Ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy và các tuổi hợp nhất

0 0
Read Time:6 Minute, 44 Second
Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy và những tuổi hợp nhất

Ý nghĩa hoa Sen trong phong thủy, hình ảnh hoa Sen trong phong thủy có gì đặc biệt? Hoa Sen là hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống thường ngày, Sen xuất hiện ở mọi nơi bằng những lọ hoa cắm để trang trí trên bàn, những lọ hoa cắm trên bàn thờ tổ tiên, hay những vật dụng dùng để trang trí trong chính ngôi nhà của mình. Vậy, bạn đã bao giờ thắc mắc về ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy chưa?

Ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy và các tuổi hợp nhất

Ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy và các tuổi hợp nhất

Ý nghĩa của hoa Sen trong phong thủy

Trong phong thủy, Hoa Sen mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đây là loài hoa tượng trưng cho sự thạch bạch, kiên cường trước mọi cám dỗ của đời sống, cũng như giúp hóa giải mọi điềm xấu để dấn đến thành công xuất sắc, sự kết trái nơi cuối con đường .

” Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng
Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn ”

Hoa Sen thường được sử dụng làm hình tượng để khắc lên nhiều tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật gốm sứ như : điêu khắc, tranh trang trí, gốm sứ … Những mẫu sản phẩm không riêng gì đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, mà còn giúp thu tài, hút lộc, đem lại như mong muốn, bình an, thành công xuất sắc cho gia chủ .

Ngoài ra, Hoa Sen còn được phối hợp với những họa tiết như : cá chép vàng trông trăng trong đầm sen, hình chim đậu trên lá sen, … Mỗi quang cảnh đều mang trong mình ý nghĩa phong thủy đặc trưng riêng .

Ngoài ra, Hoa Sen còn được tích hợp với những họa tiết như : cá chép vàng trông trăng trong đầm sen, hình chim đậu trên lá sen, … Mỗi quang cảnh đều mang trong mình ý nghĩa phong thủy đặc trưng riêng .

Sen là 1 loài hoa sực sỡ sắc màu, điển hình nổi bật với những màu : hồng, trắng, xanh, đỏ, vàng, tím. Mỗi loại hoa lại mang trong mình 1 ý nghĩa khác nhau .

Ý nghĩa hoa Sen hồng trong phong thủy: Đây là loại Sen quyền lực và phổ biến nhất. Đại diện cho quyền uy, danh vọng của gia chủ.

Ý nghĩa hoa Sen hồng trong phong thủyÝ nghĩa hoa Sen hồng trong phong thủy

Ý nghĩa hoa Sen trắng trong phong thủy: Là biểu tượng của sự thuần khiết, thanh tịnh, bình an. Hình ảnh hoa sen làm ghế tọa của Quan Thế Âm Bồ Tát trong Phật Giáo là bồ đề tâm. Hoa sen trắng có 8 cánh là đại diện của Bát Chính Đạo, thường gắn liền với các vị thần.

Ý nghĩa hoa Sen trắng trong phong thủyÝ nghĩa hoa Sen trắng trong phong thủy

Ý nghĩa của hoa Sen Xanh trong phong thủy: Đây là loài hoa đại diện cho sự tri thức, trí tuệ, ý chỉ đến những người tài giỏi, học rộng tài cao.

Ý nghĩa của hoa Sen Xanh trong phong thủyÝ nghĩa của hoa Sen Xanh trong phong thủy

Ý nghĩa của hoa Sen Đỏ trong phong thủy: Là 1 trong những biểu tượng của tình yêu đôi lứa, thể hiện sự nồng cháy, tình yêu mãnh liệt của các cặp đôi.

Ý nghĩa của hoa Sen Đỏ trong phong thủyÝ nghĩa của hoa Sen Đỏ trong phong thủy

Ý nghĩa của hoa Sen Tím trong phong thủy: Là đại diện của lòng thủy chung, sự trung thành của đôi lứa, của đồng nghiệp với chủ sở hữu.

Ý nghĩa của hoa Sen Tím trong phong thủyÝ nghĩa của hoa Sen Tím trong phong thủy

Ý nghĩa của hoa Sen vàng trong phong thủy: Thể hiện sự phú quý, sang trọng, con đường công danh phát triển tốt đẹp, thành công viên mãn. Hoa Sen vàng còn có tác dụng giúp điều hòa khí vượng, xua đuổi tà ma, điềm xấu cho gia chủ 1 đời bình an.

Ý nghĩa của hoa Sen vàng trong phong thủyÝ nghĩa của hoa Sen vàng trong phong thủy

Hoa Sen trong phong thủy hợp với tuổi nào?

Hoa Sen phần đông đều hợp với toàn bộ những mệnh, những độ tuổi. Tuy nhiên độ tuổi hợp nhất vẫn là những tuổi sau : Tý, Đinh, Hợi, Kỷ .

Theo đó, tuổi Tý thuộc hành Thủy, hoa Sen lại sinh sống trong ao đầm nên những người Tuổi tý: Giáp Tý, Bính Tý, Canh Tý, Nhâm Tý sử dụng những đồ vật có họa tiết hoa Sen đều sẽ may mắn, sự nghiệp thăng tiến.

Đối với những người tuổi Đinh: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tị, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Đinh Hợi đều hợp với họa tiết Hoa Sen. Giúp mang lại thành công trong công việc, con đường công danh thăng tiến vượt bậc.

Đối với người tuổi Hợi: Hoa Sen giúp tôn thêm được giá trị của bản thân, bởi chính bản thân những người tuổi Hợi đã thuộc hành Thủy, tính âm. Nên hình ảnh Bông Sen giúp cuộc sống của gia chủ đi đúng đường, vượt qua được các khó khăn, cám dỗ.

Đối với người tuổi Kỷ: Kỷ Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tị, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu sử dụng đồ dùng có họa tiết Hoa Sen sẽ đem đến sự may mắn, bình an, hạnh phúc tốt nhất.

Ngoài ra, hình ảnh bông hoa sen còn là hình ảnh gắn liền với Phật Giáo. Trong Phật Giáo, hoa Sen là hình tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên, hình ảnh hoa Sen khắc họa nên tọa tòa Sen, liên hoa hợp chưởng hình sen khi lễ phật và rất nhiều những khu công trình khác sử dụng hình ảnh hoa Sen .

Đặc biệt, cuộc sống sen là minh họa cho thuyết luân hồi của nhà Phật, theo đó : Truyền thuyết của Phật giáo kể lại rằng, tại vườn Lâm Tì Ni, vào lúc Đản sinh, mỗi bước trong bảy bước đi tiên phong của Đức Phật đều có hoa sen hiện ra nâng đỡ. Khi vừa thành đạo, Ngài phân vân trước con đường giáo hóa chúng sinh .

Giáo lý giải thoát tế nhị, thâm sâu, ly dục, vô ngã, đi ngược với tập quán ham muốn và suy tư chấp trước của con người, làm thế nào để con người hoàn toàn có thể tiếp đón giáo lý ấy ? Nhưng sau khi nhìn ngắm hồ sen, qua tuệ nhãn của mình, Đức Phật thấy rằng giữa cuộc sống này có nhiều hạng căn nguyên khác nhau. Có căn nguyên thấp như khi sen còn trầm luân dưới đáy bùn, có nền tảng cao như khi đã vươn lên thành hoa sen xòe nở đảm nhiệm ánh sáng mặt trời .

Tương tự, nếu có những người mãi đắm chìm trong dục vọng thì cũng có những người căn nguyên cao hoàn toàn có thể tiếp đón được giáo lý uyên bác mà Đức Phật đã chứng ngộ. Do đó, Đức Phật quyết định hành động lên đường chuyển vận bánh xe Chánh pháp …

Trên là Ý nghĩa hoa Sen trong phong thủy mà Battrang24h.com đã tổng hợp, hy vọng quý khách hàng tìm được cho mình sản phẩm phong thủy phù hợp.

Một số sản phẩm phong thủy vẽ cảnh hoa Sen độc đáo 2020

Tranh sứ vẽ hoa sen tinh tế

Tranh sứ vẽ hoa sen tinh tế

Tranh sứ ghép mảnh Mosaic vẽ hoa sen

Tranh sứ ghép mảnh Mosaic vẽ hoa sen

Tranh sứ ghép mảnh Mosaic Hạ Thương Lục Hà Trì

Tranh sứ ghép mảnh Mosaic Hạ Thương Lục Hà Trì

Bình hút lộc nhiều màu cá chép trông trăng trong đầm sen

Bình hút lộc nhiều màu cá chép trông trăng trong đầm sen

Bình hút lộc hoa sen vẽ vàng kim cao cấp

Bình hút lộc hoa sen vẽ vàng kim cao cấp

Bình hút tài lộc hoa sen màu trắng xanh độc đáo

Bình hút tài lộc hoa sen màu trắng xanh độc đáo

Bình hút tài lộc vẽ hoa sen vàng kim đắp nổi

Bình hút tài lộc vẽ hoa sen vàng kim đắp nổi

Bình hút tài lộc hoa sen họa tiết tinh tế

Bình hút tài lộc hoa sen họa tiết tinh tế

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy bị mất trộm xe đạp, xe máy và ô tô
Next post Xem tử vi tuổi Nhâm Thìn 1952 năm 2023 nam mạng chi tiết chính xác

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.