Con nghê phong thủy – Nguồn gốc, ý nghĩa, chủng loại

0 0
Read Time:9 Minute, 20 Second
nghe-su

4.5
/
5
(
6
bầu chọn
)

Trong các linh vật phong thủy thì nghê có một ý nghĩa đặc biệt và có từ rất lâu đời. Nếu sư tử đại diện cho sức mạnh, rồng hay tỳ hưu để hút tài lộc thì nghê là loài thú có nhiệm vụ canh gác và bảo vệ ngôi nhà. Vì thế, con nghê phong thủy rất được tin tưởng và săn lùng để trang trí và làm linh vật có ý nghĩa đặc biệt canh gác bảo vệ cho các vùng đất linh thiêng cũng như nhà cửa.

Nghê phong thủy Thanh Hải màu xanh đồng rất đẹpNghê tử vi & phong thủy Thanh Hải màu xanh đồng rất đẹp

1. Tìm hiểu con nghê phong thủy

1.1. Con nghê là gì?

Nghê vốn là một linh vật tử vi & phong thủy của người Nước Ta có từ ngàn xưa. Với hình dáng giống như một chú chó, linh vật hình tượng cho sự trung thành với chủ bảo vệ gia chủ khỏi sự lấn chiếm và phá hoại của tà ma. Chó thường có trách nhiệm giữ nhà, phòng kẻ tà đạo, chống thú dữ … Dần dần với tạo hình chó hóa đá, linh vật nghê tử vi & phong thủy sinh ra với nhiều cụ thể sôi động như đầu giống sư tử, dáng thanh mảnh giống chó nhưng lại có răng nanh giống với rồng …. Nhìn qua, hoàn toàn có thể thấy nghê sôi động, oai vệ và biểu lộ sự uy nghi hơn nhiều tạo hình chó .

1.2. Phân biệt một số con vật phong thủy

Nghê phong thủy là con vật đặc trưng của người ViệtNghê tử vi & phong thủy là con vật đặc trưng của người ViệtTheo ý niệm tử vi & phong thủy, có rất nhiều con vật với ý nghĩa, vị trí bày đặt và cách sử dụng khác nhau. Trong đó, con Kỳ lân, Tỳ hưu và Nghê tử vi & phong thủy là những thiêng vật có hình thức bề ngoài khá giống. Rất nhiều người có sự nhầm lẫn khi lựa chọn và bày đặt hai thiêng vật này .

1.2.1. Phân biệt Nghê và Kỳ lân

Nghê là linh vật có từ truyền kiếp và là hình tượng của văn hóa truyền thống Nước Ta. Trong khi đó, lân là hình tượng của văn hóa truyền thống Trung Hoa. Xét về hình dáng, con Lân trông có nhiều điểm giống với sư tử nhưng có sừng, chân lớn. Trong một số ít hình tượng thì con lân ngậm quả cầu hoặc ngồi trên quả tròn đó .
trái lại con Nghê mình nhỏ, chân bé như chân chó với dáng thanh mảnh và đặc biệt quan trọng là không có sừng. Nếu đuôi Lân rất ngắn, xòe rộng như cánh chim công hoặc cuộn tròn thì đuôi nghê thường dài và vắt ngược lên sống lưng. Xét về ý nghĩa, Lân là hình tượng cho điềm lành, người quân tử, cho sự suôn sẻ hoàn toàn có thể vượt qua thử thách vận hạn. Còn Nghê tử vi & phong thủy là con vật bảo vệ nhà cửa, chống tà ma, điềm xấu .

1.2.2. Phân biệt Nghê với Tỳ hưu

Nếu Nghê có tạo hình giống chó, không có sừng thì tỳ hưu lại có tạo hình rất độc lạ. Nó có vẻ như đẹp là sự kết tinh tinh hoa của những con vật khác như đầu có sừng, thân giống sư tử, sống lưng có cánh giống đại bàng. Tỳ hưu nổi tiếng với cái miệng rộng chứa được nhiều vàng bạc nhưng lại không có hậu môn nên đây được coi là linh vật lôi cuốn tài lộc. Trong khi lân hoàn toàn có thể bày một mình thì Tỳ hưu và Nghê lại được bày một đôi .
Đôi nghê phong thủy trấn giữ đình chùaĐôi nghê tử vi & phong thủy trấn giữ đình chùa ( Nghê cao đại )

2. Truyền thuyết con nghê trong phong thủy

Trong những thần thoại cổ xưa, lịch sử một thời về con vật của Nước Ta thì Nghê Open từ rất lâu khoảng chừng TNK I TCN. Nó tương tự với tiến trình cuối của văn hóa truyền thống Văn Lang đến đầu thời Âu Lạc. Qua lời kể của những bậc tiền bối và những di tích lịch sử lịch sử vẻ vang, hoàn toàn có thể thấy nguồn gốc con nghê tử vi & phong thủy gắn liền với những câu truyện rất linh, kỳ bí .
Chuyện kể rằng, Rồng sinh con nhưng đến con thứ 8 thì có hình dạng đặc biệt quan trọng. Đầu nó không có sừng, chân như chân sư tử, đuôi dài, hàng loạt toát lên vẻ hùng mạnh, kinh hoàng, có sức mạnh chống được những loại tà ma hung quỷ. Con vật này gọi là Kim Nghê. Hình tượng ông nghê tử vi & phong thủy mở màn từ đó, được đúc thành tượng đặt ở cổng những ngôi nhà, chùa chiền, đình làng miếu mạo để chống tà ma. Một số trường hợp, Nghê biểu lộ sự bề thế, đẳng cấp và sang trọng và vị thế của mái ấm gia đình trong xã hội .
Nghê đại cổ phong thủy đặt tại Long ViệtNghê đại cổ phong thủy đặt tại Long Việt

3. Các loại nghê phong thủy hiện có trên thị trường

Nghê là linh vật tử vi & phong thủy có ý nghĩa hình tượng rất lớn nên thường được chế tác ở nhiều vật liệu khác nhau. Chúng ta thường gặp nghê với vật liệu đa phần là nghê đá, nghê đồng và nghê bằng gốm sứ .

3.1. Nghê bằng đá

Tượng nghê đá thường được đặt một đôi với đầu quay ra cổng, miệng há to. Hiện nay, nghê đá được đặt trong những ngôi chùa, đình làng hay từ đường dòng họ. Con nghê đực thường ôm một quả cầu trong khi nghê cái ôm một con nhỏ. Đôi nghê tử vi & phong thủy tượng trưng cho sự link làm ăn và sự bảo vệ cho mái ấm gia đình luôn vững chắc, niềm hạnh phúc .

3.2. Nghê bằng gốm sứ

Người ta có thể làm những cặp nghê phong thủy gốm sứ với men rạn cổ hoặc men màu. Vì là men gốm sứ nên trông con nghê có vẻ sống động và hùng dũng.  Người ta hay trưng bày những con nghê này trong nhà vì có kích thước nhỏ hơn và dễ vận chuyển hơn các loại chất liệu khác.

Nghê cổ đuôi cong – một phong cách thiết kế nghê tử vi & phong thủy bằng gốm sứ

3.3. Nghê đồng

Nghê đồng thường được dùng để trấn yểm ở những nơi hướng xấu, ngã ba, ngã tư hoặc giải trừ những sao hạn, sát khí … Tuy nhiên, giá mua nghê đồng không hề thấp, đặc biệt quan trọng, bạn phải khai quang tầm mắt thì dùng nghê đồng mới có tính năng .

4. Con nghê dùng như thế nào để hợp phong thủy?

4.1. Ý nghĩa con nghê trong phong thủy

Mỗi linh vật phong thủy có cách bài trí và ý nghĩa khác nhau. Cùng là con nghê nhưng với mỗi một chất liệu lại có cách dùng, bày đặt khác nhau. Hãy cùng tham khảo “ý nghĩa con nghê trong phong thủy” để biết cách đặt nghê đúng cách.

4.2. Con nghê đặt ở đâu?

  • Bạn nên đặt nghê ở những nơi phong thủy đẹp, phòng khách, cửa, bàn làm việc…
  • Đặt nghê ở những nơi sạch sẽ có hướng đầu quay ra cửa.
  • Không được đặt nghê ở những nơi không khí ẩm mốc, phong thủy xấu.
  • Tuyệt đối không đặt tượng nghê ở gần nhà vệ sinh, bếp, ẩm ướt…

5. 5 Hình ảnh con nghê phong thủy tại Thanh Hải.

Thanh Hải là tên thương hiệu sản xuất những mẫu sản phẩm gốm sứ kiến thiết xây dựng nổi tiếng duy nhất tại Bát Tràng với hơn 30 năm kinh nghiệm tay nghề. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cảm nhận và chiếm hữu những hình tượng nghê tử vi & phong thủy đẹp, nhiều hình dáng, size khác nhau. Đặc biệt có rất nhiều mẫu nghê tương thích với nhiều vị trí bày đặt cho bạn tha hồ lựa chọn .
Cùng quan sát một số ít hình ảnh tọa lạc những đôi nghê trong những khu công trình kiến thiết xây dựng mà công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất và Thương mại gốm sứ kiến thiết xây dựng Thanh Hải đã thực thi :

5.1. Nghê Cao Đại

Nghê cao đại thường đặt trước cửa để trừ tàNghê cao đại thường đặt trước cửa để trừ tàKích thước H1130 x W940 x D630mm. Cân nặng nghê là 120 kg. Tượng nghê trong tử vi & phong thủy hay được đặt trước cửa nhà để giải trừ hung khí và mang lại bình an thịnh vượng cho gia chủ .

CHI TIẾT NGHÊ CAO ĐẠI CỔ

5.2. Nghê Cao

Nghê cao bằng sứ rất đẹp và uy nghiêmNghê cao bằng sứ rất đẹp và uy nghiêmKích thước 700 x 550 x 300, có cân nặng lên đến 46 kg, đôi nghê này có kích cỡ lớn nên hay dùng để hóa giải hung khí và những điều không như mong muốn, bảo vệ gia chủ .

CHI TIẾT NGHÊ CAO  BẰNG SỨ

5.3. Nghê Bát hoa

Nghê phong thủy cõng bát hoaNghê tử vi & phong thủy cõng bát hoaKích thước 600 x 470 x 215 mm, cân nặng 20 kg .

CHI TIẾT NGHÊ BÁT HOA

5.4. Nghê Đuổi lửa

Nghê phong thủy đuôi lửa màu vàng bằng sứNghê tử vi & phong thủy đuôi lửa màu vàng bằng sứKích thước 650 x 340 x 170 mm, cân nặng 20 kg

CHI TIẾT NGHÊ ĐUÔI LỬA

5.5. Nghê Rạn Bóng

Nghê rạn bóng phong thủyNghê rạn bóng tử vi & phong thủyNghê Rạn Bóng : kích cỡ 680 x 680 x600, cân nặng 80 kg

XEM 13+ MẪU CON NGHÊ PHONG THỦY GỐM SỨ

5.6. Một số con nghê phong thủy khác

Nghê trườn phong thủyNghê trườn tử vi & phong thủyNghê phong thủy rạn cổ béNghê tử vi & phong thủy rạn cổ béNghê phong thủy chất liệu gốm từ Bát TràngNghê tử vi & phong thủy vật liệu gốm từ Bát TràngNghê cao đại phong thủy chất liệu gốm đỏNghê cao đại phong thủy vật liệu gốm đỏNghê cổ đuôi xòe phong thủy Bát TràngNghê cổ đuôi xòe tử vi & phong thủy Bát TràngĐôi phương hoàng cỡ đại bằng sứ Thanh HảiĐôi phượng hoàng cỡ đại bằng sứ Thanh Hải

Hình tượng những ông nghê phong thủy hùng dũng oai nghiêm luôn  tạo một cảm giác linh thiêng, thành kính. Tượng nghê phong thủy hiện nay ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

GỌI 0966 558 808 ĐỂ NHẬN KHUYẾN MÃI

Nếu muốn mua nghê tử vi & phong thủy, bạn hãy liên hệ chúng tôi qua :

  • – Công ty: TNHH Sản xuất và Thương mại gốm sứ xây dựng Thanh Hải
  • – Địa chỉ: 41B- Giang Cao- Bát Tràng- Gia Lâm- Hà Nội.
  • – Website https://thicongnoithat.net.vn
  • – Hotline: 0966 558 808.

Chúc hành khách tìm được mẫu con nghê tử vi & phong thủy tương thích với ngôi nhà của mình .

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Sinh Năm 1982 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]
Next post 15 tiêu chí chọn chồng của phụ nữ khôn ngoan

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.