Bát San Tuyệt Mạng Là Gì ? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh?

0 0
Read Time:7 Minute, 12 Second
*
*
Xưa nay, cung Tuyệt mệnh vốn được xem là cung xấu và mang lại nỗi lo sợ cho nhiều người khi phạm phải. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào, phạm cung Tuyệt mệnh cũng xấu.Chuyển động thị trường Dự án – quy hoạch Chuyện làng, chuyện phố Kiến trúc – Phong thủy Vật liệu – công nghệXưa nay, cung Tuyệt mệnh vốn được xem là cung xấu và mang lại nỗi lúng túng cho nhiều người khi phạm phải. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào, phạm cung Tuyệt mệnh cũng xấu .Bạn đang xem : Bát san tuyệt mạng là gì

Cung và tuyệt mệnh

Theo sách truyền lại, có 3 cung là: cung Bát Trạch, cung Bát Tự, cung Sinh. Ba cung này đều được phân ra theo 8 tên gọi ứng với 8 quẻ: Càn – Đoài – Ly – Chấn – Tốn – Khảm – Cấn – Khôn.

Nam giới có 3 cung tách biệt nhau, còn phái đẹp thì 2 cung Bát Trạch và Bát Tự giống nhau, cung Sinh. Nhưng bảng tính khi phối cung của Bát Trạch và Bát Tự và cung Sinh có hiệu quả khác nhau, nên nam nữ vẫn tính là 3 cung khác nhau .

Vậy, tuyệt mệnh là gì?

Tuyệt mệnh hay còn gọi là tuyệt mạng, là sao xấu nhất trong tử vi & phong thủy Bát Trạch, sao này thuộc hành Kim. Người ta còn gọi tuyệt mệnh là Sao Phá Quân. Nhà gặp hướng này thường khó khăn vất vả về kinh tế tài chính, tài vận suy kém, nhiều bệnh tật, tổn thọ, dễ bị thương tật giật mình, xấu nữa thì dễ bị té xe, tai nạn đáng tiếc thương tích hoặc tuyệt tự. Với thực chất là một Kim tinh, nên các bệnh tương quan tới hô hấp rất dễ mắc, hoàn toàn có thể bị mãn tính, vĩnh viễn, khó khỏi …Như vậy, những căn nhà gặp hướng tuyệt mệnh đứng dưới góc nhìn tử vi & phong thủy Bát Trạch thường rất xấu, cả đinh lẫn tài đều suy bại, sức khỏe thể chất không ổn, công danh sự nghiệp sự nghiệp đều gặp khó khăn vất vả .Cung tuyệt mệnh của Bát Trạch được phối bởi các cung sau : Càn phối Ly, Khôn phối Khảm, Cấn phối Tốn, Đoài phối Chấn .Ví dụ : Nam cung Bát Trạch là cung Khảm phối với Nữ cung Bát trạch là Khôn, hoặc nam cung Khôn với nữ cung Khảm thành tuyệt mệnh. Như hình dưới đây :
*

Xác định cung Tuyệt mệnh cho nhà ở

Việc xác lập cung, sao hay trạng thái cung Tuyệt mạng hay còn được gọi cung Tuyệt mệnh cho nhà ở được thực thi như sau :Trước tiên, xác lập quái mệnh của đương số bằng giải pháp cộng các số của năm sinh lại thành một số ít ở đầu cuối nhỏ hơn 10, địa thế căn cứ vào đó hoàn toàn có thể xác lập được quái mệnh :

Số thành của năm sinh

Nam

Nữ

Số 01 Khảm Cấn
Số 02 Ly Càn
Số 03 Cấn Đoài
Số 04 Đoài Cấn
Số 05 Càn Ly
Số 06

Khôn

Khảm
Số 07 Tốn Khôn
Số 08 Chấn Chấn
Số 09 Khôn Tốn

Ví dụ : Nam mệnh sinh năm 1990 sẽ được tính như sau : 1 + 9 + 9 + 0 = 19. Cộng tiếp 1 + 9 = 10. Rồi cộng tiếp 1 + 0 = 1. Số 1 nam mệnh thuộc quái KhảmSau khi xác lập được quái mệnh, sẽ xem xét sự tích hợp với các hướng trong khoảng trống. Các trường hợp sau :- Quái mệnh Càn ( Tây Tứ mệnh ) gặp hướng Nam ( Ly – Đông Tứ hướng ) .- Quái mệnh Khôn ( Tây Tứ mệnh ) gặp hướng Bắc ( Khảm – Đông Tứ hướng ) .- Quái mệnh Cấn ( Tây Tứ mệnh ) gặp hướng Đông Nam ( Tốn – Đông Tứ hướng ) .- Quái mệnh Đoài ( Tây Tứ mệnh ) gặp hướng Đông ( Chấn – Đông Tứ hướng ) .- Quái mệnh Ly ( Đông Tứ mệnh ) gặp hướng Tây Bắc ( Càn – Tây Tứ hướng ) .Xem thêm : Hướng Nhà Tuổi Bính Dần Hợp Hướng Nhà Nào, Hướng Nhà Tuổi Bính Dần 1986- Quái mệnh Khảm ( Đông Tứ mệnh ) gặp hướng Tây Nam ( Khôn – Tây Tứ hướng ) .- Quái mệnh Tốn ( Đông Tứ mệnh ) gặp hướng Đông Bắc ( Cấn – Tây Tứ hướng ) .- Quái mệnh Chấn ( Đông Tứ mệnh ) gặp hướng Tây ( Đoài – Tây Tứ hướng ) .Theo nguyên tắc chế hóa lẫn nhau, vị trí Tuyệt mệnh thường được sử dụng để đặt những phòng không quan trọng như phòng vệ sinh, chuồng gia súc, nhà kho vì đạo trong trời đất vốn là lẽ cùng thông, tắc biến, tạo nên phản vi kỳ cách … Nếu như hướng Tuyệt mệnh nằm tại những khu vực quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, cửa chính vào nhà, phòng thao tác thì những điều xấu thường bị cường hóa và tác động ảnh hưởng nặng hơn ..Bàn bạc và lan rộng ra yếu tố thì tất cả chúng ta cần hiểu thêm, ngoài việc lựa chọn vị trí cát lợi và tránh vị trí hung hại theo Bát trạch, cần địa thế căn cứ vào đặc thù địa hình cùng với thiên nhiên và môi trường trong thực tiễn thì mới hoàn toàn có thể quyết định hành động cho việc lập hướng được đúng đắn và chuẩn xác được. Bát trạch dựa vào mối quan hệ nhân mệnh và vị trí khoảng trống, nhưng xem ra như vậy chưa thể nào đủ được. Để có giải pháp hữu hiệu hơn, người ta thường sử dụng thêm phong thủy Huyền không lý khí tích hợp cả yếu tố khoảng trống, thời hạn, vị trí, địa hình, nguyên vận. Như vậy, trong quy trình vận dụng, cần phối hợp giữa nhiều chiêu thức mới hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao cao .

Cung Tuyệt mệnh và việc kết hôn

Trong kiến thức và kỹ năng tử vi & phong thủy, Bát Trạch không phải là bộ môn chuẩn xác trong tử vi & phong thủy, chỉ là bộ môn cơ bản, ví như toán cấp 1. Kiến thức của nghành nghề dịch vụ tử vi & phong thủy chưa chuẩn lại mang sang nghành nghề dịch vụ xem kết hôn thì càng không chuẩn .Hơn nữa, có đến 3 cung để xem kết hôn : cung Sinh, Bát Trạch, Bát Tự. Vậy cung nào đúng và cung nào ứng nghiệm để xem. Các thầy không ai vấn đáp, nếu là một thầy xem tử vi thì địa thế căn cứ vào cung Phu thê, Tử tức, Mệnh để luận. Như vậy, địa thế căn cứ các sao trong lá số để luận tốt xấu của hôn nhân gia đình. Có nghĩa là, không địa thế căn cứ vào cung Sinh, cung Bát Trạch, cung Bát Tự .Ngoài ra, còn luận Địa Chi ( tuổi con giáp nào ), luận Thiên Can của năm sinh, luận Mệnh của năm sinh. Nhưng luận theo lá số Tứ trụ đã gồm có hết, thậm chí còn còn luận giải cả cuộc sống người đó tốt xấu và thịnh suy từng thời kỳ thế nào .

Như vậy, để xem kết hôn có tốt hay xấu phải xem bằng lá số của cả nam và nữ. Khi thầy xem chính xác lá số và chuẩn khớp với bất kể ai, thì thầy đó xem hôn nhân tốt xấu chính xác.

Khi so sánh cung tuyệt mệnh với các quẻ trong Kinh dịch thấy nó không khớp với kỹ năng và kiến thức của Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái ( lập thành 64 quẻ trong Kinh dịch ). Các quẻ được tạo thành từ các trạch quái phối với nhau có lời luận đoán không chỉ có một nội dung xấu. Vì nếu nói hai cung phối với nhau đều ra tuyệt mệnh, thì hai quẻ được tạo nên từ hai cung cùng phải xấu, nhưng không khớp với sự tốt xấu theo 64 quẻ trong Kinh DịchHiện nay, nhiều người xem cung tuyệt mệnh chỉ biết vận dụng rồi phán cho mọi người. Câu chuyện đặt ra là người thầy có lý giải được hay không, hay chỉ dựa vào sách, thấy sách dạy như vậy, cứ thế vận dụng. Với trường hợp trùng khớp thì không nói làm gì, với những trường hợp phạm cung tuyệt mệnh vẫn tốt thì không lý giải được .Thầy xem kết hôn giỏi phải là thầy xem giỏi cả lá số Tứ trụ và Tử vi. Khi thầy xem đúng rồi thì mới phán hiệu quả về hôn nhân gia đình được .

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Xây nhà gần đình, chùa… nên hay không? | Bất động sản tỉnh Hưng Yên
Next post Nhà hướng Tây tốt hay xấu? Nhưng lưu ý gì khi xây nhà hướng Tây?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *