Tìm hiểu về ý nghĩa 4 phương 8 hướng trong phong thủy

0 0
Read Time:7 Minute, 2 Second

Tìm hiểu về phong thủy 4 phương 8 hướng sẽ giúp bạn xác định được hướng nhà phù hợp để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho bản thân, gia đình.

Từ lâu, tử vi & phong thủy đã được xem là một yếu tố quan trọng và rất được những gia chủ chăm sóc, chú trọng trong kiến thiết xây dựng nhà ở với mong ước mang đến nhiều như mong muốn và tài lộc. Chính thế cho nên ngay từ việc lên giải pháp phong cách thiết kế đã được những gia chủ tỉ mỉ thống kê giám sát lựa chọn phương hướng và cách sắp xếp sao cho tương thích với những nguyên tắc tử vi & phong thủy .

4 phương 8 hướng

Và theo các chuyên gia, việc lựa chọn hướng nhà trong phong thủy truyền thống sẽ không phụ thuộc vào Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh mà được tính toán dựa trên tính toán theo phương vị 4 phương 8 hướng. Cụ thể là sự hưng – suy của các phương hướng này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí, bố cục bên trong và bên ngoài của công trình đang xem xét. Vậy làm sao để xác định hướng nhà theo quan niệm này phù hợp nhất? Hãy cùng Hoàng Gia Vũ tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1, Tìm hiểu chung về phong thủy 4 phương 8 hướng

Quan niệm 4 phương 8 hướng trong tử vi & phong thủy là nhằm mục đích để chỉ tổng thể những phương hướng trong khung trời. Cụ thể là thường thì tất cả chúng ta thường biết đến khoảng trống theo 04 hướng chính là : Đông – Tây – Nam – Bắc được chia theo những góc đối nhau 90 độ. Và trong tử vi & phong thủy từ những hướng chính này mà mà ta lập thành 8 hướng khác nhau theo những góc 45 độ với những hướng chính là : hướng chính Đông, hướng Đông Nam, hướng chính Nam, hướng Tây Nam, hướng chính Tây, hướng Tây Bắc, hướng chính Bắc và hướng Đông Bắc .

Tuy nhiên trong trong thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên, những hướng này sẽ không biến hóa nhưng khi xác lập phương hướng nhà ở những gia chủ thường lẫn lộn về những hướng tốt – xấu do nhiều ý niệm độc lạ hay thiếu sự lý giải rõ ràng. Nên việc tư vấn phong cách thiết kế cần đặt đúng niềm tin

2, Tiêu chí xem xét hướng nhà theo phong thủy 4 phương 8 hướng

Trên trong thực tiễn tùy thuộc vào từng góc nhìn nhất định thì ý niệm 4 phương 8 hướng theo tử vi & phong thủy này có những đặc tính riêng. Cụ thể như sau :

Lựa chọn hướng tốt xấu theo khí hậu

Đối với ý niệm của ông cha ta về khí hậu thì những hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam thường có nguồn ánh sáng không thay đổi, đông ấm – hạ mát nên rất tốt để làm hướng nhà. Còn những hướng Đông thì bị chói vào buổi sáng còn hướng Đông Bắc mùa đông sẽ rất lạnh. Các hướng Tây, Tây Bắc lại bị nắng gắt vào buổi chiều. Và hướng chính Bắc lại nằm giữa hai hướng xấu là Đông Bắc và Tây Bắc nên cũng không quá tốt .

Lựa chọn 4 phương 8 hướng theo mệnh trạch

Đối với tiêu chuẩn xem xét hướng nhà này sẽ được xác lập dựa trên ý niệm Bát trạch theo niên mệnh của gia chủ. Theo đó thì 8 quẻ trong Bát Quái sẽ tương ứng với 8 cung mệnh cũng như là 8 hướng đơn cử và được phân thành hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Theo đó mỗi quẻ mệnh của gia chủ lại có những hướng tốt ( Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị ) và những hướng xấu ( Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại ) sao cho tương thích nhất. Tuy nhiên việc lựa chọn hướng nhà cần phải được xem xét một cách tổng lực chứ không chỉ dựa trên niên mệnh của gia chủ .

Lựa chọn hướng tốt xấu theo vị trí

So với 4 phương 8 hướng trong tử vi & phong thủy thì vị trí được tính là một vật hay một vùng mà ta xét theo một điểm gốc nên chúng sẽ có sự biến hóa nhất định. Và trong tử vi & phong thủy thì vị trí thường được xác lập theo tứ linh với ý niệm “ tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước và hậu Huyền Vũ ”. Và theo những chuyên viên khi nhắc đến vị trí này đều là sự chú ý quan tâm đến những hướng xung quanh của ngôi nhà để đưa ra sự lựa chọn hướng chính sao cho tương thích nhất .

Lựa chọn 4 phương 8 hướng theo hướng tiếp xúc

Trong lựa chọn hướng nhà thì ông cha ta luôn ý niệm rằng hướng nhà không riêng gì tương thích với thiên nhiên và môi trường vạn vật thiên nhiên mà còn cần phải tương thích với môi trường tự nhiên xã hội. Chính thế cho nên trong dân gian ta thường vẫn ý niệm rằng vị trí nhà tốt là : nhất cận thị, nhị cận giang và tam cận lộ để nói lên những điểm thuận tiện để lựa chọn mảnh đất tương thích .

3, Tư vấn cách lựa chọn hướng nhà theo phong thủy 4 phương 8 hướng

Khi xem xét tử vi & phong thủy cho một ngôi nhà thì yên cầu tất cả chúng ta cần phải thống kê giám sát dựa trên những cơ sở nghiên cứu và phân tích và tổng hợp nhiều yếu tố để vừa tương thích với nguyên tắc tử vi & phong thủy nhưng vẫn phải bảo vệ hòa giải với đời sống hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình. Bởi trong những tiêu chuẩn trên thì Mệnh Trạch và Phương Vị thuộc về yếu tố chủ quan nên hoàn toàn có thể đổi khác tốt xấu tùy thuộc vào từng gia chủ nhất định. Còn so với những tiêu chuẩn về khí hậu và tiếp xúc thuộc về yếu tố khách quan vốn có sẵn thì việc lựa chọn cần phải tùy thuộc vào đặc thù cư trú sao cho tương thích nhất .

Cụ thể là thứ nhất tất cả chúng ta cần phải xem xét 4 tiêu chuẩn trên thực tiễn có tác động ảnh hưởng như thế nào đến đời sống, cấu trúc của ngôi nhà và thiên nhiên và môi trường xung quanh để đưa ra giải pháp 4 phương 8 hướng tốt nhất. Sau đó tất cả chúng ta tính đến việc kiểm soát và điều chỉnh những tiêu chuẩn để bảo vệ tương thích. Ví dụ như :
– Khi nghiên cứu và phân tích theo hướng mệnh trạch và linh động kiểm soát và điều chỉnh để phối hợp với hướng khí hậu và tiếp xúc để mang đến nhiều điều tốt đẹp nhất .

– Khi phân tích theo tiêu chí phương vị nếu hoàn cảnh xung quanh không thuận tiện thì bạn có thể xoay hướng nhìn sang các vị trí thuận tiện hơn.

– Khi nghiên cứu và phân tích với những tiêu chí hướng khí hậu không hề biến hóa được thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những giải pháp khắc phục như : sử dụng lam che, trồng cây, Open đón gió, … để kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích nhất .

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu quan niệm 4 phương 8 hướng trong phong thủy hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và bố trí ngôi nhà của mình theo các nguyên tắc phong thủy một cách hoàn hảo nhất để mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc, sức khỏe.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Chuyên Gia Phong Thủy Nguyễn Quang Minh, Thầy Phong Thủy Nguyễn Quang Minh
Next post Vận khí năm 2019 Chuyên gia phong thủy Quang Minh

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *