Sự nghiệp long đong, lận đận vì không biết ngũ hành

0 0
Read Time:9 Minute, 51 Second

Sự nghiệp long đong, lận đận vì không biết ngũ hành

Tại sao sự nghiệp của bạn cứ mãi long đong, lận đận. Trong khi những bạn hữu cùng trang lứa thì sự nghiệp đã không thay đổi hết rồi … Theo tử vi & phong thủy đó là vì bạn đã bị mất cân đối âm khí và dương khí theo ngũ hành, sự mất cân đối của bản mệnh với việc làm. Bởi [ … ]

Tại sao sự nghiệp của bạn cứ mãi long đong, lận đận. Trong khi các bạn bè cùng trang lứa thì sự nghiệp đã ổn định hết rồi…Theo phong thủy đó là vì bạn đã bị mất cân bằng âm dương theo ngũ hành, sự mất cân bằng của bản mệnh với công việc. Bởi trong vũ trụ này nếu chúng ta luôn tồn tại ở trạng thái cân bằng thì chúng ta sẽ luôn đi đúng quỹ đạo và sẽ không ngừng phát triển.

Vậy chọn nghề theo ngũ hành phải chọn như thế nào. Cần chú ý quan tâm những điều gì. Cùng đi vào nghiên cứu và phân tích đặc tính ngũ hành của một số ít ngành nghề để những bạn nắm được lựa chọn việc làm phát huy tối đa năng lượng của mình và niềm thương mến của bản thân .

1. Ngũ hành là gì

Theo nghĩa đen : “ Ngũ hành ” là 5 hành tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là những nguyên tố cơ bản sống sót trong vạn vật .
Theo triết học Trung Quốc cổ đại, ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của trái đất, sống sót độc lập với ý thức của con người. Thuyết Ngũ hành theo thuyết duy vật cổ đại có 5 vật chất tạo nên quốc tế, có sự tương sinh, tương khắc và chế ngự với nhau gồm có :

Nước (hành Thủy)
Đất (hành Thổ)
Lửa (hành Hỏa)
Cây cối (hành Mộc)
Kim loại (hành Kim)

Sự nghiệp long đong, lận đận vì không biết ngũ hành

2. Các hành trong ngũ hành

2.1 Hành Kim trong ngũ hành

2.1.1  Đặc tính hành Kim

Hành Kim chính là đại diện thay mặt cho sắt kẽm kim loại, vật thể rắn, năng lực tiềm ẩn và sức mạnh. Kim tượng trưng cho mùa thu. Người mệnh Kim thường có tính cách độc đoán và cương quyết. Đây là đặc tính điển hình nổi bật và rõ nét nhất ở người mệnh Kim .
Về đặc tính sắt kẽm kim loại nó là vật dẫn tốt. Cho nên những người mang mệnh kim thường có năng lực dẫn dắt và truyền đạt tốt. Khả năng phát minh sáng tạo của họ tương đối độc lạ và hấp dẫn người khác. Tuy nhiên đó là ở góc nhìn tích cực. Vậy ở góc nhìn xấu đi thì sao ? Khi đó họ sẽ trở thành vũ khí tiêu diệt với sức công phá vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Người mang mệnh Kim là vậy đó hoàn toàn có thể trở thành những món đồ trang sức đẹp tuyệt đẹp và quý giá. Nhưng chính họ cũng hoàn toàn có thể trở thành thứ vũ khí nguy hại nhất trên hành tinh .

2.1.2 Chọn nghề theo hành Kim

Các ngành nghề theo hành Kim gồm có : Ngân hàng, kinh tế tài chính, kế toán, tiền tệ, ủy thác, cầm đồ, kỹ thuật cơ khí, ôtô, phương tiện đi lại vận tải đường bộ, kinh doanh thương mại vật tư kim khí, máy móc. Giám sát, quản trị, ngành võ, shop kim hoàn vàng bạc, khai thác lâm sản, nghề cơ khí, công nghệ tiên tiến, sản xuất phần cứng máy tính, sản xuất thiết bị chăm nom sức khỏe thể chất, dụng cụ âm nhạc, game show điện tử, bác sỹ phẫu thuật, thiết bị quân sự chiến lược, văn phòng cơ quan chính phủ, văn phòng kiến trúc sư, sắt thép, công cụ, đá quý, đồng hồ đeo tay, vàng bạc, gia công sắt kẽm kim loại, máy móc, xe cộ, giao thông vận tải, luân chuyển, đồ trang sức đẹp, khoa học kỹ thuật, võ thuật có dùng đao kiếm …

2.2 Hành Mộc trong ngũ hành

2.2.1 Đặc tính hành Mộc

Hành Mộc là đại diện thay mặt cho mùa xuân, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc. Những ai mang mệnh Mộc này họ luôn có tính cách nhân hậu, sự vị tha và thường rất được lòng người. Mộc cũng là những người có tính cách sôi sục và năng động. Trong việc làm họ luôn thao tác chuyên nghiệp và bài bản và có kế hoạch trình tự. Trong đời sống họ là những người thân thiện và hòa đồng. Tuy nhiên họ lại là những người bốc đồng và hay nổi nóng. Khả năng kiềm chế cảm hứng của họ là tương đối kém và thiếu tính kiên trì. Chính vì thế thường hay bỏ cuộc giữa chừng. Cần khắc chế điểm này nếu không người mệnh Mộc khó nắm giữ thành công xuất sắc .

2.2.2 Chọn nghề theo hành Mộc

Những nghề theo hành Mộc, nghề gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, chế tạo thảo dược, đồ gỗ, kiến trúc bằng gỗ, làm ván gỗ, làm vườn, trồng hoa cỏ cây cối, các chế phẩm từ tre trúc, cửa hàng sách, nhà xuất bản, ngành văn hóa, dệt may, sách vở, nhà văn, giảng dạy, giáo dục, thủ công mỹ nghệ, thiết kế, lương thực, nhân viên công giáo, quân cảnh, chính trị, bác sĩ đông y, thư viện sách, thiết kế thời trang, thiết kế website, làm phim hoạt hình, hoạt động từ thiện, truyền đạo, văn hóa, vật tư văn phòng, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, quần áo, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, vv…

2.3 Hành Thủy

2.3.1 Đặc tính hành Thủy

Hành Thủy đại diện thay mặt cho sự chuyển dời, dễ biến hóa. Người mệnh Thủy là người có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Họ là những người có trực giác tốt. Cũng vì điều này cho nên vì thế họ là người biết lắng nghe và cảm thông với người khác. Trong việc làm họ là những người rất nguyên tắc, họ thao tác có kế hoạch và rất tôn vinh chữ tín. Họ là người giỏi thương lượng .
Trong đời sống họ là những người hòa đồng, sống chân thực nên được mọi người yêu quý. Tuy nhiên không phải khi nào họ cũng như vậy đôi lúc họ lại khá trẻ con, khá bốc đồng và dễ nổi nóng. Để khắc phục những điểm yếu kém này người mệnh Thủy nên biết kiềm chế bản thân, năng lượng hành vi và tâm lý thật kĩ càng trước khi ra một quyết định hành động nào đó .

2.3.2 Chọn nghề theo hành Thuỷ

Các ngành nghề tương quan đến Thủy gồm có : những nghề tương quan tới nước, vận tải đường bộ, dịch vụ giặt ủi, thoát nước, quảng cáo, âm thanh, hình ảnh, phát thanh, kinh doanh thương mại nước giải khát, hóa chất kỹ thuật, giao thông vận tải vận tải đường bộ, du lịch, y tế, thủy lợi, món ăn hải sản, đánh bắt cá cá, nghề biển, viễn thông tiếp thị quảng cáo, thông tin liên lạc, công ty bưu chính, giao hàng, bán hàng trực tuyến ( e-Business ), tâm lý học, vui chơi, báo chí truyền thông, quan hệ công chúng, nhập khẩu / xuất khẩu, phục vụ hầu cần, nhà hàng siêu thị, thủ quỹ, những ngành nghề tương quan đến năng lực tư duy, kế hoạch gia, nhà tư tưởng, tư vấn, sàn chứng khoán

2.4 Hành Hỏa

2.4.1 Đặc tính hành Hỏa

Hành Hỏa là biểu trưng cho lửa, sự nóng nực như ánh nắng mặt trời vào hè, sự ấm cúng như ngọn lửa trong mùa đông giá rét. Hỏa cũng hoàn toàn có thể là sự bùng nổ, sự tàn ác. Do đó người thuộc mệnh Hỏa có tính cách rất năng động, táo bạo trong mọi tâm lý. Họ là tuýp người ấm cúng, tình cảm, tuy nhiên không tránh khỏi những lúc nóng nảy. Họ ưahoạt động, thích nắm giữ quyền quyết định hành động, trấn áp thế trận, nên rất có năng lực làm chỉ huy. Người mệnh Hỏa ưa thích sự tự do, không theo khuôn khổ, đôi lúc họ hành vi mà không chăm sóc đến hậu quả về sau .
Tóm lại, nếu hiểu theo kiểu tích cực, người mệnh Hỏa đại diện thay mặt cho sự công minh, chân chính. Hiểu theo kiểu xấu đi hỏa đại diện thay mặt cho cuộc chiến tranh và tàn phá .

2.4.2 Chọn nghề theo hành Hoả

Nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, quán cafe, quầy kinh doanh bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, sản xuất hoặc buôn bàn vũ khí, hỏa lực, quân sự chiến lược, hàng không, công nghệ tiên tiến ( tương lai ), siêu hình, thiết bị điện, kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, laser, công ty xăng dầu, nguyên vật liệu : khí, dầu, bắn pháo hoa, hàn xì, luyện kim, sản xuất than và khí đốt, sứ hoặc thủy tinh, thuốc lá, chiếu sáng, nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, công an, bộ đội, quảng cáo, dịch vụ, những ngành nghề có tương quan đến thể thao, những studio mang tính phát minh sáng tạo : chụp ảnh, thu âm, vv ..

2.5 Hành Thổ

2.5.1 Đặc tính hành Thổ

Hành Thổ là đất, tượng trưng cho sự che chở, phủ bọc. Thổ là thiên nhiên và môi trường, là nguồn dinh dưỡng, là nguồn sống của nhiều loại sinh vật. Người mệnh Thổ là người có tính tình khá thầm lặng, chậm rãi. Họ luôn đối xử công minh trong toàn bộ những mối quan hệ. Mặt khác, người mệnh này cũng khá khôn ngoan, mưu trí và tài trí. Họ tốt bụng, chân thành, ngay thật nên nhận được sự yêu quý của mọi người xung quanh. Trong việc làm, họ thao tác rất có quy tắc, có kế hoạch. Là những người cực kỳ đáng an toàn và đáng tin cậy, trung thực .

2.5.2 Chọn nghề theo  hành Thổ

Các nghề theo hành Thổ bao gồm: Buôn bán nhà đất, bất động sản, tài nguyên thiên nhiên, đồ sứ, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, đại lý tiêu thụ, bảo hiểm, làm da nhân tạo, giày da, ô, áo mưa, quần áo may sẵn, xi măng, lăn bột, làm đường, mì chính, đồ béo, đào bới đất, khai thác đất đai, môi giới địa ốc, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, vật liệu xây dựng, các ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp, xi-măng, gạch, vật liệu xây dựng, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ, nhà máy tái chế,vv…

Trên đây là những tư vấn gợi ý cho những bạn, về lựa chọn việc làm tương thích theo ngũ hành cho hiện tại cũng như tương lai. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể lựa chọn nghề nào hợp nhất với mình thì những bạn cũng cần chữ duyên với nghề đó .
tin tức vừa đủ tại Fanpage : Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Thày Tử vi giỏi

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Có nên mua Tivi, tủ lạnh, máy giặt hàng trưng bày?
Next post 8 Mẫu thiết kế nội thất chung cư 45m2 hiện đại và tiện nghi nhất

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.