Đừng hời hợt trong việc chọn chồng

0 0
Read Time:6 Minute, 25 Second
Bài viết này dành riêng cho các bạn nữ đang có dự tính kết hôn. Các bạn nam có vào đọc xin đừng chỉ trích mà không có vấn đề rõ ràng .Tôi nghĩ các bạn nam là đối tượng người tiêu dùng nghiên cứu và phân tích trong bài viết nên hoàn toàn có thể sẽ không dễ chịu, xin thứ lỗi. Bài viết hoàn toàn có thể nhận nhiều quan điểm trái chiều nhưng cũng kỳ vọng sẽ giúp được vài bạn nữ có thêm tìm hiểu thêm để chọn chồng. Tôi rất tôn trọng chủ nghĩa độc thân nên bài viết không cổ súy cho tư tưởng bắt buộc phải kết hôn .Là một phụ nữ có hôn nhân gia đình khá viên mãn ( tôi không dám chắc tương lai như thế nào ), mạo muội san sẻ kinh nghiệm tay nghề chọn chồng của mình và đúc rút từ quan sát các cuộc hôn nhân gia đình của bè bạn và người thân trong gia đình. Mọi nghiên cứu và phân tích dưới đây đều dựa vào điều kiện kèm theo cần là cả hai đều có tình yêu. Nếu hôn nhân gia đình không có tình yêu thì những nghiên cứu và phân tích này đều không hài hòa và hợp lý nữa. Hôn nhân phải có tình yêu ; nếu bạn không yêu ai đó, đừng kết hôn với họ. Điều đó sẽ làm cuộc sống cả hai căng thẳng mệt mỏi vì những vấn đề không lường trước ở thì tương lai .

Có một điều tôi không đồng tình là nhiều trong số chúng ta chọn chồng rất hời hợt, quen nhau vài tháng là kết hôn, chưa tìm hiểu kỹ đã kết hôn, hoặc các giả định và tiêu chuẩn chúng ta đề ra ngay từ đầu để chọn chồng đã không hợp lý nên dẫn đến kết quả chọn sai chồng và hôn nhân bế tắc.

Các tiêu chuẩn bạn đề ra để chọn chồng, xin hãy tập trung chuyên sâu vào đạo đức và tính cách của anh ấy. Việc một người chồng có tài năng ngoài xã hội thật không mang lại quyền lợi gì khi quay về tổ ấm của mình. Việc rửa chén, chăm con, giặt đồ, yêu thương vợ con, chăm sóc mọi người … không yên cầu kinh nghiệm tay nghề thao tác ở công ty của anh, thế nhưng lại yên cầu kinh nghiệm tay nghề sống và sự đồng cảm của một người đàn ông. Bạn nên phân biệt đâu là điều kiện kèm theo cần và đủ để chọn chồng .Bạn thích đời sống giàu sang ? Ai chẳng thích đời sống vừa đủ, ai cũng nỗ lực vươn lên hàng ngày để có đời sống tốt hơn. Nếu đây là một trong những tiêu chuẩn để chọn chồng của bạn ( tôi không phán xét ở đây ), cách bảo đảm an toàn nhất là hãy chọn một người chồng có bản lĩnh và tài trí. Bố mẹ anh ta giàu hay không cũng chẳng quan trọng, quan trọng là người đàn ông đó. Bạn nên góp vốn đầu tư vào anh ta. Nếu bạn chỉ quan tâm vào ngắn và trung hạn rằng chọn mái ấm gia đình chồng phong phú mà anh ta là cậu ấm không biết thao tác thì đời bạn sau này năng lực rất bấp bênh, đời sống bạn đang dựa vào nguồn lực bên ngoài chứ không phải nội tại của hai vợ chồng. Tương lai điểm có lợi bắt đầu lại thành đòn chí mạng trong hôn nhân gia đình của bạn .Rủi ro người chồng bản lĩnh tài trí không thành công xuất sắc xác xuất tôi nghĩ thấp hơn là những rủi ro đáng tiếc bạn đương đầu trong tương lai khi lấy phải cậu công tử bột. Anh ấy không giỏi nghành này thì sẽ ở nghành nghề dịch vụ khác ; sẽ biết cách lo ngại hoặc ít ra mái ấm gia đình sẽ không đói khổ đâu. Còn nếu chồng có tài năng mà mái ấm gia đình chồng cũng phong phú thì cũng tốt, nhưng cá thể tôi nghĩ cái gì không phải của mình thì sẽ không phải. Bạn chiếm hữu chồng mình nhưng không chiếm hữu mái ấm gia đình anh ta, đừng mong đợi gì cả. Mong chờ từ những thứ bên ngoài là sự tiêu tốn lãng phí thời hạn vô ích .

Bạn quen qua mai mối cũng được nhưng xin hãy dành khoảng thời gian đủ dài để tìm hiểu thật kỹ tính cách đối phương, xem thử họ có phù hợp. Nếu có những điểm không phù hợp thì bạn có thể thỏa hiệp không? Còn nếu điểm đó xung đột quá lớn đối với bạn thì nên dừng lại. Hôn nhân quan trọng nhất là sự hòa hợp của hai người.

Quyết định chọn chồng phải thuần tuý do chính mình quyết định hành động, đừng để ai can thiệp. Sẽ có rất nhiều người từ cha mẹ, ông bà, cô bác, họ hàng, bạn hữu nói ra nói vào, bạn cần phải kiên trì và chỉ xem xét quyết định hành động dựa trên cảm nhận của bản thân. Bạn quyết định hành động, bạn tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm ; sau này sẽ hạn chế được việc đổ thừa cho các sai lầm đáng tiếc của mình .Nếu bạn yêu ai đó nhiều rồi nhận ra người đó không nên kết hôn, xin hãy can đảm và mạnh mẽ ra đi, bạn của tương lai sẽ cảm ơn bạn của hiện tại đã ra quyết định hành động đó. Tôi mười mấy năm trước đã ở trong thực trạng này, trong một mối quan hệ lâu dài hơn vì quá yêu nên thỏa hiệp với tổng thể các đặc thù không hòa hợp của đối phương. Mãi sau 5 năm yêu nhau tôi mới dứt khoát chia tay vì thời gian đó bản thân cũng đau đớn nhiều. Sau này gặp chồng tôi, nhìn lại hôn nhân gia đình của cả tôi và tình nhân cũ, chúng tôi đều cảm thấy suôn sẻ vì đã không đến với nhau và tìm được người tương thích .Nên nhớ thật kỹ, chồng là người bạn sẽ sống gần 50 năm còn lại, không phải chỉ một vài năm là thôi, nên phải chọn thật kỹ. Không dễ để tìm được một người vừa hòa hợp vừa thỏa mãn nhu cầu những tiêu chuẩn của bạn, vậy nên cần phân biệt những tiêu chuẩn bắt buộc và những tiêu chuẩn bạn hoàn toàn có thể thỏa hiệp .

Nếu bạn là người đã ở trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, tôi không dám khuyên gì vì bản thân không ở trong trường hợp đó để hiểu hoàn cảnh này. Có điều tôi bảo toàn quan điểm cá nhân là: Mình đã biết sai ở đâu thì bắt buộc phải sửa sai và làm lại cuộc đời.

Đừng hời hợt trong việc chọn chồng, nó đồng nghĩa tương quan với việc bạn hời hợt với cuộc sống mình. Hạnh phúc hay không do mình quyết định hành động, duyên số thật ra cũng được tạo ra từ một trong vô số những quyết định hành động của chính bạn .

Nga

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được tương hỗ, giải đáp vướng mắc

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Đá HỒ LY HỒNG là gì và tác dụng trong phong thủy
Next post Có nên lấy người con gái có gò má cao tướng sát chồng?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.