3 ý nghĩa về mẫu tranh phượng hoàng bách điểu triều phụng

0 0
Read Time:2 Minute, 47 Second
HF : Ngày nay nhiều hộ mái ấm gia đình thường sử dụng những loại tranh phong thủy nhằm mục đích cầu mong sự như mong muốn và thành công xuất sắc trong đời sống. Nổi bật trong số đó là tranh phượng hoàng bách điểu triều phụng. Vậy đây là loại tranh mang ý nghĩa gì mà được nhiều mái ấm gia đình phong phú quyền thế sử dụng đến vậy. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hoàn toàn có thể biết thêm chi tiết cụ thể .

Tranh phượng hoàng bách điểu triều phụng là gì

Phượng hoàng là vua loài chim tượng trưng cho quyền uy, danh vọngTương truyền, chim Phượng Hoàng là loài chim Open từ thủa sơ khai của hồng hoang ngoài hành tinh. Loài chim này đặc biệt quan trọng có kĩ năng nhìn trước được tương lai về thời tiết khí hậu .

Nhờ vào tài năng đó mỗi lần nhìn được thời gian tới sắp xảy ra hạn hán chim Phượng Hoàng lại chăm chỉ đi kiếm ăn rồi tích góp lương thực vượt qua thiên tai. Khi hạn hán xảy ra Phượng Hoàng không ích kỷ giữ lương thực cho riêng mình mà còn ra tay cứu giúp các loài chim khác. Vì thế muôn loài phi cầm đều hết mực kính trọng và biết ơn phượng hoàng nên đã dâng hiến lên những bộ lông đẹp nhất cho phượng hoàng.

Vì vậy từ xưa đến nay tranh bách điểu triều phụng là loại tranh quý được giới vương công quý tộc sử dụng với các ý nghĩa sau.

3 ý nghĩa tranh phượng hoàng bách điểu triều phụng

Tranh bách điểu triều phụng mang tới nhiều ý nghĩa tốt lành may mắn

  • Xuất phát từ truyền thuyết Phượng Hoàng là vua của bách điểu. Việc treo tranh bách điểu triều phụng trong nhà giống như tranh rồng và hổ. Loại tranh này khẳng định quyền uy chí tôn và tầm ảnh hưởng tới xã hội.
  • Tập quán của phượng hoàng là loài chim cần cù, chăm chỉ. Vậy nên tranh phượng hoàng mang ý nghĩa thúc đẩy tính chăm chỉ, cần cù. Noi gương theo tính cách của Vua Bách Điểu.
  • Mang trên mình bộ lông sặc sỡ cấu thành từ các loại lông đẹp nhất của muôn loài chim. Tranh phụng hoàng mang lại những may mắn thịnh vượng cũng như phú quý đến cho gia đình.

Như vậy tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được tranh phượng hoàng bách điểu triều phụng là loại tranh mang đến ý nghĩa về quyền lực tối cao, vị thế trong xã hội. Là biểu trưng của suôn sẻ và điềm lành cùng với sự siêng năng chăm chỉ chịu khó vượt qua khó khăn vất vả để nhận được sự kính trọng từ người khác .

Tham khảo một số mẫu tranh bách điểu triều phụng

Tranh phượng hoàng còn có thể sử dụng gỗ làm nguyên liệuTranh phượng hoàng còn nhiều biến thể khác như tranh phượng hoàng song phi và hoa mẫu đơn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Bài văn khấn cúng giỗ ông bà, cha mẹ mới nhất 2021
Next post Xem vận mệnh cuộc đời qua các đường chỉ tay – https://thicongnoithat.net.vn

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.