Tối đa hóa chức năng cất trữ đồ trong phòng ngủ – Tạp chí Đẹp

0 0
Read Time:4 Minute, 38 Second
Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp tối đa hóa việc cất trữ đồ vật trong phòng ngủ của bạn .

Chọn những chiếc tủ chứa đồ cao từ sàn đến trần

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy cân nhắc đến việc đầu tư vào một chiếc tủ hoặc giá để đồ cao, hẹp như hình. Việc bố trí những chiếc tủ cạnh cửa ra vào một cách cân đối như thế này sẽ giúp bạn dự trữ được một lượng áo quần đáng ngạc nhiên trong một không gian hẹp.

Sử dụng giỏ chứa đồ bẩn riêng biệt

Hãy bỏ những bộ quần áo đang đợi mang đi giặt sạch vào trong một chiếc giỏ lớn để căn phòng trông ngăn nắp hơn .

Chọn một chiếc tủ quần áo rộng

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Thường một chiếc tủ quần áo đặt trong phòng ngủ sẽ khiến diện tích quy hoạnh hai bên tủ bị tiêu tốn lãng phí. Vì vậy, thay vì một chiếc tủ quần áo cao, hãy dùng một chiếc tủ rộng, ốp sát dài cả phần tường. Để trống khoảng trống tường phía trên, hoặc trang trí điểm xuyết như hình sẽ khiến căn phòng của bạn thực sự trông lớn hơn rất nhiều .

Treo quần áo lên khung

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy chọn một chiếc khung treo đồ nhỏ xinh, treo những bộ cánh yêu thích nhất của bạn lên đó để giải phóng khoảng trống cho tủ đồ .

Tạo ra một tủ quần áo “có mà không có”

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy biến một bức tường thành một chiếc tủ lấy cảm hứng từ một shop quần áo, bằng cách tích hợp thanh treo, kệ và ngăn kéo. Còn nếu bạn không muốn tổng thể đồ áo của mình bị phô bày, hãy tạo ra một bức màn ở phía trước .

Chọn những chiếc bàn cạnh giường có chức năng lưu trữ

Hãy thay thế sửa chữa những chiếc bàn cạnh giường có hình dáng cách điệu bằng những chiếc bàn có ngăn kéo, kệ hoặc tủ để thêm diện tích quy hoạnh tàng trữ đồ vật .

Cất bớt gối và chăn trong một chiếc giỏ lớn

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Một chiếc giỏ lớn không chỉ có chức năng chứa những bộ đồ bẩn mà còn có thể để bạn vứt tạm những chiếc gối, chăn mền vào đó để căn phòng trông gọn gàng hơn.

Sử dụng những chiếc giỏ hoặc thùng chuyên dụng

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Có những bộ quần áo đôi lúc mới chỉ mặc một lần, chưa thật sự bẩn bị vứt trên ghế, trên giường hoặc chỏng chơ dưới sàn nhà. Thay vì để chúng bừa bãi, hãy xếp gọn vào những chiếc giỏ đặc biệt quan trọng như trong hình và bạn hoàn toàn có thể lấy ra sử dụng tiếp sau đó .

Những khoảng lưu trữ quanh giường

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy sử dụng khoảng trống tường trống xung quanh và trên giường của bạn để phong cách thiết kế ra một chỗ mới để tàng trữ đồ vật. Không gian cao hẹp hai bên giường rất tương thích cho những chiếc tủ quần áo, còn khoảng trống phía trên đầu giường lại thuận tiện tạo ra tủ để sách hoặc phụ kiện. Tuy nhiên, hãy quan tâm sự bảo đảm an toàn khi bạn phong cách thiết kế khoảng trống phía đầu giường .

Tất cả trong một

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy tận dụng tối đa khoảng trống có hạn trong phòng ngủ để phối hợp đầu giường, giường và tủ quần áo thành một. Bên cạnh việc tùy chỉnh tủ, giường thành hình chữ T, hãy chú ý đến việc sắp xếp phong cách thiết kế này sao cho tương thích với bạn nhất. Ví dụ, nếu bạn cần nơi để nhiều giày hơn, thì hãy chọn nhiều ngăn kéo hơn là giá treo. Còn nếu bạn thích đọc sách, thì hãy để một giá sách ngay cạnh giường của mình .

Chọn một chiếc giường có khả năng lưu trữ

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy chọn những chiếc giường như trong hình, có phong cách thiết kế khoang tàng trữ ở bên dưới. Hoặc nếu không, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những thùng đựng đồ hoặc ngăn kéo di động dưới giường, bằng cách lắp thêm bánh xe, rồi đẩy chúng xuống giường. Và để bảo vệ cho những đồ vật bên dưới giường không bị dính bụi, hãy nhớ thêm những nắp đậy ở trên cho những ngăn lưu động .

Chọn những chiếc bàn mỏng và móc treo tường

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng một khoảng trống chật hẹp giữa chân giường và tường nếu biết tận dụng những chiếc bàn hẹp để làm bàn trang điểm, bàn trang trí. Thêm vào đó, hãy phối hợp cùng với những móc treo tường để treo dây chuyền sản xuất và khăn quàng .

Để phụ kiện riêng biệt bên ngoài

tận dụng không gian, tủ chứa đồ


Một khi diện tích tủ đựng đồ của bạn chật hẹp, hãy nghĩ đến việc đưa phụ kiện như túi xách, giày dép và mũ nón ra bên ngoài. Chọn chiếc kệ thích hợp với từng ngăn riêng biệt để đựng đồ và vật trang trí sẽ giúp cho căn phòng sáng sủa hơn và bạn cũng dễ dàng tìm thấy đồ khi cần.

Linh Nguyễn
Biên dịch từ Houzz

Xem thêm : Chia khoảng trống tinh xảo không cần tường

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Tủ Vàng 79+ Mẫu Mới Nhất 2020_Xưởng Đóng Tủ Trưng Bày Trang Sức
Next post Tổng hợp các từ điển cho điện thoại | Tinh tế

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *