Mẫu nhà gác lửng đẹp 500 triệu & dự toán chi phí (Chi tiết)

0 0
Read Time:17 Minute, 10 Second

Những mẫu nhà gác lửng đẹp 500 triệu cùng cách dự toán kinh phí sát sao, chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có được hoạch định rõ ràng, sớm bắt tay vào việc tạo nên tổ ấm cho riêng mình.

500 triệu là một mức ngân sách không quá lớn nhưng cũng không phải là nhỏ để dành cho việc xây một ngôi nhà. Và trong vô số những sự lựa chọn, nhà gác lửng đẹp 500 triệu đang chiếm được lợi thế hơn hẳn tại cả thành phố lẫn vùng nông thôn. Tùy thuộc vào nhu yếu của mỗi hộ mái ấm gia đình, nhà gác lửng với mức ngân sách này hoàn toàn có thể to, nhỏ, cùng phong thái phong cách thiết kế khác nhau. Ngoài ra, cùng một số tiền nhưng việc xây nhà gác lửng 500 triệu ở nông thôn sẽ được thoáng rộng, thoáng mát hơn rất nhiều so với việc thiết kế xây dựng nhà ở những thành phố. Hãy cùng khám phá kỹ hơn về cách dự trù kinh phí đầu tư cũng như nắm được tuyệt kỹ thiết kế xây dựng nhà gác lửng 500 triệu sao cho hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí nhất nhé ! Không chỉ thế, những mẫu nhà đẹp sắp được nói đến dưới đây cũng sẽ giúp bạn sớm định hình được sở trường thích nghi, phong thái phong cách thiết kế tương thích.

nhà gác lửng đẹp 500 triệu 1

500 triệu có thể xây nhà gác lửng đẹp được không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và dành sự quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu về nhà ở. Xin nhấn mạnh lại một lần nữa, mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ đẹp hay không? Trên thực tế, chỉ cần có chi phí từ trên 100 triệu đồng, bạn đã có được một ngôi nhà để an cư lập nghiệp. Tuy nhiên, muốn đẹp, đầy đủ tiện nghi thì bạn cần phải có một mức chi phí nhiều hơn, đúng với câu nói “tiền nào của nấy.”

Nếu sự lựa chọn của bạn dành cho mức ngân sách này là những mẫu nhà 2, 3 tầng, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang sân vườn … thì chắc như đinh 500 triệu khó hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai xong ước nguyện. Tuy nhiên, với mẫu nhà gác lửng, ngân sách này được nhìn nhận nằm ở mức vừa tầm.

Quay trở lại thắc mắc rằng 500 triệu có thể xây nhà gác lửng đẹp được không? Câu trả lời ở đây đó là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Với 500 triệu, bạn sẽ có được một không gian không những đẹp, đầy đủ tiện nghi để đáp ứng chất lượng cuộc sống hoàn hảo. Nhưng, để có được điều này, bạn cần phải nắm được cách dự toán kinh phí cũng như những bí quyết xây dựng hiệu quả.

Làm sao để xây nhà gác lửng đẹp với 500 triệu?

Sau khi đã chắc như đinh rằng 500 triệu sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà như mong muốn thì điều được chăm sóc tiếp theo đó là làm thế nào để xây nhà gác lửng đẹp 500 triệu ? Đây không phải là sự lo ngại thái quá vì để có được ngôi nhà đẹp, bạn cần phải có bản dự trù ngân sách cụ thể và tương thích như đã ở nói ở trên. Việc làm này sẽ giúp bạn không lúng túng trong quy trình tiến hành thiết kế xây dựng từng quy trình tiến độ hay không phát sinh thêm những khoản ngân sách “ từ trên trời rớt xuống ”. Lưu ý : Mặc dù chủ đề của bài viết là nhà gác lửng nhưng trong phần nội dung này chúng tôi sẽ đề cập đến ngân sách của nhà có thêm 1 tầng. Để bạn đọc có được cái nhìn tổng quan và có cơ sở để so sánh xem xây nhà gác lửng hay xây nhà tầng thì sẽ tiết kiệm chi phí ngân sách hơn.

nhà gác lửng đẹp 500 triệu 2

Tính tổng diện tích cần xây dựng

Đầu tiên, bạn cần phải nắm được cách giám sát tổng diện tích quy hoạnh cần thiết kế xây dựng là bao nhiêu. Cách tính được vận dụng như sau :

 • Móng: 50% giá.
 • Trệt: 100% giá.
 • Tầng (nếu xây thêm tầng): 100% giá, có bao nhiêu tầng thì nhân lên bấy nhiêu.
 • Gác lửng: Trên 8m2 tính 100%, dưới 8m2 tính 50%.
 • Mái: tùy theo từng mẫu nhà, loại mái mà chiếm tỷ lệ % khác nhau. Trong đó, mái tôn được cho là có diện tích xây dựng tiết kiệm nhất, với 20 – 30%, mái ngói vì kèo sắt hộp là 60 – 70%.

Ngoài ra, nếu có thêm tầng hầm dưới đất thì tùy độ sâu mà có sự khác nhau về tỷ suất % diện tích quy hoạnh, đơn cử :

 • Độ sâu từ 1m – 1,3m: 130% diện tích.
 • Độ sâu trên 1,3m – 1,5m: 150% diện tích.
 • Độ sâu trên 1,5m – 1,8m: 180% diện tích.
 • Độ sâu trên 1,8m – 2,1m: 210% diện tích.

Ví dụ dễ hiểu: Cách tính diện tích xây nhà cấp 4 (5×15) có gác lửng 7 m2, sử dụng mái tôn như sau:

 • Móng: 5 x 15 x 50% = 37,5 m2
 • Trệt: 5 x 15 x 100% = 75 m2
 • Gác lửng (dưới 8m2 tính 50%): 5 x 15 x 50% = 37,5 m2
 • Tầng (nếu có): 5 x 15 x 100% = 75 m2
 • Mái: 5 x 15 x 20% (lấy ví dụ là % thấp nhất) = 15 m2

>>> Tổng diện tích xây dựng là: 165 m2 (có gác lửng, không có tầng) và 202,5 m2 (có tầng, không có gác lửng).

Đơn giá xây dựng trung bình năm 2020

Sau khi đã tính xong diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, bạn sẽ phải nắm được đơn giá thiết kế xây dựng trung bình năm 2020 theo khảo sát thị trường. Hiện, đơn giá kiến thiết xây dựng đang giao động như sau :

 • Nhà phố kiến trúc hiện đại: 3.200.000 – 3.300.000 đồng/m2.
 • Nhà phố phong cách tân cổ điển: 3.300.000 – 3.500.000 đồng/m2.
 • Nhà kiểu biệt thự phong cách hiện đại: 3.300.000 – 3.500.000 đồng/m2.
 • Nhà kiểu biệt thự kiểu tân cổ điển: 3.500.000 – 4.000.000 đồng/m2.
 • Thi công trọn gói có báo giá dao động khoảng từ 4.700.000 – 6.500.000 đồng/m2.

Đây là ngân sách trung bình trên 1 mét vuông với phần thô, nhân công ( mang đặc thù tìm hiểu thêm ).

Chi phí xây dựng = Diện tích x Đơn giá

Dựa vào tổng diện tích quy hoạnh sàn cần thiết kế, bạn chỉ cần nhân lên với đơn giá tương ứng của 1 mét vuông là ra được dự trù ngân sách cần cho việc thiết kế xây dựng nhà.

Ví dụ: Tiếp tục lấy ví dụ là mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15, sử dụng mái tôn, xây theo phong cách nhà phố hiện đại thì chi phí xây dựng được tính như sau:

 • Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng = 165 (m2) x 3.200.000 = 528 triệu.

( Nếu như không xây gác lửng mà xây thêm 1 tầng thì ngân sách thiết kế xây dựng được tính như sau : 202,5 ( mét vuông ) x 3.200.000 = 648 triệu ). Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách tính ngân sách xây nhà gác lửng đẹp – rẻ để hoàn toàn có thể có được ngân sách dự trù chi tiết cụ thể, sát sao nhất.

Giá trang trí nội thất tham khảo

Để giúp bạn dễ tưởng tượng hơn những khoản ngân sách bạn cần cho việc kiến thiết xây dựng và triển khai xong một ngôi nhà, hãy cùng tìm hiểu thêm giá thành những khuôn khổ dưới đây :

 • Sơn nước và lót gạch: 30 triệu đồng.
 • Hệ thống toilet và lavabo: 10 triệu đồng.
 • Hệ thống cửa sắt: 20 triệu đồng. Nếu bạn sử dụng của nhôm, cửa gỗ thì chỉ trong khoảng 15 triệu đồng).
 • Hệ thống đèn: khoảng 5 triệu đồng.
 • Giường: 15 triệu đồng.
 • Tủ âm tường: 30 triệu đồng.
 • Tủ bếp: 10 triệu đồng.
 • Salon phòng khách: 10 triệu đồng.
 • Rèm cửa: 5 triệu đồng

Xây nhà gác lửng 500 triệu có khả thi?

Có thể thấy với 500 triệu, không dễ để bạn hoàn toàn có thể xây được một ngôi nhà gác lửng từ 1 đến 2 tầng đầy tiện lợi, văn minh. Nếu là nhà cấp 4 có gác lửng diện tích quy hoạnh 5×15 như ví dụ nói trên thì ngân sách thiết kế xây dựng đã vượt quá 500 triệu đồng, chưa gồm có đồ nội thất bên trong triển khai xong. Với 500 triệu, diện tích quy hoạnh ước đạt cho ngân sách này đó là 40 mét vuông, kiến trúc tân tiến và sử dụng vật tư đại trà phổ thông. Nhìn chung, diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng càng nhỏ thì sẽ càng hết ít ngân sách hơn. Ngoài ra, để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thiết kế xây dựng bạn nên chú trọng lựa chọn đơn vị chức năng thầu xây đắp thiết kế xây dựng uy tín, làm giá phải chăng. Tại đó, bạn sẽ được đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng làm giá chi tiết cụ thể, hoặc dựa trên ngân sách bạn có, đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng sẽ tư vấn đến bạn cách chọn vật tư, phong thái sao cho vừa khít với túi tiền của bạn. Còn nữa, bạn cũng không nên giao hết cho đơn vị chức năng thầu mà cần phải giám sát liên tục để tránh trường hợp như : công nhân dùng nguyên vật liệu tiêu tốn lãng phí, quy trình tiến độ chậm, … sẽ làm ngày càng tăng thêm ngân sách.

Vì sao chi phí 500 triệu nên xây nhà gác lửng?

Với ngân sách 500 triệu đồng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn nhà cấp 4 hoặc những mẫu nhà 2 hay thậm chí còn là 3 tầng, hoặc mẫu nhà vườn đẹp giá 500 triệu. Tuy nhiên, việc xây nhà gác lửng được cho là tương thích hơn cả. Lý do là vì :

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng: So với những mẫu nhà cao tầng, nhà gác lửng được cho là tiết kiệm chi phí xây dựng hơn rất nhiều. Như cách tính diện tích nói trên, cứ thêm 1 tầng thì sẽ nhân thêm tỷ lệ % giá tương ứng. 1 tầng được tính bằng 100% giá, 2 tầng là 200% giá. Trong khi đó, tầng lửng chỉ được tính bằng 50% giá, nghĩa là bạn đã tiết kiệm được một nửa số tiền để có thể chú trọng vào nội thất trang trí cho ngôi nhà được tiện nghi nhất.
 • Tăng diện tích sử dụng: Cùng một chi phí xây dựng 500 triệu, những mẫu nhà không gác lửng sẽ ít diện tích sử dụng hơn rất nhiều. Nhất là với những nhà được xây ở thành phố, nơi có diện tích xây dựng hạn hẹp, giá đất đắt đỏ. Trong khi đó gác lửng tăng diện tích sử dụng không khác gì với việc tăng thêm một lầu nhưng chi phí lại thấp hơn gần 1 nửa so với xây thêm 1 lầu.
 • Tiết kiệm thời gian, tiến độ thi công: Ngoài hai lý do trên, nhà gác lửng còn có thêm ưu điểm nổi bật đó chính là tiến độ thi công nhanh chóng hơn so với những mẫu nhà khác.

Những mẫu nhà gác lửng đẹp 500 triệu để bạn tham khảo

Sau khi đã dự trù ngân sách thiết kế xây dựng dựa vào diện tích quy hoạnh nhà định xây, bạn cần phải tìm hiểu thêm thêm những mẫu nhà gác lửng đẹp 500 triệu để có thêm những sáng tạo độc đáo hay ho, độc lạ. Dưới đây là những mẫu nhà gác lửng có ngân sách kiến thiết xây dựng trong khoảng chừng 500 triệu đồng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Nhà cấp 4 có gác lửng 500 triệu

nhà gác lửng đẹp 500 triệu 3

Mẫu nhà này rất tương thích với những hộ mái ấm gia đình có người cao tuổi hay 3 thế hệ cùng chung sống. Thay vì xây nhà cao tầng liền kề, nhà cấp 4 có gác lửng được nhìn nhận tương thích hơn cả. Đa số, những nhà cao 2 – 3 tầng, khu vực phòng ngủ sẽ được sắp xếp ở những tầng trên, thế cho nên việc vận động và di chuyển lên cầu thang sẽ khá khó khăn vất vả cho người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ. Mẫu nhà cấp 4 mái bằng kiến trúc văn minh trên đây với diện tích quy hoạnh khá thoáng đãng, gồm có 2 phòng ngủ ở tầng trệt cùng một khoảng trống tầng lửng hoàn toàn có thể làm thêm phòng ngủ hoặc phòng để đồ, phòng thờ … Nhìn vào hoàn toàn có thể thấy, nhà hầu hết dùng tông màu trắng sáng nên mang lại cảm xúc thoáng đãng, thoáng mát hơn. Điểm nhấn được yêu quý ở mẫu nhà này đó chính là phần hiên bên hông nhà với mái che dạng hàng rào để vừa đón được ánh nắng tự nhiên, vừa làm giàn leo cho hoa lá cây cảnh. Những mảng xanh trong ngôi nhà cũng khiến người nhìn dịu mắt hơn và khiến khoảng trống thêm thoáng đãng, tươi mát.

Về mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, chúng tôi đã có rất nhiều bài viết về chủ đề này, bạn đọc nếu quan tâm hãy xem thêm một số mẫu sau đây:

Mẫu nhà gác lửng 500 triệu ở nông thôn

Mẫu 1

nhà gác lửng đẹp 500 triệu 4

Một đặc thù thuận tiện nhận ra đó chính là ở nông thôn, diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng thường rộng và lớn hơn so với thành phố. Vì thế, với ngân sách 500 triệu, mẫu nhà mái thái có gác lửng đang nhận được nhiều sự chăm sóc và yêu dấu của những hộ mái ấm gia đình. Với những mái ấm gia đình yêu vạn vật thiên nhiên, muốn có khoảng chừng khoảng trống xanh cho cả nhà hoàn toàn có thể đi dạo, tận thưởng không khí trong lành thì mẫu nhà này rất tương thích. Nhà được phong cách thiết kế khá nhỏ gọn với mái thái cùng gam màu kem. Phong cách phong cách thiết kế của mẫu nhà này đậm chất thôn quê nên mang lại sự bình yên, êm đềm. Nhà được xây khá cao ráo cũng như tạo điểm nhấn là khu vực bàn ăn ngoài trời bên hông nhà. Đây được cho là nơi vừa để nhà hàng siêu thị, chuyện trò tiếp khách, vừa là nơi để mái ấm gia đình quây quần bên nhau khi tiết trời thoáng mát.

Mẫu 2

nhà gác lửng đẹp 500 triệu 5

Nếu mẫu nhà trên chú trọng đến sân vườn, khoảng trống xanh thì mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn này có gác lửng, ngân sách khoảng chừng 500 triệu rất tương thích. Nhìn vào mẫu nhà hoàn toàn có thể thấy ngay được sự tân tiến, sang chảnh và đẳng cấp và sang trọng nhờ sự phối hợp giữa phong thái phong cách thiết kế mái lệch lôi cuốn cùng gạch ốp giả gỗ. Kiến trúc của ngôi nhà có phần phá cách và độc lạ, dễ tạo được ấn tượng khởi đầu cho bất kể ai nhìn thấy nó. Nhà được xây cao ráo cùng với những chậu hoa, hoa lá cây cảnh khiến khoảng trống nhà thêm thơ mộng và lãng mạn. Với mẫu nhà này, khoảng trống tầng trệt sẽ gồm có 2 phòng ngủ, phòng khách, khu vực nhà bếp, phòng ăn, Tolet. Tầng lửng của nhà hoàn toàn có thể sắp xếp để làm thêm một phòng ngủ hoặc phòng để đồ, phòng thờ.

Nhà gác lửng 500 triệu ở thành phố

Mẫu 1

nhà gác lửng đẹp 500 triệu 6

Sau khi chiêm ngưỡng và thưởng thức mẫu nhà gác lửng 500 triệu ở nông thôn và mẫu nhà này, có lẽ rằng bạn đã phần nào nhận ra được sự độc lạ. Nếu như những mẫu nhà ở nông thôn rộng, thoáng thì mẫu nhà ở thành phố lại dài, hẹp hơn vì diện tích quy hoạnh đất kiến thiết xây dựng hạn chế. Ở thành phố, mẫu nhà phố gác lửng đẹp được yêu thích hơn cả. Mẫu nhà này hoàn toàn có thể ở được với khoảng chừng 3 – 5 người gồm có 2 – 3 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, Tolet, gác lửng. Nhà được xây với phong thái khá đơn thuần và có phần hơi đơn điệu. Tuy nhiên, đây lại là điểm cộng vì diện tích quy hoạnh nhỏ nếu bạn quá chú trọng đến những cụ thể, cầu kỳ trong phong cách thiết kế sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên nặng nề hơn. Nhà có mạng lưới hệ thống cửa chính, hành lang cửa số bằng kính giúp việc đón ánh sáng từ tự nhiên thuận tiện hơn. Ngoài ra, cửa kính còn giúp nhà thêm sang trọng và quý phái và thoáng đãng.

Mẫu 2

nhà gác lửng đẹp 500 triệu 7

Thêm một mẫu nhà gác lửng đẹp 500 triệu tương thích kiến thiết xây dựng ở thành phố dành cho bạn tìm hiểu thêm. Mẫu nhà này cũng hạn chế về chiều rộng nhưng vẫn bảo vệ được nhu yếu sử dụng cũng như tính nghệ thuật và thẩm mỹ bên ngoài. Nhà gồm 2 khoảng trống chính đó là tầng trệt và tầng lửng. Tầng trệt của nhà gồm có 2 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, Tolet. Tầng lửng bạn hoàn toàn có thể dùng để đựng đồ, làm phòng thao tác. Thiết kế của mẫu nhà này khá đơn thuần nhưng lại là mẫu nhà gác lửng đẹp xu thế 2020, không hề nhàm chán hay đơn điệu. Điểm nhấn của nhà đó là phần cửa thông gió bằng gỗ trên gác lửng. Đây vừa được xem là cụ thể trang trí cho nhà, vừa để khoảng trống gác lửng thêm sáng, đậm chất “ chill ”. Ngoài ra, nhà còn sử dụng mái giả để trang trí cho phần thiết kế bên ngoài bên ngoài. Hệ thống cửa chính bằng kính cũng giúp nhà trở nên thoáng rộng, thoáng mát hơn.

Lưu ý: Từ những mẫu nhà gác lửng đẹp 500 triệu trên, bạn có thể nhận ra rằng nhà xây to hay nhỏ còn phụ thuộc vào vị trí xây. Cùng một chi phí nhưng nếu bạn xây nhà gác lửng ở nông thôn sẽ rộng rãi, nhiều không gian sử dụng hơn rất nhiều so với thành phố. Lý do là bởi vì giá đất ở thành phố luôn nằm trong tình trạng “nóng bỏng tay”, nhất là tại các khu vực trung tâm. Ngược lại, giá đất ở nông thôn vẫn ở mức trung bình, không quá cao. Ngoài ra, chi phí thuê nhân công, giá vật liệu xây dựng ở vùng nông thôn được đánh giá thấp hơn nhiều so với ở thành phố.

Tổng kết

Nếu bạn đang có trong tay chi phí 500 triệu đồng, hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết phải làm gì, bắt đầu từ đâu cho việc xây dựng nên một căn nhà đẹp, rẻ, đầy đủ tiện nghi. Và, cũng đừng quên tham khảo thêm nhiều mẫu nhà gác lửng đẹp 500 triệu cả trên sách báo lẫn thực tế để tìm được mẫu nhà phù hợp với mình nhé!

Nguồn : Trần Anh Group

Trần Hải

Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí tiếp thị quảng cáo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và đúng chuẩn nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được san sẻ tại đây nhé !

Đánh giá của bạn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Bảng giá xây nhà trọn gói 2018
Next post #60 mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp (Nên Đầu Tư)

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *