6 điều cần biết về phong thủy nhà vệ sinh

0 0
Read Time:4 Minute, 0 Second
Phong thủy nhà vệ sinh và tử vi & phong thủy phòng bếp là 1 trong 2 yếu tố được cho là nhỏ nhưng quan trong không kém khi phong cách thiết kế nhà. Dưới đây là những quan tâm để ngôi nhà có phong cách thiết kế nhà vệ sinh hợp tử vi & phong thủy nhất với gia chủ .

phong-thuy-nha-ve-sinh

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Trong tử vi & phong thủy có câu ” tọa hung thì hướng cát ” có nghĩa là nếu đặt ở hướng xấu thì sẽ nhìn về hướng tốt. Bạn không cần phải nhất thiết sắp xếp tử vi & phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi chỉ cần tuân thủ theo những nguyên tắc sắp xếp và tránh những điều cấm kỵ .

Những điều cấm kị trong phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Nam

Theo như tử vi & phong thủy, hướng Đông Nam sẽ là hướng của tài lộc, hướng Tây Nam là hướng của tình duyên, hôn nhân gia đình. Như vậy, khi đặt nhà vệ sinh ở những hướng này, những hành vi xả nước khi tắm hoặc đi vệ sinh sẽ là làm thất thoát đi tài lộc cũng như cuốn trôi đi hết như mong muốn, tiền tài của mái ấm gia đình. Như vậy, Tây Bắc hoặc Đông sẽ là hướng lý tưởng để mái ấm gia đình được bình an .

Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc và Đông Bắc

Hướng Bắc là hướng hậu quỷ môn. Do đó, vốn dĩ đã có hung tướng mạnh, nhà vệ sinh đặt hướng Bắc, Đông Bắc sẽ khiến gia chủ mắc nhiều căn bệnh nguy khốn như trúng độc, mạch xơ cứng, gan cứng, … Đặc biệt, so với người có tuổi, sức khỏe thể chất sẽ vô cùng bị tác động ảnh hưởng .

Không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Bên cạnh cách tính hướng nhà vệ sinh sao cho hợp tử vi & phong thủy, thì giữa nhà là vị trí đại kị đặt nhà vệ sinh. Giữa nhà là TT của thổ. Như vậy, thủy gặp thổ là vô cùng đại kị, xung khắc. Đặc biệt, nhà vệ sinh đặt giữa nhà dễ gây ô nhiễm cho những phòng khác trong nhà .

Đặt nhà vệ sinh tại các hướng hung

Mỗi người đều có tuổi riêng, tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có 8 hướng với 4 hướng cát và 4 hướng hung. Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng hung, thì hung gặp hung sẽ thành cát. Như vậy, đặt nhà vệ sinh ở vị trí xấu sẽ tốt hơn vị trí tốt. 4 hướng xấu bao gồm: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

  • Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh : nếu phong cách thiết kế nhà vệ sinh theo hướng này, hoàn toàn có thể ép chế sát khí của ngũ quỷ .
  • Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân : nhà vệ sinh sẽ giúp trấn áp sát khí khi ở hướng này .
  • Lục sát thuộc Văn khúc tinh: đây được cho là cần nhà vệ sinh trấn át để được giàu có.

  • Họa hại : nhà vệ sinh thiết kế theo hướng này để chống sát khinh

Lưu ý thiết kế phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh nhà ống hay nhà căn hộ chung cư cao cấp thường bị quá nhỏ, tuy nhiên nếu hoàn toàn có thể, nên tránh phong cách thiết kế phòng vệ sinh với diện tích quy hoạnh quá nhỏ và không có hành lang cửa số. Khi khoảng trống nhỏ, sinh khí sẽ khó lưu thông, dẫn đến tù khí, ác khí. Nhà tắm, chậu rửa mặt, bồn cầu không nên gần nhau, tốt nhất nên đặt cách biệt. Nền nhà vệ sinh không nên cao hơn nền nhà. Như vậy, sẽ khiến nước bẩn tràn ra sàn. Còn theo tử vi & phong thủy, thì nước bẩn phải ở dưới phong, nếu không sẽ tạo ra hung khí .

Phong thủy nhà vệ sinh và bếp

Nhà vệ sinh và nhà bếp không nên có cửa trực xung nhau. Hỏa và Thủy luôn xung khắc nhau. Đối với nhà cao tầng liền kề, nhà vệ sinh tối kỵ, không nên để trên nhà bếp. Vì nhà vệ sinh sẽ gây cảm xúc không thật sạch cho nhà bếp. Theo tâm linh, ông Táo ở trong nhà bếp, do đó, nhà vệ sinh ở trên nhà bếp là hung .

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Tranh treo tường, ngựa trắng, ý nghĩa cách treo hợp phong thủy hot
Next post Sinh năm 1996 mệnh gì? Hợp tuổi nào?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.