Treo chuông gió ở đâu , Treo chuông gió như thế nào cho đúng

0 0
Read Time:7 Minute, 13 Second

Treo chuông gió ở đâu và như thế nào cho đúng?

Chuông gió là một trong những công cụ tốt nhất mang lại vận may và tài lộc cho mái ấm gia đình .

 

Để tạo ra nguồn năng lượng tốt nhất khi treo chuông gió, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau :• Vật liệu làm chuông gió hoàn toàn có thể tăng cường hoặc diệt trừ nguồn năng lượng dương tại góc đặt công cụ này .• Vì thế, để tăng cường nguồn năng lượng của những góc, bạn hãy dùng chuông gió tương thích với ngũ hành của những góc đó .• Ví dụ, chuông gió bằng sắt kẽm kim loại thích hợp với hướng Tây, Tây Bắc và Bắc .• Chuông gió bằng sành sứ thích hợp ở hướng Tây Nam, Đông Bắc và TT .• Chuông gió bằng gỗ thích hợp với hướng Đông, Đông Nam và Nam .• Dùng chuông gió có năm thanh sắt kẽm kim loại để ngăn ngừa vận rủi gây ra bởi những cấu trúc đối nghịch hoặc những mũi tên độc .• Để tăng cường vận may dùng chuông gió có sáu hoặc tám thanh .Để tăng cường những thuận tiện về mặt quan hệ xã hội, bạn hãy treo chuông gió gồm hai hoặc chín thanh bằng pha lê, hoặc gốm sứ ở góc Tây Nam của phòng khách .Bản chất chuông gió là từ Kinh Dịch mà ra. Chuông gió là một trong 64 quẻ Dich. Ý tưởng của chuông gió xuất phát từ quẻ Trạch Sơn Hàm .Qủe hàm thuộc cung Đoài kim, Đoài có tượng của cái miệng → miệng có âm thanh. Vì chuông gió kêu leng keng nên treo chuông gió phải ở chỗ có gió thổi qua để tạo thành âm thanh mới tốt. Nếu treo chuông gió vào chỗ không có gió thì không tốt vì bản thân nó cần có gió, cần phải kêu mới tốt .Một trong những phép hòn đảo quẻ của Dich học là đổi vị trí hào nọ cho hào kia, ví dụ đổi vị trí hào 1 cho hào 5 của quẻ Trạch Sơn Hàm, ta được quẻ Lôi Hỏa Phong cũng thuộc cung Đoài, Đoài là kim là chuông, Phong là gió … ..Trong quẻ Trạch Sơn Hàm, quẻ thượng là kim quẻ hạ là Thổ, thổ sinh kim → thổ của chuông gió phải hút được khí của đất lên mới tốt, nếu chuông gió không hút được khí đất thì không tốt .Về mặt tượng quẻ mà nói thì bản thân quẻ Hàm cũng là tượng của chuông gió

— — hào 6 : Móc Treo— — – hào 5— — – hào 4— — – hào 3 : ( hào 5,4,3 là thân )— —— —HàmBản chất chuông gió yên cầu phải có 2 yếu tố :– Phải có chất kim– Phải có chất thổ→ Thổ sinh Kim ( Kim để trừ tà, trấn yểm … … ) Nếu không có đủ hai chất này thì không gọi là chuông gió .

2.Các loại chuông gió

– Chuông gỗ : Không nên dùng cho bất kể trường hợp nào– Chuông sắt kẽm kim loại : Dùng được– Chuông thủy tinh : Dùng được vì thủy tinh thuộc hệ kim .( Nhà mà nhiều kính quá thì cũng thuộc hình kim. Trung tâm hội nghị quốc gia thuộc hành thủy vì thủy chủ về trí, hỏa là văn hóa truyền thống ) .Phong thủy chính là tự nhiên, làm nhà tương thích với tử vi & phong thủy chính là do lẽ đó .

Có các loại chuông gió:

– 1 Tầng và : – 3 thanh– 5 thanh : tốt nhất– 6 thanh ( sách cổ không có nhưng nay vẫn làm vì ý niệm1-6 Kim sinh Thủy → không được tốt vì đã giảm hiệu lực hiện hành đi mất rồi– 2 Tầng và : – 3 thanh– 5 thanh– 6 thanh– 3 Tầng : loại này không nhiều– 4 Tầng : 13 thanh là đẹp nhất theo sách cổ( 13 chính là 4 : vẫn là hành kim )

3. Gía trị của chuông gió:

Dùng để : – Trấn sát :+ Chế ngũ hoàng sát :+ Trấn Đại sát và Thiên Hình : Bản chất chuông gió là hút khí thổ lên, Thổ động sinh Kim, Kimhấp thụ khí của Thổ → kêu → tan ra vì vậy dùng để trấn đại sát và thiên hình .– Hóa khí : Làm đổi khác khí khi luồng khí đang bị tù đọng hoặc để kích hoạt luồng khí đó hoạtđộng lên .

*Chế Ngũ Hoàng Sát : Từ năm 2004 đến năm 2023 là thuộc vận 8 – Ngũ hoàng sát rơi vào cung Khôn- phương Tây Nam.

7 3

      5

6 8 1
2 4 9

Nếu làm nhà vào những năm thuộc vận 8 mà nhà quay hướng Tây Nam thì khi làm nhà xong phải dùng chuông gió trấn ở cửa ra vào. Chuông gió này có tính năng trong 60 ngày. Treo chuông gió vào thời gian nhập trạch và sau 60 ngày thì bỏ đi ( hoặc hoàn toàn có thể từ 60-90 ngày thì bỏ đi ) .( Ở đây 90 là xuất phát từ Đoài 2 + Cấn 7 = 9 .60 là tính theo 6 hào ) .Phép trấn này nên dùng vì Ngũ hoàng sát vào cửa, mặt khác khi làm nhà xong hayốm đau hoặc xây nhà xong hay bị động mặc dầu đó có là góc tù nhất đi chăng nữa vẫn bị động. Nguyên tắc khí xấu không nên khuấy động không vận dụng trong trường hợp nàyPhụ nữ có thai đừng xây nhà, đừng nhập trạch nhưng sau 60 ngày thì vào ở vô tư .

*Sơn tinh chính tinh ngũ hoàng: Ví dụ nhà tọa dậu hướng mão

72 5 36 1 54 3

 

63 4 81 6 18 8
27 9 45 2 99 7

Loại ngũ hoàng sơn tinh và chính tinh này không có giá trị nhiều lắm, mặt khác trong vận ( 8 ) nầy thì ngũ hoàng sát là thoái khí → Không cần trấn .Vận 1 : 1,2,3 vượng khíVận 2 : 2,3,4 vượng khí… … … … .Vận 8 : 8,9. 1 vượng khí .

*Nên tinh: Năm 2006 –  số 3 rơi trung cung, ngũ hoàng sát vào phương chính Tây→Cần phải trấn→ mua chuông gió treo vào phương tây, để hết năm Bính Tuất 2006.

2 7 9
1 3

     (5)

6 8 4

Thay chuông gió vào sau tiết lập xuân hoặc vào ngày lập xuân, giờ giao tiết là tốt nhấtNăm Đinh Hợi 2007 – Số 2 vào trung cung .

1 6 8
9 2 4

      (5)

7 3

Chuông gió phải treo đúng cung. Muốn biết treo chuông gió ở đâu phải dùng La Kinh vào tâm nhà để chia nhà ra 9 cung đều nhau. Ví dụ như cung khảm có Nhâm Tý Qúy thì chỉ hoàn toàn có thể treo chuông gió vào 1 trong 3 cung Nhâm Tý Qúi mà thôi– Nhà thuộc cung thiên : Chuông gió phải treo đúng cung thiên ,VD : nhà tọa dậu hướng mão trong La Kinh có chữ thiên → treo chuông gió vào cung thiên .– Nhà thuộc cung địa : Chuông gió treo cung địa .– Nhà thuộc cung nhân : Chuông gió treo cung nhân .Lưu ý : Trấn Đại Sát Thiên Hình phải trình độ mới làm được vì trấn bằng chuông gió tức là đổi khác những hào của quẻ Hàm— — — — — —— — – — — – — — –— — – — — – — — –— — – — — – — — –— — — — — — – X— — — — – X — —

Hàm                        Cách                     Đại qúa
(tai họa)                                          (nguy hiểm)

— — — — — —— — – — — – — — X— — – — — X — — –— — X — — – — — –— — — — — —— — — — — —

Tụy                 Kiển             Tiểu quá
(họa nhỏ)

— — – X— — -— — -— — -— —— —( Độn )Như vậy nếu trấn thì chỉ nên trấn vào H1 H3 thôi, mà trấn hào 3 là đẹp nhất. Trong quẻ Hàm chứa đựng quẻ Kiển ( Nguy hiểm ) → không làm đúng sẽ ra quẻ Kiển .Hàm là giao cảm, cảm trời đất, lôi cuốn. Lên đồng cũng là quẻ Hàm .Chỉ hoàn toàn có thể trấn Đại Sát và Thiên Hình bằng chuông gió khi Đại Sát Thiên Hình hành Thổ. Đại sát hành Mộc không hề dùng chuông gió mặc dầu kim khắc mộc nhưng trong trường hợp này Thổ bị triệt, Thổ không động nên không sinh Kim được .Có thể treo chuông gió theo tam hợp ngũ hành .VD : Nhà tọa tân hướng ất, Đại sát cung Hợi, giả sử Đại sát là thổ Tân Sửu– Đặt chuông gió tại Hợi để thổ Tân Sửu sinh Kim .– Tìm tam hợp ngũ hành của Ất là Đinh– Đặt một con chuột đồng tại Đinh, Đại sát Tân sửu hợp với Tý chuột tại Đinh, Đinh hợp với Ât kéo đại sát chạy ra cửa .Trường hợp trên nếu Đại sát là Kỷ Mão → cung Đinh đặt con chó hoặc 1 bức ảnh Lâu Kim Cẩu .

 

MUA NGAYTùy chọn thời hạn giao hàng

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Lịch Ông Đồ Xem Ngày Tốt Xấu Lịch Ông Đồ Vạn Sự Mới Nhất 2021【Xem 75,636】
Next post Phim cô dâu tuổi dần tập cuối

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.