Sự Tích Về Phật Di Lặc

0 0
Read Time:8 Minute, 45 Second

Phật Di Lặc – Biểu tượng tuyệt đối của Hạnh Phúc

Theo truyền thuyết, Di Lặc được xem là vị Phật thứ 5, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa. Di Lặc là vị Bồ tát xuất hiện trên Trái Đất đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

 

Bạn đang đọc: Sự Tích Về Phật Di Lặc

phat-di-lac-5

Tượng Phật Di Lặc cao nhất Khu vực Đông Nam Á ở đỉnh núi Cấm, Tịnh Biên, An Giang

 Trong Phật giáo Tây Tạng, Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi. Trong tranh tượng, Phật Di Lặc thường được miêu tả bằng hình ảnh ngồi trên ngai vàng, hai chân bắt chéo hay đặt xuống sàn, hình ảnh mang hàm ý Đức Phật sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh. Phật Di Lặc ở những hình ảnh ban đầu, được mô tả như một vị hoàng tử tuấn tú, thanh mảnh, thường mang trên người trang phục của hoàng gia Ấn Độ.

Trong quốc tế tân tiến ngày này, hình ảnh Phật Di Lặc hiện hữu khắp mọi nơi như : nhà riêng, shop, khách sạn, chùa chiền .

phat-di-lac-8

Hình ảnh khởi đầu của đức phật Di Lặc

Nói về Phật Di Lặc chắc rằng đại đa số chúng ta đều nhớ đến hình tượng của một ông Phật được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười. Người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại (tức là Hòa thượng mang Túi Vải trên lưng), một Thiền Sư Trung Quốc ở thế kỷ thứ 10. Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, trán hẹp, bụng lớn, nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ, và người thường cầm trên tay một cây gậy, mang theo một túi vải để đựng những đồ vật người ta cho. Ông còn được khâm phục vì có tài tiên tri rất chính xác về thời tiết nắng mưa.

Xem Thêm: Truyền Thuyết Phụng Hoàng

phat-di-lac-10

Phật Di Lặc và trẻ nhỏ

1. Phật Di Lặc trong Phong Thủy

Phật Di Lặc hay còn gọi là “Phật Cười“. Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc. Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh và có sức lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành.

phat-di-lac-11

Bụng Phật càng to, như mong muốn càng nhiều

Trong Phong Thủy người ta thường rất thích chọn những tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn được như ý. Là biểu tượng cho sự thịnh vượng, Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc gắn liền với các biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền, và chiếc túi vải được cho là bên trong chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật Di Lặc cũng mang theo chiếc Gậy như ý – biểu tượng của quyền lực, cũng có khi ta lại thấy Phật Di Lặc mang theo chiếc bình Hồ Lô – biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ lâu dài.

phat-di-lac-9

Tượng phật Di Lặc

Nhưng ở Phật Di Lặc cần phân biệt rõ ràng giữa Phật Di Lặc và Thần Tài. Nhà Phật không coi trọng chuyện tiền tài, phúc lộc, tất cả chỉ là vật ngoài thân. Vì vậy, hình ảnh Phật Di Lặc – vị phật tượng trưng cho vị lai, cho thế giới tốt đẹp trong tương lai hoàn toàn không nên bị nhầm lẫn với Thần Tài. Phát tích của Thần tài là gắn liền với sự ra đời của Đạo Lão từ Trung Quốc, chỉ có hình dáng bề ngoài là có nét tương đồng. Người ta thờ Phật Di Lặc để cầu mong sự an lạc chứ không cầu tiền, cầu lộc. Đấy là lý do vì sao mà Thần Tài lại cầm theo những biểu tượng của tiền tài và những hình ảnh đó hoàn toàn không xuất hiện ở Phật Di Lặc.

Phật Di Lặc trong truyện Phong thần diễn nghĩa là ngài Cù Lưu Tôn ở động Phi Vân núi Giáp Long ( Phật Câu Lâu Tôn – hay là phật di lặc như cách nói lúc bấy giờ ) có phép thuật vô biên luôn tương hỗ mọi người, đã giúp Đề tử của ông là Thổ Hành Tôn cưới Tiểu thư Đặng Thiền Ngọc vô cùng xinh đẹp ( anh lùn và xấu cưới vợ cao to đẹp gái, dễ thương và đáng yêu là phúc quá còn gì ) .

2. Cách bài trí Tranh và Tượng Phật Di Lặc

 

Trong Phong Thủy, nếu trên tượng Phật có lầu gác mà người ta có thể đi lên xuống, dẫm qua lại ở phía trên tượng Phật, thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện lận đận. Nếu đảm bảo phía trên nơi đặt tượng Phật, không có ai đi qua lại, và tượng Phật được đặt ở nơi trang nghiêm, ai nhìn thấy cũng cung kính, thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện vui và may mắn. Đặt tranh hoặc tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách cũng tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

Phật Di Lặc thường đặt tôn kính ở những nơi mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, thăm viếng để biểu trựng gia hộ cho mọi điều được an lạc, thái hòa, vui tươi khi gia chủ được tiếp kiến bất cứ ai. Vì thế, ta thường thấy Ngài được đặt trang trọng tại phòng khách lớn hoặc đối diện ngay cửa chính hướng ra ngoài ngự trên bàn thờ ông Địa – thần Tài.

Xem Thêm: Truyền Thuyết Về Rồng

Bày tượng Phật đối lập với cửa chính : Vị trí này được cho là giúp Phật biến hàng loạt khí vào nhà thành nguồn năng lượng tốt, nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng chừng 1 m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng nhưng cũng phải bảo vệ tượng Phật đương đầu với cửa chính .
Bày tượng Phật ở bàn thao tác giúp bạn hoàn thành xong công việc tốt hơn, đồng thời giảm bớt stress và tranh cãi với đồng nghiệp .

phat-di-lac-4

Tượng Phật Di Lặc

Học sinh muốn đạt thành tích cao có thể đặt tượng Di Lặc trên bàn học để tăng cảm hứng học tập.

Với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, những người nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty hay các chính trị gia… thì việc đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà riêng giúp mang lại nhiều sự may mắn và loại bớt sự thù địch. Khi căng thẳng hoặc lo âu, nhìn vào hình ảnh tượng Phật Cười cũng có thể giúp đầu óc minh mẫn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, phiền muộn….

Đặt tượng Phật trong xe xe hơi giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn thương tâm và mang lại tin vui .
Với những căn hộ chung cư cao cấp cũng bày trí như vậy, Phật Di Lặc không nhất định là phải tránh mặt có lầu phía trên, khác hẳn ta thờ Phật Quan Âm là luôn ở vị trí cao nhất trong vị thế căn nhà hay căn hộ chung cư cao cấp .

Phật Di Lặc có thể là món quà lý tưởng cho bất cứ dịp vui nào.

Với người đang gặp nhiều rủi ro đáng tiếc, đây cũng là món quà rất là ý nghĩa .
Chú ý : tuyệt đối không được bày tượng Phật trong căn phòng nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ hay đặt trực tiếp trên sàn nhà .

Sản phẩm tượng phật di lặc đá quý của góc bạn có thể tham khảo dưới đây:

1: Phật di lặc đá tự nhiên thạch anh xanh 

Tượng phật di lặc đá tự nhiên thạch anh 100% có giấy kiểm định

2. Phật di lặc ngọc jadeit tự nhiên 100% 

Phật cười và phú quý

3. Phật di lặc bê thỏi vàng

phat-cuoi2

Mọi câu hỏi cần giải đáp hay đóng góp yêu cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ với góc qua số điện thoại : 098.21.24.296 (ZALO) hoặc nhắn tin cho mình và mình sẽ gọi lại tư vấn (24/24h nhé )

 Vơi taplo xe ô tô bình an tốt nhất bạn nên để phật thiên thủ thiên nhãn, phật bồ tát quan âm thạch anh hoặc phật di lặc điều đó sẽ đem đến may mắn và sự bình an cho bạn. Thay đổi sự may mắn nhàn chán bằng bộ ngũ đồng điếu đá mã não hoặc thạch anh để đem lại may mắn khi treo trên ô tô. Khánh ô tô thường sử dụng biểu tượng bình an, song ngư may mắn, tỳ hưu hay ngũ phúc hoa mai vàng. Cửa hàng của góc phong thủy có một vài tượng phật đá bạn có thể tham khảo theo số điện thoại 098.21.24.296 để biết thêm chi tiết nhé !. Mọi sản phẩm bên Góc đều sử dụng đá tự nhiên và có giấy kiểm định đi cùng với giá cả hợp lý và được trì chú khai quang trước khi giao cho khách hàng.

khánh ô tô, móc khóa ô tô đồng điếu

 

Mời bạn xem thêm các bài viết về Sự Tích Linh Vật Phong Thủy :

Truyền Thuyết Về Loài Rồng
Sự Tích Thần Tài Ông Địa

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post 100+ bộ bát đĩa mâm cơm cúng gốm sứ Bát Tràng tuyệt đẹp
Next post Tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình, có thể bạn chưa biết

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.