Cách nhận biết mặt âm dương của đồng xu

0 0
Read Time:6 Minute, 21 Second

Đài âm dương là gì? khi nào cần xin đài?

Khi tất cả chúng ta đi lễ, nhất là đi lễ những đền phủ, sau khi cúng lễ cầu xin xong. Chúng ta muốn biết những lễ vật, lời kêu tiếng khấn của tất cả chúng ta có được thánh chứng hay chưa. Hay còn sơ cơ, thiếu sót những gì. Khi đó tất cả chúng ta triển khai việc xin đài hay xin âm khí và dương khí. Việc xin đài và xin âm khí và dương khí là hành vi tiếp xúc giữa thánh với những Fan Hâm mộ đệ tử, Nó không khác gì câu hỏi, thánh có chấp thuận đồng ý với những lời con kêu tấu không a ? Kết quả của việc xin âm khí và dương khí cho tất cả chúng ta biết hiệu quả của việc đi lễ đạt hiệu suất cao ở mức độ nào. Nếu tâm thành của tất cả chúng ta thâm thúy, nghi lễ đúng phép, lời khấn thành khẩn, đúng đắn khi đó thánh sẽ vui tươi chấp thuận đồng ý thì xin đài sẽ nhất âm nhất dương. Ngược lại nếu trong quy trình hành lễ mà có sơ cơ lầm lỗi gì thì tác dụng xin đài sẽ không tốt. Kết quả đó để những người đi lễ tâm lý lại tâm mình, hành vi của mình xem còn tội lỗi hay nhầm lỡ gì thì biến hóa .Nội dung chính

  • Đài âm dương là gì? khi nào cần xin đài?
  • Các hình thức xin đài âm dương
  • Cách đọc kết quả khi xin đài âm dương
  • Xin đài âm dương chỉ xin đúng 3 lần
  • Video liên quan

Theo ý niệm của đạo giáo. Vũ trụ hình thành bởi hai yếu tố âm và dương, đó là hai thái cực của ngoài hành tinh. Âm Dương vừa tương sinh lại vừa tương khắc và chế ngự. Trong Âm có Dương và trong Dương có Âm. Cuộc sống của muôn loài muôn vật phong phú, tăng trưởng và xanh tươi khi âm khí và dương khí hòa hợp. Âm Dương, Trời Đất hòa hợp, đó là điều kiện kèm theo quan trọng nhất để con người và muôn loài có đời sống tươi đẹp và tăng trưởng. Do vậy, việc cầu xin Âm Dương hòa hợp là ước mong muôn đời của con người .

Các hình thức xin đài âm dương

Xin đài, hay xin âm khí và dương khí có rất nhiều hình thức .Người ta hoàn toàn có thể lấy một khúc tre hài khoảng chừng 10 cm, đường kính khoảng chừng 3 – 5 cm, trẻ làm đôi. Khi xin đài thì cầm hai mẩu tre đập vào nhau và tung lên. Để hai thanh tre rơi xuống đất và xem tác dụng. Khi này mặt dương đó là mặt ngoài của thanh tre, mặt âm là mặt trong của thanh tre. Hiện nay 1 số ít đồng bào dân tộc bản địa cúng vẫn thực thi cách này .Trong miền Nam họ lấy hai miếng gỗ hình bán nguyệt, một mặt phẳng và một mặt lồi lên để tung lên. Miếng gỗ hoàn toàn có thể rơi xuống đất, rơi lên đĩa hay rơi vào mâm. Mặt lồi quy ước là mặt dương. Mặt phẳng là mặt âm .Nhưng lúc bấy giờ cách thông dụng nhất là dùng tiền xu. Tiền xu tròn tượng cho trời, lỗ đồng xu hình vuông tượng cho đất. Tròn Vuông cũng đại diện thay mặt cho âm và dương. Trời ngoài, Đất trong tương ứng với quẻ Thái trong Kinh Dịch mang ý nghĩa thịnh vượng. Đồng xu lúc bấy giờ tất cả chúng ta sử dụng là đồng xu Càn Long thông bảo nhà Thanh, đó là thời kỳ hưng thịnh và tăng trưởng của trung quốc. Thời kỳ đó nhân dân phong phú hưng thịnh và thái bình, vì vậy hình tượng đồng xu thời kỳ đó bộc lộ ước vọng và mong ước của nhân dân về những điều tốt đẹp. Trên đồng xu có khắc 4 chữ Càn Long Thông bảo đó là mặt dương, còn mặt không có chữ là mặt âm. Có hai cách để xin đài đó là lấy tiền để lên hai ngón tay là tung lên, một tay cầm đĩa hứng lấy hai đồng xu tiền đài và xem hiệu quả, cách này thông dụng nhưng có nhiếu thầy kỹ thuật cao nên xin toàn nhất âm nhất dương. Cách thứ hai khách quan hơn là lấy một cái bát, úp vào cái đĩa hay cho hai đồng xu vào mọt cái hộp xóc lên và xem tác dụng .

Cách đọc kết quả khi xin đài âm dương

Kết quả sẽ có 3 trường hợp xảy ra .

Thứ nhất tất cả đều có mặt âm ngửa lên. Đó là trường hợp không được, thánh không đồng ý và không chấp nhận.

Thứ hai là hai mặt đều xuất hiện dương ngửa lên, trường hợp đó dân gian hay nói là ngài cười, lúc này hiểu theo hai ý nghĩa thứ nhất là cười gượng, cười khẩy bộc lộ vẫn còn sự thiếu sót, còn phải xem xét lại nhưng phần nào đó đã có sự đồng ý chấp thuận. Trường hợp hai là vui tươi, hoan hỷ .Còn lại là một mặt dương và một mặt âm nghĩa là nhất âm nhất dương = vấn đề được đồng ý, bề trên đồng ý chấp thuận theo sự kêu cầu .Thường khi xin thẻ chỉ xin tối đa ba lần. Nếu lần 1 không được, xin tiếp lần 2 và 3 vẫn không được thì dừng lại. Còn lần thứ nhất không được, xin tiếp lần 2 và 3. Nếu được thì dừng lại. Còn nếu lần thứ nhất ngài cười, lần thứ 2 được thì đó là đài tốt nhất. Nếu trường hợp tiên phong đã được thì đó là tốt, ngài đồng ý chấp thuận .Sau mỗi lần xin đài nếu ngài cười hay toàn mặt âm thì nên xem lại có gì thiếu sót hay không, kêu cấu khấn vái lên thánh rồi sau đó mới xin lại. Không nên xin quá nhiều lần vì sẽ mất linh .

Xin đài âm dương chỉ xin đúng 3 lần

Không nên xin đài âm khí và dương khí quá nhiều lần vì sẽ mất linh, sự sai đúng nghĩa thành không có ý nghĩa, không còn chuẩn xác nữa .

Nhiều người gieo đài âm dương, lần thứ nhất thì thấy hai đồng đài đều ngửa lại xem là Cười là tươi là tốt mà không chịu tìm hiểu xem đã bị thiếu xót gì. Đến lần thứ hai cũng vẫn như thế, lại xin nữa đến lần thứ ba thì cả hai đài đều sấp cả. Cố van xin than vãn, cầu đảo đên lần thứ tư thì được đài nhất âm nhất dương lấy làm phấn khởi lắm mà không biết rằng quẻ đó vô ích quá tam ba bận, sai đúng bằng không.

Ngoài ra, người vô tín, vô tâm xin đài vô ích dẫu cả ba lần xin quẻ đều nhất âm nhất dương, cũng giá trị chỉ là số lượng 0 mà thôi .Theo Xác Suất thì nhất âm nhất dương chiếm 0.5, hai mặt dương chiếm 0.25 và hai mặt âm chiếm 0.25 .

Video liên quan

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Tuổi Ngọ 1990 Mệnh Gì – Tổng Quan Nam, Nữ Sinh Năm Canh Ngọ 1990
Next post Tổng hợp các bức tranh tô màu con chim đẹp nhất cho bé

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.