Các Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có Phòng Thờ Đẹp | Thiết kế nhà AFTA

0 0
Read Time:7 Minute, 39 Second
Các Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có Phòng Thờ Đẹp

Người Việt đặc biệt coi trọng khu vực thờ cúng trong không gian sống của ngôi nhà. Vì vậy từ khóa “thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ” rất được quan tâm. Khi bạn search trên Google “nhà cấp 4 có phòng thờ” bạn nhận được 31.900.000 kết quả tìm kiếm sa 0,75 giây.

Bố trí khu vực thờ cúng trong nhà cấp 4 như thế nào để đảm bảo phong thủy tốt và hợp lý? Có các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ nào? Vấn đề thắc mắc đó sẽ được công ty tư vấn thiết kế nhà Đà Nẵng AFTA giải đáp chi tiết trong nội dung tiếp theo.

Mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Nhiều gia chủ mong muốn khu vực thờ tự được bố trí riêng. Phòng thờ riêng không ảnh hưởng tới khu vực khác, không gian yên tĩnh và thuận tiện thờ cúng.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần phải xem xét điều kiện kèm theo trong thực tiễn. Cụ thể ở đây là diện tích quy hoạnh của mảnh đất kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 lớn. Vì diện tích quy hoạnh phòng thờ chiếm một phần diện tích quy hoạnh của ngôi nhà và cần diện tích quy hoạnh xây tường bao chắc như đinh xung quanh .

Một vài đặc điểm khác của nhà cấp 4 có phòng thờ riêng là:

 • Diện tích của phòng thờ riêng trung bình từ 8 mét vuông cho tới 12 mét vuông, chưa gồm có diện tích quy hoạnh tường xây
 • Vị trí của phòng thờ nằm ở TT của ngôi nhà ( bên cạnh hoặc phía trong của phòng khách ) và không nằm cạnh khu vực vệ sinh
 • Hướng của phòng thờ cùng hướng của ngôi nhà
 • Trong phòng thờ có nội thất bên trong, món đồ tử vi & phong thủy theo nhu yếu của chủ nhà. Bố trí ngăn nắp và ngăn nắp, thật sạch
 • Cửa phòng thờ không đối lập với cửa phòng vệ sinh, phòng ngủ và hành lang cửa số
 • Màu sắc trong phòng thờ : thân mật, ấm cúng nên đa phần là tông màu trầm

Bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ riêng dưới đây:

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái

mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Ngôi nhà có 3 phòng ngủ, nhà bếp, 2 phòng vệ sinh và 1 phòng thờ. Diện tích phòng thờ là 13,4 mét vuông. Phòng thờ được sắp xếp nằm đối lập với phòng khách .

Xem thêm: 100+ Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp Cấp 4 Đà Nẵng Và Báo Giá Thiết Kế

 • Mẫu nhà cấp 4 chữ L

mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ riêng mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Ngôi nhà được thiết kế mẫu mã chữ L. Gồm những khuôn khổ : 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp, 1 WC và 4 phòng ngủ .
Khu vực phòng thờ có diện tích quy hoạnh 9 mét vuông trọn vẹn tách biệt. Phòng thờ nằm ngay ở vị trí tiên phong của ngôi nhà. Cửa của phòng thờ thông với phòng khách 28 mét vuông .

 • Mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ nằm ở TT

mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Phòng thờ nằm ở chính giữa của ngôi nhà bộc lộ sự tôn nghiêm và lòng tôn kính của gia chủ. Đây là vị trí đắc địa, tử vi & phong thủy tốt .
Từ tiền sảnh đi thẳng vào là phòng thờ. Nằm phía bên trái là phòng khách. Các khu vực khác được sắp xếp khoa học, thuận tiện hoạt động và sinh hoạt .

Xem thêm: Mẫu thiết kế Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ

Nhà cấp 4 có gác lửng được kiến thiết xây dựng nhằm mục đích mục tiêu lan rộng ra diện tích quy hoạnh cho cả mái ấm gia đình. Đa phần mái ấm gia đình chọn gác lửng để sắp xếp thêm khu vực phòng thờ riêng và phòng ngủ .

Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ đảm bảo gia đình có một không gian sống thoải mái nhất ngay cả khi diện tích xây dựng hạn chế. Phòng thờ được bố trí nằm ngay trên phòng khách.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái, gác lửng có phòng thờ

Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ

Phòng thờ nằm ngay cạnh sảnh khu vực cầu thang. Tiếp theo là 2 phòng ngủ. Cuối cùng mặt phẳng gác lửng là WC. Như vậy phòng thờ được sắp xếp vị trí có tử vi & phong thủy tốt nhất .

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ 17 mét vuông

Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ

Ngôi nhà có diện tích 5x15m. Gia chủ dành 17m2 trên gác lửng để làm phòng thờ. Khu vực tâm linh hoàn toàn tách biệt, không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 4×10 mét vuông có phòng thờ riêng

Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ Nhà cấp 4 gác lửng có phòng thờ

Trên tầng gác lửng của ngôi nhà cấp 4 phòng thờ tiếp giáp với phòng học và sân thượng. Do diện tích quy hoạnh chung của ngôi nhà không quá lớn nên diện tích quy hoạnh của phòng thờ cũng hạn chế. Thiết kế phòng thờ vẫn bảo vệ được yếu tố thông thoáng tốt nhất .

Xem thêm: 30+ mẫu nhà cấp 4 đẹp 100 m2 3 phòng ngủ 

Mẫu phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ

Phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ là thiết kế phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Nguyên nhân là do diện tích xây dựng nhà cấp 4 nhỏ và ngân sách tài chính eo hẹp. Để đảm bảo ngôi nhà đáp ứng được đầy đủ công năng, nhu cầu sử dụng thì gia chủ thường kết hợp phòng khách + khu vực thờ cúng.

Giải pháp sắp xếp bàn thờ cúng trong phòng khách như sau :

 • Tận dụng vách ngăn phân loại giữa khu vực tiếp khách và khu vực thờ cúng. Như vậy, phòng khách vẫn có khoảng trống thoáng rộng. Gia chủ có phòng thờ nhỏ riêng tư
 • Sử dụng rèm che ngăn khu vực thờ với phòng khách. Giải pháp này thường vận dụng với ngôi nhà cấp 4 có phòng khách nằm ở TT
 • Đóng bàn thờ cúng treo tường trong phòng khách tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, không mất thời hạn nhưng xét về góc nhìn nghệ thuật và thẩm mỹ lại không được nhìn nhận cao

Lưu ý khi sắp xếp bàn thờ cúng trong phòng khách :

 • Ánh sáng : sang chảnh, tôn nghiêm
 • Tìm kiếm và vận dụng giải pháp tối ưu giảm khói hương đồng thời hạn chế tối đa thực trạng ố vàng trần nhà
 • Kích thước ( cao – rộng ) của bàn thờ cúng chuẩn bộc lộ tôn kính, tôn nghiêm và tử vi & phong thủy tốt. Kích thước bàn / tủ thờ tương thích với diện tích quy hoạnh phòng khách

Tham khảo 1 số ít mẫu phòng khách nhà cấp 4 có phòng thờ sau :

 • Mẫu phòng khách kiểu Nhật

Bản vẽ nhà cấp 4 có bàn thờ

Khu vực thờ cúng trong phòng khách có bàn thờ cúng và tủ thờ. Nội thất vật liệu gỗ tự nhiên. Tông màu nâu trầm ấm cúng, thân thiện .

 • Bản vẽ nhà cấp 4 có bàn thờ kiểu Việt

Bản vẽ nhà cấp 4 có bàn thờ

Công ty thiết kế nhà đẹp cấp 4 Đà Nẵng

Công ty CP tư vấn và kiến thiết xây dựng AFTA có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề thiết kế xây dựng thiết kế phần thô, xây đắp nhà xưởng, khách sạn … .. AFTA tư vấn, thiết kế và kiến thiết hoàn thành xong rất nhiều khuôn khổ khu công trình cho người mua tại Thành Phố Đà Nẵng, nhiều tỉnh thành khác .
AFTA luôn nỗ lực mang lại giải pháp tốt nhất cho người mua của mình. Bạn cần tư vấn, thiết kế và thiết kế xây dựng nhà cấp 4 hay khuôn khổ thiết kế quán cafe, thiết kế nhà ống, biệt thự nghỉ dưỡng, thiết kế khách sạn, … liên hệ cho AFTA .

Chúng tôi cam kết :

 • Tư vấn tận tình, chu đáo, khảo sát trong thực tiễn cùng người mua tìm ra giải pháp tối ưu nhất
 • Ngân sách chi tiêu cạnh tranh đối đầu nhất tương thích với ngân sách kinh tế tài chính của người mua
 • Chất lượng thiết kế và khu công trình bảo vệ bảo đảm an toàn, giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật và công suất sử dụng

Nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ, vướng mắc AFTA giải đáp sớm nhất và nội dung không thiếu nhất cho bạn .

Địa chỉ: 626 Núi Thành, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng 550000, Việt Nam

Phone: 0935 29 5161

Gmail: [email protected]

Google Map:

https://g.page/thietkethicongtoanquoc?share

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post 7 mẫu nhà cấp 4 đẹp, “sốt nóng” nhất hiện nay
Next post 10 Mẫu nhà vườn 1 tầng mái Thái đẹp rẻ từ 300 triệu

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *