Diên Niên là gì? Ý nghĩa tốt xấu khi xây nhà hướng Diên Niên

0 0
Read Time:6 Minute, 9 Second

Diên Niên là gì? Ý nghĩa tốt xấu khi xây nhà hướng Diên Niên sẽ được Homedy đề cập trong bài viết dưới đây, bạn có thể tham khảo thêm!

1. Diên niên là gì? Hướng diên niên là gì theo phong thủy?

Diên Niên là một sao tốt, một hướng, một chung nhằm tượng trưng cho những điều tốt đẹp được bắt nguồn từ phong thủy phái Bát trạch. Theo đó, Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, nhiều người còn biết Diên Niên với tên khác là Phước Đức. Trong Hán Việt từ điển có nêu, “Phước Đức” là khái niệm với ý nghĩa là tốt đẹp hàm chứa và tượng trưng cho sự phồn vinh, đầy đủ, may mắn; đồng thời từ “Đức” có nghĩa là sự nhân từ, đạo đức, bao dung, lương thiện, hiền lành,…

Diên niên là gì? Hướng diên niên là gì?
Diên niên là gì? Hướng diên niên là gì?

Cùng với khái niệm Diên Niên là gì, hãy cùng Homedy tìm hiểu về những lợi ích khi xây nhà theo hướng Diên Niên. Theo phương diện ngũ hành, Diên Niên được xếp vào mệnh Kim, trong đó Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy mà Hỏa khắc Kim. Do đó, khi làm nhà vào hướng Diên Niên, mua nhà đất hướng Diên Niên bạn nhớ cần phải kết hợp cùng những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Thủy hoặc Kim. Việc kết hợp này không chỉ mang đến nguồn sinh khí dồi dào mà còn mang lại may mắn, bình an đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Diên Niên có tác động trong việc củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, bạn bè, các mối quan hệ trong xã hội. Người mua nhà hướng Diên Niên thường có cuộc sống gia đình hòa thuận, sự nghiệp thuận lợi. Riêng đối với nữ giới có hướng nhà Diên Niên sẽ có người bạn đời thuần tính, dịu hiền và nhận được sự yêu thương từ mọi người.

Kết luận lại, Diên Niên là một ngôi sao 5 cánh tốt đẹp, mang đến nhiều như mong muốn cho gia chủ. Mặc dù vậy, với những khu công trình như nhà kho, khu vệ sinh quan tâm không nên đặt theo hướng Diên Niên. Theo ý niệm tử vi & phong thủy, tức khắc công trình phụ theo hướng này sẽ trở thành xấu khiến mái ấm gia đình không ổn định, những thành viên tiếp tục gặp phải thị phi, cự cãi .

2. Ý nghĩa của Diên Niên trong phong thủy nhà ở

Ý nghĩa của diên niên trong phong thủy nhà ở
Diên niên là gì? Có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà ở?

Trong khoa học phong thủy, Diên niên là hướng tốt, mang đến những điềm lành cho gia chủ và những thành viên mái ấm gia đình. Trong tử vi & phong thủy nhà ở, hướng Diên Niên tốt hay xấu còn nhờ vào vào những bài trí phòng ốc, sắp xếp đồ vật trong nhà .
Diên niên mang ý nghĩa tốt đẹp khi được phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng cho những phòng, khu vực mang dương khí như : phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, … Như đã nói ở trên về hướng, Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc là tài tinh phối hợp quan tinh nên xây nhà, phong cách thiết kế những căn phòng mang dương khí theo hướng Diên Niên sẽ giúp nhà đạo thuận hòa, niềm hạnh phúc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh .

>>> XEM THÊM: Phục vị là gì? Lưu ý khi mua nhà, đất hướng phục vị

Ý nghĩa của diên niên trong phong thủy nhà ở
Bảng tra các hướng tốt theo mệnh

trái lại, nếu gia chủ mua nhà mà có căn căn phòng hoặc khu vực tính năng mang âm khí theo hướng Diên Niên như : WC, phòng kho, chuồng gia súc … sẽ không những không nhận được sự suôn sẻ mà còn hoàn toàn có thể khiến cả mái ấm gia đình không gặp phải vận hạn, suy giảm tài vận, không có danh vọng, sức khỏe thể chất kém. Ngoài ra, còn hoàn toàn có thể thuận tiện gặp phải những yếu tố rắc rối với pháp lý .

Chính vì vậy, trước khi xây nhà hoặc mua căn hộ chung cư, gia chủ cần phải xác định hướng Diên Niên trong ngôi nhà, các phòng ốc để có thể mang lại cuộc sống chất lượng nhất cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình.

3. Cách tăng vượng khí và giảm sát cho ngôi nhà hướng diên niên 

Hướng dẫn làm tăng vượng khí

Nếu bạn đã xây hoặc như mong muốn mua được căn nhà hướng Diên Niên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tăng thêm nguồn vượng khí bằng cách sử dụng và bài trí vật phẩm. Bạn hoàn toàn có thể chọn những món đồ có màu bản mệnh Kim như : ánh bạc, ánh vàng, trắng, … hoặc dùng sắc tố thuộc mệnh Thổ là màu tương sinh như : vàng, đất, nâu, … Tuy nhiên, tránh lạm dụng nhiều vật phẩm thuộc mệnh thổ khiến “ vật cực tất phản ” .
Cách làm tăng vượng khí cho ngôi nhà hướng diên niên là gì
Cách làm tăng vượng khí cho ngôi nhà hướng diên niên là gì

Hướng dẫn giảm sát

Như đã đề cập ở trên, Diên Niên là gì là một hướng tốt, nhưng khi mua nhà có những phòng, khu vực nhất định theo hướng Diên Niên lại đem đến những điều xấu .

Thứ nhất là phòng vệ sinh, phòng tắm hướng Diên Niên được cho là rất xấu. Cách tốt nhất là bạn nên “đập đi xây lại” theo hướng Hại Họa, Lục Sát, Tuyệt Mệnh hoặc Ngũ Quỷ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy để trấn áp phần nào nguồn âm khí từ nhà vệ sinh để giúp hân dương khí trong ngôi nhà không bị “vấy bẩn”. Các vật phẩm trấn áp có thể là: tượng quan Âm, cây xanh, tranh ảnh phong thủy, gương bát quái,…

Hướng dẫn giảm sát cho nhà vệ sinh hướng diên niên là gì
Hướng dẫn giảm sát cho nhà vệ sinh hướng diên niên

Thứ hai là nhà kho xây theo hướng Diên Niên cũng được coi là xấu. Đây là khu vực tối tăm nên được cho là ảnh hưởng đến con đường công danh của gia chủ. Tuy nhiên, âm khí ở đây không quá nặng nên có thể trấn trạch bằng các vật phẩm phong thủy là đủ.

Cuối cùng, chuồng gia súc cũng là khu vực tránh xây theo hướng Diên Niên. Nhưng do âm khí ở đây cũng nhẹ nên có thể trấn trạch bằng nội thất mệnh kim, mệnh thổ theo hướng Diên Niên hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy như đối với nhà kho.

Trên đây, Bat dong san Homedy đã giải thích chi tiết về khái niệm Diên Niên là gì cũng như ý nghĩa và cách tăng vượng khí, giảm sát khi cho ngôi nhà hướng diên niên. Hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho mọi người!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Tư vấn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post [Bạn có biết]: Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt chưa? – https://thicongnoithat.net.vn
Next post Bọ Cạp – Bạch Dương, tưởng không hợp mà ‘hợp không tưởng’

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.