[Bạn có biết]: Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt chưa? – https://thicongnoithat.net.vn

0 0
Read Time:9 Minute, 47 Second

Việc chọn hướng treo đồng hồ theo phong thủy hợp với gia chủ sẽ mang đến vận may, tài khí tốt và xua đi những điều xấu. Tuy nhiên, nhiều người lại không coi trong hướng treo đồng hồ theo phong thủy.

Bài viết này, Dotinh. com xin san sẻ những chú ý quan tâm khi treo đồng hồ trong và và hướng treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào là tốt nhất nhé .

[Bạn có biết]: Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt chưa? (Ảnh: Internet)

Những quan tâm khi treo đồng hồ trong nhà

Đồng hồ treo tường hay đồng hồ cây phòng khách là những món đồ không hề thiếu trong mái ấm gia đình lúc bấy giờ. Thế nhưng, hướng treo đồng hồ theo phong thủy sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ chứ không đơn thuần là treo nơi nào dễ nhìn và xem giờ nhất. Vậy nên, để xác lập được hướng treo đồng hồ theo phong thủy tương thích thì dưới đây là 1 số ít ưu ý khi treo đồng hồ trong nhà .

Âm thanh phát ra từ đồng hồ

Đối với các loại đồng hồ cổ đức quả lắc, hay đồng hồ cây cổ, hoặc đồng hồ tủ đứng thì chúng sẽ phát ra âm thanh kêu “ tích tắc ” do con lắc đồng hồ hay kim chỉ luôn quản lý và vận hành đều đặn, liên tục theo đúng quy luật, tiết tấu, giai điệu của đời sống .

Âm thanh phát ra từ đồng hồ ( Ảnh : Internet )
Hàng ngày, hàng giờ bạn đều phải thưởng thức hay mùi vị của đời sống quen thuộc. Thế nên, phong thủy đồng hồ quả lắc để ở vị trí như thế nào cho tương thích là điều quan trọng. Không chỉ để trấn áp, hay tiện theo dõi giờ giấc mà hướng treo đồng hồ theo phong thủy đóng một vai trò cực lớn trong việc đem tài lộc và xua đuổi sinh khí xấu .
Hiện nay, nhiều gia chủ hay dùng đồng hồ quả lắc treo tường hay đồng hồ cổ đức chính hãng tủ đứng. Thường người ta hay lựa chọn đồng hồ làm từ sắt kẽm kim loại vì theo dân gian, đồng hồ có tính xoay vòng nên chúng sẽ mang đến sự không thay đổi cho ngôi nhà, hấp thu sinh khí dồi dào, và điều hòa mọi nguồn khí năng tốt cho căn nhà .

Vị trí đặt đồng hồ

Khi treo đồng hồ, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những vị trí kê đặt cũng như sắp xếp tương thích. Bạn cần phải xem xét cẩn trọng và kỹ lưỡng, tránh việc “ tiện đâu đặt đó, thích đâu bày đấy ”. Nếu như, bạn treo đồng hồ sai vị trí, phạm phải những chỗ không hợp, kiêng kỵ không đúng cách thì sẽ mang đến những điều không may, trái với ý muốn của gia chủ .

Vị trí đặt đồng hồ ( Ảnh : Internet )
Vậy nên, theo góc nhìn phong thủy, vị trí đặt đồng hồ tốt nhất là nên đặt đồng hồ hướng ra ngoài cửa chính hoặc hướng ra ban công. Chứ tuyệt đối bạn không nên kê theo khunh hướng ngược vào trong nhà. Như thế, bạn sẽ làm đảo ngược quỹ đạo cho ngôi nhà .
Mặt khác, khi vắng nhà thì đồng nghĩa tương quan khoảng trống sống yên tĩnh, lặng lẽ thế nên việc đặt đồng hồ đúng hướng vẫn tạo được nguồn năng lượng tràn trề. Khi đó, con lắc đồng hồ vẫn không ngừng di dời và đung đưa uyển chuyển theo giai điệu thôi thúc và tăng cường sinh khí, mang đến cảm xúc ấm cúng hơn .

