Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ?

0 0
Read Time:6 Minute, 7 Second

Gãy răng cửa là trường hợp không may mắn chẳng ai muốn, vừa gây đau nhức, làm hư hỏng răng, lại ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, gãy răng cửa hoàn toàn có thể khắc phục được giúp tái tạo lại răng đẹp thẩm mỹ như ban đầu. Vậy đâu là phương pháp hiệu quả nên áp dụng?

1. Đánh giá tình trạng gãy răng cửa

Vì một nguyên do nào đó như tai nạn thương tâm, va đập, ăn nhai quá mạnh khiến răng cửa bị hư vỡ dẫn tới gãy răng. Chẳng ai mong ước gặp phải thực trạng này nên khi gặp phải rất nhiều người lo ngại tìm cách để khắc phục cho răng .

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 1

Gãy răng cửa là điều không may mà chẳng ai mong muốn

Muốn biết chiêu thức khắc phục thực trạng này như thế nào hiệu suất cao, trước hết bạn cần nhìn nhận được thực trạng của răng, mức độ tổn thương nặng hay nhẹ .
Sẽ có 3 trường hợp gãy răng cửa thường xảy ra :

  • Răng cửa bị gãy một phần nhỏ, không quá 1/3 kích thước thân răng.
  • Răng cửa bị gãy vỡ lớn, hơn một nửa thân răng nhưng vẫn còn chân răng hoặc chân răng còn chắc.
  • Gãy răng cửa nặng, hết cả thân răng, chân răng lung lay nhiều hoặc gãy rụng mất răng.

2. Gãy răng cửa nên khắc phục bằng cách nào hiệu quả?

Với những trường hợp bị gãy răng cửa, sẽ có nhiều giải pháp khác nhau để khắc phục thực trạng này. Tuy nhiên, chọn giải pháp nào hiệu suất cao, tương thích còn tùy thuộc vào thực trạng răng miệng ở từng người .

 Trường hợp gãy răng cửa vẫn có thể bảo tồn được răng

Nếu răng cửa bị gãy ít, không quá 1/3 thân răng, bạn hoàn toàn có thể trám răng hoặc bọc răng sứ. Nhưng nếu răng bị gãy vỡ lớn, hơn 1/3 thân răng, bạn nên bọc răng sứ để bảo vệ hiệu suất cao hơn .

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 2

Răng cửa bị gãy được phục hình lại hiệu quả, nguyên vẹn như ban đầu
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

+ Trám răng cửa bị gãy

Ở giải pháp trám răng, bác sỹ sẽ đưa vật tư trám bổ trợ vào vị trí khuyết thiếu, tạo hình để răng hoàn hảo lại như răng thật ban đâu. Phương pháp trám răng được thực thi nhanh gọn, chỉ mất khoảng chừng 15-20 phút là hoàn thành xong .

+ Bọc răng sứ

Nếu bị gãy răng cửa lớn, trám răng sẽ không hiệu suất cao do vật tư trám dễ bị bong bật. Bọc răng sứ sẽ sử dụng một mão răng sứ giả chụp ra bên ngoài răng thật sau khi đã được mài cùi răng chỉnh sửa. Mão răng sứ được phong cách thiết kế giống với răng cửa khởi đầu nên sẽ giúp tái tạo lại nghệ thuật và thẩm mỹ tuyệt vời cho răng, mà bảo vệ độ bền chắc lâu dài hơn, ăn nhai tốt .

 Trường hợp răng cửa bị gãy không thể giữ lại răng

Với trường hợp trên buộc phải nhổ răng hoặc gãy rụng mất răng, trồng răng giả là giải pháp duy nhất giúp Phục hồi lại răng đã mất, bảo vệ công dụng ăn nhai và thẩm mỹ và nghệ thuật cho răng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant .

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 3

Phục hình mất răng bằng giải pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant

+ Làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp giúp bạn phục hình mất răng nhanh chóng, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn với bác sỹ. Hai răng thật kế cận răng cửa đã mất sẽ được mài nhỏ bớt phần cùi răng, sau đó một nhịp cầu răng sứ gồm 3 mão sứ giả chụp lên trên răng thật, răng sứ ở giữa sẽ thay thế răng cửa đã mất.

+ Cấy ghép răng implant

Các chuyên viên, nha sỹ nhìn nhận cao giải pháp trồng răng implant. Bởi với những trường hợp gãy răng cửa hay bị mất răng, răng implant sẽ sửa chữa thay thế răng đã mất gồm có cả chân răng và thân răng. Trụ implant sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm, sau đó, thân răng sứ sẽ được gắn cố định và thắt chặt lên trên trụ implant để thay cho thân răng đã mất. Răng implant hoàn toàn có thể đứng độc lập, không cần mài răng kế cận mà bảo vệ ăn nhai, nghệ thuật và thẩm mỹ đẹp như răng thật, bền chắc vĩnh viễn .

3. Lý do khách hàng tin chọn đến Nha khoa KIM phục hình răng bị gãy

Khi gặp phải thực trạng này, lựa chọn giải pháp khắc phục nào, muốn đạt được tác dụng tốt, bảo đảm an toàn, bạn nên lựa chọn tới địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng tốt triển khai .

Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa uy tín lớn về chăm sóc và điều trị các vấn đề về răng miệng, được rất đông khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khách hàng sẽ hài lòng với kết quả phục hình thẩm mỹ và ăn nhai khi răng bị gãy tại Nha khoa KIM nhanh chóng, hiệu quả.

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 4

Nha khoa KIM – Địa chỉ uy tín về chăm nom và điều trị răng miệng được người mua tin cậy

Đội ngũ các bác sỹ có chuyên môn giỏi, tay nghề và kinh nghiệm dày dặn của Nha khoa KIM sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng gãy răng cửa và tiến hành phục hình cho răng, đảm bảo hiệu quả, cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai bền chắc cho khách hàng.

Hệ thống máy móc hiện đại, nhiều thiết bị ứng dụng công nghệ tiên tiến được Nha khoa KIM trang bị, phục vụ hiệu quả việc thăm khám, kiểm tra và điều trị.

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 5

An tâm điều trị với bác sỹ giỏi và mạng lưới hệ thống máy móc văn minh tại Nha khoa KIM

Quá trình thực hiện tuân thủ các yêu cầu đúng chuẩn quy trình, yếu tố vô trùng khử khuẩn tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

Dịch vụ nha khoa đa dạng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chi phí hợp lý.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi khắc phục gãy răng cửa tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Nếu bạn đang lo ngại với thực trạng trên, hãy sắp xếp thời hạn đến trực tiếp Nha khoa KIM thăm khám, kiểm tra. Với kinh nghiệm tay nghề, trình độ giỏi của bác sỹ, cùng sự tương hỗ của nhiều thiết bị tân tiến, bạn sẽ sớm khắc phục khuyết điểm của răng và lấy lại được nụ cười đẹp hoàn thành xong như bắt đầu .
Chia sẻ

Facebook
Twitter

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây
Next post Bảng ngũ hành tương sinh tương khắc, quy luật cơ bản trong ngũ hành

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *