Kinh nghiệm Cải tạo Nhà cấp 4 cũ nát – Tiết kiệm mà vẫn Siêu tiện nghi

0 0
Read Time:14 Minute, 13 Second

Nhà cấp 4 của bạn đã xây từ lâu và đang có dấu hiệu xuống cấp, cũ nát trầm trọng? Bạn muốn nhân thời điểm này cơi nới, mở rộng thêm các khu vực chức năng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt? Thế nhưng sức ép tài chính cho một căn nhà xây mới là không hề nhỏ. Nó có thể giao động từ 5 – 7 trăm triệu đến vài tỷ đồng. Vậy làm thế nào để vẫn có nhà mới mà lại tối ưu chi phí? Có thể các kinh nghiệm tạo nhà cấp 4 cũ nát hữu ích dưới đây sẽ là chìa khóa mà gia chủ đang tìm kiếm!

Cải tạo…. không hẳn là không thời thượng

Cải tạo nhà tại là quy trình phục sinh, tăng cấp và sửa sang lại nhà cửa. Có thể cơi nới thêm diện tích quy hoạnh, khoảng trống, phòng ốc ; biến hóa màu sơn, vật liệu ; đổi khác cách sắp xếp nội thất bên trong trong nhà. Tùy mức độ xuống cấp trầm trọng và ý đồ của chủ góp vốn đầu tư mà giải pháp tái tạo hoàn toàn có thể mang đến rất nhiều ý tưởng sáng tạo khác nhau cho một khu công trình nhà ở cấp 4 .Tuy nhiên, không phải chỉ những người ít tiền mới phải tái tạo thay vì xây mới. Mà trên trong thực tiễn, nhiều mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo lại lựa chọn giải pháp tái tạo, tăng cấp khoảng trống sống ngay trên chính nền móng ngôi nhà cấp 4 cũ nát .

cai-tao-nha-cap-4-cu.jpg

Bởi vậy, việc tái tạo không hẳn làm mất đi tính thời thượng, hạ thấp giá trị khu công trình cũng như giá trị bản ngã của gia chủ. Mà ngược lại, một ngôi nhà được tái tạo ngoạn mục, lột xác trọn vẹn theo khuynh hướng kiến trúc mới lại khiến cho nó trở nên độc lạ, ấn tượng và đáng sống hơn rất nhiều .Ngôi nhà cấp 4 được kiến thiết xây dựng từ lâu, là nơi tiềm ẩn nhiều kỷ niệm khó quên của những thế hệ. Do đó mà việc tái tạo còn góp thêm phần lưu giữ những ký ức mái ấm gia đình, giúp những thành viên thêm thân thiện và kết nối với nhau hơn .

Cảm hứng từ những cách tái tạo nhà cấp 4 cũ nát thành chốn riêng cực chất

Đã có rất nhiều dự án Bất Động Sản như vậy được thực thi. Thậm chí những căn nhà “ đụng đâu hỏng đó ”, xuống cấp trầm trọng trầm trọng vẫn có pha “ lột xác ” ngoạn mục. Bạn hoàn toàn có thể lấy cảm hứng từ một vài ý tưởng sáng tạo dưới đây :

Cải tạo nhà cấp 4 tại Biên Hòa

Căn nhà cấp 4 nằm ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là loại nhà ống có mặt tiền nhỏ hẹp. Cả bên ngoài và bên trong đều đã cũ nát, xuống cấp trầm trọng trầm trọng. Gia chủ muốn tái tạo để có một khoảng trống sống lý tưởng, tân tiến, thân thiện với vạn vật thiên nhiên. Và dưới đây là thành quả .cai-tao-nha-cap-4-cu-nat-tai-bien-hoa-truoc.jpgcai-tao-nha-cap-4-cu-nat-tai-bien-hoa-sau.jpg

Cải tạo nhà cấp 4 tại quận 9, TP HCM

Ngôi nhà thuộc chiếm hữu của hai vợ chồng chị Dương Ngọc Khánh. Toàn bộ tường trong nhà đã được đập thông nhau. Sau đó, KTS lên giải pháp sắp xếp lại mặt phẳng, bảo vệ công suất cho những thành viên sử dụng. Diện tích chật hẹp nên giải pháp nội thất bên trong văn minh tối giản được ưu tiên sử dụng. Cả kiến trúc và nội thất bên trong căn nhà đều được tái tạo một cách táo báo, mang đến luồng sinh khí mới cho cả mái ấm gia đình .cai-tao-nha-cap-4-cu-nat-tai-quan-9.jpg

Cải tạo nhà cấp 4 và nhà 2 tầng thành 1 căn hoàn chỉnh

Nhà cũ được kiến thiết xây dựng từ năm 1983. Mỗi lần mưa là nước ngập sân vì đường bên ngoài đã được tôn tạo lại khiến cho ngôi nhà trở thành vùng trũng .Việc tái tạo nhằm mục đích thông suốt những gian nhà với nhau, nâng sân cao. Song vẫn giữ lại được cấu trúc móng cũ và những kỷ niệm của mái ấm gia đình .cai-tao-nha-cap-4-thanh-nha-2-tang-truoc.jpgcai-tao-nha-cap-4-thanh-nha-2-tang-truoc-2.jpgcai-tao-nha-cap-4-thanh-nha-2-tang-sau.jpg

Cải tạo nhà cấp 4 phong thái dân dã

Căn nhà cũ có diện tích quy hoạnh hình chữ nhật, lợi thế về chiều dài. Thế nhưng kiến trúc bên ngoài cũ kỹ, xuống cấp trầm trọng. Bên trong thì nóng giãy, không dễ chịu .. KTS đã có giải pháp tái tạo và thêm thông gió cho nhà cấp 4 cực kỳ hiệu suất cao .cai-tao-nha-cap-4-cu-phong-cach-dan-da-truoc.jpgcai-tao-nha-cap-4-cu-phong-cach-dan-da-sau.jpg

Kinh nghiệm tái tạo nhà cấp 4 cũ nát tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách

So với xây mới thì tái tạo nhà là giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí ngân sách thiết kế xây dựng. Thế nhưng, nếu gia chủ không lập một kế hoạch đơn cử, không phương pháp triển khai đúng đắn ? Lúc đó, dự án Bất Động Sản tái tạo lại biến thành chiếc hố “ nuốt ” tiền, làm tiêu tốn nhiều tài lộc và gây ra stress quá mức cho mái ấm gia đình .Theo quan điểm của những KTS tại Kiến trúc Tây Hồ, gia chủ cần phải trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức quan trọng trong cả vật tư, khâu bày trí, bố cục tổng quan, phối màu … Sau đó khảo sát thực trạng nhà cũ, ghi chép lại những vị trí xuống cấp trầm trọng, những công suất cần thêm mới. Sau đó lên kế hoạch sửa chữa thay thế đơn cử, chi tiết cụ thể nhất. Cụ thể những bước triển khai như sau :

Khảo sát thực trạng của ngôi nhà

Điều tiên phong bạn cần phải làm đó là khảo sát hiện trang. Hãy xem xét và nhìn nhận thực trạng hiện tại của căn nhà. Nó đã xuống cấp trầm trọng như thế nào ? Hệ thống tường, trần đã nứt chưa ? Chỗ nào hoàn toàn có thể giữ lại, chỗ nào cần tăng cấp ?

kinh-nghiem-cai-tao-nha-cap-4-tiet-kiem.jpg

Ở khâu này, đừng quên khảo sát mong ước của những thành viên trong mái ấm gia đình. Ý kiến của mỗi người sẽ hoàn toàn có thể trái chiều hoặc đồng thuận. Nhiệm vụ của ngôi nhà là phải cân đối tối đa những nhu yếu đó .

Tạo một danh sách những hạng mục cần cải tạo trong nhà

Từ quy trình khảo sát, bạn lên list những yếu tố cần tái tạo. Tiếp theo, phân loại tầm quan trọng của những dự tính đó. Sau cùng, phân chia thời hạn, khoảng trống và ngân sách cho những việc làm một cách chuyên nghiệp và khoa học hơn .Ví dụ :

  • Nhà bếp mới: cải tạo hoặc di dời sang vị trí khác
  • Cải tạo phòng tắm, nhà vệ sinh
  • Cải tạo phòng ngủ bằng cách bô trí thêm bàn làm việc, tủ âm tường hoặc phòng thay đồ
  • Cải tạo phòng khách bằng nội thất mới
  • Cải tạo, bổ sung không gian xanh ngoài trời lý tưởng hơn.
  • Chăm chút mặt tiền ngôi nhà….

Phân tích năng lực sử dụng hiệu suất cao nhất những khoảng trống hiện có

Trước khi thêm hoặc sửa sang lại nhà, điều quan trọng là phải nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để sử dụng tốt nhất khoảng trống hiện có. Ví dụ phòng ngủ quá nhỏ, hoàn toàn có thể quy đổi thành phòng thao tác tại nhà. Nếu không thì cần tính cách nới rộng size như thế nào, bao nhiêu mét là đủ. Ngoài ra, cần xem xét đến lưu thông gió tự nhiên trong nhà, sự riêng tư, khoảng trống chung, tầm nhìn, năng lực lấy sáng của những khu vực .Chỉ sau khi nghiên cứu và phân tích năng lực sử dụng hiệu suất cao của những khoảng trống, bạn mới hoàn toàn có thể quyết định hành động mục tiêu sử dụng của nó trong ngôi nhà. Đồng thời cơi nới, lan rộng ra hài hòa và hợp lý. Quá trình này sẽ giúp tránh phát sinh ngân sách đập phá, kiến thiết xây dựng không thiết yếu .

Cân nhắc có nên xây thêm tầng hay lan rộng ra chiều ngang

Việc cơi nới thêm diện tích quy hoạnh là thiết yếu khi số lượng thành viên trong mái ấm gia đình tăng lên. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xem xét giải pháp lên thêm tầng hoặc lan rộng ra bề ngang .Nhà cấp 4 ở quê có diện tích quy hoạnh đất thoáng rộng thì lan rộng ra nhà theo chiều ngang sẽ thuận tiện hơn. Còn nếu bạn muốn lên tầng, cần giám sát nền lại nền móng nhà và tường nhà tầng 1. Cần bảo vệ độ chịu lực của nền móng tốt, hoàn toàn có thể nâng đỡ cấu trúc của ngôi nhà khi lên tầng .Vấn đề này thuộc về kỹ thuật, tốt nhất bạn cần nhờ đến sự tương hỗ của chuyên viên để nhìn nhận đúng chuẩn. Nó là yếu tố cốt yếu bảo vệ bảo đảm an toàn và bền vững và kiên cố cho khu công trình cũng như đời sống của mái ấm gia đình .

cai-tao-mo-rong-chieu-ngang-nha-cap-4.jpg

Thêm tầng bằng cách xây gác lửng cho nhà cấp 4 cũng là một giải pháp hay được nhiều người vận dụng. Đặc biệt nó rất tương thích với kiểu nhà ống có trần cao. Phía trên gác lửng hoàn toàn có thể làm 1 phòng ngủ, phòng thờ hoặc bổ trợ thêm kho chứa đồ .

Mái nhà và hệ thống thoát nước mái nhà

Nếu bổ trợ thêm khoảng trống mới cho căn nhà cấp 4, bạn nên xem xét đến mạng lưới hệ thống thoát nước trên mái nhà và hiên .Tích trữ và tải sử dụng nước mưa đang là xu thế sống xanh, tiết kiệm ngân sách và chi phí nước và ngân sách hoạt động và sinh hoạt. Nếu phải tái tạo lại phần mái, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ giải pháp thu gom nước từ mái nhà. Trữ nước trong những thùng chứa để dùng trong nhà hàng, chế biến, tưới tiêu sân vườn tiểu cảnh …

Lập kế hoạch chi tiết cụ thể

Sau khi đã khảo sát, có đo lường và thống kê, hãy lập một bản kế hoạch thật chi tiết cụ thể cho tổng thể và toàn diện việc tái tạo. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch lần lượt, theo từng quy trình tiến độ, theo ngân sách đơn cử hoặc theo từng khuôn khổ .

Dự toán ngân sách cho những việc làm cần làm

Cần thiết lập bảng dự trù ngân sách dựa trên kế hoạch tổng thể và toàn diện đã có. Bao gồm phí đập phá, tháo dỡ, xây sửa, vật tư, nhân công, nội thất bên trong triển khai xong, trang trí, sơn tường … Nên ưu tiên ngân sách và xem xét mức độ linh động của những khuôn khổ triển khai .

Bạn có thể tham khảo cách tính công thợ xây nhà cấp 4 ở đây: Cách tính công thợ xây nhà cấp 4 đơn giản chính xác

Hạn chế biến hóa những yếu tố về cấu trúc

Có thể bạn sẽ phải đập vỡ một vài bức tường đã nứt, xuống cấp trầm trọng trong nhà. Nhưng tốt hơn hết, hãy hạn chế đổi khác cấu trúc móng. Vì nó sẽ gây tốn kém thêm ngân sách. Một vài giải pháp thay thế sửa chữa đơn thuần như chát lại tường, sơn lót, sơn chống thấm, sơn màu, dán giấy dán tường …. sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hơn đập đi xây lại .

Kế hợp khoảng trống cũ – mới, hạn chế sơ tán khi không thiết yếu

Nhà cấp 4 xây theo kiểu nhà ống thường sâu “ hun hút ” vào trong. Các khoảng trống được liên kết với nhau bởi hiên chạy vận động và di chuyển. Thế nhưng kiểu nhà của mấy chục năm trước thường kém mê hoặc, tối, chật hẹp hoặc chiếm quá nhiều diện tích quy hoạnh. Khi tái tạo, gia chủ nên xem xét giải pháp giải quyết và xử lý hiên chạy tốt hơn .

ket-hop-nhung-khong-gian-cu-va-moi.jpg

Tương tự, những khu vực khác như căn phòng nhà bếp, phòng tắm, Tolet cũng nên có sự tích hợp hài hòa. Hạn chế di tán khi không thiết yếu để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

Tăng sự tự do bằng trần cách nhiệt

Nhà cấp 4 cũ thường có trần khá thấp, không có giải pháp cách nhiệt hiệu suất cao. Khi nhiệt độ ngoài trời ở mức 35 – 39 độ thì nhiệt độ trên mái hoàn toàn có thể lên tới 50 – 60 độ. Gần như hàng loạt được hấp thụ vào trong nhà. Đây là nỗi ám ảnh của những người sống ở đó vào mùa hè. Vậy nên, bạn đừng quên mạng lưới hệ thống cách nhiệt cho trần nhà khi tái tạo mới .Có rất nhiều giải pháp cách nhiệt, chống nóng cho nhà cấp 4 như : lắp ráp mạng lưới hệ thống phun sương, lợp tôn lạnh, sơn chống nóng cho mái tôn, dùng cầu thông gió ; sử dụng những loại trần bằng túi khí cách nhiệt, trần thạch cao …

Thêm cửa sổ, giếng trời để tận thu gió và ánh sáng tự nhiên

Hầu hết những kiểu nhà cũ thường chỉ có 1 – 2 hành lang cửa số. Thậm chí ô phòng ngủ không có hành lang cửa số ra ngoài khiến khoảng trống trở nên ngột ngạt, bít bách, tối tăm. Vậy nên một trong những ưu tiên cho nhà cấp 4 khi tái tạo mới là thông gió và ánh sáng tự nhiên .

lam-them-cua-so-va-gieng-troi.jpg

Cách giải quyết đơn giản nhất là làm thêm cửa sổ thông gió, đón sáng. Để đảm bảo an toàn thì bên trong lắp khung sắt, bên ngoài lắp cửa kính cường lực trong suốt. Thêm một bộ rèm cửa để ngăn sáng khi nghỉ ngơi hoặc cần không gian riêng tư. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những loại vật liệu lấy sáng hiệu quả, chi phí thấp ở đây.

Chọn bảng màu văn minh, tương mới

Đồ nội thất bên trong mới, rèm cửa, chăn màn, cây cối và cách phối màu mới hoàn toàn có thể mang lại sự cải tổ nhanh gọn về kiến trúc và bầu không khí của ngôi nhà. Vậy nên tiến trình sau cuối là chọn bảng màu mới cho ngôi nhà .Về sơn tường, bạn hoàn toàn có thể chọn những gam màu trung tính thiên về gam tươi đẹp, sáng sủa. Màu trắng được ưu tiên lựa chọn hơn cả cho khoảng trống nhỏ hẹp .Lắp đặt sàn nhựa giả gỗ màu ghi xám hoặc gạch men trắng cũng tăng thêm phần sang chảnh, thông thoáng, thật sạch cho nhà ở .

Tìm hiểu và tận dụng những vật tư thân thiện

Một kinh nghiệm tay nghề nữa mà gia chủ nên tìm hiểu thêm đó là sử dụng vật tư thân thiện cho ngôi nhà. Vật liệu thân thiện không chỉ giúp bạn chiếm hữu khoảng trống xanh hơn, sạch hơn. Mà còn góp một phần quan trọng vào nghệ thuật và thẩm mỹ kiến trúc của ngôi nhà. Bên cạnh đó, đừng quên thêm những yếu tố cây xanh cho cả trong và ngoài nhà .

Tóm lại

Tổng chi phí cải tạo nhà cấp 4 cũ nát giao động trong khoảng từ 100 – 150 triệu đồng. Mức phí có thể rẻ hơn tùy vào cách lựa chọn của mỗi người. Nhưng so với xây 1 căn nhà cấp 4 khoảng 400 triệu hoặc 500 triệu thì đây quả là phương án lý tưởng.

su-dung-cac-vat-lieu-than-thien.jpg

Bên cạnh việc chiếm hữu một ngôi nhà “ mới toanh ” với ngân sách hài hòa và hợp lý, quy trình mà toàn bộ những thành viên tham gia tái tạo từ đầu cho đến lúc triển khai xong cũng mang lại nhiều điều mê hoặc, thêm phần kết nối cho mái ấm gia đình .

Lưu ý xem xét

Căn nhà cấp 4 quá cũ nát sẽ cần sửa sang và kiểm soát và điều chỉnh rất nhiều. Nó yên cầu bạn phải có tư duy sắp xếp bố cục tổng quan, kỹ năng và kiến thức vật tư đa dạng và phong phú để lên kế hoạch và giám sát. Trong trường hợp không có kinh nghiệm tay nghề, gia chủ nên tìm kiếm và thuê đơn vị chức năng phong cách thiết kế, tái tạo để có một bản kết xuất sáng tạo độc đáo tương thích nhất .

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Top 99+ mẫu cửa nhà cấp 4 đẹp không thể cưỡng lại
Next post Nhà tiền chế 20 triệu – 200 triệu| GỢI Ý 20+ mẫu nhà nhỏ, đẹp, hiện đại

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *