Sao Thái Tuế là gì? Cách tính, ý nghĩa và cách giải hạn

0 0
Read Time:10 Minute, 33 Second
Sao Thái Tuế – một trong những loại sao thuộc hành hỏa chứa nhiều huyền cơ thần bí đằng sau. Giỏi tiếp xúc, ăn nói linh động, thuận tiện đàm phán và thương lượng thành công xuất sắc là những đặc thù của người được sao này chiếu mệnh. Tuy nhiên, sao này cũng còn nhiều bộ sao tốt và xấu đi kèm. Mỗi sao sẽ có những ý nghĩa và đặc thù riêng. Hãy cùng muaban.net khám phá rõ hơn về yếu tố này trong bài viết dưới đây nhé !

Sao thái tuế là gì?

Là loại sao sở hữu ý nghĩa đặc biệt quan trọng và có sức ảnh hưởng tác động cực lớn đến vòng Thái Tuế. Thái Tuế chính là một sao bản mệnh của vòng Thái Tuế. Ngoài tên gọi sao Thái Tuế chúng còn được gọi với một cái tên khác là Thái Tuế Tinh Quân ( một vị thần chuyên quản lý mọi sự trên trần gian ). Đặc điểm của loại sao này là cứ 12 tháng quay vòng sẽ tượng trưng cho một vị thần quản lý của một năm .
Theo những bậc thầy về tử vi & phong thủy có tới 60 vị Thái Tuế Tinh Quân và những ai được sao này chiếu mệnh cực kỳ tốt. Mặc dù vậy vẫn còn phải nhờ vào vào ngày giờ và cung đi kèm được sao chiếu mệnh. Nếu cung xấu gặp phải sao tốt thì mọi việc cũng sẽ khó mà suôn sẻ .

Sao Thái Tuế

Ý nghĩa sao thái tuế

Ý nghĩa của Thái Tuế là tượng trưng cho những điều tích cực, năng động. Những niềm vui và những điều sáng sủa trước mọi yếu tố. Đây cũng chính là tính cách của những người được sao này chiếu mệnh .

Ý nghĩa sao thái tuế trong tử vi

Nếu nói về tử vi, sao bản mệnh của cung Thái Tuế có khá nhiều ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau. Cụ thể những bạn hoàn toàn có thể điểm qua vài nét như sau :

 • Tính cách:Người được sao này chiếu mệnh thường có tính cách sôi sục. Luôn là điểm trung tâm chú ý quan tâm của mọi người và có năng lực hoạt ngôn trong mọi trường hợp. Đồng thời, họ luôn sáng sủa, tích cực và luôn dữ thế chủ động .
 • Sự nghiệp:Con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp của những người thuộc sao này khá rạng rỡ nhờ năng lực hoạt ngôn thiên bẩm. Họ thường có được những việc làm tương thích và nhanh gọn đạt được những thành tựu vẻ vang trong sự nghiệp .
 • Phúc lộc:Người thuộc Thái Tuế thường không có quá nhiều phúc lộc. Mặc dù vậy, nếu liên tục làm việc thiện sẽ tích được đức về sau .
 • Tai họa:Bởi tính cách có phần hoạt ngôn, nên người được sao này chiếu mệnh dễ dính phải những tranh chấp, kiện tụng do lời nói vô ý của bản thân. Đặc biệt, kẻ tiểu nhân, ganh ghét ở phía sau cũng rất nhiều .

Sao Thái Tuế

Ý nghĩa tính tình Sao Thái Tuế thủ mệnh

Người có Thái Tuế ở mệnh thường có tài ăn nói lưu loát, giỏi về tranh biện, lý luận và biện chứng. Tính tình của người được Thái Tuế tọa thủ cung mệnh vô cùng linh động và thân thiện với mọi người xung quanh .

Ý nghĩa sao Thái Tuế ở những cung

Trong vòng Thái Tuế khi sao bản mệnh lọt vào những cung khác nhau sẽ có tầng ý nghĩa khác nhau. Cụ thể :

 • Cung Nô Bộc:Người thuộc cung này thường kén chọn bạn chơi. Họ sẽ ưu tiên những ai sang giàu, đức cao trọng vọng hoàn toàn có thể trợ giúp họ .
 • Cung Huynh Đệ:Thường được bạn bè đùm bọc, yêu thương và giúp sức trong mọi yếu tố .
 • Cung Phụ Mẫu:Gia đình của người này thường hay cãi cự, tình cảm vợ chồng, đồng đội đều không thuận thảo. Sự hoài nghi dẫn đến mất niềm tin và ngày càng rạn nứt .
 • Thái Tuế ở cung Phu Thê:Tình cảm vợ chồng của người được cung này chiếu mệnh thường hay cự cãi, giận hờn, không ai nhường ai và dễ xảy ra rạn nứt .
 • Cung Quan Lộc:Những ai chọn nghề trái ngược với tính cách khi gặp phải cung này sẽ càng gặp nhiều trắc trở, thị phi hơn .
 • Cung Tử Tức:Tình cảm mái ấm gia đình, mẹ con, cha con ở cung này thường không tốt .
 • Cung Phúc Đức:Người thuộc cung này thường đơn thân độc mã lập nghiệp, không có sự trợ giúp từ mái ấm gia đình .
 • Cung Tật Ách:Thị phi, tù tội, chém giết là những gì người thuộc cung này hoàn toàn có thể phải đương đầu .
 • Cung Tài Bạch:Gặp khá nhiều rủi ro đáng tiếc, rủi ro xấu trên con đường lập nghiệp .
 • Cung Thiên Di:Người thuộc cung này hay bị kiện tụng, gặp nhiều oan trái, thị phi về phần mình .

Sao Thái Tuế

Ý nghĩa của sao lưu Thái Tuế

Bản chất của sao Thái Tuế là trung tính, sao lưu Thái Tuế gặp nhiều cát tinh thì càng rực rỡ tỏa nắng và nổi trội. Tuy nhiên, lưu Thái Tuế ở cung vào thì nên quan tâm đến cung đó. Mọi việc tốt, xấu trong năm đều có tương quan mật thiết đến nhau .
Theo thứ tự 12 địa chi, tiểu hạn đến năm nào an sao Lưu Thái Tuế sẽ có cung của tên năm đó. Lưu Thái Tuế còn có tính năng kích hoạt những sao tại cung, làm ảnh hưởng tác động đến chính chiếu và cung tam hợp .
Lưu Tuế gặp phải sát bại tinh thì sẽ như đổ thêm dầu vào lửa nhưng gặp đại vận đắc Thái Tuế thì sẽ như diều gặp gió, công thành danh toại. Thế nhưng điều này chỉ tác động ảnh hưởng ở những cung có sao lưu Thái Tuế, cung Tam Hợp và xung chiếu .
Ví dụ : Sao Lưu Thái Tuế năm nay tại cung Sửu, cung Tài Bạch. Suy ra trong năm nay mọi sự may dở đều có tương quan đến tài lộc, của cải. Sao Lưu Thái Tuế ở cung Dậu gặp Lưu Lộc Tồn trong tam hợp thì việc làm ăn, kinh doanh sẽ thuận tiện .
Ngoài ra, sao Lưu Thái Tuế còn là hạn khẩu thiệt, thị phi, tranh cấp. Các tuổi chịu tác động ảnh hưởng mạnh nhất trong năm 2021 là Tỵ, Sửu, Dậu .

Sao Thái Tuế

Cách tính sao thái tuế

Theo chia sẻ của một số kiến trúc sư phong thủy, Thái Tuế được an theo năm sinh. Cụ thể, sao được an tại cung có ngày tháng năm sinh, người sinh năm nào thì an sao Thái Tuế tại cung đó. Ví dụ người tuổi hợi thì an sao vòng Thái Tuế tại cung Hợi.

Sau khi an sao thì an tiếp 11 sao kế của vòng Thái Tuế vào những cung tiếp theo chiều thuận kim đồng hồ. Lần lượt là những sao Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Có thể thấy cứ cách 12 năm sẽ bị sao Thái Tuế chiếu một lần .
Trong bộ môn Bát Tự Tử Bình, sao Thái Tuế không được gọi là một sao mà được xem như một trụ của tứ trụ gồm nhiều sao. Lá số tứ trụ gồm có năm, tháng, ngày giờ sinh là 4 trụ kèm với lưu niên và đại vận thành 6 trụ. Như vậy, khi xem lá số tứ trụ nhằm mục đích luận thông tin của một năm phải luận đủ 6 trụ. Muốn xem cụ thể còn phải xem cả ngày, giờ và tháng thành 9 trụ .

