Kiến thức phong thủy về hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

0 0
Read Time:9 Minute, 57 Second

Trong thiết kế xây dựng nhà ở, cầu thang được ví như là xương sống giúp ngôi nhà vững trãi và bền chắc hơn. Chính thì thế, thiết kế cầu thang luôn được coi là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Trong đó, thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ sẽ tốt hơn? Hãy cùng bài viết lý giải điều này nhé!

Thiết kế cầu thang có ý nghĩa thế nào trong phong thủy?

Cầu thang không chỉ giúp tất cả chúng ta chuyển dời thuận tiện giữa những tầng, tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà mà đây cũng là một yếu tố rất quan trọng trong tử vi & phong thủy nhà đất. Theo đó, cầu thang sẽ đóng vai trò như thể “ xương sống ” của ngôi nhà, mang ý nghĩa lưu thông dòng chảy nguồn năng lượng từ tầng 1 lên những phòng ở tầng trên. Vì thế, đây sẽ là nơi khí vận động mạnh liên tục để mang lại không khí trong lành tỏa khắp khắp những tầng trong ngôi nhà .
hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ
Khi cầu thang được phong cách thiết kế theo hướng tốt, đúng tử vi & phong thủy sẽ tạo ra thế thanh long, giúp ngôi nhà càng thêm vượng khí, mái ấm gia đình đảm nhiệm cái lành. Khi kiến thiết xây dựng một “ tư thế vững chãi ”, tạo độ hòa giải giữa cầu thang cùng cấu trúc của ngôi nhà thì được coi là tốt nhất. Và trong đời sống hàng ngày lúc bấy giờ, tất cả chúng ta sẽ phát hiện những phong cách thiết kế cầu thang hình xoắn, khi đó nên phong cách thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều sẽ tốt nhất là một yếu tố được rất nhiều người chăm sóc .

Sự thật về hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

Hướng cầu thang theo quan niệm phong thủy

Như đã đề cập, thiết kế cầu thang sẽ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà đất. Theo đó, cầu thang sẽ có sự liên hệ mật thiết với cửa chính. Cầu thang và cửa cái sẽ không được đối thẳng hướng nhau, bởi luồng khí khi đi qua cửa sẽ dẫn ngay đến chân cầu thang. Mà thông thường, vị trí cửa cái sẽ có xu hướng đặt ở giữa, luồng khí tràn vào ngôi nhà sẽ mạnh mẽ hơn.

Theo lẽ đó, quỹ đạo hoạt động tự nhiên của luồng khí sẽ luôn đi theo dạng hình xoắn chữ S, sinh khí đi theo đường thẳng còn sát khi sẽ đi theo đường thẳng. Khi luồng khí đi qua cửa cái sẽ dẫn đến chân cầu thang và đi lên theo ngược chiều kim đồng hồ và dẫn lên phía những tầng trên .
Hướng cầu thang sẽ có sự liên hệ mật thiết với cửa chính
Tuy nhiên điều này vẫn chưa khẳng định chắc chắn chắc như đinh là phong cách thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ là tốt nhất. Bởi hướng cầu thang thuận hay ngược chiều kim đầu hồ còn có cách xác lập khác. Theo tử vi & phong thủy, những người thuộc mệnh Kiền, Ly, Tốn là những người chịu ảnh hưởng tác động của mặt trời nên họ nên phong cách thiết kế hướng cầu thang thuận chiều kim đồng hồ. Còn những ai thuộc mệnh trạch Khảm, Khôn hoặc Cấn sẽ chịu tác động ảnh hưởng từ mặt trăng. Vậy nên nếu xây hướng cầu thang theo ngược chiều kim đồng hồ sẽ tương thích hơn .
Bên cạnh đó, khi quyết định hành động phong cách thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều thì bạn cũng nên địa thế căn cứ vào nghề nghiệp, đặc thù việc làm. Giả sử những người thao tác tương quan đến ngành nghề về công nghệ tiên tiến hoặc kinh doanh thương mại, tính dương sẽ nhiều hơn. Vì thế hướng cầu thang nên thuận theo quỹ đạo chiều kim đồng hồ. Còn so với những hoạt động giải trí trong ngành nông nghiệp, kinh doanh thương mại món ăn hải sản tính âm nhiều thì gia chủ nên xây cầu thang theo hướng ngược chiều kim đồng hồ .

Hướng cầu thang theo lý giải an toàn khi sử dụng

Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ tức là khi tất cả chúng ta đi lên thì nó sẽ xoay về phía bên trái, càng lên thì sẽ càng xoay dần về phía bên trái. Theo nhìn nhận về độ bảo đảm an toàn khi sử dụng, cầu thang khi xoay về phía bên trái sẽ giúp bạn vịn tay cầm trái khi đi lên. Vì thế, nếu đặt cầu thang theo hướng này, khi bạn đi xuống dù cầu thang dốc cao thì bạn vẫn sẽ bảo đảm an toàn hơn dùng tay phải cầm tay vịn cầu thang. Nếu gặp phải sự cố trượt ngã thì lực bám tay phải khi nào sẽ mạnh và vững vàng hơn .
Thiết kế hướng cầu thang cần đảm bảo độ an toàn khi sử dụng
Trên thực tiễn, nên phong cách thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều thì bạn không cần quá phức tạp. Bởi phong thuỷ cầu thang sẽ chịu ảnh hưởng tác động lớn nhất là ở hướng cầu thang đâm thẳng ra cửa cái, số bậc cầu thang, vị trí đặt cầu thang. Vì thế biết được những điều nên và điều cần cấn khi đặt cầu thang mới là điều quan trọng và chăm sóc nhiều nhất .

