Mâm cúng, bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng

0 0
Read Time:4 Minute, 44 Second
Bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng – Văn khấn cúng cô hồn hàng thángCách cúng cô hồn mùng 2 và 16 – Cách cúng mùng 2 và 16 hàng thángCô hồn là gì ? Tại sao phải cúng cô hồn hàng tháng

Cúng cô hồn không chỉ được thực hiện vào tháng 7 Âm lịch mà hiện nay, nhiều gia đình người Việt vẫn thường duy trì việc cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 hằng tháng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn mâm cúng, bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng để bạn tham khảo.

>> Xem chi tiết: Tháng cô hồn là tháng mấy? Theo lịch Âm hay Dương?

Cô hồn là gì ? Tại sao phải cúng cô hồn hàng tháng

Cô hồn được hiểu là những người đã mất nhưng không hoặc chưa được đầu thai sang kiếp khác mà vẫn vất vưởng, không được ai thờ cúng, hương khói. Chính vì thế, người Việt từ xưa đã thường có tục cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 hàng tháng. Việc cúng cô hồn hàng tháng này như một hành động bố thí, làm phước cho các vong hồn vất vưởng đó, đồng thời cũng là để tránh sự phá nhiễu của những linh hồn này.

Ngoài lễ cúng cô hồn hằng tháng được tiến hàng vào ngày 2 và ngày 16 Âm lịch thì lễ cúng cô hồn lớn nhất còn được tổ chức triển khai vào tháng 7 Âm lịch. Cúng cô hồn không phải là một hình thức mê tín dị đoan dị đoan mà nó cũng bộc lộ nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, tấm lòng hướng thiện của người Việt. Vậy mâm cúng, bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng như thế nào ? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có được câu vấn đáp nhé.

Cách cúng cô hồn mùng 2 và 16 – Cách cúng mùng 2 và 16 hàng tháng

Mâm cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng

Thông thường lễ vật cúng cô hồn mùng 2, 16 hàng tháng khá đơn thuần và còn tùy thuộc vào điều kiện kèm theo của từng mái ấm gia đình. Dưới đây là những vật thường có trong mâm cúng cô hồn mùng 2 và 16 Âm lịch.

 • Tiền vàng âm ti và vài tờ tiền thật ( tiền lẻ )
 • Quần áo chúng sinh bằng giấy
 • 1 lọ hoa
 • 1 đĩa trái cây
 • Ngô, khoai, chè, cháo trắng
 • Bỏng ngô, bim bim, bánh, kẹo
 • 5 chiếc bát, 5 đôi đũa
 • 1 đĩa muối
 • 1 đĩa gạo
 • 3 cây nhang, 3 chén nước
 • Đường thẻ…

>> Xem thêm: Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào tốt?

Bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng – Văn khấn cúng cô hồn hàng tháng

Kính lễ mười phương Tam bảo chứng tỏ Hôm nay ngày … tháng … năm … ( Âm lịch ). Con tên là : … tuổi … Ngụ tại số nhà … đường …, phường ( xã ) …, Q. ( huyện ) …, tỉnh ( TP ) … Gia chủ thành tâm trân trọng kính mời những chư vị khuất mặt, những khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, những Đảng, những âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, những chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn … về nơi đây quy tụ hưởng lộc thực rất đầy đủ … Phát lòng thành tịnh cho gia chủ, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, kỳ an gia trạch, kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin cho gia chủ được yên ổn ( thuận tiện bán sỉ, phù hộ được buôn may bán đắt ), cầu được mọi sự được sở cầu suôn sẻ, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu cho tổng thể quốc tế được độc lập được an lành, nhân sanh phước lạc vô biên. Nam mô Phật ! Nam mô Pháp ! Nam mô Tăng ! Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài. Chân ngôn biến thực. Nam mô tát phạ đát tha, nga đà phạ lô chỉ đế, án tám bạt ra, tám bạt ra hồng ( khấn 7 lần ) Chân ngôn Cam lồ thủy Nam mô tô rô bà da, đát tha nga đa ra, đát điệt tha, án tô rô, tô rô, bát ra tô rô, bát ra tô rô, ta bà ha ( khấn 7 lần ) Chân ngôn cúng dường

Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (khấn thành tâm 7 lần).

Trên đây là mâm cúng, bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng để bạn tìm hiểu thêm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên tiếp tục truy vấn website Mobitool để update thêm nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé.

Tham khảo thêm:

 • Cúng đất đai – Cách cúng đất đai nhà cửa trong nhà đúng nghi lễ
 • Cách cúng Thần Tài Thổ Địa: Văn khấn – bài cúng, lễ vật, ngày giờ
 • Cách cúng xe mới mua về: Văn khấn cúng xe, lễ vật cúng xe và điều kiêng kỵ
 • Cúng tam tai cần những gì? Đồ cúng tam tai gồm những gì?
 • Cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào? Mâm cúng cô hồn tháng 7 cần chuẩn bị những gì?
 • Nghi thức, bài văn khấn cúng phóng sinh đơn giản tại nhà
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Qủa cầu đá thạch anh vàng – Phong Thủy Xanh
Next post Ghi chú lại 10 cử chỉ tay không nên dùng khi đi du lịch…

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.