Tìm hiểu các chủng vân tay & ý nghĩa đặc trưng của chúng

0 0
Read Time:11 Minute, 45 Second

Mục lục

Sinh trắc vân tay đang dần trở thành phương pháp khoa học mang lại hiệu quả cao trong việc xác định tính cách và định hướng giáo dục hiệu quả nhất. Trong đó, việc đánh giá thông qua các chủng vân tay có thể giúp bạn đọc vị được bản thân và người đối diện một cách khá đơn giản. Vậy làm thế nào để xác định được các chủng vân tay và ý nghĩa của chúng là gì? Cùng Unica tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh trắc vân tay là gì & ý nghĩa

Sinh trắc vân tay được biết đến là giải pháp sử dụng công nghệ tiên tiến để nghiên cứu và phân tích hình dạng, độ dài và tỷ lệ của dấu vân tay. Các thiết bị sẽ quét và nhận dạng những đặc thù khi bạn đặt ngón tay lên. Mọi tài liệu số sẽ được tích lũy và chuyển tới những chuyên viên sinh trắc học vân tay để nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận những chỉ số mưu trí và năng lực não bộ quan trọng .

Sinh trac van tay

Báo cáo sinh trắc vân tay tập trung đánh giá sự phát triển não bộ và khả năng tư duy của con người dựa trên các chỉ số:
⦁    10 chức năng vượt trội của não bộ.
⦁    Các loại hình thông minh: ngôn ngữ, thiên nhiên, âm nhạc, logic, vận động, thị giác, tương tác và nội tâm.
⦁    4 chỉ số: IQ (thông minh), EQ (cảm xúc), AQ (vượt khó) và CQ (sáng tạo).
⦁    Điểm mạnh, yếu của 10 chủng vân tay.
⦁    Đánh giá chỉ số thùy não: trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm.
⦁    Khả năng tư duy và hợp tác.
⦁    Chỉ số VAK: Nghe, nhìn, vận động.
⦁    Khả năng hoạt động của não trái và não phải.
⦁    Độ nhạy bén, khả năng xử lý thông tin.
⦁    TFRC: Khả năng tiếp nhận kiến thức dựa trên số đường vân trên 10 ngón tay.

Cách xác định chủng vân tay chính xác

– Xác định đúng chuẩn những chủng vân tay hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập rõ nhất về tính cách bản thân cũng như điểm mạnh, yếu và tăng trưởng bản thân tổng lực nhất. Việc xác lập những chủng vân tay hoàn toàn có thể dựa trên hình dạng đặc trưng của đường vân như hình xoáy, hình móc hay dạng vòm .
– Xác định tâm và giao điểm đường vân là bước đầu đề hoàn toàn có thể phân loại dấu vân tay một cách đúng chuẩn nhất. Giao điểm vân ( Delta ) là nơi 3 đường vân giữa giao nhau tạo thành 1 tam giác và việc xác lập những chủng vân tay sẽ dựa trên vị trí của giao điểm này .
>> DISC – Thấu hiểu bản thân, kiến thiết xây dựng đội nhóm thành công xuất sắc

Chủng vân tay Loop (Dạng vân móc)

Chủng vân tay Loop có hình dạng như dòng nước đang chảy, chiếm tới 65 % dân số trên quốc tế và được chia làm 2 loại chính là Ulnar Loop và Radial Loop. Đây là loại chủng vân tay có dạng hình móc, gồm 1 tâm và 1 giao điểm. Vậy làm thế nào để phân biệt những chủng vân tay dạng Loop này và ý nghĩa đặc trưng của chúng là gì ?

Chủng vân tay Ulnar Loop (UL)

– Ulnar Loop là chủng vân tay có hướng tâm đổ về phía ngón út. Người có chủng vân tay Ulnar Loop thường có tính cách hòa đồng, thân thiện và luôn hạn chế tham gia những cuộc xung đột hay xích míc. Tuy nhiên, người mang chủng vân tay này thường khá ngần ngại khi khởi đầu mối quan hệ mới hay “ lười ” làm quen với những người lạ .
– Những người ở chủng vân tay này luôn rất nhiệt tình, chân thành và đồng cảm với người khác cũng như trân trọng những mối quan hệ trong đời sống. Tuy nhiên, điều này rất dễ khiến họ bị tổn thương vì thường thuận theo quan điểm của mọi người .
– Người thuộc chủng vân tay UL thường rất sáng dạ, năng lực học hỏi, lắng nghe cao từ thiên nhiên và môi trường thao tác cũng như xã hội, tuy nhiên, lại khá hạn chế về mặt phát minh sáng tạo. Điều này vô tình trở thành rào cản khá lớn trong việc làm của những người thuộc chủng vân tay UL .
Chính vì thế, khi tiếp xúc và khuynh hướng tăng trưởng cho người thuộc chủng vân tay Ulnar, bạn cần quan tâm nhiều đến thiên nhiên và môi trường, cách tiếp cận và thái độ chân thành để tạo sự tin cậy cho họ. Đặc biệt, so với trẻ nhỏ, năng lực bắt chước người khác ở chủng vân tay này rất tốt nên nếu bạn không phải là một tấm gương tốt, hoàn toàn có thể sẽ khiến sự tăng trưởng của trẻ bị rơi lệch .

các chủng vân tay

Các chủng vân tay Loop

Chủng vân tay Radial Loop

– Radial Loop là chủng vân tay có hướng tâm đổ về phía ngón cái. Người có những chủng vân tay này thường rất mưu trí, tư duy logic và năng lực học hỏi cũng rất nhanh, hoàn toàn có thể “ sống ” ở mọi môi trường tự nhiên khác nhau .
– Đặc biệt, năng lực phát minh sáng tạo và độc lạ khiến những người thuộc chủng vân tay này hoàn toàn có thể trở thành “ khác người ” với tư duy không đi theo lối mòn mà thường thực thi mọi việc theo quan điểm riêng của mình. Đó là nguyên do mà người thuộc chủng vân tay này thường được gọi là “ lập dị ” .
– Trong việc làm, những người thuộc chủng vân tay này thường có cái tôi rất lớn, họ mang tư tưởng không thỏa hiệp, thế cho nên, rất khó để làm những việc làm nhóm cùng những người này. Tuy nhiên, họ lại là một người sống rất tình cảm và chân thành nên hãy nỗ lực tạo sự tin cậy và cởi mở hơn để tạo được sự hòa nhập .
– Trẻ thuộc chủng vân tay này khá “ bướng ” và làm mưa làm gió nên khi giáo dục trẻ cần tôn trọng và kiên trì chỉ bảo giúp trẻ hiểu rõ yếu tố thay vì phản bác và ngắt lời mọi quan điểm của trẻ. Bởi, điều này vô tình sẽ tạo cho trẻ tính chống đối và càng thích đi ngược lại lời mà người lớn nói. Đồng thời, việc khơi nguồn cảm hứng và cổ vũ sở trường thích nghi sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng cũng như năng lực tư duy của trẻ .

Chủng vân tay Whorl (Dạng xoáy- chủng đại bàng)

Whorl là chủng vân tay dạng xoáy tròn hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng. Những người thuộc chủng vân tay này thường mang tính cạnh tranh đối đầu khá cao cũng như niềm tin chiến đấu vô cùng can đảm và mạnh mẽ .

các chủng vân tay

Chủng vân tay Whorl ( WT, WR, WE, WC, WI và PE )

1. Chủng WHORL TARGET (CHỦNG ĐẠI BÀNG)

Những người có chủng này thường có
– Chủ nghĩa cá thể cao, ít bị ảnh hưởng tác động bởi người khác, khá nóng tính .
– Họ biết những tự lập và khuynh hướng tiềm năng rõ ràng
– Ý chí can đảm và mạnh mẽ, kiên đinh quyết thực thi tới cùng
– Có năng lực nhìn nhận mọi góc nhìn. Tuýp người này họ chỉ sẽ sàng tiếp thu khi có nguyên do và hành vi kho đồng ý chấp thuận và gật đầu lý do đó .
Luu ý : Nếu chủng vân tay nằm trên ngón trỏe phải thì đó là người rất ngoan cố bằng nói giá họ sẽ hỏi được câu truyện mới thôi

2. CHỦNG  VÂN TAY WS – WHORL SPIRAL (CHỦNG ĐẠI BÀNG)

– Đặc điểm tính cách cũng tựa như như Whorl thuộc loại can đảm và mạnh mẽ, cứng đầu, nóng tính khóa trấn áp được cảm hứng
– Khi họ nhận ra điều gì sai, họ đồng ý học hỏi, dữ thế chủ động bà nhiệt tình
– Đối với trẻ thuộc chủng này bạn chỉ cần nhắc nhở là chúng hoàn toàn có thể tự lên kế hoạch và hoàn thành xong .

3. CHỦNG VÂN TAY WE – WHORL ELONGATED (CHỦNG ĐẠI BÀNG)

  Với những người thuộc chủng này họ có khả năng nắm bắt và định hướng mục tiêu tốt nhưng dễ bị cảm xúc chi phối

– Có xu thế lo ngại và thấp thỏm tác dụng xấu trong khi hoàn toàn có thể hoàn thành xong được tiềm năng và kế hoạch đặt ra
– Người này có tính tư duy, nghiên cứu và phân tích tốt
– Kiểu cách cầu toàn, gọn gàng, dễ ảnh hưởng tác động bởi những xúc cảm

4. CHỦNG VÂN TAY WD – WHORL DOUBLE LOOP (CHỦNG TẮC KÈ LINH HOẠT)

– Là người thân thiện, nhiệt tình, có tốt chất, năng lượng giỏi ở nhiều mặt, biết xử lý yếu tố theo những hướng khác nhau bằng những cách khác nhai
– Có năng lực thích nghi tốt ở mọi thực trạng khách nhau, rất linh động và tự do