Sao Thái Tuế

Cách giải hạn sao thái tuế

Bởi thực chất của sao đa số mang đến những điều không mấy tốt đẹp nên con người ai cũng muốn kiêng dè. Không muốn bản thân cuốn vào những điều thị phi. Để làm được điều này, chúng ra cần hóa giải những hạn xấu do phạm phải Thái Tuế .
Vậy, cần phải làm như thế nào ? Làm những bước gì ? Nếu như bạn muốn dữ thế chủ động thì cần phải chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ lễ để cúng ngay tại nhà mình. Các bước chuẩn bị sẵn sàng gồm có :

 • Hoa quả, hương, nến để chuẩn bị sẵn sàng lễ
 • Mua Thái Phù Tuế được làm bằng giấy để lên bàn thờ cúng sau bát hương gia tiên
 • Thắp hương và nến lên sau đó thành tâm cầu khấn với bài văn tế sau :

“ Con là ( họ và tên ), năm nay … tuổi .
Do trong năm gặp Thái tuế, nên mời Thái Tuế trực niên đến trấn trạch .
Hôm nay ngày tốt giờ đẹp, mùng … tháng … năm … .
Con đã chuẩn bị sẵn sàng không thiếu hoa quả, kim lượng, mong Từ Đan tinh quân sớm giáng lâm ! ”

 • Sau khi đọc xong văn tế hãy chờ hương cháy hết và đem tấu sớ cùng quần áo Thái Tuế đi đốt
 • Mang Thái Phù Tế về dán trong nhà, tuyệt đối không được dán trước của Tolet, phòng ngủ

Hoặc nếu bạn cảm thấy lo ngại và chưa đủ yên tâm, hãy tìm đến chùa để nhờ sư thầy làm lễ hóa giải sẽ bảo vệ hơn .

Một số cách hóa giải sao thái tuế cần lưu ý

Như đã có nói ở trên, Thái Tuế thường mang đến nhiều ảnh hưởng tác động xấu đi. Phạm phải Thái Tuế sẽ khiến tâm tính không an tâm. Nảy sinh dịch chuyển và việc làm trắc trở, không được thuận tiện. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo ngại bởi tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể hóa giải phần đông những ảnh hưởng tác động xấu đi của sao bằng một số ít cách :

 • Không nên lo chuyện bao đồng để tránh rước họa vào thân .
 • Hạn chế cưới xin vào những năm này để đời sống sau này được an yên, ít lục đục, bất hòa .
 • Tránh những cuộc cãi cự, tranh chấp không đáng có với người khác. Bởi đây là năm rất dễ khiến chuyện nhỏ hóa to, chuyện to hóa xung đột .
 • Sử dụng đồ trang trí trong nhà là những vật có sắc tố thuộc hành Hỏa hoặc Thủy vì Thái Tuế thuộc hành Mộc .
 • Không nên đến những nơi có quá nhiều âm khí. Bởi lúc này bản thân người bị sao chiếu đã hao tổn nguyên khí, nếu bị âm khí ép chế sẽ dễ gặp nguy khốn, bệnh tật triền miên .
 • Nên lắp gương bát quái ở cửa chính .

Sao Thái Tuế

Trên đây là những thông tin, san sẻ về sao Thái Tuế. Mong rằng bạn đọc sẽ có được cái nhìn bao quát và rõ hơn về ý nghĩa, cách tính và hóa giải của sao. Cùng đón đọc thêm nhiều thông tin hữu dụng tại blog muaban.net nhé !

– Content Writer: Lan Anh –

Sao thái tuế là gì?

Là loại sao sở hữu ý nghĩa đặc biệt và có sức ảnh hưởng cực lớn đến vòng Thái Tuế. Thái Tuế chính là một sao bản mệnh của vòng Thái Tuế. Ngoài tên gọi Thái Tuế chúng còn được gọi với một cái tên khác là Thái Tuế Tinh Quân

Ý nghĩa thái tuế là gì? Ý nghĩa của Thái Tuế là tượng trưng cho những điều tích cực, năng động. Những niềm vui và những điều sáng sủa trước mọi yếu tố. Đây cũng chính là tính cách của những người được sao này chiếu mệnh. Làm sao để tính thái tuế? Theo san sẻ của 1 số ít kiến trúc sư tử vi & phong thủy, Thái Tuế được an theo năm sinh. Cụ thể, sao được an tại cung có ngày tháng năm sinh, người sinh năm nào thì an Thái Tuế tại cung đó. Giải hạn thái tuế như thế nào? Bởi thực chất của sao đa số mang đến những điều không mấy tốt đẹp nên con người ai cũng muốn kiêng dè, không muốn bản thân cuốn vào những điều thị phi. Để làm được điều này, chúng ra cần hóa giải những hạn xấu do phạm phải Thái Tuế.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Văn khấn Nhập Trạch – Cúng Khấn Nghi Lễ Về Nhà Mới Đúng Chuẩn
Next post Cung Bảo Bình – Bảo Bình hôm nay – Tử vi, Tính cách Bảo Bình

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.