Không treo đồng hồ đối lập

Không treo đối lập đồng hồ ( Ảnh : Internet )
Hãy nhớ kỹ, tuyệt đối không được treo hay kê đồng hồ đối lập, có khunh hướng vào đồ vật thời cổ xưa, vật phẩm có hình dáng giống nó hay hình bát quái. Vì điều này sẽ làm tác động ảnh hưởng đến ý thức của gia chủ, tạo cảm xúc không dễ chịu, bức bối, dễ nổi nóng. Thế nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách là điều quan trọng, tốt nhất bạn nên chọn phương vị Thanh Long là tốt nhất. Đây là hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt hướng về bên trái tường phòng khách tính từ phía trong nhà ra ngoài .

Không đặt quá nhiều đồng hồ

Không đặt quá nhiều đồng hồ ( Ảnh : Internet )
Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt nhất là không nên đặt quá nhiều đồng hồ. Ở mỗi căn phòng nói riêng, hoặc phòng khách nói chung chỉ nên treo 1 đồng hồ báo giờ sai. Vì nếu đặt quá nhiều đồng hồ ở 1 vị trí, thì chuông đồng hồ sẽ kêu đồng thanh và không tốt gọi là “ thanh sát ”. Điều đó sẽ làm suy giảm ý thức của gia chủ cũng như làm cho toàn bộ những thành viên trong mái ấm gia đình không dễ chịu, bí bức, bồn chồn .

Lựa chọn sắc tố đồng hồ

Lựa chọn sắc tố đồng hồ ( Ảnh : Internet )
Màu sắc đồng hồ cũng ảnh hưởng tác động đến hướng treo đồng hồ theo phong thủy. Khi bạn biết cách phối hợp và lựa chọn sắc tố đồng hồ tương thích không những nó sẽ mang đến vẻ đẹp sang chảnh cho căn phòng mà giúp điều tiết được ánh sáng, tạo được nguồn nguồn năng lượng tốt đẹp cho ngày mới .
Thông thường, người ta hay ưu tiên lựa chọn 1 số sắc tố như màu tím, màu hồng hay màu vàng chanh. Và bạn nên chọn đồng hồ có hình Bát giác sẽ là điều tốt nhất đấy nhé .

Hướng treo đồng hồ

Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt thì người ta thường lấy hướng Chu Tước để bài trí hoặc kê đặt đồng hồ. Vì đây cũng được coi là phương hướng tốt. Phía trước hướng Chu Tước thuộc di động nên khá thích hợp khi treo đặt những vật thể động .

Hướng treo đồng hồ ( Ảnh : Internet )
Trong khoa học phong thủy, hướng Thanh Long nằm ở bên trái cũng được coi là hướng cát, có vị trí tốt nên khá thích hợp cho việc treo đồng hồ. Với hướng Bạch Hổ của căn phòng thì bạn nên tránh tuyệt đối và không nên bài trí hay treo hoặc kê đồng hồ theo hướng này. Đây cũng được coi là hướng hung và cực sát cho gia chủ và thân nhân trong mái ấm gia đình .
Ngoài ra, tránh trang trí đồng hồ ở hướng Huyền Vũ. Vì đây là vị trí phía sau sẽ tạo cảm xúc yên bình, và khó lưu thông .

Không bài trí đồng hồ trên ghế sofa

Không bài trí đồng hồ trên ghế sofa ( Ảnh : Internet )
Bạn nhớ không nên trang trí đồng hồ ngay trên ghế sofa hay ghế trường kỷ gỗ. Vì như tất cả chúng ta đều biết, phòng khách với ghế sofa chính là nơi dùng để tiếp khách, nghỉ ngơi, thư giãn giải trí, vui chơi. Nên sau thời hạn thao tác mệt nhọc, ta muốn thả lỏng tâm hồn và việc bài trí đồng hồ cạnh đó sẽ gây ra áp lực đè nén về tâm ý mang đến cảm xúc không tốt, nặng nề cho người ngồi phía dưới .

Chọn đồng hồ đơn thuần

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ có hình đơn thuần, tránh những mẫu đồng hồ và có góc nhọn hay đồng hồ có nhiều thù sắc cạnh. Bởi phong thủy của những chiếc đồng hồ phức tạp sẽ gây rối loạn, làm đảo lộn việc chuyển dời của các luồng nguồn năng lượng và sinh khí vào ngôi nhà. Đồng hồ nên đặt hướng ra phía cửa chính để đón sinh khí vào phòng cũng như vẫn tạo ra cảm xúc “ động ” khi phòng vắng người .

Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt cho gia chủ

Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt cho gia chủ ( Ảnh : Internet )

Hướng Nam

  • Gia chủ nên chọn hướng Nam để treo đồng hồ cho mình nhé. Bởi đây chính là hướng của Hỏa, và gia chủ nên treo đồng hồ có màu tím, cam hay hồng như thế sẽ tốt cho phong thủy .
  • Đồng thời, gia chủ nên chọn đồng hồ có dạng bát giác để đeo là cực kỳ tốt cho khí vượng của gia chủ .

Hướng Đông

Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt là hướng Đông. Vì đồng hồ cũng hoàn toàn có thể chọn trao ở hướng Đông, hướng này tượng trưng cho sự suôn sẻ. Gia chủ nên chọn đồng hồ có hình vuông vắn và màu xanh là hợp vì đây chính là hướng Mộc rất tốt cho gia chủ .

Hướng Tây Bắc

Gia chủ còn hoàn toàn có thể chọn, hướng Tây Bắc để treo đồng hồ. cùng với đồng hồ có dáng tròn và màu vàng hoặc trắng để treo. Nhằm mang thêm sự như mong muốn cho mái ấm gia đình gia chủ .

Hướng Bắc

Nếu đặt đồng hồ ở hướng bắc, gia chủ hoàn toàn có thể chọn đồng hồ hình tròn trụ với màu xanh nước biển, màu đen làm chủ, tương thích với hướng thuộc Thủy .

Vị trí treo đồng hồ hợp phong thủy

– Gia chủ hoàn toàn có thể treo đồng hồ ở phía bên tường trái, để đem vận may đến cho mái ấm gia đình mình .
– Đồng thời, gia chủ chỉ nên treo đồng hồ ở phòng khách mà thôi. Bởi nếu treo quá nhiều trong nhà sẽ gây ra sự loạn khí. Đáng chú ý quan tâm nữa, gia chủ cũng không nên để các vật khác xung quanh đồng hồ. Nếu không muốn sinh khí tốt của mái ấm gia đình mình bị đổi khác .
– Gia chủ cũng nên treo ở phòng ăn để cho phòng luôn tràn trề sức sống. Và nhớ không nên treo ở phòng ngủ của hai vợ chồng .

Bộ sưu tập đồng hồ quả lắc đẹp 2019

Dưới đây là môt số bộ sưu tập về dòng đồng hồ quả lắc đẹp 2019 mà fan hâm mộ nên tìm hiểu thêm :

DH03: Đồng hồ cổ châu Âu, sồi Nga

DH03 : Đồng hồ cổ châu Âu, sồi Nga

DH02 : Đồng hồ gỗ cẩm lai

DH05 : Đồng hồ Đức gỗ gụ

Lời kết

Như vậy, Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt hay xấu là do bạn phải biết cách lựa chọn đúng hướng, đúng vị trí cũng như tránh những vị trí đặt đồng hồ mà chúng tôi san sẻ ở trên nhé .
Và đừng quên luôn theo dõi cùng đồ gỗ đẹp Dotinh. com để thưởng thức nhiều bài viết hay về phong thủy cũng như được chiêm ngưỡng và thưởng thức nhiều mẫu bàn và ghế gỗ gụ đẹp nhất lúc bấy giờ .

Dotinh.com – Nguồn tổng hợp

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: duykhoinoithat@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Share this :

Like this :

Like

Loading …

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Vòng hổ phách màu nào tốt?
Next post Diên Niên là gì? Ý nghĩa tốt xấu khi xây nhà hướng Diên Niên

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.