Nhẫn nam và ý nghĩa của từng vị trí đeo

0 0
Read Time:4 Minute, 16 Second

Nhẫn nam và ý nghĩa của từng vị trí đeo

Ý nghĩa của từng vị trí đeo nhẫn nam :

Nên đeo tay trái hay tay phải?

Không có quy định nào cho thấy có sự khác biệt về mặt ý nghĩa khi đeo ở bàn tay trái hay bàn tay phải. Khác với nhẫn cưới, nhẫn nam có thể được người đeo lựa chọn vị trí tùy thích dựa vào mục đích hay sở thích. Nhưng thường thì người ta hay đeo nhẫn trên tay trái. Lý do là vì tay phải được sử dụng hầu hết cho các hoạt động, nên đeo nhẫn tay phải có thể khiến người đeo cảm thấy khó chịu, vướng víu trong các hoạt động thường ngày. Còn tay trái được coi là bàn tay “tinh thần”, đại diện cho tính cách và niềm tin – phù hợp với ý nghĩa của việc đeo nhẫn, đó là khẳng định cá tính và thể hiện bản thân.

Nên đeo nhẫn ở ngón tay nào?

1. Nhẫn nam đeo ở ngón cái

Có một sự tương đương giữa quan điểm đeo nhẫn ngón cái thời xưa và thời nay, đó là người đeo nhẫn ở ngón cái thường để bộc lộ quyền lực hiển hách. Ở thời văn minh, những quý ông đeo nhẫn ngón cái thường là những người có nền kinh tế tài chính vững mạnh, có chỗ đứng vững chãi trong sự nghiệp. Vì thế, nhẫn nam ngón cái thường được phong cách thiết kế bản to và trang trí, chạm trổ cầu kì, biểu lộ đúng quý phái và khí thế hiên ngang của gia chủ.

Nhẫn nam và ý nghĩa của từng vị trí đeo

2. Nhẫn nam đeo ngón trỏ

Nhiều năm về trước, đàn ông thường đeo nhẫn ở ngón trỏ để biểu lộ đẳng cấp và sang trọng, vị thế trong xã hội, ngày này ý nghĩa này vẫn sống sót. Một số nơi ở châu Âu trước đây, những những tầng lớp thấp không được phép đeo nhẫn ở ngón này do tại nó tượng trưng cho khét tiếng của gia tộc. Ngón tay trỏ được xem là hình tượng của sao Mộc, tượng trưng cho quyền lực tối cao, sự chỉ huy và thẩm quyền. Ngón trỏ được coi là ngón tay nhạy bén và khôn khéo nhất trên bàn tay thế cho nên đeo nhẫn trên ngón tay này không gây trở ngại nhiều đến những ngón khác.

3. Nhẫn nam đeo ngón giữa

Rất ít người lựa chọn đeo nhẫn ở ngón tay dài nhất trên bàn tay này, vì nó hoàn toàn có thể gây trở ngại cho hoạt động giải trí của những ngón còn lại. Nếu bạn muốn đeo nhẫn ở ngón này thì nên lựa chọn loại mảnh, có phong cách thiết kế đơn thuần. Tuy vậy, hầu hết những người lần tiên phong đeo nhẫn cảm thấy đeo nhẫn ở ngón giữa tự do hơn chính do nó cho cảm xúc của sự tập trung chuyên sâu, can đảm và mạnh mẽ, thẳng thắn và nam tính mạnh mẽ. Vì nằm ở vị trí TT nên ngón giữa tượng trưng cho sự cân đối và tính nghĩa vụ và trách nhiệm, và nó cũng tượng trưng cho sao Thổ.

4. Nhẫn nam đeo ngón áp út

Ở Mỹ, ngón áp út thường là hình tượng cho thực trạng hôn nhân gia đình : nếu đeo nhẫn ở tay phải có nghĩa là đã đính hôn, nếu đeo ở tay trái thì cho thấy đã lập mái ấm gia đình. Ngón áp út được tượng trưng cho Mặt trăng, sự phát minh sáng tạo và vẻ đẹp, tất yếu nó còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Nhẫn nam và ý nghĩa của từng vị trí đeo

5. Nhẫn nam đeo ngón út

Đeo nhẫn ngón út có một số lợi ích sau: Nó không phụ thuộc hay liên quan đến bất cứ tôn giáo hay nền văn hóa nào và cũng giống như ngón trỏ, đeo nhẫn ở ngón út không gây trở ngại cho hoạt động của những ngón còn lại.

Nhẫn đeo ở ngón út cũng độc lạ, thường được phong cách thiết kế hơi cầu kỳ, đẹp mắt hơn vì mục tiêu để gây sự quan tâm. Đây luôn là sự lựa chọn số 1 của những quý ông nếu muốn đeo nhẫn để biểu lộ một điều gì đó. Trong hàng vạn người mặc cùng những bộ suit như nhau, chiếc nhẫn sẽ làm cho bạn điển hình nổi bật hơn hẳn. Cũng giống như rất nhiều sự lựa chọn về phục trang, chiếc nhẫn chỉ xứng danh với những ai hiểu được giá trị và yêu dấu chúng, xem việc chiếm hữu một chiếc nhẫn như có một “ cánh tay phải ” đắc lực, mang lại sự tự tin và vẻ bên ngoài lịch sự hơn cho gia chủ của chúng.

Theo Trang sức Ngọc Lan biên tập

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Ý nghĩa của quả táo trong tình yêu và tri thức
Next post Ý nghĩa lư trung hỏa trong bản mệnh

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.