Hồng Nhạn – loại lan hiếm có và thơm ngát

0 0
Read Time:2 Minute, 45 Second

Phong lan họ nhạn là giống lan được rất nhiều người chơi lan ưa thích bởi chùm hoa và thân lan dài cùng bộ rễ đặc trưng. Hoa lan nhạn lâu tàn, có nhiều sắc tố và có mùi hương điệu đàng, nồng nàn. Lan hoàng nhạn, hồng nhạn và bạch nhạn đều là giáng hương thông dụng, Open nhiều trong vườn nhà của dân chơi lan .
Phong lan họ nhạn nói chung là loại giáng hương có lá ngắn, dễ trồng và chăm nom. Lan nhạn cũng cho hoa nhiều, tăng trưởng mạnh và hình thái thân lá rất giống nhau. Lá nhạn chỉ dài khoảng chừng 1 đốt nhón tay, có 2 bên lá xếp chồng khít vào nhau, giữa mỗi nách lá chính là nơi mọc ra những vòi hoa. Lá lan nhạn khá mềm, mặt lá khum vào bên trong thân .

Thân lan nhạn khá dài, có nhiều ghi nhận thân nhạn hoàn toàn có thể dài tới 50 cm. Mặc dù thông thường lan nhạn hầu hết chỉ dài từ 10 tới 20 cm. Phong lan nhạn có bộ rễ rất tăng trưởng, còn gọi là rễ gió nên chúng hoàn toàn có thể giúp cây tăng trưởng tốt ở nhiều điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên. Đặc biệt, rễ nhạn sẽ buông thõng như một tấm rèm nếu tất cả chúng ta treo ở nơi có nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, rễ lan nhạn cũng có kích cỡ lá lớn, ngang bằng đầu đũa .
Nếu như Bạch nhạn có màu trắng, Hoàng nhạn có màu vàng thì Hồng nhạn lại có hồng dâu rất đẹp, thân lá nó có nhiều điểm gần tương đương với bạch nhạn .

Tuy nhiên, sự khác nhau giữa bạch nhạn và hồng nhạn chính là sắc tố. Hồng nhạn mang sắc tím hồng với tên gọi của nó và cũng có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, lan hồng nhạn còn một điểm đặc biệt quan trọng khác đó là hai mắt màu vàng nên rất dễ nhận ra. Lan hồng nhạn thường bị những người mới chơi nhầm lẫn với tím quế .
Lan Hồng nhạn hàng rừng khá hiếm và có giá cao hơn gấp 3 lần so với bạch nhạn và quế tím .
Lan Hồng Nhạn thường được ghép cây là đẹp nhất, những bạn hoàn toàn có thể dùng gỗ nhãn, vú sữa, những loại gỗ có vỏ dày lâu mục và dớn cây … Đơn giản ta cứ kích rễ xong tìm cách buộc cây cố định và thắt chặt chắc như đinh vào giá thể rồi tưới liên tục hàng ngày + phân bón và chờ ra rể mới .

Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể ghép chậu như hình dưới cũng rất đẹp .

Một số hình ảnh đẹp về lan Hồng Nhạn:

 

Hiện tại, Hồng Nhạn hàng rừng đang được bán tại Yêu Hoa Lan, Bạn nào có nhu yếu hoàn toàn có thể liên hệ 0932.550.312 hoặc gửi tin nhắn vào Yêu Hoa Lan để đặt mua nhé !

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Ngủ mơ thấy rùa hên hay xui? đánh con số gì chuẩn nhất?
Next post Cách khai quang Cóc ngậm tiền đúng cách hút tài lộc

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *