Ý nghĩa lư trung hỏa trong bản mệnh

0 0
Read Time:16 Minute, 54 Second

Lư trung hỏa

Vũ trụ bát ngát to lớn nhưng tuân theo những quy luật cơ bản. Các nhà triết học, lý số phân loại vật chất thành 5 nhóm cơ bản gồm có kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Sự phân loại cơ bản này chưa đủ đơn cử để diễn đạt quốc tế vật chất nên ngũ hành nạp âm của hoa giáp đã sinh ra nhằm mục đích đơn cử hơn những dạng vật chất trong thiên hà .
Theo khái niệm Lư trung hỏa thì mệnh này là dạng vật chất thuộc nhóm Hỏa, dịch nghĩa của ngũ hành nạp âm này là ngọn lửa trong lò. Ý nghĩa Lư trung hỏa có sách dịch nghĩa là lửa âm khí và dương khí nung nấu càn khôn thế nhưng trong Đạo giáo có thuật luyện đơn để tu dưỡng sức khỏe thể chất, tăng cường tuổi thọ, nhân vật Lão Tử – Thái Thượng Lão Quân có một cái lò, còn gọi là lò bát quái để luyện linh đơn mà trong tiểu thuyết Tây du ký, Tôn Ngộ Không đã ăn trộm tiên đơn lại đạp đổ lò này. Ngọn lửa để luyện đơn không phải ngọn lửa thông thường mà nó chính là tam vị chân hỏa, loại hỏa khí có sức nóng mạnh nhất trong ngoài hành tinh. Ngày nay, trong kỹ thuật nó là ngọn lửa trong quy trình luyện kim .

1. Người có mạng Lư Trung Hỏa sinh năm bao nhiêu ?

Những người tuổi Bính Dần thì sinh năm 1986 và tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 có ngũ hành nạp âm là Lư trung hỏa. Hai tuổi này sẽ có những nét đặc trưng về tính cách và cuộc sống cũng như công việc. Cụ thể quý bạn có thể dễ dàng xem cuộc sống của 2 tuổi này tại:

→ Xem thêm bảng tra cung mệnh cho các tuổi khác, xin mời xem tại:[ Bảng tra cung mệnh tuổi 1950 – 2050 ]

Theo cụ Thiên Lương trong cuốn Tử vi nghiệm lý thì Thiên can là gốc Địa chi là cành, là ngọn. Hai tuổi Bính Dần, Đinh Mão có hai chi Dần, Mão thuộc mộc tương sinh cho hai can Bính, Đinh thuộc hỏa. Trước tiên can chi tương sinh vốn là tượng cát lợi nhưng ở đây cành sinh cho gốc nên trong thực tiễn với kĩ năng của họ đạt 8,5 thì thành quả đạt tới 9, tới 10 là do suôn sẻ hoặc thực trạng thuận tiện đưa lại chứ thực ra họ chưa đạt tới mức đó .

2. Mệnh Lư trung hỏa hợp màu gì ?

a. Màu hợp

Đối với những người bản mệnh Lư trung hỏa rất hợp với những sắc tố xanh lá cây hoặc đỏ, da cam, tím, hồng. Màu xanh lá cây thuộc hành mộc tương sinh cho bản mệnh. Màu đỏ hoặc những gam màu nóng thuộc hỏa nên tương hòa với bản mệnh tạo nên đặc thù đồng văn đồng chủng trợ lực can đảm và mạnh mẽ .

b. Màu kỵ

Hai tuổi này kỵ với màu vàng, nâu thuộc thổ bị sinh xuất khiến hao tốn nội khí :
+ Các màu trắng, xám thuộc kim không cát lợi
+ Càc màu xanh dương và đen tối hung
Đó là về nguyên tắc còn so với từng cá thể đơn cử phải địa thế căn cứ vào tổng hợp tứ trụ mới quyết đoán được .

→  Xem phong thủy màu xe, số xe hợp mệnh Lư Trung Hỏa hay không, xem ngay tại:  XEM SỐ XE HỢP TUỔI

3. Tính cách và việc làm của người Lư Trung Hỏa là gì ?

a. Tính cách người lư trung hỏa

– Tính cách : người xưa có câu nhất thủy nhì hỏa, nên những người mệnh Lư trung hỏa cá tình can đảm và mạnh mẽ, có góc cạnh và truyền thống cá thể riêng .
+ Đặc tính của ngọn lửa là luôn hướng lên phía trên nên họ có chí tiến thủ, tích cực, luôn phấn đấu không ngừng, nhiệt tình, hào phóng .
+ Hành Hỏa chỉ máu huyết nên trong việc làm và đời sống họ luôn căng tràn nhiệt huyết sục sôi hết mình, tác phong linh động, mau lẹ, ghét chờ đón hay lờ đờ, nóng tính bốc đồng .
+ Lư trung hỏa thường rất khó kiềm chế xúc cảm, nhanh nổi giận, dễ bị kích động, yêu ghét, mừng giận, buồn vui đều biểu lộ rõ nét. Cả nam và nữ đều dễ xúc động, mau nước mắt
+ Đức tính của hỏa là sự sáng sủa, ấm ấp nên lư trung hỏa thương người, tốt bụng, hào phóng, thích sự quang minh lỗi lạc, yêu thẩm mỹ và nghệ thuật, học hành tiến bộ nhanh gọn. Quang minh, lỗi lạc thì nhiều người chú ý, quan sát, cộng với tính nóng thì rất dễ gây nên thị phi, mang tiếng
+ Rộng lượng hào phóng thì thường rộng tay, tiêu tốn lãng phí. Đặc biệt nam mệnh dễ sa vào rượu bia, đỏ đen. Những chuyện thị phi trên trời rơi xuống, tính tình nóng nảy dễ phạm thượng hay mất lòng, gây ác cảm với người xung quanh. Họ thiếu sự kiên trì nhiều khi bỏ lỡ mọi thứ .

=> Xem mức độ hợp khắc tuổi thuộc mệnh Lư Trung Hỏa với các tuổi khác, mời xem tại: Xem tuổi hợp nhau

– Về sức khỏe thể chất : Đề phòng bệnh về mắt, đau đầu, mất ngủ, bệnh về máu huyết
– Về tình cảm : Lư trung hỏa đa tình nhưng ngần ngại trong chuyện thổ lộ. Hình bóng của nửa kia như ngọn lửa bí mật nhen nhóm trong họ từ giấc ngủ, nỗi nhớ, tâm lý rồi sau đó mới bùng phát thổ lộ
Khi yêu thì tình yêu của họ cháy bỏng, mãnh liệt. Họ cũng thường hoài niệm về người cũ với những hình ảnh đẹp tươi, kỷ niệm êm đềm .

→ Xem tuổi vợ chồng bạn có khắc kỵ nhau không, xin mời xem tại: Xem độ hợp nhau vợ chồng bạn trong tử vi

b. Công việc của người có bản mệnh lư trung hỏa

Họ rất tập trung chuyên sâu, hăng say thao tác quên cả căng thẳng mệt mỏi nhưng họ cố gắng nỗ lực không đều vì sức mạnh của hỏa tuy bốc cao nhưng thiếu tính không thay đổi. Nếu gặp những việc làm mang đặc thù tiên phong đi đầu hoặc việc làm có đặc thù kế hoạch thời gian ngắn sẽ tương thích .
+ Lư trung hỏa tương thích với những nghành nghề dịch vụ thuộc mộc ( tư vấn, viết văn, giáo viên, kinh doanh thương mại thời trang, lâm nghiệp … )
+ Lĩnh vực thuộc Hỏa được xem là thế mạnh ( kinh doanh thương mại ga, chất đốt, thay thế sửa chữa máy, cơ khí, điện tử, nấu ăn … )
+ Thu nhập của họ thường không đều đặn, hay bị hao tốn, phần đa họ thuộc những tầng lớp khá giả .

►►►►Xem chi tiết nghề nghiệp cho nam/nữ tuổi Bính Dần 1986

►►►►Xem chi tiết nghề nghiệp cho nam/nữ tuổi Đinh Mão 1987

4. Lư Trung Hỏa hợp khắc mệnh gì ?

Với câu hỏi Lư Trung Hỏa khắc mệnh gì thì chắc như đinh rằng Lư trung hỏa đặc biệt quan trọng khắc với kiếm phong kim, sợ hầu hết những mệnh thủy và rất trọng mộc, hỏa để tương sinh, duy trì và tương hỗ .

Lư trung hỏa và hải trung kim có hợp nhau không trong khi Lư Trung Hỏa là lửa trong lò, nên cần Mộc để có nguồn sinh duy trì ngọn lửa, Hải Trung Kim là vàng, hay sắt kẽm kim loại trong biển thực chất Hỏa khắc Kim, lại kèm Thủy của đại dương, nên hai nạp âm này hình khắc nhau can đảm và mạnh mẽ. Thông thường trong đời sống hai vật chất này ít gặp nhau, nhưng sự phối hợp của hai người mang cốt cách khắc chế này thường bất lợi, hình khắc, khó hòa hợp .

+ Bính Dần – Đinh Mão: Lư Trung Hoả (Lửa trong Lò):

Sự hội hợp cùng thực chất của cùng nột loại nạp âm bản mệnh thường mang lại sự tương hỗ can đảm và mạnh mẽ, thôi thúc, công lực cho Hỏa khí bốc cao. Người xưa có câu : Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Nên thế cho nên sự hội hợp mày khá lý tưởng, cát lợi, tạo nên thế lưỡng hỏa thành viêm

+ Mậu Thìn – Kỷ Tỵ: Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng):

Như trên đã bàn tử vi & phong thủy mệnh Lư Trung Hỏa rất cần Mộc khí tương hỗ để có nguồn sinh, nếu không đám cháy bốc lên rồi không được tiếp nạp nguyên vật liệu tất sẽ phát cháy rồi lịm tắt. Đại Lâm Mộc là gỗ cây rừng, nó trở thành nguồn nguyên vật liệu bạt ngàn, vô tận cho Lư Trung Hỏa. Liệu Lư trung hỏa và đại lam mộc có hợp nhau không trong khi người xưa có câu : Giữ được thanh sơn lo gì không có củi đốt. Bởi vậy sự phối hợp này cát lợi vô cùng, được coi là điểm 10 .

+ Canh Ngọ – Tân Mùi: Lộ Bàng Thổ (đất ven đường):

Lư trung hỏa và lộ bàng thổ có hợp nhau không trong khi Lộ Bàng Thổ là đất ở ven đường, theo nguyên tắc ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, đốt cháy vất chất thì mẫu sản phẩm tạo ra đó là tro bụi, carbon, chất khoáng. Đất ven đường là vị trí giao thông vận tải quan trọng của con người, nhờ sự tương sinh này nên vững chắc, khô ráo, thật sạch. Sự phối hợp này mang lại cát lợi vừa phải, vì Hỏa sinh Thổ, Thổ đắc lợi mà Hỏa sinh xuất nên hao hụt nguyên khí .

+ Nhân Thân – Quý Dậu: Vàng Mũi Kiếm (Kiếm Phong Kim):

Với câu hỏi Lư trung hỏa và kiếm phong kim có hợp nhau không trong khi Kiếm phong Kim có thực chất là loại sắt kẽm kim loại đã được tôi rèn kỹ lưỡng, đứng đầu về độ cứng và sắc bén trong hàng sắt kẽm kim loại. Một số thanh gươm quý còn có tỷ suất sắt kẽm kim loại quý và hiếm như vàng, Ti tan. Lửa trong lò thiêu rụi vật chất, nên khi tích hợp này vô cùng bất lợi, Lư Trung Hỏa làm cho sắt kẽm kim loại biến chất, khử carbon, tăng oxy trong cấu trúc nên cấu trúc này non kém, yếu ớt. Có sách cho rằng : Kiếm Phong Kim cần Lư Trung Hỏa để tôi rèn tạo thành đại khí, nhưng theo tôi cho rằng, dạng sắt kẽm kim loại đã nhiệt luyện, tôi rèn mà con gặp Hỏa tất hư hại, biến chất, nên Lư Trung Hỏa khắc Kiếm Phong Kim can đảm và mạnh mẽ

+ Giáp Tuất – Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa (Lửa Ngọn Núi):

Về thực chất ngọn lửa trên núi là ngọn lửa của người đốt nương làm rẫy, gặp Lư Trung Hỏa đúng là một người bạn đồng văn, đồng chủng, có sự tương hỗ can đảm và mạnh mẽ, nên sự hội hợp này cát lợi. Do đó với câu hỏi Lư trung hỏa và sơn đầu hỏa có hợp nhau không thì chắc rằng quý bạn đã có câu vấn đáp. Và sau đây tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá lư trung hỏa và giản hạ thủy có hợp nhau không nhé .

+ Bính Tý – Đinh Sửu: Giản Hạ Thủy (Nước chảy xuống)

Lửa trong lò hừng hực, khi phát cháy, khi âm ỉ, nó kỵ bất kỳ một loại Thủy nào. Nên sự phối hợp này khắc hại vô cùng, phần thua thiệt luôn thuộc về kẻ yếu, nước dội vào lò, nụ cười tắt ngấm

+ Mậu Dần – Kỷ Mão: Thành Đầu Thổ (Đất tường thành):

Đất tường thành rất cần vững chắc, khô ráo, chắc như đinh, nên gặp Lư Trung Hỏa cát lợi, vì Hỏa khí nung nóng, khiến tăng thêm tính vững chắc cho tường lũy, Thành Đầu Thổ cát lợi, Lư Trung Hỏa bất lợi vì Thổ đắc sinh nhập, Hỏa sinh xuất nên hao tổn nguyên khí

+ Canh Thìn – Tân Tỵ: Bạch Lạp Kim (Vàng nóng chảy)

Tuy có sự tương khắc và chế ngự về hình thức nhưng cát lợi, vì Lư Trung Hỏa là nguồn nguồn năng lượng để luyện kim, vàng hay sắt kẽm kim loại nóng chảy gặp Lư Trung Hỏa sẽ càng nhuyễn hóa, vô hiệu tạp chất và thành dụng cụ, đồ vật, có giá trị sử dụng. Trường hợp này cả hai đều cát vì Lư Trung Hỏa có chỗ sử dụng, Bạch Lạp Kim cũng nhờ đó mà thành tinh khiết, thành đồ vật đồ vật. Do vậy Lư trung hỏa và bạch lạp kim có hợp nhau không thì quý bạn đã có câu vấn đáp rồi chứ. Nhưng liệu tuổi Nhâm Ngọ với Quý Mùi có hợp nhau không hay lư trung hỏa và dương liễu mộc có hợp nhau không thì ngay dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp .

+ Nhâm Ngọ – Quý Mùi: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương liễu)

Mối quan hệ này cát lợi vì dương liễu là giống cây thân gỗ lớn, thuộc thể dương mộc nó trợ lực cho hỏa khí can đảm và mạnh mẽ. Lư Trung Hỏa nhờ đó mà có nguồn sinh .

+ Giáp Thân – Ất Dậu: Tuyền Trung Thủy (nước suối trong),

Sự phối hợp này tạo nên điều không tốt. Bạn hãy thử đổ nước vào đám cháy và lò than hiệu quả thế nào chắc bạn sẽ rõ .

+ Bính Tuất – Đinh Hợi: Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái):

Ngọn lửa nung đốt khiến ngói lợp nhà thêm vững chắc, hai nạp âm này gặp gỡ tất đem lại niềm hạnh phúc cho nhân sinh và con người .

+ Mậu Tý – Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Vô cùng bất lợi, hình khắc can đảm và mạnh mẽ, vì lửa sấm sét thường kèm theo phong ba, mưa gió nên Lư Trung Hỏa gặp nguy. Do vậy đã có câu vấn đáp cho câu hỏi Lư trung với và tích lịch hỏa có hợp nhau không, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và rút cho mình một quan điểm về hai tuổi này nhé .

+ Canh Dần – Tân Mão: Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách).

Cát lợi vì gỗ của cây tùng, cây bách là gỗ tốt, nó thuộc dương mộc, tàng chứa hỏa khí bên trong, nó chính là nguồn nguyên vật liệu vô tận để duy trì sức sống của Lư Trung Hỏa

+ Nhâm Thìn – Quý Tỵ: Trường Lưu Thủy (Nước đầu nguồn).

Bất lợi, nước trong nguồn không khi nào vơi cạn, nên hỏa khí gặp nó tiêu tan, mối quan hệ này hình khắc, Lư Trung Hỏa rất bất lợi

+ Giáp Ngọ – Ất Mùi: Sa Trung Kim (Vàng trong cát). 

Lư trung hỏa và Sa trung kim có hợp nhau không, và câu vấn đáp rằng Cát lợi, vẻ bên ngoài hình khắc nhưng tài nguyên cần trải qua luyện kim thì mới tinh sạch và trở thành đại khí

+ Bính Thân – Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi).

Câu vấn đáp rằng cát lợi, cuộc hội ngộ của những người bạn đồng văn, đồng chủng, đồng thanh, đồng khí. Đám cháy muốn tỏa nắng rực rỡ cần bầu không khí khô ráo, hai nạp âm này tương hỗ cho nhau cát lợi vô cùng

+ Mậu Tuất – Kỷ Hợi: Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng).

Lư Trung Hỏa có nguồn sinh nên cát lợi, những cây ở đồng bằng thân mềm nhưng dễ cháy, trở thành nguồn nguyên vật liệu dồi dào

+ Canh Tý – Tân Sửu: Bích Thượng Thổ (đất trên vách tường).

Cát lợi, đất tường vách vững chãi, khô ráo, có giá trị che chở bảo vệ con người. Bích Thượng Thổ cát, Lư Trung Hỏa thứ cát, vì hao tổn trong quy trình sinh xuất

+ Nhâm Dần – Quý Mão: Kim Bạch Kim (Vàng thành thỏi).

Lư Trung Hỏa thiêu đốt đá vỡ, vàng tan, nên so với những dạng Kim đã thành hình gặp nó trở thành biến dạng, mất giá trị, tiêu tan. Giống như Hạng Vũ đốt hoàng cung nhà Tần ở Hàm Dương, vàng, vóc lụa … cháy trụi, tan chảy trong ngọn lửa hừng hực hàng tháng trời

+ Giáp Thìn – Ất Tỵ: Phúc Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn).

Cát lợi vì tương hòa, tương hỗ lẫn nhau, người ta nhóm lò từ lửa đèn, cũng hoàn toàn có thể châm đèn từ lò khi cần thắp sáng, hoặc đèn tắt

+ Bính Ngọ – Đinh Mùi: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời).

Bất lợi, khắc hại, nước mưa rơi xuống lửa tắt, tro bụi hoang tàn. Lư Trung Hỏa gặp nguy .

+ Mậu Thân – Kỷ Dậu: Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ (Đất cồn lớn).

Hình khắc, bất lợi đất cồn lớn mà khô cằn thì cỏ cây không xanh tốt, vạn vật không sinh sôi, cảnh vật xơ xác tiêu điều như hoang mạc .

+ Canh TuấtTân Hợi: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Lư trung hỏa và Thoa xuyến kim có hợp nhau không, và câu vấn đáp rằng Thoa Xuyến Kim bị mất giá trị, hủy hoại, tiêu chảy. Mối quan hệ của hai nạp âm này hung, Thoa Xuyến Kim thiệt thân .

+ Nhâm Tý – Quý Sửu: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu).

Cát lợi, lửa trong lo gặp nguồn sinh. Người Thái nước ta trồng dâu nuôi tằm, cành dâu dung làm củi đun. Có bài ca dao : ” Chặt củi chặt cành dâu / Lấy củi lấy cho bõ gánh / Một bó để mẹ yêu ninh xôi / Một bó để mẹ yêu nấu rượu ” …

+ Giáp Dần – Ất Mão: Đại Khê Thủy (Nước khe lớn). 

Trung Hỏa bị khắc mạnh, nên mối quan hệ của hai nạp âm này không cát lợi

+ Bính Thìn –  Đinh Tỵ: Sa Trung Thổ (Đất trong cát).

Không có quyền lợi và giá trị trồng trọt, sự phối hợp này không có lợi .

+ Mậu Ngọ – Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời).

Tương hòa cát lợi vì vầng Thái dương làm bầu không khí khô hanh, Lư Trung Hỏa nhờ đó trở nên can đảm và mạnh mẽ, rực sáng. Thông thường những ngỳ mưa gió nhóm bếp rất khó khăn vất vả, khi mà không khí khí ẩm, than củi ngấm nước khói mù khói mịt .

+ Canh Thân – Tân Dậu: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu).

Lư trung hỏa và Thạch lựu mộc có hợp nhau không, và câu vấn đáp rằng cây lựu gỗ tốt, nó là nguồn sinh cho Lư Trung Hỏa, sự tích hợp này cát lợi .

+ Nhâm Tuất – Quý Hợi: Đại Hải Thủy (Nước ở biển lớn)

. Khác hại mạnh mẽ, Lư Trung Hỏa không cơ hội gì lại gần nước giữ biển, hai nạp âm này gặp gỡ tất tắt lịm đám cháy ngay tức khắc

THÔNG BÁO, Hiện nay tuvikhoahoc.vn đã có trọn bộ tử vi 2020 cho các tuổi hoa giáp, xem Công Danh – Tiền Bạc – Vận Hạn – Sức khỏe. Để xem cho bạn bè, người thân mời bạn nhấp vào [TỬ VI 2020 TẠI TUVIKHOAHOC.VN CỦA 12 CON GIÁP

Những người Lư trung Hỏa nên duy trì sức bền bỉ và nhiệt tình trong việc làm, kiềm chế bản thân, tránh vì nóng giận mà hư đại sự. Khi viết về Lư Trung Hỏa thì chúng tôi đã đo lường và thống kê và dựa theo những chuyên viên tử vi & phong thủy của chúng tôi để hoàn toàn có thể thống kê giám sát Lư Trung Hỏa hợp mệnh gì và hoàn toàn có thể lý giải rõ cho quý bạn hiểu mệnh Lư Trung Hỏa có nghĩa là gì. Cuối cùng, chúng tôi chúc quý bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ được tính cách và những mệnh hợp với mệnh này .

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Nhẫn nam và ý nghĩa của từng vị trí đeo
Next post Sinh Năm 2016 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Hướng Nào? Màu Gì?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.