Tương lai KHÓC HAY CƯỜI phụ thuộc vào ĐỘ LƯỜI của quá khứ – Giác ngộ

0 0
Read Time:8 Minute, 5 Second

Đừng chờ đợi cơ hội đến, hãy là người linh hoạt, biết tự tạo cơ hội và nắm bắt cơ hội vì cơ hội là do chính bạn tạo ra.

Cuộc sống này không quá dài để bạn chững lại, suy tư về sự suôn sẻ trong khi biết bao sự nhiệt huyết, sự đam mê của những người khác đang lan toả một cách không số lượng giới hạn. Họ sẵn sàng chuẩn bị đương đầu với khó khăn vất vả để tạo ra thời cơ cho bản thân, họ không ngần ngại thất bại để rồi có được sự thành công xuất sắc. Họ vươn mình với những khao khát tìm kiếm thời cơ mới trong một tuổi trẻ đầy sôi động .Và với nguồn nguồn năng lượng căng tràn không khi nào cạn ấy họ đã vẽ ra những thời cơ cho chính mình làm cho khoảng chừng sống của tuổi trẻ lại thêm phần thâm thúy, ý nghĩa hơn. Hãy nhớ rằng thời cơ do chính bạn tạo ra và tuổi trẻ là khoảng chừng thời hạn tuyệt vời nhất để bạn tạo ra nó .

Đừng chờ đợi cơ hội đến, hãy là người linh hoạt, biết tự tạo cơ hội và nắm bắt cơ hội.

Một người thành công sẽ không bao giờ thụ động chờ cơ hội đến với mình mà tất nhiên họ sẽ xông pha tìm kiếm nó. Họ thích sự tươi mới, họ muốn đốt cháy nguồn năng lượng, sức trẻ của mình trong hành trình tìm kiếm những cơ hội dẫu biết rằng nó sẽ rất chông gai, nhiều khó khăn thử thách.

Chính vì thế để đạt được sự thành công bạn cần phải năng động, linh hoạt, chủ động trong tư duy và hành động. Hãy học cách nắm bắt những nhu cầu của xã hội, chịu khó tìm tòi, khai thác, nghiên cứu những vấn đề mang tính thực tiễn có liên quan đến những mục đích, ước mơ, hoài bão mà bạn hướng đến. Tự tạo cơ hội cho mình là bạn đang chứng tỏ mình là một người thủ lĩnh, có tư chất của một người thành công, bạn đủ sự tự tin, bản lĩnh để sẵn sàng đối mặt trước những khó khăn của công việc.
Không dừng lại ở sự cố gắng tìm kiếm cho mình những cơ hội mà đó còn là một quá trình bạn tích luỹ kiến thức, chuyên môn nghề nghiệp, những kỹ năng sống bổ ích cho bản thân.

Nếu muốn làm cho người khác, một nhà tuyển dụng sẽ chọn những người với sự nhiệt thành, ham học hỏi và không ngừng phấn đấu, biết tự tạo ra những thời cơ cho chính mình để hoàn toàn có thể vững vàng hơn trên con đường mình đã chọn .

Nếu muốn tự đứng trên đôi chân của mình, càng cần phải có những đức tính trên.

Hãy tự nhủ rằng cơ hội do chính bạn tạo ra và bạn phải thật sự nỗ lực để chinh phục nó. Bạn giỏi đến đâu, bạn có tấm bằng cử nhân đại học loại giỏi với hàng tá bằng khen khác nhau nhưng bạn không biết chủ động tìm kiếm nghề nghiệp, nơi thực tập thì bạn cũng sẽ thất nghiệp. Luôn luôn có những cơ hội phù hợp nhất với bạn, thích hợp với giới hạn khả năng của bạn nên cứ hãy cho phép mình tạo ra cơ hội. Cơ hội tuyệt vời sẽ đến với bạn chỉ là bạn có đủ sự kiên trì, nhẫn nại để tìm kiếm nó hay không.

Mỗi lần tự tạo ra thời cơ cho chính mình là một lần bạn đang thử thách số lượng giới hạn của bản thân. Đó là cách bạn trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ và tự tin hơn. Khi biết tạo ra thời cơ cho chính mình và biết chớp lấy thời cơ đó là bạn đang thử sức mình, tôi luyện mình trở nên nghị lực hơn – một yếu tố không hề thiếu của người thành công xuất sắc .

Tuổi trẻ – “Thanh xuân vàng” – là khoảng sống tuyệt vời nhất để bạn tạo ra cơ hội.

Ai cũng biết rằng tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất, tuổi của những khát vọng thầm kín nhưng lại vô cùng mãnh liệt. Và nó cũng là một khoảng sống tuyệt vời, là thanh xuân vàng lý tưởng để bạn tạo ra cơ hội, nắm bắt cơ hội và hiện thực hoá nó. Tuổi trẻ là tuổi mộng mơ của người trẻ, của những con người với lối tư duy mở, luôn luôn đam mê và sáng tạo, có sự ham học hỏi nên nó sẽ là một mốc thời gian để bạn tạo ra cơ hội tốt nhất.

Đừng để mất đi “ quyền hạn ” cao quý mang tính dữ thế chủ động và phát minh sáng tạo của bạn – quyền tự tạo ra thời cơ cho chính mình. Có thể nói rằng tuổi trẻ và thời cơ gắn liền với nhau. Bởi lẽ một khi bạn biết quý trọng tuổi trẻ, hiểu được giá trị thật sự của nó, biết trân trọng nó thì bạn cũng biết yêu quý những thời cơ của mình .Khi ở trong quy trình tiến độ của tuổi trẻ bạn sẽ luôn muốn thử thách mình với những điều mới mẻ và lạ mắt. Bạn muốn phiêu lưu, thám hiểm và thích đi đến những vùng đất mới. Bạn muốn thoả sức phát minh sáng tạo với những mẫu phong cách thiết kế mang đậm dấu ấn cá thể trải qua sự cảm nhận bay bổng, tinh xảo của mình .Hay thậm chí còn là bạn chỉ muốn có được một công việc làm không thay đổi để có thu nhập phụ giúp mái ấm gia đình. Thế nhưng nếu chỉ cứ mơ mộng và mong ước mà không bắt tay triển khai thì bạn sẽ mãi chìm đắm trong quốc tế tưởng tượng mà không có lối thoát. Đã có những nỗi buồn muôn thuở, đã có những người cảm thấy hối hận hụt hẫng vì đã tiêu tốn lãng phí thời hạn, tiêu tốn lãng phí tuổi trẻ và đặc biệt quan trọng là những thời cơ đáng lẽ ra mình có được nhưng nó lại bị đánh rơi do sự lãnh đạm, vô cảm với tuổi trẻ của mình .Chính lẽ đó mà với những tham vọng tươi đẹp, với những tâm lý dù xa hoa hay bình dị thì bạn cũng phải tạo ra cho chính mình một thời cơ. Cơ hội ấy sẽ là tấm vé thông hành giúp bạn sớm đạt đến những tham vọng, những dự tính mà bản thân còn đang ấp ủ .Có thể thành công xuất sắc, hoàn toàn có thể thất bại nhưng bạn đừng lo vì tuổi trẻ luôn tạo mọi điều kiện kèm theo để bạn phát huy hết sự cố gắng và cả thời cơ để mở màn lại từ đầu. Cứ yên tâm khi tuổi trẻ còn thì thời cơ còn và điều quan trọng nhất là bạn phải tích cực đi khám phá nó để rồi tận dụng nó theo cách riêng của bạn .

Hãy là người thông minh trong việc tạo lập, tìm kiếm và khai thác cơ hội.

Tự tạo ra cơ hội, biết tìm kiếm cơ hội cho chính bản thân mình cũng như việc khai thác, tận dụng cơ hội ấy đương nhiên cần bạn phải suy xét thật kỹ lưỡng và thông minh. Trong cuộc sống có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn và việc tự tạo, sử dụng cơ hội ấy thế nào cho thật khéo léo là bài học về cách nhìn nhận, đánh giá riêng của mỗi người.

Khi tự tạo cho mình những cơ hội thì đừng chạy theo xu hướng “người ta làm như này là tốt nhất”. Đừng thấy bạn mình muốn làm thứ kia rồi lại bắt chước làm theo. Hãy nhớ rằng hành trình của bạn chỉ thành công khi dấu ấn của bạn rõ nét.

Hoặc khi bạn nhận được những cơ hội tuyệt vời thì hãy phân tích, đánh giá, nhìn nhận bao quát, tổng thể xem cơ hội đó có thật sự đáp ứng được mong muốn và nguyện vọng của bản thân mình hay không, có theo bạn đi xa trong quá trình làm việc lâu dài được hay không, tránh tình trạng làm giảm hiệu quả thành công khi bạn đưa ra quyết định sai. Việc khai thác cơ hội còn phụ thuộc vào sự cố gắng, học hỏi của bạn nên hãy luôn luôn trau dồi và cải thiện những kỹ năng của bản thân có như thế cơ hội của bạn mới thật sự có ý nghĩa.
Dòng chảy thời gian cứ thế mà trôi qua và chỉ có bạn mới thật sự hiểu bạn muốn gì. Hãy tự viết nên cho mình những trang sách mang đậm sắc thái riêng của bạn, hãy tự vẽ nên một con đường đi đúng đắn dẫn lối bạn đến thành công. Để làm được điều đó thì việc tự tạo ra cơ hội gắn với tuổi thanh xuân là bí quyết vàng mà bạn cần phải suy nghĩ và thực hiện.

( Suy ngẫm – mnmcn )

3

/

5
(
2
bầu chọn
)

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Sơ đồ ngũ hành bát quái, tra bát trạch phong thủy xem hướng chuẩn – CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG VIỆT – HÀN
Next post Cách đọc bài văn khấn cúng đầy tháng cúng mụ cho bé gái trai – Xôi Chè Cô Hoa 35 năm kinh nghiệm

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *