Sao Thái Bạch là gì? Cách giải hạn sao Thái Bạch

0 0
Read Time:8 Minute, 28 Second

Đến năm tuổi gặp hạn sao Thái Bạch ai cũng lo lắng. Nhưng bạn có thực sự hiểu Thái Bạch tinh là gì? Chỉ khi hiểu rõ bạn mới dẹp bỏ được những nỗi sợ không tên liên quan tới chòm sao này. Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Sao Thái Bạch là gì ?

1.1. Khái niệm

Theo ý niệm, có 9 ngôi sao 5 cánh chiếu bản mệnh con người. Những vì sao này hoàn toàn có thể sẽ mang tới cho gia chủ những điều rủi ro xấu hoặc tốt đẹp tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Chúng ta thường lúng túng khi gặp sao hạn và chúng được xem là sao xấu gồm có : La Hầu, Kế Đô và Thái Bạch. Dù chưa biết đơn cử Thái Bạch tinh là gì nhưng tất cả chúng ta đã quá quen thuộc về “ tiếng xấu ” của sao này khi nó gắn liền với câu “ Thái Bạch quét sạch cửa nhà ”. Trong dân gian có thói quen, mỗi khi gặp chuyện không may lại than vãn rằng “ năm nay gặp Thái Bạch ”. Hoặc để chê một người nào đó hay gặp ai đó không vừa lòng cũng nói họ là “ người sao Thái Bạch ” .

Đó là lý do vào ngày 15 tháng Giêng hàng năm, những nơi cúng giải hạn Thái Bạch tinh luôn có rất đông người đến làm lễ. Nó như là một cách để phòng tránh, thoát khỏi những xui xẻo sắp đến.

Họa từ sao Thái Bạch mang tới người bị sao này chiếu mệnh

Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh, là một hung tinh, được cho là “ xấu nhất trong các sao xấu ”. Theo đó, người ta tin rằng, người bị sao này chiếu mạng trong năm sẽ hoàn toàn có thể đương đầu với một số ít họa sau :– Hao tốn nhiều tiền của .– Ốm đau, dễ mắc các bệnh tương quan đến nội tạng. Nhiều người bị bệnh tật mãn tính, khó chữa khỏi .– Thường gặp phải nhiều vướng mắc, rắc rối tương quan tới pháp luật– Công việc làm ăn lận đận, kinh doanh thương mại dễ bị hao tốn tiền tài gia tài lớn, gặp tiểu nhân, bị kẻ xấu tận dụng hãm hại. thậm chí còn còn ảnh hưởng tác động đến cả tính mạng con người .Người gặp Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy. Nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu tư vì bị mây mù bao trùm, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên đời sống u tối, liên tục gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lượng của bản thân. Thời gian một người bị sao này chiếu mệnh, họ thường có xu thế sống khép kín, không thích trò chuyện, tâm sự với mọi người, tạo cảm xúc xa cách, khó gần. Mọi người nhìn vào có cảm xúc họ u tối, nhưng nếu họ càng như vậy càng dễ gặp họa. Nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản trên thì vận trình thăng quan tiến chức rất nhanh. Gặp việc gì cũng cần lưu tâm, quan tâm, thận trọng với việc cho vay tiền vì dễ phát sinh cự cãi. Khi cần giải quyết và xử lý những việc này thì phải thật nhã nhặn, nhún nhường sẽ có lợi hơn .

1.2. Sao Thái Bạch thuộc hành gì, hợp gì, kỵ gì ?

Thái Bạch là một hung tinh thuộc hành Kim, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, kìm hãm với Hỏa, sinh xuất với Thủy. Do đó, sao Thái Bạch có tính hợp-kỵ như sau :

  • Kỵ các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, tím, cam, hồng… và màu thuộc hành Kim là màu trắng và màu thuộc hành Thủy là màu xanh da trời, đen.
  • Hợp với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu… nhưng kỵ màu trắng quanh năm.
  • Những tháng kỵ đối với sao này là 2, 5, 8 âm lịch.

2. Sao Thái Bạch mang đến điều gì cho người bị chiếu mệnh

2.1. Công danh tài lộc

Hao tiền tốn của : “ Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa ” nghe đã thấy lúng túng và hoang mang lo lắng. Thông thường với những người bị sao này chiếu mệnh năm đó làm ăn không phát, chịu nhiều thua lỗ, tốn tiền hao của. Nhiều người bị nặng dẫn đến phá sản, nợ nần chồng chất .

2.2. Vấn đề sức khỏe thể chất

Những tuổi gặp sao hạn cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến sức khỏe thể chất. Đây sẽ là năm sức khỏe thể chất suy giảm, dùng nhiều thuốc thang, ở viện nhiều hơn ở nhà. Dễ mắc các bệnh về nội tạng, hô hấp, xương khớp. Ngoài ra việc đi lại cũng phải cẩn trọng, sao Thái Bạch chiếu rất dễ bị gặp tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải nặng nên hạn chế đi xa .

2.3. Quan tụng

Đây là sao chiếu dễ gặp tiểu nhân, bị tiểu nhân quấy phá, bị kẻ xấu hãm hại, gặp rắc rối về lao lý. Nhiều người hạn nặng còn vào tù ra tội .Có thể thấy tuổi gặp sao hạn Thái Bạch gặp khó khăn vất vả mọi đường, cần phải thận trọng trong mọi hành vi có như thế mới giảm được mức độ hạn của sao chiếu mệnh .

3. Sao Thái Bạch chiếu mạng vào những tuổi nào ?

Để biết được Thái Bạch chiếu mạng so với nam và nữ thì người ta xác lập dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “ tuổi mụ ”. Cũng tựa như như các sao khác trong mạng lưới hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm thì ngôi sao 5 cánh này sẽ quay trở lại so với một tuổi. Do đó hoàn toàn có thể tính tuổi chiếu của phái mạnh lấy mốc 49 tuổi. Đây cũng là “ năm tuổi ” người Việt thường nhắc đến qua câu “ 49 chưa qua, 53 đã tới ”, ý nói chỉ điềm xấu về sức khỏe thể chất, hoàn toàn có thể tử trận .

  • Đối với đàn ông có thể lấy mốc 49 tuổi rồi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm Thái Bạch quay lại một lần. Ví dụ như tuổi 40, 31, 22, 58, 67, 76…
  • Đối với phụ nữ có thể lấy mốc 53 tuổi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm tuổi 44, 35, 26, 62, 71, 80…

Tuy nhiên phụ nữ nếu khi gặp Thái Bạch tinh chiếu mạng mà có thai thì lại hên may quái đản. Cái hên nó còn ảnh hưởng tác động đến cả người chồng nữa. Khi sinh sản cũng được yên lành. Nếu không có thai nghén thì người đàn bà sẽ bị lao đao lận đận, làm ăn gặp nhiều trở ngại .

4. Cách giải hạn sao Thái Bạch

Người ta cho rằng những ai ăn ở mất âm đức khi gặp sao này còn bị họa lớn hơn bởi Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận. Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì mưu sự khó thành, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu, hôn nhân gia đình cưới gả đều hạn chế, sử dụng tiền tài cần quan tâm tiểu nhân .Sao Thái Bạch được dân gian ý niệm là một trong những sao xấu, gây hại đến đời sống, sự nghiệp của con người và từ xưa cha ông đã khuyên tất cả chúng ta nên tu tâm tích đức, làm nhiều việc thiện, ắt sẽ gặp được nhiều thành công xuất sắc, suôn sẻ quả không sai. Khi chiếu mệnh, những người gặp phải hạn này nên tu nhân tích đức, hiếu thảo và có hiếu với bề trên, kính trên nhường dưới, làm nhiều việc tốt, giúp sức những người có thực trạng khó khăn vất vả, cơ nhỡ và tật nguyền …

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dâng sao giải hạn theo cách của người xưa. Thái Bạch là sao xấu, chủ về thiệt hại tiền của, khẩu thiệt. Xấu so với cả nam và nữ, nhưng so với nam thì đỡ hơn .

Sắm lễ: Lễ cúng dâng sao  vào ngày 15 hàng tháng, thắp 8 ngọn nến.

Lễ vật gồm có: Hương, Hoa, Trái Cây, Phẩm oản, Tiền vàng, Bài vị màu vàng, Mũ vàng, 36 đồng tiền, Hướng về chính Tây làm lễ giải sao.

  • Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch

“ Nam mô a di Đà Phật !Nam mô a di Đà Phật !Nam mô a di Đà Phật !– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương .– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế .– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân .– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân. ”Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng trên đây mà Thăng Long Đạo Quán san sẻ, bạn sẽ hoàn toàn có thể liệu được năm chiếu của sao Thái Bạch để từ đó có cách tránh điềm xấu và giải hạn. Theo dõi Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu và khám phá nhiều hơn các kiến thức và kỹ năng về tử vi & phong thủy và sao để ứng dụng vào đời sống nhé !

Đánh giá post

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Đeo nhẫn cưới ngón giữa có được không?
Next post Ý nghĩa của hoa cúc vàng trong ngày tết & Cách giữ hoa tươi lâu

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.