Nếu muốn mở quán kinh doanh bida, bạn nên đọc bài viết này!

0 0
Read Time:17 Minute, 13 Second

2021-07-04

Cuộc sống lúc bấy giờ ngày càng trở nên không thiếu nên mọi người có xu thế sử dụng những mẫu sản phẩm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu về mặt ý thức như những hoạt động giải trí thể thao, vui chơi, … Chính vì thế, những loại sản phẩm mang tính vui chơi, thư giãn giải trí ngày càng có chiếm tỷ suất cao trên thị trường. Các loại sản phẩm mang tính vui chơi không chỉ có những môn thể thao trong nước mà còn những môn thể thao nhập từ quốc tế hầu hết từ phương Tây có hướng tân tiến và lôi cuốn nhiều đối tượng người dùng. Bida là một trong những môn thể thao như vậy. “ Kinh doanh bida như thế nào và cần quan tâm những điều gì ? ” là những điều chúng tôi sẽ trình diễn trong bài viết dưới đây .

1. Bida là gì? Kinh doanh quán bida là gì?

  Bida (Billiard) là một trò chơi cùng bi và gậy chơi riêng biệt trên một mặt bàn bằng phẳng. Mỗi người chơi sử dụng gậy điều chỉnh hướng bóng trắng để đưa các quả bóng khác vào trong các lỗ được đặt tại các góc trên mặt bàn. Những người chơi cố gắng ghi điểm nhiều hơn đối thủ để giành chiến thắng. Đây là một trò chơi chiến thuật đòi hỏi người chơi lên kế hoạch để chơi dưới thế tấn công và phòng thủ để đạt được chiến thắng. Dù đây là trò chơi thể chất nhưng nó cũng đòi hỏi sự khéo léo và tập trung.

Bida là gì?

Bida là gì ?
Kinh doanh quán bida là việc phân phối dịch vụ cho thuê, mượn bàn, gậy và bi để người mua hay những người trực tiếp chơi hoàn toàn có thể sử dụng những dụng cụ ship hàng cho hoạt động giải trí vui chơi của họ. Chủ quán bida là người đầu tư cơ sở vật chất cung ứng dịch vụ cho thuê thiết bị để người chơi sử dụng chơi. Ngân sách chi tiêu người mua chi trả cho việc thuê, mượn từ khách là phần thu nhập của quán bida dùng để chi trả vào phần vốn đầu tư bắt đầu, ngân sách duy trì hoạt động giải trí, ngân sách sửa chữa thay thế trong tương lai .

 2. Có nên kinh doanh quán bida không?

Câu vấn đáp là trọn vẹn nên. Kinh doanh bida không phải là một ngành mới tuy nhiên nó vẫn khá tiềm năng. Có thể kể đến tiên phong là doanh thu kiếm được của nghành này là khá tốt bởi những ngành phân phối dịch vụ vui chơi thường có mức doanh thu lớn, kinh doanh bida cũng hướng tới những người mua có khoản thu nhập trung bình đến cao nên tạo ra lệch giá cho hoạt động giải trí kinh doanh là lớn. Ngoài ra, so với những người chăm sóc đến bida, đây là thời cơ cho họ gặp gỡ cũng như tiếp xúc với những người có chung sở trường thích nghi khác. Các chủ quán hoàn toàn có thể đưa ra những lời khuyên về kinh nghiệm tay nghề chơi hay hướng dẫn những người mới chơi tránh những sai lầm đáng tiếc dễ mắc phải và cũng hoàn toàn có thể học hỏi từ những người chơi chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp khác để nâng cao kỹ năng và kiến thức cũng như am hiểu của mình về bộ môn này .

3. Kinh doanh bida có cần giấy phép hoạt động không?

3.1.  Kinh doanh bida phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Kinh doanh bida là một ngành kinh doanh nên nó cần phải có Giấy ghi nhận kinh doanh để xác lập tính pháp lý của cơ sở kinh doanh. Theo lao lý của Nhà nước, nếu phát sinh hành vi kinh doanh không có giấy ghi nhận ĐK kinh doanh, cơ sở kinh doanh sẽ bị xử phạt địa thế căn cứ vào Khoản 7 Điều 1 Nghị định 124 / năm ngoái / NĐ-CP :
“ Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng so với hành vi hoạt động giải trí kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy ghi nhận ĐK hộ kinh doanh theo pháp luật. ”
Bởi kinh doanh Bida không thuộc hạng mục kinh doanh có điều kiện kèm theo theo pháp luật của Bộ Kế hoạch và Đầu tư .

3.2. Điều kiện xin giấy phép kinh doanh

Theo pháp luật tại Thông tư 04/2018 / TT-BVHTTDL lao lý về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên cấp dưới trình độ so với môn Billilards và Snooker do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hành, người có mong ước kinh doanh bida cần chú ý quan tâm và thực thi đúng theo pháp luật để được cấp giấy ghi nhận kinh doanh từ những cơ quan có thẩm quyền .
– Điều kiện về cơ sở vật chất trong quán bida
Khoản 1 Điều 3 lao lý :
“ Khu vực đặt bàn phải có mái che, khoảng cách tính từ mép ngoài bàn tới tường tối thiểu là 1,5 m, khoảng cách giữa những bàn với nhau tối thiểu là 1,2 m. ”
Khoản 6 Điều 3 pháp luật :
“ Ánh sáng tại những điểm trên mặt bàn và thành băng tối thiểu là 300 lux. ”
Khoản 7 Điều 3 lao lý :
“ Trường hợp đèn được phong cách thiết kế cho mỗi bàn thì khoảng cách từ điểm thấp nhất của đèn đến mặt bàn tối thiểu là 1 m. ”
Khoản 8 Điều 3 lao lý :
“ Có túi sơ cứu theo lao lý của Bộ y tế, có khu vực thay đồ, nơi cất giữ đồ, Tolet. ”
Khoản 9 Điều 3 lao lý :
“ Có bảng nội quy lao lý những nội dung cơ bản, gồm có : giờ tập luyện, đối tượng người tiêu dùng tham gia tập luyện, những đối tượng người tiêu dùng không được tham gia tập luyện, giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn trong tập luyện. ”
– Điều kiện về dụng cụ, trang thiết bị tại quán bida
Khoản 2 Điều 3 pháp luật :
“ Cơ sở tổ chức triển khai tập luyện và tranh tài môn Billiards và Snooker phải có tối thiểu một trong những loại bàn sau đây :
a ) Bàn snooker có chiều dài lòng bàn là 3,569 m ( độ giao động từ 3,556 m đến 3,582 m ) ; chiều rộng lòng bàn là 1,778 m ( độ giao động từ 1,765 m đến 1,791 m ). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 85 mm đến 88 mm ;
b ) Bàn pool có chiều dài lòng bàn là 2,54 m ( độ giao động từ 2,537 m đến 2,543 m ) ; chiều rộng lòng bàn là 1,27 m ( độ giao động từ 1,267 m đến 1,273 m ). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 74 mm đến 79 mm ;
c ) Bàn carom gồm bàn lớn và bàn nhỏ. Chiều dài lòng bàn lớn là 2,84 m ( độ giao động từ 2,835 m đến 2,845 m ) ; chiều rộng lòng bàn lớn là 1,42 m ( độ giao động từ 1,415 m đến 1,425 m ). Chiều dài lòng bàn nhỏ là 2,54 m ( độ xê dịch từ 2,535 m đến 2,545 m ) ; chiều rộng lòng bàn nhỏ là 1,27 m ( độ giao động từ 1,265 m đến 1,275 m ). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 75 mm đến 80 mm. ”
Khoản 3 Điều 3 lao lý :
“ Mặt bàn phải bảo vệ độ phẳng và được trải bằng vải hoặc nỉ tương thích với từng loại bàn. ”
Khoản 4 Điều 3 pháp luật :
“ Có bi sử dụng tương thích với từng loại bàn. ”
Khoản 5 Điều 3 lao lý :
“ Có cơ, cầu nối, lơ, giá để cơ, bảng ghi điểm. ”
– Điều kiện về huấn luyện viên

 Đồng thời, khi cơ sở kinh doanh có huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn tập luyện thì huấn luyện viên phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Mục III Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT hướng dẫn thực hiện Nghị định 112/2007/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật thể dục, Thể thao do Uỷ ban Thể dục Thể thao ban hành:

“ Huấn luyện viên thể thao của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động giải trí thể thao là người có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc tầm trung trở lên hoặc có ghi nhận trình độ do Liên đoàn thể thao vương quốc, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp. ”

3.3. Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Đáp ứng vừa đủ những điều kiện kèm theo được pháp luật, chủ quán chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ ĐK cấp giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo kinh doanh theo lao lý tại Khoản 4 Điều 51 Luật thể dục thể thao 2006 :
– Đơn xin cấp giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo hoạt động giải trí Bida .
– Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện kèm theo kinh doanh :
+ Có đội ngũ cán bộ, nhân viên cấp dưới thể thao phân phối nhu yếu của hoạt động giải trí thể thao chuyên nghiệp .
+ Có vận động viên chuyên nghiệp, huấn luyện viên chuyên nghiệp .
+ Có cơ sở vật chất, trang thiết bị tương thích với hoạt động giải trí thể thao chuyên nghiệp .
+ Có nguồn kinh tế tài chính bảo vệ cho hoạt động giải trí của câu lạc bộ

4. Các bước cần làm để bắt đầu hoạt động kinh doanh quán bida

4.1. Tìm hiểu và trau dồi kiến thức về bida

Để mở màn kinh doanh bất kỳ một nghành nghề dịch vụ nào cũng cần có kiến thức và kỹ năng về ngành, nghành đó. Đây không chỉ đơn thuần là một nhu yếu mà nó là một yếu tố bắt buộc phải có bởi khi đầu tư tiền thì người đầu tư cần phải biết và hiểu được sự hoạt động của dòng tiền trong nghành nghề dịch vụ đó chảy như nào, tiến trình nào thì sinh ra doanh thu. Kinh doanh bida không ngoài khoanh vùng phạm vi đó. Muốn kinh doanh bida, người kinh doanh cần phải có kỹ năng và kiến thức về mô hình vui chơi này, không ít cũng cần biết chơi và hiểu được luật chơi của bộ môn này. Lý do mà người quản trị cần biết chơi bởi nếu không biết chơi bida cũng như không biết luật chơi bida thì họ không biết được người mua của mình đang có những vướng mắc nào, yếu tố mà họ gặp phải là gì, cũng như dễ bị nhân viên cấp dưới – những người có kỹ năng và kiến thức, am hiểu muốn gian lận qua mặt một cách thuận tiện. Để tránh gặp phải những điều ấy thì chủ quán – người đầu tư kinh doanh cần thiết kế xây dựng cho mình một nền tảng vững chãi về bida và những kỹ năng và kiến thức có tương quan .

Tìm hiểu và bổ sung kiến thức về bida

Tìm hiều và bổ trợ kiến thức và kỹ năng về bida
Nếu là một người đam mê và am hiểu bida, chủ quán cũng không nên coi là đủ mà cũng cần đầu tư khoảng chừng thời hạn trước và trong khi kinh doanh update thông tin và học hỏi những điều mới tương quan đến bộ môn này không chỉ quản trị hoạt động giải trí kinh doanh của mình tốt hơn mà còn hoàn toàn có thể ship hàng từ những vị khách mới chơi đến những người đã có kinh nghiệm tay nghề và không dễ chiều .

4.2. Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

4.2.1. Nghiên cứu thị trường

Giống như những mô hình kinh doanh khác, tìm hiểu thêm nhu yếu thị trường là một trong những nhu yếu thiết yếu khi sẵn sàng chuẩn bị hoạt động giải trí đầu tư kinh doanh. Chủ quán hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá xung quanh có nhiều người có mong ước chơi bida hay không ; lượng người đến những quán bida xung quanh khu vực mà người bán mong ước bán là khoảng chừng bao nhiêu người ; khoảng chừng thời hạn nào trong ngày, trong năm có số lượng người lớn nhất ; dự trù số lượng người sẽ đến khi quán mở là khoảng chừng bao nhiêu ; … Từ đây, chủ quán hoàn toàn có thể tính được thị trường tiềm năng khi mở quán và kiến thiết xây dựng quy mô của quán hài hòa và hợp lý. Việc dư thừa hay thiếu vắng nguồn cung đều dẫn đến những thiệt hại về kinh tế tài chính không đáng có cho những nhà kinh doanh. Chính do đó, nghiên cứu và điều tra thị trường để hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thế xảy đến cho việc hoạt động giải trí trong tương lai của quán .

4.2.2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh đối đầu là một trong những yếu tố ảnh hưởng tác động ngoại cảnh đến hoạt động giải trí kinh doanh của chủ quán. Các quyết định hành động kinh doanh của đối thủ cạnh tranh đều có tác động ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán không chỉ ảnh hưởng tác động xấu đi mà còn hoàn toàn có thể có những tác động ảnh hưởng tích cực. Vì vậy, điều tra và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu cũng quan trọng không kém việc điều tra và nghiên cứu thị trường. Chủ quán cần tìm hiểu và khám phá thị trường hiện tại của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu là bao nhiêu ; lượng người mua mà những đối thủ cạnh tranh kinh doanh còn chưa phân phối được dịch vụ là bao nhiêu ; khi Open thì lượng người mua của đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể trở thành người mua của quán hay không ; những mô hình dịch vụ mà đối thủ cạnh tranh cung ứng cho người mua là những loại nào ; ngân sách cho những loại dịch vụ đó là bao nhiêu ; người mua cần chi trả bao nhiêu để sử dụng những dịch vụ ấy ; … Những câu hỏi này khá quan trọng khi nó cũng góp một phần vào việc xác lập quy mô và Ngân sách chi tiêu những loại dịch vụ của quán bida .

4.3. Chuẩn bị mặt bằng

Để mở một quán bida, tiên phong cần chuẩn bị sẵn sàng một mặt phẳng với khoảng trống lớn để chứa đủ những bàn bida, bàn và ghế, quầy thu ngân và cần có bãi để xe. Theo kinh nghiệm tay nghề, những quán bida thường không chọn những khu vực ở khu đông đúc dân cư hay gần trường học bởi có những thủ tục phức tạp làm hoạt động giải trí kinh doanh bị tác động ảnh hưởng. Tuy phân khúc người mua mà những quán bida hướng đến là sinh viên, người trẻ đang đi làm nhưng việc đặt tại nơi đông đúc dân cư hoàn toàn có thể khó khăn vất vả trong việc tìm mặt phẳng tương thích cùng Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý. Vì vậy, những chủ quán hoàn toàn có thể tìm kiếm những vị trí tại những nơi có phương tiện đi lại giao thông vận tải thuận tiện, khu vực ít phức tạp, bảo mật an ninh trật tự tốt ; khu vực trong hẻm lớn có nơi để xe là một lựa chọn không tồi khi giảm được đáng kể ngân sách mặt phẳng thuê có mặt tiền .

4.4. Thiết kế quán bida

Các quán bida thường thuê phong cách thiết kế và mua những trang thiết bị ship hàng phía trong quán đồng nhất, hạn chế những yếu tố không tương thích trong khoảng trống để đem đến cảm xúc tự do nhất cho người mua khi đến quán. Tuy nhiên ngân sách cho việc phong cách thiết kế thường khá lớn nên để tiết kiệm chi phí, chủ quán hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu hoặc khám phá những phong thái phong cách thiết kế từ những quán bida ở quốc tế trải qua Internet và những trang mạng xã hội .

Thiết kế quán bida

Thiết kế quán bida
Ngoài ra, khi phong cách thiết kế khoảng trống cũng cần quan tâm đến người mua tiềm năng của quán để lôi cuốn được lượng lớn người mua tiềm năng đến quán. Đây là điều không dễ để thực thi nhưng hiệu quả tạo ra thường rất ấn tượng .

4.5. Mua đồ dùng cần thiết cho quán đi vào hoạt động

Đầu tiên cần kể đến những đồ vật không hề thiếu trong một quán bida chính là : bàn, bi, cơ. Các loại dụng cụ này nên được tìm hiểu thêm bởi những người có kinh nghiệm tay nghề trong chơi và kinh doanh quán bida bởi họ là những người có sự am hiểu lớn trong nghành nghề dịch vụ này. Người kinh doanh cũng hoàn toàn có thể trải qua mạng xã hội khi tìm những nhóm, câu lạc bộ chơi chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp để có những lời tư vấn đúng mực và tốt nhất trong việc lựa chọn bộ dụng cụ và thiết bị quan trọng này .
Ngoài ra, tùy theo nhu yếu mà những quán bida cần shopping những thiết bị như quầy tính tiền, kệ tủ cho khách đựng đồ, bàn và ghế cho khách ngồi đợi và xem, những dụng cụ có tương quan đến chơi bida như máy lau bi, đồ mài, đồ lau bi, … Trước khi shopping, chủ quán cần có kế hoạch chi tiết cụ thể về những loại thiết bị này như số lượng, dự kiến ngân sách, …

4.6. Hoạt động Marketing

Khi mới hoạt động giải trí, Marketing là điều đưa quán đến với người tiêu dùng nhanh nhất. Có thể sử dụng cả quảng cáo truyền thống cuội nguồn và quảng cáo trực tuyến như làm biển quảng cáo, poster ấn tượng lôi cuốn ánh nhìn của người đi ngang qua ; sử dụng Internet trở thành một công cụ quảng cáo hiệu suất cao với lập website, đưa những thông tin lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, … tham gia những cộng động yêu thích chơi bida để trình làng quán mới. Ngoài ra, quán hoàn toàn có thể đưa ra những chương trình khuyễn mãi thêm để lôi cuốn người mua mới từ đó giữ chân họ trở thành những người mua quen thuộc .

5. Lưu ý khi kinh doanh quán bida

Với quy mô nào thì kinh doanh quán bida cũng là một nghành kinh doanh với nguồn vốn đầu tư khởi đầu lớn. Vì thế, để hạn chế rủi ro đáng tiếc kinh doanh thất bại, chủ quán cần lên kế hoạch chi tiết cụ thể và dự trù cả ngân sách lẫn doanh thu thu được .
Đối với dự trù ngân sách, chủ quán cần chăm sóc :
– giá thành đầu tư bắt đầu : Dụng cụ chơi bida ; trang thiết bị ship hàng khách như đèn, bàn, ghế, kệ tủ, … ; ngân sách phong cách thiết kế và trang trí quán .

– Chi phí duy trì hoạt động: Tiền điện, tiền nước, chi phí thuê nhân viên, chi phí marketing và quảng cáo cho từng kỳ hoạt động,…

– giá thành trùng tu, sửa sang trang thiết bị theo kỳ .
– Chi tiêu dự trữ cho những trường hợp phát sinh .
Trên đây là những san sẻ từ Nhanh. vn về việc mở màn hoạt động giải trí kinh doanh quán bida. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY – NỘI THẤT THÀNH LỘC.
Next post Có nên mua Tivi, tủ lạnh, máy giặt hàng trưng bày?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.