Làm thế nào để Phòng Tránh – và Nơi để Tường trình – Gian lận Tiềm tàng Sau một Thảm họa

0 0
Read Time:6 Minute, 49 Second
TALLAHASSEE, Fla – Trong sự bừng tỉnh của một thiên tai, đó là khôn ngoan để cẩn trọng về những sự gian lận tiềm tàng và lừa đảo. Các sự kiện như vậy hoàn toàn có thể lôi cuốn những tội phạm và những nghệ sĩ lừa đảo .

Nếu quý vị tin rằng mình là nạn nhân của một ký kết lừa đảo hoặc lừa đảo giá hoặc hoạt động gian lận khác, hãy liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương và báo cáo cho Văn phòng Tổng chưởng lý Florida trên Đường Dây Nóng Gian Lận tại866-966-7226, Đường Dây Nóng về Gian Lận Thiên Tai của FEMA tại 866-720-5721, email: [email protected]  hoặc liên hệ với Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) tại  www.ftc.gov/complaint.

 

Dưới đây là list những trò gian lận hoàn toàn có thể xảy ra ở những địa hạt bị tác động ảnh hưởng bởi trận Cuồng Phong Michael :Các cuộc gọi điện thoại cảm ứngNếu quý vị nhận được một cuộc gọi thông tin cho quý vị rằng quý vị hội đủ điều kiện kèm theo tham gia chương trình tương hỗ thiên tai của FEMA, hãy đừng cung ứng bất kể thông tin cá thể nào. Hãy đừng cho đi những thông tin cá thể hoặc những thông tin về trương mục ngân hàng nhà nước qua điện thoại thông minh. Nếu quý vị được một người nào đó liên lạc mà quý vị cho rằng là tên lừa đảo, hãy liên lạc với cơ quan thực thi pháp lý địa phương của mình .“ Chứng nhận ” FEMAĐôi khi người ta hoàn toàn có thể lái xe xung quanh một thành phố bị tàn phá với một thương hiệu “ Nhà Thầu được FEMA Chứng Nhận ” trên xe của họ. FEMA không ghi nhận cũng như không ủng hộ bất kể một nhà thầu tư nhân nào. ( Các cá thể và những tổ chức triển khai cơ quan chính phủ nên cực kỳ thận trọng khi thuê nhữnh nhà thầu sau bất kể thảm họa nào. )Nếu ai đó công bố là một nhà thầu liên lạc với quý vị và nói rằng họ đại diện thay mặt cho FEMA hoặc FEMA đã cho họ tên của quý vị, quý vị nên tích lũy được càng nhiều thông tin càng tốt về nhà thầu đó và tường trình cho cơ quan thực thi pháp lý tại khu vực của mình .

Một thanh tra viên đến nhà quý vị mà không có ID FEMA có ảnh Đừng để ai đó vào nhà của quý vị, người mà tự xưng là thanh tra viên của FEMA nhưng lại không có ID FEMA có ảnh. Luôn luôn yêu cầu xem một thẻ ID FEMA có ảnh. Áo sơmi hoặc áo khoác của FEMA không phải là một bằng chứng nhận dạng. Tất cả FEMA

Các vị đại diện thay mặt, gồm có cả những vị thanh tra hợp đồng của chúng tôi, sẽ có một ID có ảnh nhiều lớp. Nếu không chắc như đinh, hãy gọi Đường Dây Trợ Giúp của FEMA theo số 800-621-3362 hoặc TTY 800-462-7585 .

Một người nào đó đến nhà quý vị để tiến hành kiểm tra nhưng lại yêu cầu tiền bạc trước khi bắt đầuNhững nhân viên liên bang và tiểu bang sẽ không yêu cầu — hoặc thu nhận — tiền bạc. Các vị đại diện của FEMA sẽ không bao giờ tính phí cho sự hỗ trợ thiên tai, những cuộc kiểm tra nhà cửa hoặc để giúp điền các đơn. Hãy cảnh giác với những lời hứa giả tạo để đẩy nhanh việc bảo hiểm, việc hỗ trợ thảm họa hoặc quy trình cấp giấy phép xây dựng.

Cho Từ thiệnDanh sách những tổ chức triển khai từ thiện có uy tín được chấp thuận đồng ý bởi Better Business Bureau của Wise Giving Alliance có đăng sẵn tại www.give.org. Liên minh khuyên ” không vấn đáp những email mời chào, tỉnh táo với những nhà tiếp thị mưu trí và tinh mắt với những tổ chức triển khai từ thiện trá hình mà nghe có vẻ như thật bằng cách sử dụng những tên tương tự như. “Để biết thêm thông tin về việc phòng tránh những lừa đảo từ thiện, hãy truy vấn website của Ủy ban Thương mại Liên bang tại www.consumer.ftc.gov/features/scam-alerts { 2Những Danh sách cho thuê

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) có thông tin về cách thức hoạt động của gian lận danh sách cho thuê. Ví dụ, những kẻ lừa đảo biết rằng việc tìm kiếm một căn hộ phù hợp hoặc thuê một nhà nghỉ mát có thể là công việc khó khăn, và một thỏa thuận có vẻ là tốt để vượt lên cái khó.  Tìm hiểu thêm tại www.consumer.ftc.gov/articles/0079-rental-listing-scams.

Những Xe cộ bị hư hỏngMột gian lận khác hoàn toàn có thể xảy ra sau thảm họa, theo Văn phòng Tội Phạm Bảo Hiểm Quốc Gia ( NICB ), là việc bán một chiếc xe đã bị hư hỏng do trận cuồng phong gây ra được quảng cáo như thể một chiếc xe đã qua sử dụng có thực trạng tốt. NICB quản lý và vận hành chương trình kiểm tra số VIN trực tuyến ( VINCheck ) được cho phép người mua xe xem liệu một chiếc xe đã từng được công bố là ” cứu hộ cứu nạn ” hay mất giá trị toàn phần của một thành viên NICB có tham gia chương trình. Các công ty bảo hiểm chiếm khoảng chừng 88 % thị trường bảo hiểm xe cộ cá thể phân phối tài liệu cứu hộ cứu nạn của họ cho chương trình. Quý vị hoàn toàn có thể truy vấn vào VINCheck tại www.nicb.org/how-we-help/vincheck .Những Sửa chữa Tiện íchNhững người mua tiện ích, đặc biệt quan trọng là người mua điện lực, nên tinh ý về những trò gian lận trực diện, qua điện thoại thông minh và trực tuyến. Đôi khi, họ vờ vịt là nhân viên cấp dưới của công ty và nhu yếu thanh toán giao dịch ngay bằng thẻ tín dụng thanh toán, thẻ ghi nợ trả trước hoặc thẻ quà khuyến mãi ngay và rình rập đe dọa sẽ ngưng cấp dịch vụ cho nhà riêng hoặc doanh nghiệp của quý vị. Hãy đừng khi nào phân phối thông tin thẻ tín dụng qua điện thoại thông minh trừ khi quý vị chắc như đinh về danh tính của người gọi. Khi có hoài nghi, hãy gọi cho công ty tiện ích của quý vị .Kiểm soát Tin đồn

Để xua tan một số tin đồn sai lệch lưu hành trên mạng kết nối và truyền thông xã hội, FEMA có một trang web chuyên dụng để nêu lên một số chủ đề phổ biến nhất.  Để có được thông tin chính xác nhất từ ​​các nguồn đáng tin cậy, hãy truy cậptrang kiểm soát tin đồn đối với Trận Cuồng Phong Michael tại www.fema.gov/hurricane-michael-rumor-control.

# # #Nhiệm vụ của FEMA : Giúp đỡ dân chúng trước, trong và sau thảm họa .Để biết list những cơ quan chức năng hiện có cho những cá thể và những doanh nghiệp bị tác động ảnh hưởng bởi Trận Cuồng Phong Michael, hãy truy vấn www.floridadisaster.org/infoĐể biết thêm thông tin về sự khắc phục trận Cuồng Phong Michael, hãy truy vấn www.fema.gov/vi/disaster/4399 .Dõi theo FEMA và Phân Ban Quản lý Khẩn cấp Florida trên Twitter tại @ FEMARegion4 và @ FLSERT. Quý vị cũng hoàn toàn có thể viếng thăm trang Facebook của FEMA và Facebook của Phân ban tại Facebook. com / FEMA và Facebook. com / FloridaSERT .

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post TOP 10 SHOP QUẦN ÁO NỮ THỜI TRANG ĐẸP TẠI HÀ NỘI | Thoitrangviet247
Next post Danh sách 4 shop mẹ và bé Đà Lạt đáng mua nhất 2021 – Dalat Magazine

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *