Xem vận mệnh: 2 quy luật Ngũ Hành cải vận hiệu quả đến 70%

0 0
Read Time:9 Minute, 30 Second

Xem vận mệnh: 2 quy luật Ngũ Hành cải vận hiệu quả đến 70%

quy luật ngũ hành
    

Người xưa cho rằng, vạn vật trong ngoài hành tinh đều do 5 loại nguyên tố cơ bản cấu thành. Sự tăng trưởng, biến hóa, hoạt động của sự vật là tác dụng của sự tác động ảnh hưởng tương hỗ từ 5 Ngũ Hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bằng cách quan sát, họ đã phát hiện ra quy luật hoạt động của những yếu tố này, từ đó ứng dụng vào trong đời sống để đời sống được hanh thông .

 

1. Ngũ hành là gì ?

 

Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành là tư tưởng triết học hạt nhân của văn hóa Trung Quốc cổ đại. Sự vận động và phát triển của vạn vật trong thế giới đều chịu sự tương tác qua lại giữa ÂMDƯƠNG, từ đó hình thành nên các nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

5 yếu tố trong Ngũ hành bao gồm: Kim (Kim loại), Thủy (Nước), Mộc (cây cỏ), Hỏa (Lửa), Thổ (Đất đai).
5 yếu tố trong Ngũ hành

Trong Ngũ Hành này các yếu tố có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau đó là quan hệ ngũ hành Tương SinhTương Khắc. 2 mối quan hệ này không thể tách rời nhau, cũng không thể nói yếu tố nào quan trọng hơn yếu tố nào.

2. Thế nào là Ngũ Hành Tương Sinh ?

Ngũ Hành Tương Sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Từ đó tạo thành một vòng tròn Tương Sinh khép kín: Mộc – Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – …

vòng tròn tương sinh
vòng tròn ngũ hành tương sinh

Để lý giải về ý nghĩa của Ngũ Hành Tương Sinh, đơn thuần nhất ta hoàn toàn có thể lý giải như sau :

 • Mộc sinh Hỏa

  :

  Ngọn lửa phát cháy khi được hun bởi gỗ hoặc cỏ cây

  . Nghĩa là

  Hỏa lấy Mộc làm vật liệu để đốt

  , khi

  Mộc cháy hết thì Hỏa sẽ tự tắt .

 • Hỏa sinh Thổ

  :

  K

  hi

  ngọn lửa phát cháy ,

  vật sẽ hóa thành tro

  ;

  tro bám vào đất khiến đất thêm vàng

  tro

  ở đây chính

  là Thổ .

 • Thổ sinh Kim

  :

  H

  ầu hết những sắt kẽm kim loại quý đều trải qua quy trình đổi khác địa chất ,

  được nuôi dưỡng sâu trong lòng đất, nghĩa là Thổ sinh Kim

  .

 • Thủy sinh Mộc

  :

  Cây cối tăng trưởng xanh tươi nhờ có nước nuôi dưỡng hàng ngày ,

  có nghĩa

  Thủy là nguồn sống của Mộc .

3. Thế nào là Ngũ Hành Tương Khắc ?

Ngũ Hành Tương Khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng của Ngũ Hành. Trong tương khắc, mỗi Ngũ Hành có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Bản chất của sự tương khắc là vật này khống chế và làm cho vật kia suy yếu.

Quan hệ Ngũ Hành Tương Khắc cũng được diễn đạt bằng một vòng tròn khép kín : Thủy – Hỏa – Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa – Kim – …
Vòng tròn Tương Khắc.
Vòng tròn tương khắc

Tương tự như Ngũ Hành Tương Sinh, ta hoàn toàn có thể lý giải quy luật Ngũ hành Tương Khắc như sau :

 • Thủy khắc Hỏa

  : Nước hoàn toàn có thể làm ngọn lửa đang cháy bị tắt, nghĩa là Thủy dập Hỏa .

 • Hỏa khắc Kim

  : Vì ở nhiệt độ cao, lửa làm sắt kẽm kim loại bị nóng chảy, biến dạng .

 • Kim khắc Mộc

  : Các vật làm bằng sắt kẽm kim loại như búa, rìu hoàn toàn có thể cắt gỗ, chặt đứt cây .

 • Mộc khắc Thổ

  : Cây cối tăng trưởng được nhờ phá đất mà lên. Đồng thời cây còn hút những dưỡng chất trong lòng đất, làm đất trở nên khô cằn .

 • Thổ khắc Thủy

  : Vì đất đá có năng lực đắp đê chống lũ, ngăn ngừa dòng chảy của nước .

4. Quy luật Ngũ Hành ảnh hưởng tác động tới tính cách con người

Thực tế, trong bản thân mỗi người đều có 5 Ngũ Hành này lưu chuyển. Chỉ khác nhau về tỉ lệ nguồn năng lượng do khác nhau về thời gian sinh. Các Ngũ Hành đại diện thay mặt cho những cơ quan trọng trong khung hình, đồng thời cũng đại diện thay mặt cho những góc nhìn của đời sống .
Ngũ hành với cơ thể con người
Ngũ hành với cơ thể con người

Tính cách của người có Ngũ Hành Mộc vượng

ngũ hành mộc
Ngũ hành Mộc

Tính tình của người vượng khí Mộc thường là người thẳng thắn, có lòng trắc ẩn, từ bi. Họ thích sự bình dị, thích trợ giúp người khác. Trước yếu tố xảy ra, họ luôn giữ được cho mình sự bình tĩnh .

Người có khí Mộc vượng thường là người chủ về Nhân Nghĩa, mặt mũi thanh tú, dáng vẻ thanh cao, sắc mặt trắng xanh. Bản thân họ là người khá hiền lành, tuy nhiên nếu Mộc quá vượng thì tính tình lại có phần ngang ngạnh, ương bướng.

Mặt khác, nếu Mộc quá ít thì họ lại dễ sinh lòng ghanh tỵ, đố kỵ. Họ trở nên thiếu tự tin, hay đổi khác và không có chí cầu tiến, vươn lên .

Tính cách của người có Ngũ Hành Hỏa vượng

ngũ hành hỏa
Ngũ hành Hỏa

Người có Hỏa trong bản mệnh thường là người giàu năng lượng, có lòng nhiệt huyết, nhiệt tình và vui vẻ. Họ là người chủ về Lễ, biết kính trên nhường dưới. Khuôn mặt ưa nhìn, lỗ mũi hơi lộ, nói năng khá nhanh. Trong lòng họ có chút nóng vội, sắc mặt lúc xanh lúc đỏ.

Nếu Hỏa quá vượng thì sắc mặt vàng, người gầy, dễ nổi nóng, nảy lòng đố kỵ, khó trấn áp được xúc cảm. Đôi khi họ thao tác hơi ẩu, có đầu mà không có cuối .
Nếu Hỏa quá ít thì họ lại hay ủ rủ, thiếu nhiệt huyết, với kế hoạch vạch ra họ ít khi bắt tay vào hành vi ngay .

Tính cách của người có Ngũ Hành Kim vượng

ngũ hành kim
Ngũ hành Kim

Người chủ vượng Kim rất mạnh mẽ, thẳng thắn và quyết đoán. Họ là người chủ về Nghĩa, có cái tôi cao, có thái độ hành xử đúng mực, ưa thích sự rõ ràng và trọng nghĩa khí. Họ làm việc gì cũng nhanh gọn, dứt khoát.

Người có Kim trong bản mệnh thường có khuôn mặt hình oval, sắc trắng, lông mày cao. Nếu Kim vượng quá mức thì họ sống rất thực dụng, dễ nổi sinh lòng tham, dễ sinh sự với người khác .
Nếu Kim quá ít thì họ là người thích nghĩ không thích làm, bản thân khá keo kiệt, thiếu sự quyết đoán .

Tính cách của người có Ngũ Hành Thủy vượng

ngũ hành thủy
Ngũ hành Thủy

Đặc tính của Thủy là Nhuận Hạ (Có khả năng tưới nhuần vạn vật). Người có Thủy là người chủ về Trí nên phần lớn họ là người túc trí đa mưu, có nhiều kiến thức và tầm nhìn xa trông rộng. Họ rất thông minh, sáng tạo và linh hoạt trong nhiều tình huống.

Nếu Thủy quá vượng họ thường dễ ỷ lại, thích làm theo ý mình, dễ sinh ra gian tà giảo hoạt .
Nếu Thủy quá ít thì phần đông họ có dáng người nhỏ bé lại khá nhát gan. Họ thiếu sự linh động và phát minh sáng tạo .

Tính cách của người có Ngũ Hành Thổ vượng

ngũ hành thổ
Ngũ hành Thổ

Người có Thổ trong bản mệnh là người chủ về Tín. Họ là người hiền lành, phúc hậu, chân thành, chất phác, trong ngoài như một.

Thổ là người giàu lòng trắc ẩn, thích cho đi, thích chăm nom người khác và rất đáng an toàn và đáng tin cậy. Thân hình của người có Thổ trong bản mệnh thường có vai tròn, sống lưng rộng, lông mày thanh tú, sắc mặt vàng, tính tình trầm tĩnh, khoan dung với mọi người .
Nếu Thổ quá vượng thì bản thân họ dễ ù lì, kém linh động, chậm đổi khác. Họ cần sự bảo đảm an toàn, chắc như đinh cao và không thích sự mạo hiểm .
Nếu Thổ quá ít thì họ là người khó giữ được tiền lại hơi keo kiệt. Làm việc gì cũng không chắc như đinh, khó có được sự đống ý của người khác .

Kết luận

Việc nắm rõ được quy luật Ngũ Hành sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc ứng dụng tử vi & phong thủy vào đời sống hằng ngày như chọn màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức đẹp đá quý, …
Tuy nhiên, sự hoạt động của Ngũ Hành còn có tác động ảnh hưởng khá nhiều đến việc quyết định hành động tính cách cũng như vận mệnh của một người. Nếu chỉ dựa vào đặc thù của mỗi Ngũ Hành để từ đó suy ra tính cách, ưu nhược của bản thân và tìm cách cải tổ thì chưa đủ. Vì từ lúc sinh ra, mỗi người đã có vận mệnh khác nhau, không ai giống ai. Sẽ có những bản mệnh có cả 5 Ngũ Hành được cân đối, nhưng cũng có những bản mệnh bị thiên lệch Ngũ Hành. Ví dụ như cùng một người, nhưng lại có Ngũ Hành Mộc quá Vượng, Ngũ Hành Kim quá yếu hoặc bị khuyết luôn Ngũ Hành Thủy .

Theo quy luật Ngũ Hành, cái gì vượng quá cũng không tốt, yếu quá cũng không tốt. Vì vậy, sự mất cân bằng của các Ngũ Hành trong bản mệnh rất dễ khiến bản thân người đó gặp phải nhiều khó khăn trong học tập, công việc và chuyện tình cảm. Không những vậy, họ còn dễ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, dễ bỏ lỡ các cơ hội trong cuộc sống.

Do đó, hoàn toàn có thể thấy việc biết được bản mệnh của mình đang khuyết thiếu Ngũ Hành gì rất quan trọng. Khi đã hiểu rõ bạn mới có chiêu thức cải tổ đúng mực nhất mà không gặp phải bất kỳ rủi ro đáng tiếc nào .

Để biết được chính xác mình có đang bị khuyết thiếu Ngũ Hành nào hay không thì bạn cần phải dựa vào sự kết hợp đầy đủ năng lượng của ngày, tháng, năm giờ sinh. 4 yếu tố này sẽ lập được lá số BÁT TỰ (hay còn gọi là Tứ Trụ). Đây là Phương pháp rất phức tạp và tốn nhiều thời gian, không dễ hiểu với những người không có sự nghiên cứu sâu về phong thủy, chỉ nên dùng khi bạn có vấn đề cần cải thiện. Hiệu quả BÁT TỰ có thể liên tới 70% tuỳ mức độ áp dụng.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn được tư vấn chuyên sâu 1 – 1 để giúp cải thiện vận mệnh thì hãy INBOX TRỰC TIẾP cho Liu nhé. Liu rất hoan hỉ khi được giúp đỡ bạn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Sinh năm 1996 mệnh gì? Hợp tuổi nào?
Next post Bạn Đã Biết Ý Nghĩa Đeo Nhẫn Các Ngón Tay Nữ ? Nữ Nên Đeo Nhẫn Tay Nào, Ngón Nào

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.