[GÓC GIẢI ĐÁP] Tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm?

0 0
Read Time:4 Minute, 50 Second
Có thể phơi quần áo vào ban đêm hay không vẫn là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng phơi quần áo ban đêm ban ngày đều giống nhau. Tuy nhiên, đa số những quan điểm đều hướng về việc không nên phơi đồ vào ban đêm. Liệu có một lời giản thích khoa học về yếu tố này ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn vấn đáp thắc mắc về yếu tố tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm một cách rõ ràng nhất !

Phơi quần áo vào ban đêm là một sai lầm

Giải thích theo hướng tâm linh

Tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm?

Chưa có một khu công trình khoa học nào công bố việc phơi quần áo ban đêm là không tốt, mang đến nhiều rủi ro đáng tiếc lớn. Nếu bạn lựa chọn cách lý giải theo tâm linh thì việc này trọn vẹn là một mối quy hại. Theo ý niệm dân gian, tuyệt đối đại kị phơi đồ vào ban đêm, đặc biệt quan trọng kiêng cự ở tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn .

Theo tâm linh, phơi quần áo vào ban đêm có thể giải thích: Ban đêm là khoảng thời gian hoạt động của ma quỷ. Đây là những hồn ma không có nơi nương thân, đi lại vất vưởng, lúc chết thì thiếu thốn, nghèo đói. Chính vì thế, khi thấy quần áo treo vào ban đêm, ma quỷ sẽ mượn để mặc. Quần áo lúc này sẽ bị nhiễm năng lượng âm khí từ ma quỷ truyền vào. Khi bạn mặc đồ, âm khí sẽ nhiễm vào bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại những điều không may.

Tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm?

Hiện tại đúng thực là chưa có một vật chứng nào trong lời lý giải ở trên. Tuy nhiên vẫn theo ý niệm truyền thống lịch sử của người Việt từ xưa đến nay là “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” nên yếu tố này vẫn được nhiều người tránh .

Khoa học giải thích

Tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm?

Như chúng tôi nói ở trên, chưa có khu công trình nghiên cứu và điều tra nào chứng tỏ. Tuy nhiên, nếu lý giải trường hợp này theo giải pháp khoa học thì cũng trọn vẹn có địa thế căn cứ. Tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm ? Câu hỏi này được lý giải :
Ban đêm, sương xuống rất nhiều, quần áo sẽ bị sương làm ẩm. Nếu để liên tục ở ngoài trời đêm, vải sẽ nhanh mục, quần áo nhanh bị hỏng. Thêm nữa, thiên nhiên và môi trường ẩm trong quần áo sẽ rất thuận tiện cho nhiều loại nấm, mốc tăng trưởng, gây ra nhiều bệnh dị ứng, tác động ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất .
Nếu như mái ấm gia đình bạn có nhỏ bé thì đây là một việc tuyệt đối không nên làm. Bởi da của trẻ con rất nhạy cảm, nếu như bạn chẳng may quên không thu quần áo khi trời đêm thì hãy giặt ngay lại vào sáng hôm sau nhé .

Lời khuyên giành cho bạn để phơi đồ thông minh hơn

Tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm?

Bạn thấy đó, chỉ với công việc phơi quần áo đơn giản, nếu bạn không chú ý thì nó cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và gia đình. Hãy chú ý đến chi tiết này. Dù bạn có bận công việc đến thế nào thì cũng đừng quên cất đồ vào ban đêm.

Tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm?

  • Chọn địa điểm phơi đồ là nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, rộng rãi, thoáng. Hiện nay trên thị trường có dòng sản phẩm giàn phơi thông minh gắn trần và gắn tường mà vị trí đặt ở hành lang hay ban công – vị trí có mái che. Sản phẩm rất tiện lợi, có thể che được sương, mưa.

Tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm?

>> > Xem ngay những mẫu sản phẩm giàn phơi mưu trí – Bạn sẽ không còn lo ngại về việc phơi đồ nữa

  • Khi phơi đồ, hãy lộn mặt trái của quần áo ra bên ngoài, tránh quần áo bị bay màu và bị mục.
  • Khoảng cách phơi đồ bạn cũng cần chú ý. Để quần áo mau khô hay khô đều thì bạn cần dàn đều quần áo. Điều này cũng làm hạn chế việc quần áo bị nhiễm màu.
  • Hãy sử dụng các loại giàn phơi thông minh làm từ chất liệu inox, chống han gỉ, để quần áo của bạn không bị các vết gỉ.
  • Thời tiết vào mùa đông, quần áo sẽ lâu khô vì trời lạnh và có mưa. Một mẹo giành cho bạn đó chính là muốn giúp quần áo mau khô, bạn có thể pha chút muối vào nước xả cuối cùng. Làm như thế, quần áo sẽ nhanh khô hơn.

Đến đây, câu hỏi “ Tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm ? ” chắc như đinh bạn đã rõ rồi chứ ? Phơi đồ vào ban đêm tưởng chừng là một việc nhỏ, nhưng điều này lại có nhiều yếu tố phát sinh ra. Vẫn còn rất nhiều kinh nghiệm tay nghề hay, hữu dụng mà bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên website gianphoihanoi.net. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kể vướng mắc nào tương quan đến loại sản phẩm hoặc sử dụng mẫu sản phẩm .
>> > Có nên dùng giàn phơi mưu trí thay thế sửa chữa giàn phơi truyền thống cuội nguồn ?

[Total: 0   Average: 0/5]

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Kỳ Lân | Tứ Linh Hội Tụ
Next post Nên xây nhà theo hướng nào thì tốt?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.