Kiếm Phong Kim – Những điểm thú vị của người mệnh Kiếm Phong Kim

0 0
Read Time:6 Minute, 49 Second
Từ thời xưa, ông cha ta đã dựa vào ngày, tháng, năm sinh để suy đoán vận mệnh cùng với những đặc thù về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người. Các yếu tố thuộc ngũ hành cũng được vận dụng vào việc này do con người luôn được gắn liền với vạn vật thiên nhiên .

Hãy cùng Gốm sứ Bát Tràng Family đọc bài viết dưới đây để khám phá điều thú vị của người mang mệnh Kiếm Phong Kim.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về khái niệm Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim thường được hiểu là vàng trong kiếm, tức là loại kim loại quý đã trải qua rèn luyện của lửa sẽ trở nên cứng cáp và sắc bén. Chính vì vậy, đây là một mệnh có phần tính cách mạnh mẽ, dữ dội và thẳng thắng nhất trọng hệ những người mang mệnh kim.

Những điểm thú vị xoay quanh người có mệnh kiếm phong kim

Hình 1 : Nạp âm Kiếm Phong Kim
Bên cạnh đó, tuy trong ngũ hành thì kim khắc hỏa nhưng người có mệnh này lại cần người mệnh hỏa để tương hỗ. Bởi đặc thù của mệnh này là cần trải qua tôi luyện để trở nên ngày càng can đảm và mạnh mẽ và vững vàng hơn .
Tính cách của đa số người mệnh này khá là cứng rắn và lãnh đạm, có cái tôi cá thể cao. Họ nghiêm nghị, dứt khoát khi phải đưa ra một quyết định hành động nào đó, điều này khá tốt trong việc làm làm ăn, kinh doanh thương mại .
Tuy nhiên, cái gì quá thì cũng không nên, những người mệnh này nếu cứng ngắc về nguyên tắc thì sẽ dễ dẫn tới chuyên quyền và độc đoán. Chính vì thế, họ cần phải tiết chế và kiểm soát và điều chỉnh tính cách của bản thân để sống chan hòa hơn .

Mệnh Kiếm Phong Kim thuộc những người sinh năm nào?

Những người mang trong mình mệnh này có tuổi :

  • Nhâm Thân: sinh vào các năm 1872, 1932 và 1992
  • Qúy Dậu: sinh năm 1873, 1933 và 1993

Có thể nói, đây đều là những người có tính cách đặc trưng với sự thẳng thắn, trung thực cả nam lẫn nữ. Họ thường tràn trề tính nghĩa khí, thích ra tay tương hỗ người khác những lúc khó khăn vất vả .

Tuổi Nhâm Thân hoặc Quý Dậu thường thích đương đầu với những thử thách nên có tài chí và giỏi giang hơn người. Bên cạnh đó, số vận của họ cũng rất may mắn, có quý nhân phù trợ nên đạt được thành công sớm trong cuộc sống.

Những điểm thú vị xoay quanh người có mệnh kiếm phong kim

Hình 2 : Người mang trong mình mệnh này thường giỏi giang hơn người
Ngoài ra, người có mệnh này thường đời sống nội tâm vô cùng phong phú và nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, họ không giỏi biểu lộ ra bên ngoài nên rất dễ bị hiểu nhầm là khó gần hoặc gia trưởng .

Tuổi Quý Dậu, Nhâm Thân khá thích lối sống độc lập, tự thân vận động và không nhờ vả người khác. Tóm lại, người mang mệnh phong kim có tính cách trượng nghĩa, thích làm điều tốt và những công việc liên quan đến lợi ích cộng đồng.

Người mệnh phong kim thích hợp và kỵ với màu nào?

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng tới vận mệnh của một người theo ý niệm tử vi & phong thủy. Người có mệnh cứng rắn này cũng không ngoại lệ, cùng khám phá về màu tương hợp và kìm hãm của họ ở dưới đây :

Màu sắc tương hợp

  • Màu trắng là màu sắc bản mệnh sẽ cực kỳ phù hợp với những người thuộc Kiếm Phong Kim. Nó góp phần tạo thêm may mắn, hút tài lộc và hỗ trợ đường công danh, sự nghiệp thêm thuận lợi.
  • Những màu sắc thuộc hệ Mộc như xanh lá cây sẽ rất thích hợp. Khi mang màu này bên mình, nó sẽ giúp làm dịu bớt phần tính cách quyết liệt bên trong con người họ.
  • Ngoài ra màu đen và xanh dương cũng thích hợp với người mệnh này, nó làm tăng thêm sự huyền bí và phóng khoáng trong tính cách. Giúp cho họ thêm phần tự tin và thỏa sức sáng tạo, bay nhảy và khám phá thế giới xung quanh.

Màu sắc kỵ

Theo ngũ hành thì kim khắc với hỏa nên người mệnh này không thích hợp sử dụng những vật phẩm có màu đỏ, hồng hoặc cam. Bởi những màu này đại diện thay mặt cho những sắc độ của lửa, sẽ dễ khiến người nhìn phát sinh cảm xúc nóng nảy, bồn chồn, không dễ chịu .

Mệnh hợp và khắc với Kiếm Phong Kim

Để xem người có độ tương hợp và khắc chế, ta cần dựa vào quy luật ngũ hành nhằm mục đích xác lập đúng chuẩn hơn về mệnh của người đó. Điều này sẽ giúp cho họ xem xét về việc hợp tác làm ăn hoặc kết hôn trong tương lai .

Mệnh hợp

Những người có mệnh Đại Lâm Mộc hoặc Lộ Bàng Thổ đều có tính tương sinh với những người tuổi Nhâm Thân hoặc Quý Dậu. Họ sẽ giúp mang lại nhiều đại cát về công việc và tài lộc cho người mệnh Kiếm Phong Kim.

Những điểm thú vị xoay quanh người có mệnh kiếm phong kim

Hình 3 : Người mệnh nạp âm Đại Lâm Mộc khá hợp với Kiếm Phong Kim

Ngoài ra, người mang trong mệnh Giản Hạ Thủy cũng khá tương hợp, tương thích. Nó giúp làm giảm bớt sự cường hãn bên trong tính cách của người mệnh kim, khiến họ trở nên mềm mỏng và nhẫn nại hơn.

Mệnh không hợp

Hải Trung Kim có sự cạnh tranh vì cùng thuộc hành kim. Do đó, nếu cứng đối cứng thì sẽ dễ gãy cũng như tính cách của người thuộc hai mệnh này khá giống nhau. Cho nên, thường nảy sinh mâu thuẫn và bất đồng quan điểm, không thích hợp trong việc hợp tác làm ăn lâu dài.

Thêm vào đó, người có mệnh Lư Trung Hỏa cũng không hợp tính với Kiếm Phong Kim, vì theo ngũ hành thì hai hệ này khắc nhau. Do đó, nếu họ hợp tác trong công việc kinh doanh hoặc kết hôn thì sẽ dễ gặp xui, không có lợi về đường công danh, sự nghiệp cũng như tiền tài.

Người mệnh Kiếm Phong Kim có ưu, nhược điểm gì?

Như đã nói ở trên, người mang trong mình mệnh này có nhiều đức tính tốt như thẳng thắn, kiên cường, độc lập và có chính kiến riêng. Chính vì thế mà họ thích hợp làm những nghề như công an, luật sư hoặc kinh doanh thương mại …
Bởi những ngành nghề này sẽ giúp họ phát huy được tối đa những ưu điểm trong tính cách của bản thân. Từ đó tiến xa hơn trong con đường kiến thiết xây dựng công danh sự nghiệp sự nghiệp và đạt nhiều thành công xuất sắc sau này .

Thế nhưng, người mang mệnh kiếm phong kim cũng có khuyết điểm là quá cứng nhắc, độc đoán và khá bảo thủ. Họ thường quyết định cái nào đúng, cái nào sai theo cảm tính của bản thân mà không chịu nghe ý kiến của người khác.

Những điểm thú vị xoay quanh người có mệnh kiếm phong kim

Hình 4 : Người mang mệnh này có tính cách khá bảo thủ

Trên đây là tất cả những điều thú vị về người mang mệnh Kiếm Phong Kim cùng đặc điểm về tính cách của họ. Nếu cần biết thêm những thông tin hữu ích khác, hãy liên hệ với BatTrangFamily qua số hotline: 0903.89.59.59 hoặc truy cập website https://thicongnoithat.net.vn/ để tham khảo chi tiết.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào? Mâm cúng cô hồn tháng 7 cần chuẩn bị những gì? – https://thicongnoithat.net.vn
Next post Liệu bạn đã hiểu hết về cung Thiên Bình nữ, tính cách và quan điểm khi yêu?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.