Những điều cần nắm rõ trong thiết kế cầu thang trong nhà

Vị trí đặt cầu thang tốt nhất

Như đã đề cập, hướng cầu thang là một yếu tố tử vi & phong thủy, dẫn luồng khí từ dưới lên đến những phòng ở tầng trên, mang lại không khí tốt đẹp cho toàn phần trên của ngôi nhà. Vì thế, theo những chuyên viên, vị trí tốt nhất để phong cách thiết kế cầu thang là nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà, tránh xây cầu thang ở TT của ngôi nhà .
Theo tử vi & phong thủy, vị trí cầu thang ở giữ nhà là không tốt, như đâm thẳng tâm nhà, hoàn toàn có thể khiến mái ấm gia đình rạn nứt, gia tài bị tiêu tốn. Một số trường hợp còn gây mất mát, bỏ lỡ thời cơ lớn hoặc những mối quan hệ quan trọng trong cuộc sống. Cùng với đó, tất cả chúng ta không nên xây cầu thang ở giữa nhà và còn nằm đối lập với cửa ra vào sẽ khiến những thành viên trong nhà đạo dễ ốm vặt, thể trạng yếu kém .
Hướng cầu thang là một yếu tố phong thủy, dẫn luồng khí từ dưới lên đến các phòng ở tầng trên

Thiết kế hình dáng cầu thang phù hợp

Thiết kế cầu thang cong theo kiểu thướt tha được cho là tốt nhất, bởi khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên những tầng trên. Thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm đến từ những chuyên viên phong cách thiết kế nội thất bên trong, bảo vệ tốt về mặt tử vi & phong thủy và thẩm mỹ và nghệ thuật .
Trong khi đó, tất cả chúng ta nên hạn chế xây cầu thang xoắn ốc. Bởi hình dáng cầu thang này như “ hố sâu ”, khiến cho gia chủ hao tán gia tài và gặp những yếu tố về sức khỏe thể chất .
Cùng với đó, theo tử vi & phong thủy, cầu thang phong cách thiết kế cần bảo vệ tính chứa và dẫn khí, không được thoát khí, hai bên bậc cầu thang thì sẽ cần có thành che chắn. Từ đó ta hoàn toàn có thể thấy tại sao những cầu thang có bậc lên xuống hở sẽ không tốt, bởi sinh khí đều tiêu tán thoát hết ra ngoài .

Nguyên tắc tính số bậc cầu thang

Theo quan điểm của người phương Đông, số bậc thang chỉ nên rơi vào số Sinh ( Sinh – Lão – Bệnh – Tử ). Vì thế, bậc cầu thang thường rơi vào những số theo công thức 4 n + 1, ví dụ như thể 13,17,21,25 …. Nên làm như vậy vì nó sẽ cung ứng được mong ước luôn mang lại sức khoẻ, như mong muốn, tài lộc cho gia chủ .
Nắm được nguyên tắc tính số bậc cầu thang để có thiết kế hợp lý nhất

Độ rộng hợp lý và độ cao của các bậc cầu thang

Độ rộng và độ cao của các bậc cầu thang cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý khi thiết kế cầu thang. Để biết được độ rộng hợp lý khi thiết kế cầu thang, bạn cần xem xét yếu tố diện tích và không gian đặt cầu thang. Theo đó, độ rộng của các bậc cầu thang cần đảm bảo cho người đi thấy thoải mái, do đó thường bố trí 75 – 120 cm. Độ rộng trung bình thông thường của bậc thang nhà ở sẽ ở khoảng 24 – 27 cm, vì thế chiều cao của bậc thang sẽ là 16-19 cm.

Không nên xây cầu thang cắt góc

Cầu thang phong cách thiết kế hình dáng cong sẽ là phong cách thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vì không biết hay muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống nên đã xây cầu thang cắt góc. Thực tế thì điều này sẽ khiến cho mái ấm gia đình không có nhiều thành công xuất sắc trong đời sống, thậm chí còn gây tác động ảnh hưởng xấu đến những mối quan hệ lớn. Đặc biệt là khi xây cầu thang cắt góc nằm đối lập với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn hoàn toàn có thể đặt một chậu hoa lá cây cảnh ở nơi cắt góc cầu thang. Điều này sẽ hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang .
Để biết được nên phong cách thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều là tốt nhất thì bạn hoàn toàn có thể xét trên nhiều yếu tố, từ tử vi & phong thủy, sự tương thích với khoảng trống và sự bảo đảm an toàn khi sử dụng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về cách phong cách thiết kế cầu thang trong mái ấm gia đình. Và nếu bạn chưa biết hoặc gặp khó khăn vất vả khi thực thi, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Điểm Nhấn – đơn vị chức năng phong cách thiết kế và kiến thiết nội thất bên trong số 1 lúc bấy giờ để được tư vấn và tương hỗ tốt nhất nhé !

Chưa có nhìn nhận !

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Nữ 1989 và nam 1991: Xem tình duyên tân mùi và kỷ tỵ – iSeo1
Next post Người tuổi Thìn và Thân có hợp nhau trong làm ăn, tình duyên không?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.