Tuổi Dần Và Tuổi Thân Có Hợp Nhau Không? Luận Giải Chi Tiết

0 0
Read Time:12 Minute, 46 Second
Bạn đang muốn tìm hiểu và khám phá tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không. Hãy cùng BachkhoaWiki giải đáp vướng mắc này nhé !

Khi muốn kết hôn hay kết hợp làm ăn với nhau thì mọi người có xu hướng đi xem tuổi. Vậy tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tuổi Dần là con gì? Người tuổi Dân sinh các năm nào?

Người tuổi Dần hay còn gọi là tuổi con Hổ (hay con còn gọi là cọp) luôn có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, càng khó khăn thì họ càng vươn lên mạnh mẽ. Luôn giữ suy nghĩ và hành động tích cực để gặt hái nhiều thành công hơn. Biết cách biến thách thức thành cơ hội để tạo nên sự đột phá.

tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không

 • Người tuổi Nhâm Dần 1962 thường gọi là Quá Lâm Chi Hổ, tức Hổ qua rừng. Mệnh Kim – Kim Bạch Kim – nghĩa là Vàng bạch kim.
 • Người tuổi Giáp Dần 1974 thường gọi là Lập Định Chi Hổ, tức Hổ Tự Lập. Mệnh Thủy – Đại Khê Thủy – nghĩa là nước khe lớn.
 • Người tuổi Bính Dần 1986 thường gọi là Sơn Lâm Chi Hổ, tức Hổ Trong Rừng. Mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa – nghĩa là lửa trong lò.
 • Người tuổi Mậu Dần 1998 thường gọi là Quá Sơn Chi Hổ, tức hổ qua núi. Mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ – nghĩa là đất trên thành.
 • Người tuổi Canh Dần 2010 thường gọi là Xuất Sơn Chi Hổ, tức Hổ xuống núi. Mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – nghĩa là Gỗ cây tùng bách.

Tuổi Thân là con gì? Người tuổi Thân sinh các năm nào?

tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không

Tuổi Thân là tuổi con khỉ, đây là con giáp đứng thứ 9 trong bộ 12 con giáp. Con Khỉ là con vật rất mưu trí, được xem là con vật khôn khéo nhất trong bộ 12 con giáp .

 • Người tuổi Mậu Thân 1968 thường gọi là Độc Lập Chi Hầu, tức Khỉ tự lập. Mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ – nghĩa là Đất nền nhà.
 • Người tuổi Canh Thân 1980 thường gọi là Thực Quả Chi Hầu, tức Khỉ Ăn Quả. Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu.
 • Người tuổi Nhâm Thân 1992 thường gọi là Thanh Tú Chi Hầu, tức Khỉ Thanh Tú. Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng.
 • Người tuổi Giáp Thân 2004 thường gọi là Quá Thụ Chi Hầu, tức Khỉ leo cây. Mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy – nghĩa là nước trong suối.
 • Người tuổi Bính Thân 2016 thường gọi là Sơn Thượng Chi Hầu, tức Khỉ trên núi. Mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – nghĩa là Lửa dưới chân nú

Tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau về tính cách không?

tuoi dan va tuoi than co hop nhau khong 2 1

Tính cách của người tuổi Dần

Phàm về số đông những người tuổi Dần hay có tính cố chấp, việc gì họ làm chưa xong thì không chịu ngừng nghỉ. Khi thao tác họ không câu nệ, tuy nhiên đa phần ưa thích những việc lớn .Dần can đảm và mạnh mẽ sẽ không khi nào ngần ngại, lùi bước trước khó khăn vất vả, quan điểm của người này là “ khó khăn vất vả, nguy hại bao nhiêu thì chiến công càng vang dội, hãnh diện bấy nhiêu ”. Con giáp này thường bị hấp dẫn bởi những thứ quyền lực tối cao, vị thế cao sang và quyền quý và cao sang, họ sẽ không làm những việc làm tầm thường, vô ích, không đem lại cho mình tiếng tăm, .Bên cạnh đó người tuổi Dần có trí nhớ tốt và ý thức ham học hỏi, điều đó giúp cho họ tích lũy được thông tin, kiến thức và kỹ năng ở bất kỳ đâu. Với con mắt nhìn xa trông rộng, những người tuổi này hoàn toàn có thể nhìn nhận, nghiên cứu và phân tích yếu tố một cách logic, khoa học, ít khi thấy họ mắc phải sai lầm đáng tiếc. Mục tiêu phấn đấu của họ trong suốt cuộc sống là tiền tài, vị thế và quyền lực tối cao .Những việc người khác không làm được thì tuổi Dần lại xử lý rất nhanh gọn, nguyên do bởi họ không khi nào sợ hãi, khuất phục trước việc làm khó khăn vất vả nào. Họ coi trọng danh dự và chữ tín của mình, có nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm và với mọi người xung quanh. Vì vậy, tuổi Dần thường hay ra tay bảo vệ những con người yếu ớt, khổ cực .

tuoi dan va tuoi than co hop nhau khong 3 1

Nhìn chung, trong việc làm người tuổi Dần thường mang những đặc thù như sau :

 • Họ làm việc nhiệt tình, có hoài bão lớn, thực sự cầu thị tiến độ
 • Khảng khái, quyết đoán, dũng cảm, dám làm việc nghĩa giúp đỡ người khác với lòng bác ái.
 • Có ý thức độc lập mạnh mẽ, không muốn người khác lãnh đạo mình. Có đức tính lạc quan, dám nghĩ, dám làm, ham thích sự đổi mới.

Tính cách của người tuổi Thân

Người sinh năm Thân là người có nhiều tài lẻ thiên bẩm, họ sẽ trở thành diễn viên, tác giả, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên, nhà kinh doanh CP … có tài năng, họ là những nhà hoạt động giải trí xã hội xuất sắc, hoàn toàn có thể tiếp xúc với bất kể người nào .Theo ý niệm đúc rút của dân gian, người tuổi Thân thường là những người có nhanh gọn, khôn khéo, có trí mưu trí trong 12 con giáp. Do đó, cuộc sống người tuổi Thân thường giàu sang là nhờ kinh doanh thương mại, kinh doanh cũng như những mối quan hệ bè bạn, xã hội .Người tuổi Thân còn có quan điểm sống cởi mở, sáng sủa, và khó hoàn toàn có thể bị suy sụp dù gặp phải thực trạng khó khăn vất vả. Đồng thời, họ cũng là những người rất nhạy cảm đặc biệt quan trọng so với nữ tuổi Thân, có trí tưởng tượng đa dạng chủng loại, nhưng lại không giỏi trong việc đưa ra quyết định hành động .

tuoi dan va tuoi than co hop nhau khong 1 1

Nhìn bên ngoài, người tuổi Thân thường có rất nhiều bạn hữu do tính cách thân thiện, dễ gần. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy họ hơi không dễ chiều, hay phàn nàn nhưng nhìn chung, họ đều là những người dễ kết bạn. Đặc biệt, người tuổi Thân rất trân trọng những mối quan hệ với bè bạn, đồng nghiệp. Khi họ đã thích ai đó, họ khó mà hoàn toàn có thể rời bỏ người ta .Trong việc làm, người tuổi Thân đi tới đâu cũng mang lại niềm vui cho mọi người và sự hưng phấn trong việc làm so với đồng nghiệp. Thật khó tìm được một người nào đó mà không biết rung động trước vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt của họ .Họ là những người mưu trí, biết giữ trung khí với những người cùng cộng tác. Họ còn là những nhà tổ chức triển khai những bữa tiệc, hoạt náo viên trong những hoạt động giải trí vui chơi, là người chủ nhà hào phóng, thoáng đãng với mọi người. Nhưng tuổi Thân vẫn mang những đặc trưng rõ ràng : ý thức cạnh tranh đối đầu can đảm và mạnh mẽ, biết đoán lòng người qua sắc mặt, giám sát tỉ mỉ .

Mức độ hợp nhau về tính cách

Nhiều cặp đôi mang tuổi thuộc 2 con giáp này thường có vướng mắc liệu tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không ? Với tính cách như vậy thì 2 con giáp này có hòa hợp tốt trong tình duyên không ? Câu vấn đáp hoàn toàn có thể như sau .

 • Chàng trai tuổi Dần và cô gái tuổi Thân: Hôn nhân của hai bạn khá thú vị, hai bên bù đắp nhau, nhưng hễ bạn trai đi xa thì bạn nữ tuổi Thân sẽ tìm mọi cách để lôi kéo anh ta về nhà.
 • Cô gái tuổi Dần và chàng trai tuổi Thân: Cuộc hôn nhân của hai bạn không mấy lý tưởng, những hành vi của khỉ sẽ khiến hổ bực mình.

Vì vậy, so với nam tuổi Dần và nữ tuổi Thân, đôi bạn hoàn toàn có thể sẽ hòa hợp tốt hơn so với trường hợp ngược lại. Tuy nhiên, nhận định và đánh giá trên chỉ mang tính tương đối và dựa trên triết lý về Tử Vi. Các bạn chỉ nên tìm hiểu thêm và tiếp đón có tinh lọc cho trường hợp của mình .

Trong tình duyên, hôn nhân, tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không?

tuoi dan va tuoi than co hop nhau khong 5

Theo tử vi 12 con giáp nói rằng, con giáp tuổi Dần và tuổi Thân khó có thể tìm thấy những điểm chung. Đây là hai con giáp đối diện nhau trong vòng tử vi 12 con giáp, giữa họ thường xuyên có mâu thuẫn.

Ban đầu, cặp đôi con giáp tuổi này khá hấp dẫn nhau bởi cả hai đều vui nhộn, dễ gần. Người tuổi Dần quả cảm, gan góc và khá ga lăng khiến con giáp tuổi Thân rất ngưỡng mộ .Tuy nhiên, từ từ, con giáp tuổi Thân ngày càng tỏ rõ sự khoe khoang và thích cạnh tranh đối đầu với con giáp tuổi Dần để được quan tâm hoặc tranh giành vị trí đứng vị trí số 1. Còn con giáp tuổi Dần thì luôn luôn coi mình mới xứng với vị trí chỉ huy. Bởi vậy, trong mắt của con giáp tuổi Dần, con giáp tuổi Thân khá nhỏ mọn và phù phiếm .Khi là một cặp uyên ương, hai con giáp tuổi này tạo cho nhau không khí vui tươi cũng có nhưng cũng rất hay cự cãi lẫn nhau. Người tuổi Thân hay tò mò lại thích đàn đúm bè bạn. Đôi khi người tuổi Thân không chú ý rằng : con giáp tuổi Dần thích tự do và muốn làm những việc riêng cho mình .Dần dần, con giáp tuổi Dần thấy mất tự do và muốn rời xa khi tình nhân lúc nào cũng muốn chiếm hữu và gò bó mình. Cả hai đều nuôi dưỡng sở trường thích nghi riêng của mình : Tuổi Thân muốn mình sống thật tự do còn tuổi Dần cần tự do. Bởi vậy, hai người tuổi này khó kết nối ngặt nghèo với nhau .Trong việc làm, hai “ hành tinh ” này cũng có nhiều yếu tố cần xem xét. Con giáp tuổi Dần nghiêm khắc và nhu yếu con giáp tuổi Thân phải thao tác nhiều hơn trong khi đó, con giáp tuổi Thân thích chơi nhiều hơn làm. Hai con giáp tuổi này nhanh gọn chán nhau bởi tuổi Thân coi con giáp tuổi Dần là kẻ thích làm bề trên, còn trong mắt con giáp tuổi Dần, tuổi Thân là mẫu người lông bông và ham chơi .

Tuổi Bính Dần và Nhâm Thân có hợp nhau không?

Tổng quan

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh dương lịch 1986 1992
Mệnh Lư trung Hỏa Kiếm phong Kim
Cung Khôn Đoài
Niên mệnh năm sinh Thổ Kim

Sơ lược nam 1986 và nữ 1992

 • Mệnh: Tương xung
 • Thiên can: Tương xung
 • Địa chi: Lục xung
 • Cung phi bát tự: Thiên Y (rất tốt)
 • Niên mệnh: Tương sinh
 • Cao ly đầu hình: Rất xấu

Tuổi Giáp Dần và Canh Thân có hợp nhau không?

tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không

 • Xét về mệnh của chồng Giáp Dần vợ Canh Thân
Mệnh chồng (1974) Thủy
Mệnh vợ (1980) Mộc
Kết Luận: Tương Sinh ( 2 Điểm )
 • Xét về Thập nhị địa chi chồng Giáp Dần vợ Canh Thân
Địa chi chồng (1974) Dần
Địa chi vợ (1980) Thân
Kết Luận : Lục Xung ( 0 Điểm ) )
 • Xét về Thiên Can của vợ Canh Thân chồng Giáp Dần
Thiên can chồng (1974) Giáp
Thiên can vợ (1980) Canh
Kết Luận: Tương Xung ( 0 Điểm )
  Xét về Cung phi bát tự chồng Giáp Dần vợ Canh Thân
Cung phi chồng (1974) Cấn
Cung phi vợ (1980) Tốn
Kết Luận: Tuyệt Mạng ( 0 Điểm )
 • Xét về Niên mệnh năm sinh của chồng 1974 vợ 1980
Niên mệnh chồng (1974) Thổ
Niên mệnh vợ (1980) Mộc
Kết Luận: Tương Khắc ( 0 Điểm )

Tuổi Nhâm Dần và Mậu Thân có hợp nhau không?

Mệnh chồng (1962) Kim
Mệnh vợ (1968) Thổ
Kết Luận: Tương Sinh ( 2 Điểm )
 • Xét về Thập nhị địa chi chồng Nhâm Dần vợ Mậu Thân
Địa chi chồng (1962) Dần
Địa chi vợ (1968) Thân
Kết Luận: Lục Xung( 0 Điểm )
 • Xét về Thiên Can của vợ Mậu Thân chồng Nhâm Dần
Thiên can chồng (1962) Nhâm
Thiên can vợ (1968) Mậu
Kết Luận: Bình Hòa ( 1 Điểm )
 • Xét về Cung phi bát tự chồng Nhâm Dần vợ Mậu Thân
Cung phi chồng (1962) Khôn
Cung phi vợ (1968) Khảm
Kết Luận: Họa Hại ( 0 Điểm )
 • Xét về Niên mệnh năm sinh của chồng 1962 vợ 1968
Niên mệnh chồng (1962) Thổ
Niên mệnh vợ (1968) Thủy
Kết Luận: Tương Khắc ( 0 Điểm )

Trong gia đình, tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không?

Bố tuổi Thân con tuổi Dần có hợp nhau không?

Thông tin Tuổi Cha Tuổi Mẹ Tuổi Con
Tuổi Nhâm Thân 1992 Nhâm Thân 1992 Nhâm Dần 2022
Mệnh Kiếm Phong Kim Kiếm Phong Kim Kim Bạch Kim
Cung Cấn Đoài Khôn
Thiên mệnh Thổ Kim Thổ

Xung khắc mệnh giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Kim – Kim = Bình
(Không xung khắc)
Kim – Kim = Bình
(Không xung khắc)

Xung khắc thiên can giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Nhâm – Nhâm = Bình
(Không xung khắc)
Nhâm – Nhâm = Bình
(Không xung khắc)

Xung khắc địa chi giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Thân – Dần = Tam hình
(Xấu)
Thân – Dần = Tam hình
(Xấu)

Xung khắc cung phi giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Cấn – Khôn = Sinh khí
(tốt)
Đoài – Khôn = Thiên y
(tốt)

Xung khắc thiên mệnh giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Thổ – Thổ = Bình
(Không xung khắc)
Kim – Thổ = Bình
(Không xung khắc)

Mẹ tuổi Thân con tuổi Dần có hợp nhau không?

2022 lđược cho là một năm không thuận lợi khi mẹ Nhâm Thân có em bé. Tuy nhiên đây chỉ là nhận định dựa trên lý thuyết tử vi và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc gây dựng gia đình và có con tốt hay xấu không dựa trên bất kỳ lý thuyết nào. Bạn hãy đón nhận một cách có chọn lọc nhé.

Trong công việc làm ăn, tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không?

Trong việc làm, hai “ hành tinh ” này cũng có nhiều yếu tố cần xem xét. Con giáp tuổi Dần nghiêm khắc và nhu yếu con giáp tuổi Thân phải thao tác tráng lệ hơn. Trong khi đó, con giáp tuổi Thân thích chơi nhiều hơn làm. Hai con giáp này nhanh gọn phát sinh nhiều xích míc. Tuổi Thân xem tuổi Dần là muốn hơn người, còn trong mắt con giáp tuổi Dần, tuổi Thân là mẫu người lông bông và ham chơi .

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết này mang đến những thông tin có ích về tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki liên tục tăng trưởng và phát minh sáng tạo thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé .

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo
Next post Hạn Tam Tai nghĩa là gì, tốt hay xấu? Tuổi nào gặp hạn 2021 cách hóa giải

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.