Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung là gì, cách hóa giải như thế nào? – Chung cư Anland Lake View

0 0
Read Time:4 Minute, 49 Second

Thuật ngữ tứ hành xung chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với các bạn đọc. Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung, xung khắc với nhau như thế nào và cách hóa giải ra sao? Hãy theo chân chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tứ hành xung nghĩa là gì

dần thân tỵ hợi tứ hành xung

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “ tứ hành xung ” có nghĩa là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau trong cùng một nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự trái ngược, xung khắc nhau về tính tình, lời nói, quan điểm sống, cách sống, vận mệnh ngũ hành …

Trong số 12 con giáp, chia ra làm 3 nhóm tứ hành xung, mỗi nhóm bao gồm có 4 con giáp như sau:

  • Nhóm 1 tương ứng với 4 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Tuổi Mão ứng với mệnh Mộc, Dậu ứng với mệnh Kim, tuổi Tý ứng với mệnh Thủy, tuổi Ngọ ứng với mệnh Hỏa. Do đó khi tích hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ sẽ khắc kị, Mão và Dậu trái nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Tý với Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc nhau mạnh. Ngọ với Mão hay Ngọ với Dậu cũng chỉ xung nhau chứ không khắc chế nhau .
  • Nhóm 2 gồm có Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Trong nhóm này Thìn khắc chế và kị nhất Tuất. Sửu khắc chế với Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi. Tuất cũng chỉ xung với Sửu và Mùi .
  • Nhóm 3 gồm có Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Tuổi Dần ứng với mệnh Mộc, tuổi Thân ứng với mệnh Kim, tuổi Hợi ứng với mệnh Thủy và tuổi Tỵ ứng với mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì tuổi Dần khắc chế với tuổi Thân, Tỵ khắc chế với tuổi Hợi. Các cặp còn lại chỉ xung nhau chứ không khắc chế .

Như bạn hoàn toàn có thể thấy tứ hành xung chỉ xung khắc theo cặp, chứ không phải toàn bộ những tuổi đều xung khắc mạnh với nhau .

Cách hóa giải tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi

dần thân tỵ hợi tứ hành xung

Hóa giải xung khắc giữa Dần cặp tuổi Dần – Thân

Trong nhà, người tuổi Dần hợp với những hướng Đông hoặc Đông Nam, nhưng tuổi Thân lại hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn hoàn toàn có thể làm giảm sự xung khắc bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở cả hai hướng này .
Riêng về mặt tình yêu, hôn nhân gia đình :
Tuổi Dần thuộc hành Mộc, còn tuổi Thân lại thuộc hành Kim. Trường hợp này, Thân Sẽ đóng vai trò thống trị trong mối quan hệ vì Kim trấn áp Mộc. Nhưng với tính nóng nảy, hung ác của Dần lại không tương thích với tài khôn khéo và mưu trí của tuổi Thân. Do đó mối quan hệ sẽ có nhiều sự không tương đồng .

Để hóa giải xung khắc bạn có thể chọn cách sinh con hợp tuổi bố mẹ, làm yếu tố trung hòa tạo thế cân bằng về mệnh giữa hai bên.

Xung khắc trong việc làm ăn kinh doanh thương mại :
Bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách chọn thêm một người khác để cùng hợp tác hoặc sử dụng những vật phẩm có tính tử vi & phong thủy để làm hòa giải trong những mối quan hệ .

Hóa giải xung khắc giữa cặp tuổi Tỵ – Hợi

Người tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa bạn nên trồng cây ở hướng Nam để ngày càng tăng nguồn năng lượng và cảm hứng. Còn so với tuổi Hợi thuộc hành Thủy, hãy dùng đèn chiếu sáng đặt ở hướng Bắc giúp mang lại cảm xúc tự do, an bình .
Riêng về mặt tình yêu, hôn nhân gia đình :
Xét về tính cách, tuổi Tỵ và tuổi Hợi không khi nào có chung quan điểm với nhau. Họ luôn bất đồng ý kiến trên nhiều phương diện của đời sống. Giữa 2 tuổi này không có được sự cảm thông và san sẻ với nhau. Thường tuổi Hợi là người rất ân cần, tử tế nhưng điều này lại không mang nhiều ý nghĩa so với những người tuổi Tỵ kiêu căng, ngạo mạn .
trái lại, những dự trù tốt đẹp của tuổi Tỵ dành cho tuổi Hợi cũng đều bị đối phương xem là khoe khoang, không rõ ràng, dứt khoát. Cả 2 bên sẽ chỉ toàn nhìn thấy những khuyết điểm của nhau .
Điều này còn được chứng tỏ thêm bởi sự xung khắc của ngũ hành. Tuổi Tỵ thuộc mệnh Hỏa, trong khi đó tuổi Hợi lại thuộc mệnh Thủy. Thủy và Hỏa lại khắc nhau .

Bạn cũng có thể hóa giải sự xung khắc này bằng cách sinh con có tuổi hợp với bố mẹ để căn bằng về mệnh và việc kiềm chế sự xung khắc cũng không còn quá đáng ngại nữa.

Xung khắc trong làm ăn kinh doanh thương mại
Giống như cặp xung khắc Dần – Thân, hai bên cũng hoàn toàn có thể chọn thêm người khác cùng hợp tác làm ăn hoặc đeo những vật phẩm tử vi & phong thủy để làm hòa giải trong những mối quan hệ .

Với những thông tin về nhóm Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đọc sẽ có những cách để hóa giải sự xung đột này một cách hợp lý nhất nhé.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Vòng tay hồng đậu – tín vật “ dễ thương” của tình yêu đôi lứa
Next post Đặt tên hay cho bé trai năm 2021 hợp phong thủy, may mắn cả đời

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.