– Có khả năng giao tiếp tốt, thích sẻ chia

5. CHỦNG VÂN TAY WP – PEACOCK EYE (CHỦNG MẮT CÔNG)

– Là mẫu người nhạy bén, có kiến thức và kỹ năng nhận thức thâm thúy, thường điển hình nổi bật và biểu lộ sự xuất sắc của mình khi được tiếp cận
– Có năng lực phát minh sáng tạo tạo, là người có năng lực thuyết phục người khác
– Thích đấu khẩu

6. CHỦNG VÂN TAY WI – WHORL IMPLODING

– Chủ động lập kế hoạch và quản lý mục tiêu nhưng mức độ tập trung thấp 

– Việc thích nghi với mội trường yếu hơn
– Có khuynh hướng thiên về vật chất hơn .
– Thiếu tự tin vì hay quên nếu bị hỏi lại

Chủng vân tay Arch

Arch là chủng vân tay có dạng vòm chiếm 5 % – 10 % dân số, người ở chủng vân tay này thường có tiềm năng tăng trưởng lớn, năng lực học hỏi và ghi nhận thông tin khoa học, có tinh lọc .

các chủng vân tay

Chủng vân tay Arch
– Những người thuộc chủng vân tay này thường thao tác theo chủ nghĩa bảo đảm an toàn và có tiến trình, tuy nhiên, điều này vô tình ngưng trệ năng lực phát minh sáng tạo và tăng trưởng của họ. Vì vậy, những người này được xem là khá “ an phận ”, thích hợp làm những việc làm quen thuộc và lặp đi lặp lại .
– Nói vậy không có nghĩa là họ không hề tăng trưởng bản thân, những người thuộc chủng vân tay Arch thường rất được đáng tin cậy với năng lực tiếp cận, trấn áp việc làm và triển khai xong tốt trách nhiệm được giao .
Chủng này được chia là 2 loại là SIMPLE ARCH và TENTED ARCH

1. Chủng SIMPLE ARCH ( Chủng con ong)

– Những người mang hình dáng chủng này là người tập trùng việc làm, cần mẫn và hiệu suất cao .
– Chỉ đồng ý yếu tố sau khi đã tận mắt chứng kiến hay xác nhận rõ .
– Thiếu ý tưởng sáng tạo cá nhận thích sự đơn cử rõ ràng
– Là người khá trung thành với chủ, chân thực

2. Chủng TENTED ARCH Chủng cá chép)

– Chủng này là người chịu khó nghiêm tức, tuân thủ những lao lý, cẩn trọng, tỷ mỉ
– Nhiệt tình, đam mê, tính hơi bốc đồng
– Dễ bị tác động ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài, không có lập trường vững vàng

>>> Đặc biệt hơn nữa, để nắm được toàn bộ hệ thống sinh trắc vân tay khoa học, bạn cần phải có kiến thức bài bản. Tham khảo khóa học “Sinh trắc vân tay – Chìa khóa thấu hiểu bản thân” của giảng viên Trịnh Thị Thanh Nga trên UNICA.

Khóa học “Sinh trắc vân tay – Chìa khóa thấu hiểu bản thân”

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để thấu hiểu bản thân  MBTI, DISC… Nhưng bạn đã biết đến một phương pháp hoàn toàn dựa trên nền tảng cơ sở khoa học không hề mê tín, rất khách quan để tìm ra năng khiếu thật sự của mình chưa? Khóa học “Sinh trắc vân tay – Chìa khóa thấu hiểu bản thân” sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

Tham khảo khóa học viên trắc vân tay trực tuyến trên UNICA
Kết thúc khóa học, bạn sẽ có một cái nhìn khoa học và có cơ sở về sinh trắc vân tay, làm chủ được hành vi, xúc cảm của bản thân, tự tin về bản thân mình hơn …
Xem hàng loạt khóa học tại đây
Sinh trắc vân tay – Chìa khóa đồng cảm bản thân
Trên đây, Unica đã cung ứng cho bạn những kiến thức và kỹ năng về những chủng vân tay chính và việc vận dụng nó trong việc chớp lấy tâm ý của đối phương. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về sinh trắc vân tay và trang bị kỹ năng và kiến thức giúp bạn làm chủ mối quan hệ cũng như thăng quan tiến chức trong việc làm và đời sống .

Ngoài ra, Unica.vn còn có rất nhiều khóa học khác về các lĩnh vực như khóa học giao tiếp, khóa học marketing… với sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực đang được nhiều người săn đón nhất.

Chúc bạn thành công xuất sắc !
Đánh giá :

Tags:

Sinh trắc vân tay

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Giáp Tuất Sinh Năm 1994 Hợp Với Tuổi Nào Để dựng vợ gả chồng?
Next post Phương pháp Thiền bấm ấn quẻ dịch trên đốt ngón tay

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.