Vì sao xây “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”?

0 0
Read Time:2 Minute, 51 Second

Từ xưa đến nay, việc xây nhà hướng Nam luôn được đặc biệt coi trọng. Dân gian xưa có câu “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Theo phong thủy nhà ở, đây cũng là hướng thích hợp nhất để làm nhà và dưới đây là 3 lý do.

1. Làm nhà hướng Nam sẽ có ánh sáng tốt

Theo phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xác định phương vị chính Nam là một điều không dễ dàng, nếu hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không phải gặp trở ngại gì.

Vì sao xây “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”?

Nếu như mái ấm gia đình không hề xây nhà hướng Nam thì hoàn toàn có thể xây giếng trời hoặc mở hành lang cửa số ở hướng Nam để ngôi nhà nhận được thêm ánh sáng .Ngoài ra, xây nhà hướng Nam còn hoàn toàn có thể tránh được ánh nắng cường độ mạnh từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và vào buổi chiều cũng không bị nắng nóng bức từ phía Tây chiếu vào, đồng thời cũng tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới vào mùa hè hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về vào mùa đông .Vì vậy, xây nhà ở hướng Nam sẽ tận dụng triệt để được ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà luôn được ấm cúng vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè .

 

2. Nhà hướng Nam thông gió tốt

Với đặc thù khí hậu của Nước Ta thì hướng Nam được nhìn nhận là hướng thuận tiện nhất để xây nhà, vừa giúp lưu thông gió tốt vừa đón được vừa đủ ánh sáng .Những ngôi nhà hướng Nam thường ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Mùa hè, ngôi nhà sẽ đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và chính Nam thổi tới, mùa đông sẽ tránh được gió mùa thổi lạnh. Luồng không khí được lưu thông trong căn nhà luôn được bảo vệ ở thực trạng tốt nhất .

3. Hướng Nam cao quý và phát đạt

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn ( trời, vua … ) nên đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là hình tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong ước sẽ anh minh quản lý thiên hạ. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người .Tuy nhiên, theo lí luận của tử vi & phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn hoàn toàn có thể làm nhà hướng Nam nếu như biết sử dụng những loại vật phẩm tử vi & phong thủy như gương bát quái … để hóa giải .

Theo Lao động

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Phương pháp Thiền bấm ấn quẻ dịch trên đốt ngón tay
Next post Tuổi Nữ 1990 cung gì mệnh gì?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.