Nghệ thuật xem tướng số tổng quát

0 0
Read Time:15 Minute, 4 Second
Từ thời xưa những học giả châu Á đã điều tra và nghiên cứu tướng số để đưa ra Dự kiến về tương lai, sự nghiệp, cũng như việc làm của một người. Dưới tên gọi nhân tướng học thì phương pháp này đã và đang được nhiều người sử dụng trong tuyển dụng cũng như gặp gỡ đối tác chiến lược. Thuật coi tướng được tăng trưởng qua hàng nghìn năm và dựa vào nó mà hoàn toàn có thể tiên đoán về hành vi cũng như thành tựu của một người .

Con người có nên đi xem tướng không?

Qua kinh nghiệm tay nghề sống con người nhận thấy không phải cứ cố gắng nỗ lực mà đạt được điều mình muốn. Cuộc đời thăng trầm nhiều khi dồn con người vào cảnh khó khăn vất vả khiến ta phải tin rằng có cái được gọi là vận số .
Nói vận số là chính do người ta không lý giải được nguyên do từ đâu. Trên trong thực tiễn xem tướng bị tác động ảnh hưởng bởi cái nhìn hình thức bề ngoài trong khi con người còn có ẩn tướng. Mà đã là ẩn tướng ai hoàn toàn có thể nhìn thấy ngoại trừ chính người mang nó nhận ra hay không. Hơn nữa, nếu xét theo tướng học thì sự ảnh hưởng tác động nơi người cha cũng góp thêm phần vào vận số của người con. Ví dụ người đàn bà có số sinh con làm tướng nhưng gặp ông chồng sống thất đức, phá tướng, sẽ sinh con tướng cướp .

Cùng là tướng nhưng quý tướng và phá tướng chắc chắn không thể giống nhau. Xem tướng là bởi vì một phần tư cách con người được thể hiện qua phong thái, hình dáng là những nét bề ngoài mọi người có thể nhìn thấy. Trước hết, hình thái phong cách nói lên một phần nào tâm tính con người do đó mà con người đi xem tướng.

Mục đích của việc xem tướng

Mục đích của nhân tướng học là giúp con người tìm lành, tránh dữ. Bộ môn này cũng giúp con người hướng đến những cái đích rất sáng là hiểu và sửa mình. Việc học tập, tích góp kiến thức và kỹ năng về nhân tướng học cũng nhằm mục đích biết về người khác để trợ giúp họ. Tự tin vào bản thân, có ý chí thì hoàn toàn có thể tránh được những gì xấu hoàn toàn có thể xảy ra và phát huy những điều tốt đẹp sẵn có. Tương lai tươi đẹp vẫn đang chờ đón ta ở phía trước .Loading …Bằng vốn tri thức khoa học, hiểu biết của bản thân, tất cả chúng ta thao tác sao cho lòng cảm thấy thanh thản, sáng sủa làm được nhiều việc tốt, không mưu hại ai là điều rất tốt. Số mệnh là điều trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác tùy thuộc vào đức tính của mỗi người. Nghệ thuật coi tướng được đúc rút từ kinh nghiệm tay nghề hàng ngàn năm và nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Á đông tất cả chúng ta .

Tướng mạo có ảnh hưởng đến số mệnh?

Người xưa thường dựa vào thuật xem tướng để xác lập phẩm chất một con người cũng như Dự kiến vận mệnh người đó trong tương lai. Ngoài ra theo nhân tướng thì những bộ phận khác nhau trên khuôn mặt đều có ảnh hưởng tác động tới số phận con người. Ví dụ như người có hàm răng nhấp nhô có đời sống không xuôi chèo mát mái hoặc phụ nữ có gò má cao thì có họa sát phu. Tuy nhiên rất khó để khẳng định chắc chắn đường nét khuôn mặt quyết định hành động được số phận của con người. Bởi cuộc sống một người được quyết định hành động bằng rất nhiều yếu tố khác nhau như tính cách, trình độ học vấn những mối quan hệ xã hội chứ không riêng gì dung mạo .
Cái đẹp là điều mà con người muôn đời theo đuổi. Chỉ là ở từng thời kỳ, thực trạng, văn hóa truyền thống và khoảng trống sống khác nhau mà ý niệm về vẻ đẹp cũng khác nhau. Có thời kỳ khuôn mặt vuông chữ điền, làn da bánh mật khỏe mạnh mới là đẹp. Còn ngày này một khuôn mặt V-line với chiếc cằm dài nhọn, đôi mắt to hai mí rõ ràng, sống mũi thẳng và cao, mới là đẹp và là tiềm năng để những cô gái hướng đến .

Có quan niệm ở thời kỳ này là đẹp nhưng theo nhân tướng thì đó lại không phải điều cát cho vận mệnh. Theo các nhà phong thủy học, việc tìm cách thay đổi tướng mạo thế nào đi nữa cũng không thể cải biến vận mệnh. Sau khi chỉnh sửa thì gương mặt của người đó vẫn tiếp tục biến đổi theo thời gian cho đến khi trở về với cát bụi. Nên dù cho thay đổi bằng giải phẫu nhiều nhưng tướng sau đó vẫn biến đổi theo tâm của người đó nếu tâm bạn xấu thì tướng vẫn đi theo chiều hướng xấu chứ không thể ngừng biến đổi được.

Nghệ thuật xem tướng tổng quát

Lông mày

Từ đuôi mắt gióng thẳng lên trên. Nếu đuôi mày dài quá đường gióng đó thì xin chúc mừng bạn vì bạn đích thị là một người rất mưu trí. Việc gì vào tay bạn thì cũng chỉ 5 phút là làm xong. Hơn nữa bạn còn là một phần tất yếu của lớp và mái ấm gia đình. Tính cách đáng quý này sẽ giúp bạn vượt qua những thời gian khủng hoảng cục bộ để đạt được mục tiêu của mình. Bạn biết nhìn thấy những vẻ đẹp mà người khác không nhìn thấy. Khả năng đặc biệt quan trọng này khiến bản thân bạn rất dễ thành công xuất sắc trong những nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ và nghệ thuật và phát minh sáng tạo .

Mũi

Nếu có sống mũi cao mỏng dính như hình lưỡi dao đó là tướng cô lập và nguy hại. Sống mũi thẳng và đối xứng với những bộ vị khác thì cho thấy tính cách của ngưòi này trung hậu. Mũi đầy đặn nhô lên mà bóng chắc như đinh không hiển quý cũng trường thọ. Nếu có màu xám đen và sống mũi mỏng dính không sống cảnh khó khăn vất vả cũng là vận đoản mệnh. Hay những cái mũi có xương mũi nhô lên là tướng trường thọ. Mũi nhỏ yếu thì năng lực là bần tiện yểu mệnh. Lỗ mũi hếch lên mà lộ sẽ cô độc và khắc khổ. Nếu mũi có hình nhọn như mỏ chim ưng sẽ dễ khắc hại người khác .

Miệng

Tài lộc được Dự kiến trải qua việc quan sát miệng và đôi môi căng mọng sẽ được ưa thích hơn. Hình dạng đôi môi sẽ bật mý chiều sâu và mức độ khao khát hay cũng như năng lực nhẫn nhịn. Đôi môi đầy đặn được xem như thể một hình tượng của phẩm giá, tính trung thực, sự thanh cao, nét đẹp, lịch sự và sang trọng và quý phái. Người xưa cho rằng phụ nữ có một đôi môi mỏng mảnh là nhẫn tâm và nhiều chuyện, nếu kết hôn với một người phụ nữ môi mỏng mảnh sẽ rước phải xui rủi cho bản thân .

Cằm

Người có cằm tròn thường có phúc khí khá và đặc biệt quan trọng là nếu vừa tròn vừa rộng thì là tướng rất có phúc. Nếu như cái cằm không chỉ nhọn mà lại dài thì người này sẽ có khuynh hướng ưa mạo hiểm nên thông thường phải quan tâm tiết chế sao cho thích hợp .
Cằm vừa nhọn vừa lệch thì thuộc tuýp người tâm thuật bất chính, lấy oán trả ơn và nếu giao du với loài người này thì phải cẩn trọng .
Người có cằm vuông có tính cách rõ ràng quyết đoán, có nghĩa vụ và trách nhiệm nhưng tính tình có đôi chút bướng bỉnh, thiếu lãng mạn trong chuyện tình cảm. Đặc biệt là con gái có cằm vuông, vì thiếu sự ôn nhu bởi nên trong tình yêu cũng gặp rất nhiều phiền phức. Trong tiếp xúc xã hội có phần hơi nóng bức bởi vậy nên liên tục làm mất lòng người khác. Trong sự nghiệp có cải tiến vượt bậc nhưng thiếu sự bền lòng, nếu gặp khó khăn vất vả trắc trở thì sẽ rất khó hoàn toàn có thể tự mình đứng lên được .

Người có cằm dài là người chính trực kiên nhẫn, rất có thể kiên trì xem trọng cảm tình được rất nhiều người hoan nghênh và có phúc trường thọ. Trong tình cảm họ là những người hết mình vì đối phương nhưng nếu bị phản bội thì sẽ tổn thương rất là lớn.

Đôi tai

Xem tướng tai sẽ hoàn toàn có thể đoán trước điềm lành nếu tai dày thường mang lại như mong muốn. Dái tai to tròn hoàn toàn có thể mang lại vận số tốt và như mong muốn. Thuật xem tướng tin rằng nếu một người có dái tai trĩu nặng rất có tiền đồ về bạn hữu và của cải. Một phụ nữ có dái tai to, mềm được xem là một người rất rộng lượng và chu đáo đặc biệt quan trọng với chồng con. Người này thừa kế phúc đức từ cha mẹ và được bè bạn quý mến là một ý trung nhân lý tưởng của phái mạnh .

Cổ

Cổ là bộ phận để nâng đỡ đầu và tiếp nối với cột sống có tính năng như trụ cột của khung hình người. Cổ được xem là một tiêu chuẩn để nhìn nhận vẻ đẹp của hình thể và cũng là một tấm gương phản chiếu sức khỏe thể chất của con người .

Theo như quan điểm của Á đông cổ được coi là giường cột của con người nên xét một cách tổng quát thì cổ nảy nở, tròn đầy và cứng mạnh có thể xem là tướng tốt, chủ về phú quý. Sách tướng gọi cổ là thiên trụ tức là cây cột chống đỡ toàn thể ngôi nhà, tức thân hình con người cho nên phải có cổ dài cổ ngắn để phối hợp với người béo kẻ gầy hay có nhỏ lớn đề phối hợp với những người cao và thấp.

Người có cổ dài vừa phải nhưng vuông vắn thì gặp nhiều như mong muốn trong cuộc sống cũng như được quý nhân phù trợ. Cổ dài mà nhỏ là tướng bần tiện và có đời sống cơ hàn. Còn cổ dài mà gãy gập xuống thường là người hay gặp khó khăn vất vả với đời sống riêng .
Nếu tư thế cổ hướng về phía trước là người có tính cách điềm đạm, ôn hòa, cư xử mềm dẻo do đó họ đã tạo được tình cảm tốt với khá nhiều người. Cuộc sống của họ khá sung túc .
Nếu trên cổ có rất nhiều nốt tàn nhang thì đó là người có bụng dạ nhỏ nhen, hẹp hòi, ích kỷ và thường hay thù vặt. Nếu tư thế cổ như gãy gập về phía sau thì gia chủ củ nó thường là người mềm yếu, thiếu tính quyết đoán cuộc sống phần nhiều hay gặp nhiều trắc trở và chông gai .

Tóc

Phụ nữ có mái tóc dày thường có tính cách ôn hòa và cư xử rất khôn khéo thế cho nên họ được rất nhiều người yêu quý và kính trọng. Trong việc làm thì họ là người rất chịu khó, siêng năng linh động và ham học hỏi. Chính vì điều này mà dễ gặt hái được thành công xuất sắc và dễ thăng quan tiến chức .
Trong tình yêu, phụ nữ có mái tóc dài thường rất chung thủy, họ luôn dành tình cảm chân thành cho một người. Nếu tình cảm phai nhạt họ luôn dữ thế chủ động để hàn gắn lại, không hề ruồng rẫy để đi tìm một tình yêu mới. Những người có mái tóc mỏng mảnh họ có tính cách khép kín, hướng về trong và ít thể hiện cảm hứng hay tâm lý của mình ra ngoài. Trong việc làm hay học tập bản thân họ đều thiếu sự kiên trì và cần mẫn, dễ thỏa mãn nhu cầu hài lòng với những gì mình đạt được. Tuy nhiên ưu điểm của người tóc mỏng dính là luôn tâm lý tích cực trong mọi việc, họ không phải mẫu người thích tranh chấp. Khả năng chịu đựng của họ rất cao nhưng một khi đã vượt ngưỡng chịu đựng thì không ai hoàn toàn có thể cản nổi. Trong tình yêu, người tóc mỏng mảnh rất nhạy cảm và họ dễ bị tổn thương khi biết mình bị phản bội hay lừa dối .
Những ai yêu thích kiểu tóc xoăn thường có đậm cá tính khá điệu đà, tự tôn và rất quyết đoán. Họ trông vô cùng dịu dàng êm ả nhưng lại không hề yếu ớt, chính do bản thân họ có tính cách khá độc lập và thường không thích phụ thuộc. Hơn nữa những người này rất thận trọng trong mọi quyết định hành động của mình và luôn khôn khéo trong mọi trường hợp. Nếu bạn đang chiếm hữu mái tóc xoăn dài tự nhiên thì chứng tỏ bạn rất tự do và hãnh diện, tự tin với vẻ bên ngoài độc lạ của mình. Còn nếu bạn có mái tóc xoăn được uốn cẩn trọng thì chứng tỏ bản thân bạn là người vô cùng tỉ mỉ và mong ước mọi điều tuyệt vời trong đời sống .

Tướng tay

Tay dài quá gối là đại trí anh hùng còn tay ngắn và dày thô là số lận đận. Thân hình nhỏ còn bàn tay lớn có phước lộc. Ngón tay thon nhỏ dài là người thiếu quyết đoán nhưng khôn ngoan mưu trí. Ngón tay ngắn cứng là người cộc cằn nóng nảy, làm liều, ngu xuẩn mà ngoan cố. Đầu ngón tay nở lớn là người có phước lộc tay mỏng mảnh ngón gầy khô như tre rừng là bần tiện nghèo hèn, vô tài bất trí. Tay nhuyễn là giàu sang. Lòng bàn tay sâu lỏm là người phong phú .

Lưng

Những người sống lưng mỏng dính, thế yếu, sống lưng cong … đều là những loại tướng xấu, nội tạng không không thay đổi, ý thức suy nhược nếu ngũ quan có tốt cũng khó mà phát huy ưu điểm của mình và khó đưa đến thành công xuất sắc trong thực tiễn. Phía trước của eo lưng là bụng có tương quan mật thiết với nhau. Eo lưng là thành quách của bụng. Mọi sự an nguy của bụng đều dựa vào eo sống lưng cả. Bởi vậy mà trong tướng học Á Đông thì eo lưng thường phải rộng và dày. Kẻ có eo lưng như vậy là kẻ có phúc lộc. Eo lưng hẹp, lép, mảnh mai là tướng kẻ đa thành đa bại và thân thể suy nhược .

Tướng chân

Chân là cột trụ chống đỡ thân mình. Chân cần thon, có dáng vóc vuông dài, lịch sự mềm mịn và mượt mà là người phong phú. Nếu chân nhỏ cụt, mỏng mảnh, dáng thô và cứng ngắc, đó là người bần tiện .

Gót chân nứt nẻ là hạ tiện, dày mà rộng lớn bề ngang quá cũng nghèo khổ và không sang. Dưới gót có lằng như cái xoáy là có danh vọng lớn. Lòng bàn chân bằng như miếng gỗ là nghèo hèn cực khổ tới già. Lòng bàn chân khuyết như chiếc thuyền úp hay mặt trăng lưỡi liềm nằm giữa là người phú quý. Ngón chân dài, hơi thon nhọn là người trung nghĩa thuần hậu. Dưới bàn chân có nút ruồi là có uy quyền. Chân mà dẹp mỏng là hèn. Chân thon nhỏ mà dầy cao là sang quý.

Kết luận

Những gì thuộc về tướng mạo, số mệnh, vận mệnh chỉ nên xem như tìm hiểu thêm, góp một phần nhỏ vào việc biết mình, biết người vậy. Giống như tôn giáo, thẩm mỹ và nghệ thuật nhân dạng đã sinh ra từ hàng ngàn năm nay, có tương quan đến đời sống ý thức của con người .
Tướng thuật trọn vẹn không phải sinh ra từ những nguyên do thần bí mà dựa trên cơ sở những sự đối sánh tương quan nhất định và những kinh nghiệm tay nghề được đúc rút qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc. Có thể thấy thuật tướng số từ lâu đã có sức hấp dẫn rất can đảm và mạnh mẽ so với rất nhiều người, nhiều giới trên một khoanh vùng phạm vi rất là to lớn .
Dù muốn hay không tất cả chúng ta cũng không hề phủ nhận đây là một hiện tượng kỳ lạ văn hoá đã cắm rễ rất sâu vào đời sống con người. Và tất cả chúng ta cũng không hề phê phán nó một cách đơn thuần, một chiều. Thuật tướng số đã phần nào phân phối cho người đọc một cái nhìn tổng lực, thấu đáo về yếu tố tướng số từ góc nhìn của một nhà khoa học công tâm và sòng phẳng đi sâu khám phá, nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận cái hài hòa và hợp lý cũng như cái không hài hòa và hợp lý .

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Luận giải tử vi tuổi canh ngọ năm 2021 nữ mạng- chi tiết và chuẩn nhất
Next post Mơ thấy cứu người có ý nghĩa gì, mơ thấy cứu người đánh lô đề con gì?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.