Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch…

0 0
Read Time:7 Minute, 16 Second
10 cử chỉ tay thông dụng này bạn cần phải nắm rõ trước khi đi du lịch ngoài nếu không muốn gặp rắc rối. Cùng là một cử chỉ tay nhưng ở nước khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau đấy nhé .Ngôn ngữ khung hình rất quan trọng, đặc biệt quan trọng là khi bạn đi du lịch ngoài, khi mà ngôn từ lời nói trở thành rào cản thì ngôn từ khung hình lại là cứu tinh để diễn đạt ý bạn muốn. Nhưng nếu không biết rõ về văn hóa truyền thống và ngôn từ khung hình, cử chỉ tay của nước thường trực thì bạn rất dễ làm mích lòng người dân địa phương, cùng một cử chỉ nhưng ở tùy nước sẽ có ý nghĩa khác nhau, nhiều khi chỉ là vô tình do không biết nhưng cũng hoàn toàn có thể khiến bạn gặp rắc rối với những cử chỉ tay tưởng chừng như vô hại .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờNgôn ngữ tay rất đa dạng và mang nhiều ý nghĩa khác nhau ở các nước khác nhauLời khuyên là bạn nên khám phá rõ văn hóa truyền thống, ngôn từ hình thể, cử chỉ tay của nước bạn sắp đi du lịch, một là để giúp bạn diễn đạt ý bạn muốn khi bí ngôn từ nói, hai là để tránh những rắc rối không đáng có chỉ vì dùng sai chúng .

Dưới đây là 10 cử chỉ tay thông dụng mà bạn có thể dùng sai khi du lịch nước ngoài. Cùng note lại để tránh dùng sai lúc, sai chỗ nhé.

1. Dấu hiệu “ma quỷ”

Bạn có biết đến cử chỉ tay mà những fan nhạc rock hay dùng không ? Với bàn tay giơ lên, ngón giữa và ngón áp út gập lại, còn lại ngón trỏ và ngón út giơ lên, đây được xem là cử chỉ tay của những fan nhạc rock, nhưng cũng được xem là hình tượng của ” ma quỷ ” khi bàn tay mô phỏng cặp sừng của quỷ .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờCử chỉ tay nhạc rock lại được xem là “ma quỷ” ở một số nướcTuy nhiên bạn không nên sử dụng tín hiệu này tại những nước Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil và Colombia. Tại đây họ ý niệm tín hiệu này cho rằng vợ của họ đã không chung thủy, và tất yếu họ cũng chẳng mấy vui tươi khi nhìn thấy nó rồi .

2. Dấu hiệu “OK”

Dấu hiệu này ở Nước Ta dùng khá thông dụng với nghĩa đơn thuần, mang ý nghĩa là đồng ý chấp thuận, đống ý một việc gì đó, hoặc ra hiệu cho việc mọi thứ đã sẵn sàng chuẩn bị .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờDâu hiệu “OK” không phải ở nước nào cũng mang ý nghĩa tán thànhDấu hiệu này tại Pháp lại có nghĩa là “ không ” hay “ không có ý nghĩa ” .Tại Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil, nó lại có nghĩa là bạn đang làm một hành đồng xúc phạm tới họ. Hãy cẩn trọng nếu như không muốn làm họ tức giận .

3. Dấu hiệu “gọi đến gần”

Kể cả ở Nước Ta thì tín hiệu này cũng không được lịch sự và trang nhã cho lắm, nó mang tính khiêu khích khá cao, dù là dùng với người nhỏ tuổi hơn .Bạn không nên sử dụng tín hiệu này tại Philippines. Người dân ở đây ý niệm rằng tín hiệu này dùng để gọi những chú chó, nó mang một ý nghĩa rất là thô lỗ .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờHạn chế tối đa với cử chỉ tay nàyTại Nhật và Nước Singapore cử chỉ này lại đồng nghĩa tương quan với cái chết. Vô tình bạn đã trở thành kẻ đem lại điều không suôn sẻ đến với họ. Tóm lại là không nên sử dụng cử chỉ tay này chút nào .

4. Dấu hiệu chữ “V”

Cử chỉ tay ” thần thánh ” của Nước Ta khi chụp hình đây mà. Nhưng đi quốc tế thì hạn chế tạo dáng với cử chỉ tay này nhé, vì bạn không biết được ở nước họ tín hiệu chữ V mang ý nghĩa gì đâu .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờNên hướng lòng bàn tay ra ngoài khi dùng dấu hiệu chữ VTại những nước thuộc liên hiệp Anh, Ireland, nước Australia hay New Zealand khi bạn ra hiệu tay hình chữ V thì hãy nhớ đưa lòng bàn tay ra phía trước mặt. Tại những nước này việc ra dấu hình chữ V mà hướng lòng bàn tay về phía sau có ý nghĩa xúc phạm đối phương .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờỞ các nước Liên hiệp Anh thì dấu hiệu V với mu bàn tay hướng ra ngoài lại mang ý nghĩa là xúc phạm

5. Bàn tay trái

Tại những nước Trung Đông, Ấn Độ, Sri Lanka và châu Phi bạn cần phải học cách dùng bữa ăn bằng tay phải. Theo truyền thống cuội nguồn tại những nước này bàn tay trái được coi là ô uế vì chúng dùng để đi vệ sinh. Nếu bạn là người thuận tay trái, cần phải nắm rõ điều này nếu như không muốn làm mất lòng người dân tại đây .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờKhi ăn bằng tay thì bạn nên ăn bằng tay phải nhé

6. Ngón tay giữa

Người dân Nước Ta cho rằng tín hiệu này tượng trưng cho một phần khung hình nhạy cảm của phụ nữ, nó được coi là rất thô lỗ nếu như bạn làm điệu bộ đó trước mặt họ .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờCử chỉ tay này chẳng nên dùng ở bất cứ đâu cảVà hầu hết ở những nước trên quốc tế, đặc biệt quan trọng là Châu Mỹ, ngón tay giữa giơ lên hướng vào mặt người đối lập mang ý nghĩa cực kỳ phản cảm và xúc phạm. Bạn hoàn toàn có thể sẽ phải nhập viện nếu giơ ngón tay giữa lung tung đấy nhé .

7. Dấu hiệu “vẫy xe”

Tại Nước Hàn, những bạn phải chắc như đinh rằng không nên dùng lòng bàn tay hướng ra ngoài để gọi một chiếc taxi. Người Nước Hàn cho rằng cử chỉ đó dùng để gọi những chú chó của họ. Thay vì để lòng bàn tay hướng ra phía trước, bạn nên úp lòng bàn tay xuống và chuyển dời chúng lên xuống theo chiều dọc .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờKhông nên dùng bàn tay hướng ra ngoài để vẫn xe tại Hàn Quốc

8. Dấu hiệu “Like”

Bạn hẳn đã quá quen thuộc với cử chỉ tay này, với bàn tay nắm lại, ngón cái giơ lên. Tại hầu hết những nước thì tín hiệu này có nghĩa là hưởng ứng hay đồng thuận với một quan điểm nào đó, hoặc là lời khen khi ai đó làm tốt việc gì đấy .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờKhông phải ở nước nào dấu hiệu này cũng là “Like” nhé

Tuy nhiên tại các quốc gia như: Afghanistan, Iran, một phần nhỏ của Italy và Hy Lạp thì cử chỉ này tương đương với dấu hiệu “ngón tay thối”. Hãu thận trọng khi giơ bất cứ ngón tay nào lên nhé.

9. Cử chỉ xoa đầu

Tại Đất nước xinh đẹp Thái Lan, đầu là bộ phận thiêng liêng nhất trên cở thể. Trong Phật giáo đó là nơi linh hồn trú ngụ. Thậm chí vuốt ve đầu của một đứa trẻ tại Đất nước xinh đẹp Thái Lan cũng là điều cần tránh, họ cho rằng bạn đã xâm phạm tới phần thiêng liêng nhất của họ .Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờKhông nên tự tiện xoa đầu người khác, đặc biệt là ở TháiVậy nên bạn từng tự tiện đụng vào phần đầu của ai nhé, dù đó chỉ là vuốt ve hoặc xoa để biểu lộ sự quý mến .

10. Dấu hiệu “Dừng lại”

Bạn tuyệt đối không nên dùng dấu hiệu này tại Hy Lạp. Cử chỉ này là một sự xúc phạm đối với người dân tại đây.
Quan niệm này bắt nguồn từ việc những tội phạm thời đế quốc Byzantine khi bị đem đi diễu trên đường phố bị người dân tại đây dùng lòng bàn tay có than hoặc phân bôi lên mặt.

Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch nước ngoài để tránh phải nhập viện bất ngờKhi du lịch Hy Lạp bạn không nên dùng cử chỉ tay nàyHy vọng một số ít lưu trên hoàn toàn có thể giúp bạn phần nào hiểu được ý nghĩa của những cử chỉ tay ở những nước khác nhau. Nên tìm hiểu và khám phá trước và thận trọng khi dùng ngôn từ tay khi du lịch quốc tế bạn nhé .

Min tổng hợp

Hình: Internet

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Mâm cúng, bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng
Next post Người có tướng đôi mắt buồn nói lên điều gì về số phận ?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.