Cửu cung phi tinh là gì – Thầy Khải Toàn | Thiền định & Phong thủy

0 0
Read Time:3 Minute, 45 Second
Phong thủy học còn đem 8 quẻ trong Bát quái vào trong Cửu cung, lấy sự lên xuống của phi tinh trong mỗi quẻ để phán đoán hung cát của vịt trí này. Quẻ trong Bát quái là cố định và thắt chặt, nhưng phi tinh lại không ngừng đổi khác lên xuống. Vì vậy, không phải mỗi một phi tinh đại diện thay mặt cố định và thắt chặt cho một quẻ nào đó mà phi tinh này tọa ở một quẻ nào đó sẽ dẫn đến sự biến hóa tương ứng của quẻ đó .

 1. Nhất Bạch (Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

 2. Nhị Hắc (Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

 3. Tam Bích (

  Mộc

  ) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

 4. Tứ Lục (Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

 5. Ngũ Hoàng Đại Sát (Thổ) – đại hung tinh, bệnh tật, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

 6. Lục Bạch (Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

 7. Thất Xích (Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.

 8. Bát Bạch (Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

 9. Cửu Tử (Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức.

LOAN ĐẦU

Phong thủy chú trọng đến “hình”, vì “hình” có thể sinh ra khí, khí ở đây chỉ khí trường. Loan đầu là trường phái phong thủy phân tích về hình thể vị trí, bao gồm núi sông trên mặt đất, các vật thể kiến trúc trong xã hội hiện đại. Loan đầu là phong thủy mà mắt thường có thể quan sát được.

cuu-cung-bat-quai

LÝ KHÍ

Lý khí là phong thủy bàn đến những yếu tố vô hình, là sự phân tích phương hướng và thời gian vô hình của phong thủy. Trái đất không ngừng chuyển động, cả trái đất và cả vũ trụ mỗi ngày, mỗi năm đều không ngừng biến động,
Khiến cho tại mọi thời điểm khác nhau lại có phương vị phong thủy khác nhau. Loại học vấn căn cứ vào sự thay đổi của thời gian để lựa chọn phương vị phong thủy chính là nội dung cơ bản của Lý khí.
Trong Cửu cung có 9 ô vuông, có thể điền vào đó 9 chữ số từ 1 đến 9, 9 chữ này đại diện cho 9 ngôi sao là Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục bạch, Thất xích, Bát bạch, Cửu tử. Mỗi một ô trong Cửu cung đại diện cho vận trình lên xuống của một ngôi sao, 9 ngôi sao này cần lên xuống theo quĩ tích cố định, quan sát vị trí lên xuống của 9 ngôi sao này có thể biết được hung cát của phương vị.

Loan đầu và Lý khí là 2 yếu tố gắn bó ngặt nghèo với nhau trong việc quyết định hành động cát, hung của 1 căn nhà, còn phong cách thiết kế bên trong cũng có công dụng nhưng yếu hơn, nên chỉ là phụ thuộc vào mà thôi .
cuu-cung-phi-tinh-2016Cũng giống như 1 căn nhà tuy phía trước có biển lớn, phía sau có núi cao, 2 bên Long, Hổ hùng tráng bảo vệ. Nhưng nếu phi tinh lại gặp phải cách vượng khí của Sơn tinh tới phía trước, Vượng khí của Hướng tinh tới phía sau thì vẫn bị cách Thượng Sơn, Hạ Thuỷ, mà gia nghiệp suy bại thê thảm .
Nếu những căn nhà đã bị như thế thì dù phong cách thiết kế bên trong có hoàn mỹ tới đâu cũng không hề làm đổi khác cục diện xấu của căn nhà. Ngược lại, 1 nhà tuy phía trước có núi cao, còn phía sau có biển lớn, tuy so với phái phong thuỷ Loan đầu là cục diện thất bại, nhưng nếu có vượng khí của Sơn tinh tới phía trước, vượng khí của hướng tinh tới phía sau thì vẫn hoàn toàn có thể phát phúc 1 thời. Cho nên mới nói Loan đầu nhờ vào vào Phi tinh, Phi tinh nhờ vào vào Loan đầu là vậy .

 

cuu-cung-phi-tinh-2017
Xem thêm
Nguồn : tổng hợp

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Bảng tra cung mệnh can chi và ngũ hành theo năm sinh
Next post Nữ 1989 và nam 1991: Xem tình duyên tân mùi và kỷ tỵ – iSeo1

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.