Cách treo ảnh gia đình trong nhà đẹp và hợp phong thủy gia chủ

0 0
Read Time:8 Minute, 27 Second
Treo ảnh mái ấm gia đình trong nhà vừa đẹp vừa hợp theo tử vi & phong thủy sẽ mang đến nhiều suôn sẻ, phúc khí, an lành cho gia chủ. Vậy, treo ảnh mái ấm gia đình như thế nào để vừa đúng vừa đẹp ? Treo ảnh mái ấm gia đình cần tránh những nơi nào và kiêng kỵ thế nào ? Các mái ấm gia đình hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết cách treo ảnh mái ấm gia đình thời điểm ngày hôm nay .Cách treo ảnh gia đình trong nhà

Lựa chọn chất liệu

Đối với khung tranh của ảnh gia đình thì việc chọn chất liệu để phù hợp với phong thủy là một yếu tố rất cần để quan tâm. Thứ nhất nó liên quan đến tính phong thủy tương đồng giữa khung tranh và ảnh, thứ hai nó liên quan đến sự an toàn. Cả hai vấn đề điều ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ, vì thế việc đầu tiên trong cách treo ảnh gia đình trong nhà là nên chọn chất liệu phù hợp cho khung tranh, cụ thể như:

Khung tranh thủy tinh

Mặc dù có mẫu mã rất đẹp, nhưng tranh mái ấm gia đình là loại tranh khổ lớn đặc biệt quan trọng là tranh chân dung mái ấm gia đình nên việc chọn khung tranh bằng thủy tinh sẽ có khối lượng lớn cho toàn diện và tổng thể tranh. Điều này sẽ làm cho việc cố định và thắt chặt vĩnh viễn sẽ khó, dễ rơi rớt gây nguy hại cho những thành viên mái ấm gia đình. Bên cạnh đó, theo yếu tố tử vi & phong thủy thì thủy tinh thuộc tính thủy mong manh, thủy dạng rắn dễ vỡ khi va đập đại diện thay mặt cho sự đổ vỡ, ly tán .

Khung tranh sắt kẽm kim loại

Có trọng lượng tương đối nặng, tính an toàn không cao nếu cố định không tốt dễ rơi rớt khi treo tranh trong thời gian dài. Theo phong thủy, khung tranh kim loại thuộc kim, mang tính hàn, mang lại âm khí lạnh, ảnh hưởng đến sự ấm cúng của gia đình.

Khung tranh gỗ

Có khối lượng tương đối nhẹ, dễ cố định và thắt chặt, tính bảo đảm an toàn cao. Theo ý niệm tử vi & phong thủy, khung ảnh gỗ đa số lấy từ cây gỗ lớn, cây lớn là đại lâm mộc, đại diện thay mặt cho sự vững vàng, che chở, mang tính trầm, ấm, mang lại sự ấm cúng, an lành, niềm hạnh phúc cho ngôi nhà của mái ấm gia đình. So với khung thủy tinh và sắt kẽm kim loại thì khung gỗ không phải là vật tư dễ vỡ hay móp méo trong những trường hợp va đập, đây là lựa chọn tương thích để treo ảnh mái ấm gia đình .Khung tranh gỗ mang lại sự ấm áp, phúc khí

Khung tranh bằng nhựa

Đây cũng là một trong những lựa chọn tốt của mái ấm gia đình khi sử dụng để treo ảnh mái ấm gia đình. Khung tranh nhựa có khối lượng khá nhẹ, dễ cố định và thắt chặt khi treo, độ bền cao khó hư hại theo thời hạn. Khung tranh nhựa tính lành, ít ảnh hưởng tác động đến yếu tố tử vi & phong thủy, mái ấm gia đình hoàn toàn có thể lựa chọn sắc tố tương thích để mang lại sự ấm cúng, phúc khí .

Cách treo ảnh gia đình trong nhà cần lưu ý khuôn ảnh, kích cỡ ảnh

Trong cách treo ảnh gia đình, thì hình dáng khuôn ảnh và kích thước ảnh phù hợp là yếu tố tương đối quan trọng. Về hình dáng khuôn ảnh thì gia đình nên chọn lựa các kiểu hình vuông, hình chữ nhật đứng, hình chữ nhật ngang. Theo quan niệm phong thủy, thì những hình dáng khuôn ảnh này sẽ mang ý nghĩa vun vén, mang lại phúc khí cho ngôi nhà. Không nên chọn những khuôn ảnh có nhiều góc nhọn như lục giác, ngũ giác, tam giác, sẽ mang lại nhiều sát khí cho gia đình.

Về size thì tùy mái ấm gia đình nên lựa chọn size tranh tương thích với diện tích quy hoạnh bức tường, khoảng trống nơi cần treo. Cụ thể như sau :

 • Size tranh mái ấm gia đình phải tỉ lệ thuận với nơi treo, không nên treo tranh quá lớn trên bức tường nhỏ chứa nhiều đồ vật và ngược lại .
 • Không nên treo tranh mái ấm gia đình quá gần hoặc quá sát nhau với những loại tranh trang trí khác sẽ làm cho bố cục tổng quan rối mắt, mang lại cảm xúc eo hẹp, bức bối. Theo ý niệm tử vi & phong thủy thì bố cục tổng quan rối rắm sẽ làm thiếu khí khiến khoảng trống thiếu sự thoáng đãng ảnh hưởng tác động đến sự thịnh vượng. Một trong những lời khuyên về cách treo ảnh mái ấm gia đình là nên chọn những bức tường lớn, thoáng đãng và nên treo riêng không liên quan gì đến nhau với những bức ảnh khác .

Cách treo ảnh gia đình trong nhà tránh vị trí kiêng kỵ

Trong cách treo ảnh gia đình thì treo ảnh ở vị trí kiêng kỵ sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của gia đình. Tranh gia đình là hình ảnh đại diện của gia chủ và các thành viên, vì vậy không nên treo tranh gia đình ở những vị trí kiêng kỵ sau đây:

Tránh treo ảnh gia đình ở những vị trí kiêng kỵ

 • Không treo đối lập toilet : Theo ý niệm tử vi & phong thủy thì toilet mang tính thủy, là nơi âm u chứa nhiều âm khí. Khi treo tranh mái ấm gia đình đối lập toilet sẽ ảnh hưởng tác động âm khí lên bức ảnh mang lại điều không lành cho mái ấm gia đình .
 • Không treo gần căn phòng nhà bếp : Trong tử vi & phong thủy, phòng bếp đại diện thay mặt cho tính hỏa, hỏa đốt gỗ và giấy mang lại sự tối kỵ và không lành so với gia chủ. Ngoài ra, phòng bếp là nơi có nhiều dầu mỡ và mùi dễ bám vào tranh gây ảnh hưởng tác động đến vật liệu và độ bền của bức ảnh mái ấm gia đình .
 • Không treo đối diện cửa chính: Việc treo đối diện ảnh gia đình với cửa chính sẽ mang cảm giác khó chịu khi khách bước vào. Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón vận may, tài lộc nên việc treo tranh gia đình đối diện sẽ mang tính ngăn trở, ảnh hưởng đến thịnh vượng của gia chủ.
 • Không treo ở phòng thờ để tránh ảnh hưởng đến sự linh thiêng, ảnh hưởng đến phúc khí gia đình.

Vị trí hợp phong thủy khi treo ảnh gia đình

Trong các chia sẻ về cách treo ảnh gia đình thì treo ảnh nơi vị trí hợp phong thủy sẽ mang đến vận may, tài lộc, phúc khí cũng như sự thịnh vượng cho gia đình. Vậy câu hỏi đặt ra là ảnh gia đình nên treo ở đâu là phù hợp với phong thủy? 

Một số vị trí hợp tử vi & phong thủy mà gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như sau :

 • Trên ghế sofa phòng khách : Đây là vị trí hoàn toàn có thể nói là tương thích tử vi & phong thủy nhất. Phòng khách là nơi đảm nhiệm sinh khí, tài lộc, lại có khoảng trống thoáng đãng nên khi treo ảnh mái ấm gia đình ở đây sẽ mang lại nghệ thuật và thẩm mỹ cao và cảm xúc hòa giải cho gian phòng .
 • Tường hông cầu thang: Đây là nơi có nhiều không gian trống rất thích hợp với việc treo ảnh gia đình. Theo phong thủy, cầu thang đại diện cho sự tiến lên nên việc treo tranh gia đình ở phần tường dựa bên cầu thang sẽ mang lại nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ.

 • Phòng ngủ : Đây là nơi có khoảng trống thoáng đãng, thoáng khí, việc treo tranh ở phòng ngủ sẽ mang lại sự ấm cúng và phúc khí cho mái ấm gia đình .

Vị trí phong thủy khi treo ảnh gia đình

Cách treo ảnh mái ấm gia đình trong nhà và 1 số ít điều chú ý quan tâm

Nên treo tranh ở những nơi có khoảng trống thoáng đãng, thoáng khí. Điều này không những mang lại mặt thẩm mỹ và nghệ thuật cao mà còn mang lại nhiều phúc khí cho mái ấm gia đình .

 • Lựa chọn khung tranh mang sắc tố tương thích với tử vi & phong thủy tạo cảm xúc hòa giải với tường và khoảng trống xung quanh .
 • Khi chụp ảnh mái ấm gia đình nên quan tâm đến sự vui vẻ và đầm ấm một cách tự nhiên nhất để có những bức ảnh mái ấm gia đình đẹp .
 • Vệ sinh khung tranh mái ấm gia đình tiếp tục để tránh bụi bẩn bám gây ảnh hưởng tác động đến tài vận phúc khí của mái ấm gia đình .

Khác với những bức tranh trang trí, tranh gia đình vừa là tranh kỷ niệm vừa mang tính chất đại diện. Vì vậy, khi treo tranh ở những vị trí tốt, phù hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều vận may, phúc khí, tài lộc cũng như sự thịnh vượng. Hy vọng rằng bài viết hôm nay sẽ mang đến cho những gia chủ những cách treo ảnh gia đình trong nhà đẹp nhất, hợp phong thủy tốt. Mang lại vẻ đẹp gian nhà cũng như nhiều an lành đến với gia đình.

tin tức liên hệ

— — — — — — — — — — — — — — –SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh hạng sang trên toàn nướctin tức liên hệ

Địa chỉ: 629 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Website : www.inanh.netFacebook : Fb. com / Saprint. inanh.netĐiện thoại / Zalo : 0368 95 9999

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Cách Đặt Tượng Hổ Phong Thủy Bằng Đá Mang Lại Hiệu Quả Nhất
Next post Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam nữ – 4 lưu ý khi đeo nhẫn phong thủy

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.