Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người

0 0
Read Time:8 Minute, 13 Second

Ngày 17/07/2018 16 : 22 PM ( GMT + 7 )

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hoàn toàn có thể thiết kế dạng chữ L hoặc có gác lửng văn minh tùy theo sở trường thích nghi, lại hoàn toàn có thể dành cho mái ấm gia đình đông người ở .

Hiện nay, nhà cấp 4 không chỉ dành cho những gia đình ở nông thôn mà đã trở nên vô cùng phổ biến ở các thành phố, khu đô thị lớn bởi ưu điểm tiện lợi, dễ thiết kế, thi công nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí.

1. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có đặc điểm gì?

Hầu hết mọi người đều có tâm lý xây nhà cấp 4 kém sang trọng và quý phái và thiếu tiện lợi, nhưng giờ đây, có khá nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp và văn minh cho bạn lựa chọn như nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 có gác lửng, nhà thiết kế dạng chữ U thoáng rộng, nhà có sân vườn, …
Trong đó, mẫu nhà cấp 4 ba phòng ngủ một phòng thờ khá tương thích với những cặp vợ chồng có 1-2 con, sống với ông bà … mà ngân sách kiến thiết xây dựng lại không hề cao so với những mẫu nhà khác .

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 1

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ khá tương thích với những mái ấm gia đình đông người, mà vẫn mang nét văn minh, hòa giải, hiện khá phổ cập cả ở nông thôn và những thành phố lớn .
Về cơ bản, nhà cấp 4 ba phòng ngủ một phòng thờ không có gì độc lạ nhiều so với những mẫu nhà cấp 4 thường thì, hoàn toàn có thể dành cho những mái ấm gia đình đông người hoặc có nhiều thế hệ chung sống. Nhà chỉ có một tầng, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ chính và 1 phòng thờ, trong đó phòng thờ cần được đặt ở vị trí sang trọng và quý phái nhất trong nhà .

2. Những mẫu nhà cấp 4 ba phòng ngủ một phòng thờ đẹp

Mẫu nhà cấp 4 ba phòng ngủ một phòng thờ khá phong phú, bạn hoàn toàn có thể kiến thiết loại mái bằng, mái tôn hoặc mái thái, tùy vào diện tích quy hoạnh đất thiết kế xây dựng mà lựa chọn thiết kế chữ L, có gác lửng, …

2.1. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 2

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện rất thông dụng bởi mang vẻ đẹp thanh thoát mà vẫn vô cùng độc lạ. Mẫu nhà này có diện tích quy hoạnh tới 120 mét vuông nên hoàn toàn có thể thuận tiện sắp xếp được những phòng gian khác nhau gồm 3 khoảng trống chính. Phòng khách và phòng thờ của mái ấm gia đình nằm chính giữa nhà, hai bên cánh gà sắp xếp 3 phòng ngủ, phòng thao tác, nhà bếp và Tolet .

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 3

Trong đó, tổng diện tích quy hoạnh phòng khách và thờ là 31 mét vuông, mỗi phòng ngủ thiết kế khoảng chừng 15 mét vuông tùy phòng khép kín hoặc không khép kín, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể thiết kế góc thao tác nhỏ .

2.2. Mẫu nhà hình chữ L diện tích dưới 100m2

Tuy có diện tích quy hoạnh dưới 100 mét vuông nhưng thiết kế nhà này khá không thiếu tiện lợi, tân tiến và thoáng đãng. Nội thất phòng tiếp khách và phòng thờ rộng gần 25 mét vuông được đặt trong khoảng trống thoáng của ngôi nhà. Phòng ngủ 1 ở vị trí đối lập phòng khách với diện tích quy hoạnh 12 mét vuông .

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 4

Bên trái phòng khách là 2 phòng ngủ còn lại, mỗi phòng có diện tích quy hoạnh 10 mét vuông. Vì được thiết kế theo dạng chữ L nên phần sân trống hoàn toàn có thể làm nơi để xe hoặc sân vườn. Bất tiện duy nhất ở cả căn nhà chỉ dùng chung 1 Tolet để hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh cho những khoảng trống khác .

2.3. Mẫu nhà có gác lửng 4mx15m

Thiết kế có thêm phần gác lửng thường được sử dụng cho những ngôi nhà cấp 4 ở mặt phố hoặc không có nhiều diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng. Với ngân sách chưa đến 400 triệu, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ nhờ có thêm gác lửng .

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 5

Mặt bằng ngôi nhà tầng dưới gồm có phòng khách, sau đó là khu vưc nhà bếp ăn và 2 phòng ngủ cùng Tolet và khu vực giặt đồ có cửa thông ra phía sau khá thoáng đãng. Phòng ngủ còn lại và phòng thờ được sắp xếp trên tầng lửng, nhưng diện tích quy hoạnh nhỏ hơn .

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 6

2.4. Mẫu nhà có sân vườn hoặc gara ô tô

Mẫu biệt thự cấp 4 có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ và có thêm sân vườn hoặc gara ô tô sẽ đơn giản hơn đối với những căn nhà có diện tích lớn. Phần sân vườn thậm chí có thể thiết kế thêm tiểu cảnh trang trí nhà thêm sinh động.

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 7

Không gian phòng khách được thiết kế ngay trước sảnh vào có diện tích quy hoạnh 20 mét vuông là khoảng trống thoáng rộng để tiếp đón khách, phòng thờ 10 mét vuông. 3 phòng ngủ của căn nhà được sắp xếp ở góc nhà khá đầy đủ nội thất bên trong cơ bản, sau đó là khu vực nhà bếp ăn rộng 16 mét vuông, Tolet .

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 8

3. Lưu ý gì khi thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ?

Sở hữu được một mảnh đất đã khó khăn vất vả, và việc thiết kế cũng như kiến thiết xây dựng một căn nhà thật triển khai xong lại càng là một việc lớn cần phải thận trọng. Trước khi quyết định hành động thiết kế xây dựng kiểu nhà cấp 4 này bạn nên khám phá và tìm hiểu thêm quan điểm tư vấn từ những người có kinh nghiệm tay nghề, có trình độ để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất .
Một khi đã chắc như đinh về quyết định hành động của mình, bạn cũng nên quan tâm 1 số ít điều sau trong quy trình thiết kế và thiết kế nhà cấp 4 ba phòng ngủ một phòng thờ .

– Lên ý tưởng rõ ràng để đưa ra bản thiết kế hoàn thiện nhất: Với mỗi diện tích nhà khác nhau, điều kiện gia đình và kinh tế khác nhau mà bạn cần phải lên ý tưởng về không gian sinh hoạt theo các cách khác nhau.

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 9

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cần bảo vệ khoảng trống hoạt động và sinh hoạt hài hòa và hợp lý cho những thành viên trong mái ấm gia đình .
Ví dụ, khi thiết kế xây dựng mẫu nhà cấp 4 dành cho mái ấm gia đình có tới 3 thế hệ cần sắp xếp những phòng ông bà, cha mẹ và những con cho hài hòa và hợp lý, tương thích với thói quen hoạt động và sinh hoạt của mỗi thế hệ. Hoặc nếu cảm thấy khoảng trống eo hẹp, nên thiết kế thêm phần gác lửng để lan rộng ra diện tích quy hoạnh nhà, mái ấm gia đình hoạt động và sinh hoạt sẽ tự do hơn .

– Định hình phong cách cho căn nhà: Việc tưởng chừng như chẳng ai nghĩ đến lại là yếu tố khá quan trọng quyết định về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà. Căn nhà bạn sở hữu có thể mang phong cách trẻ trung, hiện đại, hoặc truyền thống,… tùy thuộc vào sở thích, tuy nhiên luôn phải đảm bảo sự tiện nghi.

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 10

Căn nhà cũng cần bảo vệ yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật, mang nét đẹp hòa giải mà vẫn văn minh .

Về phong thủy: Dựa trên mệnh của gia chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bàn thờ phòng thờ, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Nhà cấp 4 là một loại thiết kế nhà chỉ có một tầng, nên chiều cao của nhà sẽ không cao so với những mô hình của những kiểu nhà khác. Nhưng khi nhà được xây cao hơn những nhà xung quanh nó sẽ gây cho mái ấm gia đình hao tốn tiền của, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn thương tâm bão gió hay bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào .

Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình đông người - 11

Cần thống kê giám sát hướng nhà, những phòng, hướng bàn thờ cúng, … để không phạm phải những cấm kỵ trong tử vi & phong thủy .

Dự tính chi phí: Một khi bạn chắc chắn được sự phân bố ngân sách một cách hợp lý nhất, bạn sẽ tránh được những thất thoát hoặc lãng phí trong quá trình xây nhà cấp 4. Có thể phần nào tính toán được tương đối chi phí xây dựng dựa trên chi phí cho nguyên vật liệu, máy móc, công thợ,…

Theo Ngọc Quỳnh ( T / h ) ( Khám phá )

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Những mẫu kiến trúc nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự đẹp bạn không nên bỏ qua
Next post 9 Mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ ấn tượng 2018

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *