Sự thật đáng sợ về dreamcatcher

0 0
Read Time:4 Minute, 31 Second
Dreamcatcher được cho là có tác dụng lôi cuốn những giấc mơ. Nhưng thực sự bạn có biết hết thực sự đáng sợ đằng sau những chiếc dreamcatcher ?Những ngày này, song song với cơn sốt Những người thừa kế, Kim Tan ở Nước Ta, giới trẻ cũng đổ xô đi lùng mua, hay cặm cụi ngồi làm những chiếc Dreamcatcher xinh xắn cho mình hoặc dành khuyến mãi ngay bè bạn. Bạn nghĩ rằng bản thân hay bạn hữu hoàn toàn có thể yên tâm và tự do khi đi ngủ với một chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ treo đầu giường. Nhưng liệu bạn có biết hết thực sự đằng sau những chiếc dreamcatcher ? Hay bạn chỉ biết rằng dreamcatcher có hiệu quả là lôi cuốn những giấc mơ. Giấc mơ đẹp sẽ đi qua bay xuống theo những sợi lông vũ để đi vào giấc ngủ của gia chủ. Còn giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại trên lưới và tan biến đi khi ánh nắng ban mai chiếu vào. Thế bạn có biết vì sao có 2 loại vòng bắt giấc mơ không ? Loại có lưới đan kín, hiển nhiên là có tác dụng như trên. Còn loại có một lỗ tròn nhỏ chính giữa, thường là to hơn và cầu kỳ hơn ? Lỗ tròn hàm ý sự lôi cuốn, sự tóm gọn. Nhưng nó tóm gọn cái gì ?

Trong những tài liệu cổ xưa hơn của người Ojibwa có đề cập tới một con quỷ tên là Winanimiziwin (có nghĩa là “nỗi khiếp sợ”) và nó là nguyên nhân gây nên những cơn ác mộng triền miên cho trẻ con và cả người lớn. Con quỷ ấy đi ăn giấc mơ của trẻ em và đôi khi ăn cả người. Nó rất nguy hiểm và hùng mạnh, muốn loại bỏ nó chỉ có một cách: Treo những chiếc vòng bắt giấc mơ có lỗ tròn ở giữa.

Những chiếc lông chim dẫn dắt bọn quỷ, làm chúng rời khỏi giấc ngủ của con người và bay về phía chiếc vòng. Đôi khi người ta gắn thêm mũi tên để làm suy yếu sức mạnh của lũ quỷ, khiến chúng dễ bị thu phục hơn. Chiếc vòng đã được yểm bùa trở thành 1 lỗ xoáy và sẽ hút hết mọi thứ, giấc mơ xấu, những con quỷ ăn giấc mơ và cả giấc mơ đẹp nữa. Điều này lý giải vì sao treo loại vòng này ở đầu giường thì không có những giấc mơ đẹp như loại vòng còn lại. Và bị hút vào không đồng nghĩa tương quan với chết, bọn quỷ chỉ bị nhốt trong ấy, trong một quốc tế khác. Khi người Ojibwa làm ra những chiếc vòng có lỗ tròn chính giữa, họ đã bảo vệ để chúng chỉ hút vào mà không để những thứ bên trong thoát ra được. Nhưng khi xã hội loài người tăng trưởng, những bộ tộc Ojibwa ngày càng thu hẹp lại và số lượng thầy phù thủy càng ít đi. Lo sợ một ngày nào đó bùa không còn đủ mạnh và bọn quỷ ở khoảng trống khác hoàn toàn có thể trở lại quốc tế này, họ đã tiêu hủy toàn bộ những chiếc vòng phép có lỗ tròn chính giữa.

Vào năm 2011, người ta tìm thấy một văn tự của bộ tộc da đỏ này, trong đó có vài dòng đã được dịch ra như sau: “Chừng nào những vòng xoáy còn niêm kín, chúng [Winanimiziwins] không thể quay về thế giới này. Nhưng nếu những chiếc vòng [bắt giấc mơ] tập hợp lại, chúng sẽ biết [rằng bùa yểm đã yếu đi] và chúng có thể phá vỡ vòng xoáy để quay lại chén sạch những giấc mơ và cả tính mạng chúng ta”.

Sự thật đáng sợ về dreamcatcher ảnh 1 Thử tưởng tượng những chiếc vòng bắt giấc mơ mà người Ojibwa đã cố tiêu hủy một ngày nào đó Open khắp mọi nơi, mọi người đều sử dụng nó. Ngày ấy sẽ là ngày bọn quỷ trở lại, và vì đã bị bỏ đói quá lâu, đương nhiên chúng sẽ ngấu nghiến không chỉ giấc mơ mà cả mạng sống của tất cả chúng ta nữa.

Thế đấy, đừng vội tin rằng những giấc mơ đẹp tối qua là do vòng bắt giấc mơ mang lại. Con người khi tin chắc vào thứ gì đó thì sẽ nghiễm nhiên có được nó, chứ không hề liên quan đến một đồ vật vô tri nào cả. Tác dụng tâm linh duy nhất của vòng bắt giấc mơ, khi mà chúng đang xuất hiện ngày càng nhiều trên đất nước này, chỉ là báo hiệu cho lũ quỷ tham tàn trong truyền thuyết của người Ojibwa biết rằng chúng sắp được quay về thế giới loài người. 

Đành rằng những chiếc dreamcatcher rất đẹp, và đã hâm mộ Kim Tan thì phải sắm được một chiếc mới ” sành điệu “. Nhưng thiết nghĩ những fan của ” Những người thừa kế ” cũng nên thận trọng hơn trong việc lựa chọn những chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ, để tránh được điều xấu. Vì dù sao, ” có kiêng có lành “, những bạn nhỉ ?

Theo Theo Genk

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Tiết lộ ý nghĩa và cách sử dụng Tiền Xu Thất Tinh Kiếm để mang lại may mắn – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp
Next post Tên “phát tài” hợp phong thủy 2017 nên đặt cho con

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *