Noel là ngày bao nhiêu và Noel tính ngày âm hay dương?

0 0
Read Time:2 Minute, 42 Second
Ánh DươngNhiều người luôn do dự : Noel là ngày bao nhiêu ? Noel tính ngày âm hay dương ? Noel đúng chuẩn rơi vào ngày 24 hay 25/12 ? Dưới đây sẽ là câu vấn đáp cho bạn đọc .

Noel là ngày bao nhiêu? Noel hay còn gọi là Lễ Giáng sinh chính thức được cử hành vào ngày 25/12 theo lịch dương nhưng thường diễn ra từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm được tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn.

Cũng như mọi năm, Noel 2017 là đêm 24 tới ngày 25/12.

Noel diễn ra vào ngày 25/12 được gọi là lễ chính ngày, còn lễ tối ngày 24/12 gọi là lễ vọng. Lễ vọng thường lôi cuốn nhiều người tham gia hơn. Noel hay Lễ Giáng sinh là lễ kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesus, người sáng lập ra đạo Cơ Đốc hay Kitô giáo.

Theo phần lớn tài liệu, Chúa Jesus sinh ra tại Bethlehem thuộc xứ Judea (ngày nay là một thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 và năm 2 trước Công nguyên.

Lễ Giáng Sinh còn được gọi là Noel hay Christmas. Cụm từ Noel có gốc từ tiếng Latinh “ nãtãlis ” có nghĩa là ngày sinh. Còn trong tiếng Anh, đợt nghỉ lễ này được gọi là Christmas. Christmas hoàn toàn có thể tách thành hai tiếng “ Christ ” và “ Mas ”. “ Christ ” có nghĩa là “ Đấng được xức dầu ” – tước hiệu của Chúa Jesus còn tiếng “ Mas ” có nghĩa là thánh lễ.

Có rất nhiều người cho rằng, ngày 25/12 mới là ngày Chúa Jesus ra đời nên 25/12 mới là ngày Noel hay Lễ Giáng sinh thật sự. Tuy nhiên điều này không chính xác. Cho tới nay, chưa có tài liệu nào dám khẳng định chắc chắn Chúa Jesus sinh vào ngày 25/12. Các tài liệu chỉ ghi rằng Chúa Jesus sinh ra vào một đêm, trong chuồng gia súc của một quán trọ vì lúc đó quán trọ không còn phòng trống.

Theo nhiều tài liệu, những Fan Hâm mộ Cơ đốc đã chọn ngày 25/12, trùng đúng vào đợt nghỉ lễ “ Thần Mặt trời ” ( Feast of The Sol invictus ) của người La Mã để tổ chức triển khai Noel hay Lễ Giáng sinh. Do vậy, ngày 25/12 chỉ là một ngày quy ước để kỷ niệm một sự kiện có thật của lịch sử dân tộc – đó là sự sinh ra của Chúa Jesus. Noel được tính theo dương lịch.

 

Những món quà Noel rẻ tiền nhưng ai cũng mong được tặng

Những món quà Noel rẻ tiền nhưng ai cũng mong được khuyến mãi ngay dưới đây sẽ giúp mùa Noel trở nên ấm cúng và ý nghĩa hơn. Đó hoàn toàn có thể chỉ là đôi găng tay, đôi tất hay chiếc mũ đậm chất ông già …

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Lục Bình Tỳ Bà trong phong thủy và cách bài trí trong nhà * Mỹ Nghệ Tây Nguyên
Next post Những lưu ý treo đồng hồ phong thủy trong nhà không thể bỏ qua

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.