Mars – Venus và chuyện cung – cầu trong tình yêu (P1: Các lý giải cơ bản)

0 0
Read Time:15 Minute, 20 Second

 Venus yêu cầu, còn Mars đáp ứng. Venus khơi gợi, còn Mars hành động. Venus thủ thỉ “chiếm lấy em đi” còn Mars đấm ngực “anh đến đây” (hai hành tinh đều ưa khoái lạc, nhục dục).

Bài viết rất cơ bản, những bạn có hiểu biết sơ sơ về cung, nhà, hành tinh, góc hợp đều hoàn toàn có thể đọc được. Đây là một trong số những chủ đề mà quy trình chiêm nghiệm về nó làm mình có thêm một tí lòng tin vào Chiêm tinh : những điều rất cơ bản trong Chiêm tinh giúp giải nghĩa đời sống, và những điều rất cơ bản trong đời sống giúp giải nghĩa Chiêm tinh. Không cần kiến thức và kỹ năng cao xa hoa lá nào cả .

Bài viết nhằm giúp mọi người có những mối tình quyến rũ và bớt hằn học hơn, mọi sự liên hệ, hiểu lầm hoặc nghĩ bậy từ phía người đọc đều nằm trong ý đồ của tác giả. Chống chỉ định người quá trong sáng, hoặc sở hữu quan điểm phụ nữ – đàn ông có đặc tính và vai trò y hệt nhau ngoài đời thật lẫn trong Chiêm tinh. Bình đẳng khác với đồng hóa.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai. 

I – Phụ nữ nhận lại, đàn ông cho đi

“ Phụ nữ yêu người sẵn sàng chuẩn bị cho cái cô ta thích nhận, còn đàn ông yêu người thích nhận cái anh ta chuẩn bị sẵn sàng cho ” – câu này là thiên kinh địa nghĩa rồi, giới di truyền học, tâm lí học, cắm trại cầu lông lượn lờ bơi lội đều công nhận. Từ thời nguyên thủy, đàn ông ( tính Dương – dữ thế chủ động – phát ra ) đã được tạo hóa phân công đi săn bắn, chinh phạt ( Lửa ), lan rộng ra chủ quyền lãnh thổ ( Khí ), còn phụ nữ ( tính Âm – thụ động – thu lại ) có thiên chức tích trữ của cải, chăm nom mái ấm gia đình về vật chất ( Đất ) và tình cảm ( Nước ). Đàn ông có giành được bao nhiêu lương thực, của cải rốt cuộc sau cuối vẫn là để trao nó cho người phụ nữ anh ta khao khát, còn phụ nữ làm đẹp, chăm sóc chăm nom, giữ mái ấm gia đình yên ấm sau cuối vẫn là để nhận về sự sung túc, góp sức và bảo vệ từ đàn ông. Có câu hảo hán một đời chinh phục giang sơn rốt cuộc cũng chỉ vì nụ cười của giai nhân là vậy .

* * Sự độc lạ của hai giới dưới góc nhìn Chiêm tinh hoàn toàn có thể đọc thêm ở đây : http://lovedia.vn/bi-kich-cua-dan-ong-tu-goc-nhin-chiem-tinh-phan-2.html Phân tích trên trọn vẹn không có ý sexist, chỉ nhằm mục đích nhấn mạnh vấn đề rằng trong tình yêu, về mặt tâm lí lẫn sinh lí, thực chất sự thỏa mãn nhu cầu của đàn ông nằm trong việc cho đi ( cung ), còn của phụ nữ là trong việc nhận về ( cầu ). Người đàn ông hoàn toàn có thể cho đi điều gì, thì sẽ đi tìm người phụ nữ cần / trân trọng điều đó, ví dụ một chàng trai vui nhộn sẽ thích ở cạnh một cô gái luôn cười thú vị khi anh ta kể chuyện hài. Ở chiều ngược lại, người phụ nữ cần nhận điều gì, thì sẽ đi tìm người đàn ông có năng lực và sẵn sàng chuẩn bị mang đến cho cô ta điều đó, ví dụ điển hình một cô gái thiếu tự tin sẽ thích ở cạnh một chàng trai hay khen ngợi, động viên. Đại khái là sự bình ổn, niềm hạnh phúc của mọi mối quan hệ thực ra chỉ phụ thuộc vào vào việc người đàn ông có cung ứng được những nhu yếu của người phụ nữ không ( hiện tại chưa được thì ít ra cũng phải cho thấy nỗ lực phấn đấu để tương lai phân phối được ), và người phụ nữ có tỏ ra trân trọng những gì người đàn ông mang lại cho cô ta không ( hiện tại chưa hài lòng thì tối thiểu cũng tỏ ra cảm thông, động viên để anh ta còn nỗ lực ). Còn cung ứng / nỗ lực, còn trân trọng / thông cảm thì còn bền .

Thế nên là, để chuyện yêu đương tử tế hơn thì cánh mày râu hãy luôn tỏ rõ sự sẵn sàng chuẩn bị cho đi của mình bằng những mẫu câu như “ Cầm luôn thẻ của anh này ” hoặc “ Em thích gì cứ lấy ”, còn chị em đừng quên bày tỏ sự trân trọng, biết ơn mỗi khi chàng làm bất kể điều gì cho mình, bằng cách siêng năng nói “ Cảm ơn anh ”, “ Em thích lắm ”, “ Nữa đi anh ” oh wait lạc đề rồi … Hề hề nhiều năm xem Tarot cho những tình yêu trục trặc, hỏi bạn gái lần gần nhất nói cảm ơn với bạn trai là bao lâu rồi, hầu hết đều lạng lẽ. Lắm thứ đơn thuần mà hay bị bỏ quên .

II – Tại sao cần so Venus mình với Mars người kia, và ngược lại?

Tương quan giữa Venus – Mars chưa chắc là yêu tố quan trọng nhất, nhưng chắc như đinh là yếu tố nổi tiếng nhất, phổ cập nhất khi xem synastry của hai bạn trẻ, đơn cử là những trang web Astro đều cung ứng nhan nhản những diễn giải về phối hợp hai hành tinh này. Tại sao nó hot thế ? – vì nó đề cập đến sức hút giới tính giữa hai người, mà đụng đến sex thì luôn mê hoặc. Chính xác thì đối sánh tương quan Venus – Mars phản ánh độ lãng mạn, mê hoặc giới tính, hòa hợp tình dục, sự điệu đàng – tán tỉnh và cảm xúc thỏa mãn nhu cầu trong mối quan hệ. “ Cảm giác thỏa mãn nhu cầu ” là từ khóa quan trọng ở đây, trong phần trước tất cả chúng ta đã đề cập đến việc sự thỏa mãn nhu cầu luôn gồm có hai chiều : sự thỏa mãn nhu cầu khi cho và thỏa mãn nhu cầu khi nhận. Tại sao lại xét Venus mình với Mars người kia và Mars mình với Venus người kia, thay vì ví dụ so Venus của hai người với nhau ? Phải chăng trong hai hành tinh này có một đứa đóng vai cho, một đứa đóng vai nhận ? “ Đàn ông đến từ sao Hỏa, phụ nữ đến từ sao Kim ” – câu này ai cũng biết, nhưng thực chất của nó hoàn toàn có thể sâu xa đến mức nào ?

  1. Venus in love – Cầu

Venus ( chủ quản Kim Ngưu và Thiên Bình ) thường được gọi là hành tinh của tình yêu, lao lý “ cách yêu ”. Cách gọi kiểu mì ăn liền này khiến những người học Chiêm tinh vỡ lòng thường luận giải kiểu “ Người có Venus Bạch Dương thì yêu kiểu Bạch Dương ”. Cách hiểu này thì dễ tiếp cận, dễ nhớ, nhưng trong thực tiễn là không trọn vẹn đúng, thậm chí còn có lúc sai thậm tệ .
Đi từ thực chất, hai ý nghĩa nguyên thủy của Venus là sự nhận thức giá trị ( sense of value – đặc trưng của Kim Ngưu ) và sự thôi thúc hòa nhập ( social urge – đặc trưng của Thiên Bình ). Nói về ý nghĩa thứ nhất trước : Venus pháp luật sự nhận thức giá trị, có nghĩa nó pháp luật việc trong mắt tất cả chúng ta, điều gì là đáng quý, đáng trân trọng, đáng yêu, đáng để gom về giữ bên mình làm gia tài ( tương ứng với quá trình Kim Ngưu trong vòng Hoàng đạo : tích góp những của cải, giá trị thiết thực để sống sót lâu bền hơn ). Nói cách khác Venus cho thấy những thứ gì, những phẩm chất nào khiến tất cả chúng ta cảm thấy bị hấp dẫn, mê hoặc, từ đó mới lao lý gu chiêm ngưỡng và thưởng thức, thói tận hưởng, tiêu chuẩn đạo đức v.v. .

Với ý nghĩa thứ hai: Venus mang đến sự thôi thúc hòa nhập, có nghĩa nó thúc ta không sống một mình mà phải đi kết giao với xã hội, ảnh hưởng đến cách thức chúng ta kết nối với người khác, kiểu mối quan hệ mà chúng ta thích (tương ứng với giai đoạn Thiên Bình: hòa nhập với người khác, trưởng thành thông qua mối quan hệ). Nhưng chúng ta không phải bạ ai cũng kết giao! Kết hợp hai ý nghĩa lại, bạn sẽ thấy Venus là hành tinh gom góp, thu về những giá trị mình đề cao thông qua sự kết nối với người khác. Chúng ta yêu mến, muốn gắn bó bên những người sở hữu, tỏa ra những giá trị đó, để mong được nếm trải, nhận lấy chúng, để cảm thấy thỏa mãn. Đó là bản chất tình yêu của Venus.

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai. 

Venus là cách biểu lộ tình yêu ? Nhiều tài liệu và trang mạng cho rằng Venus pháp luật cách “ biểu lộ tình yêu ” ( express love ). Đây là một điểm đáng đặt nghi vấn. Cần nhớ Venus là hành tinh của tính Nữ ( feminine ), tính cách nguyên thủy của nó là dịu dàng êm ả, nhã nhặn, thụ động. Vì thế có vẻ như không hợp lý nếu Venus lại lao lý cách tất cả chúng ta dữ thế chủ động thể hiện, cho đi tình cảm. Lại lấy ví dụ Venus Bạch Dương, nếu hiểu theo cách “ yêu kiểu Bạch Dương, thể hiện tình cảm kiểu Bạch Dương ”, ta sẽ suy ra đây là người thấy hễ thấy thích là dữ thế chủ động cầm cưa tiến công, thể hiện tình cảm thẳng thắn, chân thực … Nhưng hầu hết những Venus Bạch Dương ngoài đời thực mình kiểm chứng lại không như vậy, thậm chí còn nhiều trường hợp cho biết không khi nào dữ thế chủ động tán tỉnh dù thích đến đâu. Tuy nhiên khi mình luận theo hướng “ bạn thích được người khác dữ thế chủ động, thẳng thắn bày tỏ tình cảm, bạn nhìn nhận cao sự sôi sục, chân thực, ngây thơ, không lòng vòng, không bí hiểm trong cách biểu lộ tình cảm của người khác ” thì hầu hết đều chấp thuận đồng ý. Điều này có nghĩa, trong tình yêu Venus Bạch Dương không phải ( hoặc hiếm khi ) thích biểu lộ, phát ra kiểu nguồn năng lượng Bạch Dương, mà là thích được nếm trải, nhận về kiểu nguồn năng lượng Bạch Dương .
Như vậy, Venus không hẳn pháp luật tất cả chúng ta yêu kiểu gì, mà đúng chuẩn là cho thấy tất cả chúng ta thích được yêu kiểu gì. Venus cho thấy trong tình yêu những phẩm chất nào tất cả chúng ta cho là mê hoặc, đáng trân trọng ở người khác, những hành vi, thái độ tất cả chúng ta thích người khác dành cho mình. Nói cách khác, Venus tượng trưng cho “ Cầu ” – những gì tất cả chúng ta thích được nhận trong tình yêu. Dĩ nhiên Venus tự thân nó cũng chiếm hữu và phát tán nguồn năng lượng, nhưng điều đó vẫn chỉ đóng vai trò như lớp son phấn dựng lên để “ thả thính ”, điệu đàng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, lôi cuốn về mình thứ nguồn năng lượng nó muốn ( bởi vậy đây cũng là hành tinh của vẻ đẹp, nét duyên dáng ). Mật ngọt chết ruồi – Venus luôn đạt mục tiêu bằng sự mê hoặc, thay vì hành vi .

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai. 

  1. Mars in love – Cung

Đó là mật, còn giờ hãy nói về ruồi. Mars ( chủ quản Bạch Dương và Bọ Cạp ) là hành tinh chi phối hành vi, sự khởi phát, đấu tranh ( Bạch Dương ) và dục vọng, đam mê ( Bọ Cạp ). Kết hợp hai ý nghĩa này lại, hoàn toàn có thể thấy Mars lao lý phương pháp tất cả chúng ta dữ thế chủ động hành vi để thỏa mãn nhu cầu cái tất cả chúng ta thèm muốn, khao khát. Đây là loại nguồn năng lượng bản năng nhất và dồi dào nhất mà tất cả chúng ta chiếm hữu, là loại nguồn năng lượng mà mỗi khi nhìn thấy có tiềm năng nào đó cần chinh phục, nó sẽ sôi sùng sục trong người đòi tất cả chúng ta sử dụng. Nói cách khác, Mars lao lý loại nguồn năng lượng tất cả chúng ta phát ra để được thỏa mãn nhu cầu, và thỏa mãn nhu cầu khi phát ra .
Những tiềm năng của Mars thì rất phong phú, nhưng trong tình yêu thì nói đi nói lại, về thực chất vẫn chỉ có một : chén đối phương. Đây là hành tinh của khao khát tình dục, cái nó đi tìm là những thưởng thức nóng bỏng, rạo rực, gợi tình. Nó đại diện thay mặt tuyệt vời cho ý thức của giống đực ( tính Nam – masculine ) : dữ thế chủ động chinh phục, tranh đấu, bộc lộ bản thân để “ chiếm ” được bạn tình, hòng duy trì nòi giống. Trong tình yêu, khi đã đớp phải thính, nghĩa là cảm thấy bị mê hoặc giới tính bởi đối phương, nó sẽ dữ thế chủ động làm mọi cách hoàn toàn có thể : tán tỉnh, bộc lộ kĩ năng, hỏi han chăm sóc, khuyến mãi ngay quà, diễn sâu … để biểu lộ tình cảm với người đó. Còn đơn cử tán tỉnh kiểu gì, chăm sóc thế nào, bộc lộ ra làm sao thì tùy thuộc vào thực chất Mars trong map sao mỗi người. Bởi vậy, Mars lao lý loại nguồn năng lượng mà tất cả chúng ta chuẩn bị sẵn sàng và thích được phát ra, cho đi trong tình yêu, cách tất cả chúng ta thể hiện tình cảm và ham muốn. Nếu Venus là “ Cầu ”, thì Mars chính là “ Cung ” .

  1. Venus gọi – Mars trả lời

Đến đây bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hiểu vì sao Venus – Mars được gọi là cặp đôi định mệnh trong Chiêm tinh. Rất đơn thuần là có cầu thì sẽ có cung, cầu đi tìm cung mà cung cũng đi tìm cầu. Venus nhu yếu, còn Mars cung ứng. Venus khơi gợi, còn Mars hành vi. Venus thủ thỉ “ chiếm lấy em đi ” còn Mars đấm ngực “ anh đến đây ” ( hai hành tinh đều ưa khoái lạc, nhục dục ). Chúng ta so Venus của mình với Mars người kia, là để xem những nhu yếu của mình có khớp với năng lực phân phối của họ không, và ngược lại so Mars của mình với Venus người kia để xem những gì mình dành cho họ có làm họ trân trọng, chảy nước hay không. Cung – cầu hòa hợp thì hai bên dễ làm thỏa mãn nhu cầu nhau, vì cái anh thích cho cũng là cái tôi thích nhận, anh làm gì tôi cũng thấy ôi điệu đàng thế, nên là sức hút giới tính cao, dễ turn on nhau, thích lại gần nhau, mang nhau đi tắm ( mưa ), tình đôi ta nóng bỏng điệu đàng. Còn kiểu anh chăm sóc tôi ân cần chu đáo miệt mài tôn thờ nhưng tôi lại thích nhiều lúc bị ngược đãi bạo hành cơ thì không ăn thua, người nhận dửng dưng xem nhẹ còn người cho thì hụt hẫng chán chường, thậm chí còn phẫn uất. Dĩ nhiên lực hút giới tính và sự thỏa mãn nhu cầu không phải là tổng thể trong một mối quan hệ, còn nhiều yếu tố thiết yếu như sự đồng điệu tâm hồn ( soulmate ), nghĩa vụ và trách nhiệm, ý thức hi sinh, v.v. nhưng chắc như đinh nó vẫn RẤT QUAN TRỌNG, không xem nhẹ được. Nếu xét lại những người bạn từng có quan hệ tình ái hoặc thấy có lực hút giới tính mạnh, bạn thường sẽ thấy có điểm chung nào đó về Venus / Mars của họ .

Ai thực sự săn ai ? Mars hay được ví với hình tượng người thợ săn, nhưng Venus có thật là con mồi không thì còn phải xem lại. Mars đương nhiên là bên dữ thế chủ động ( action ), còn Venus là bên phản ứng ( reaction ), nhưng hành vi của Mars cũng xuất phát từ bùa mê, sức mê hoặc của Venus. Venus, cũng như phụ nữ tự làm đẹp, xức thơm, bồi đắp những giá trị bản thân để lôi cuốn và trói chân đàn ông ( Mars ), trong khi những anh cứ đinh ninh mình tự do tự chủ đi chinh phục. Nói rộng hơn, bởi Venus – phái nữ là người đề ra và nâng niu những giá trị, nên đàn ông, chính nhờ những hành trình dài đuổi theo phụ nữ mà học được điều gì là đáng quý, đáng trân trọng, đáng gìn giữ trong đời. Đàn ông sinh ra để phấn đấu, cạnh tranh đối đầu, nhưng chính phụ nữ là người trao ý nghĩa cho những nỗ lực ấy. Người đàn ông chỉ nhận ra được giá trị của tổng thể thành công xuất sắc, danh vọng, tiền tài mình gặt hái khi trở về nằm trong vòng tay người phụ nữ, nghe nàng vỗ về, ngợi khen, nhìn nàng cười niềm hạnh phúc, và cùng nàng ăn một bữa cơm ngon mà thôi .
Hề hề nhưng thôi đó là chuyện tửu hậu trà dư rồi, giờ sang phần mê hoặc hơn .
( còn tiếp )

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Tuổi Ất Mùi Sinh Năm 2015 Mệnh Gì Tuổi Gì ? Hợp Tuổi Nào Và Màu Gì
Next post Bói tình yêu – Xem bói tình yêu 2 người

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.