Tìm hiểu về nhóm Nhóm tam hợp tuổi Dậu gồm những tuổi nào ?

0 0
Read Time:13 Minute, 22 Second
Trong đó 4 tam giác cân được tượng trưng cho 4 bộ Tam-Hạp : những tuổi cách nhau 4, 8, 12, 16, 20, … tuổiTìm hiểu về nhóm Nhóm tam hợp tuổi dậu : Tỵ – Dậu – Sửu. Ngoài ra xem những tuổi nào xung với tuổi Dậu, Ứng dụng hoá giải và điều tra và nghiên cứu trong đời sống, đời sống hôn nhân gia đình mái ấm gia đình và việc làm. Chúng ta có một chương trình khá nổi tiếng đó là 12 con giáp, chưng trình đó có từng nhóm tam hợp .
12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có nét tính cách tương đương, tương quan tới nhau được gọi là tam hợp. Có nhiều quan điểm cho rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp có cùng Âm hoặc cùng Dương, “ đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu ”, những cái tương đương thường tìm đến nhau. Những người nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung chí hướng, lý tưởng, cùng giúp sức nhau tăng trưởng tiến tới thành công xuất sắc .

tam hop tu hanh xung - Tìm hiểu về nhóm Nhóm tam hợp tuổi Dậu gồm những tuổi nào ?

Khoảng cách giữa ba con giáp trong tam hợp là 4 năm. Chẳng thế mà người xưa thường có ý niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết hôn đôi lứa sẽ rất hòa hợp, niềm hạnh phúc .
Với 12 địa chi, tất cả chúng ta có 4 mối quan hệ Tam hợp theo mệnh như sau :
– Tam hợp Hỏa cục gồm những tuổi : Dần-Ngọ-Tuất ( cùng âm ), khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ .
– Tam hợp Mộc cục gồm những tuổi : Hợi-Mão-Mùi ( cùng dương ), khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ .
– Tam hợp Thủy cục gồm những tuổi : Thân-Tý-Thìn ( cùng âm ), khởi đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ .
– Tam hợp Kim cục gồm những tuổi : Tỵ-Dậu-Sửu ( cùng dương ), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ .
Theo ý niệm tử vi & phong thủy, tình yêu hôn nhân gia đình của những người trong nhóm “ tam hợp ” sẽ gặp nhiều như mong muốn, thuận tiện, mở ra thời cơ tăng trưởng tốt. Dưới đây là những đặc trưng của từng nhóm tam hợp .

Tam hợp tuổi Dậu và ứng dụng Ngũ hành tương sinh 

5 yếu tố trong ngũ hành tương sinh : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ được ứng dụng rất nhiều trong việc kiến thiết xây dựng, mua và trang trí nhà tại hợp tử vi & phong thủy đón vận may .
Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên tắc cơ bản Sinh ( 生 ) còn gọi là Tương sinh và Khắc ( 克 ) hay Tương khắc .

Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Hình ảnh Ngũ Hành “Tương Sinh – Tương Khắc”
Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Một số học giả trên cơ sở sinh và khắc lại bổ trợ thêm chế hóa, thừa thắng và hạ nhục, bổ – tả thực chất là sự suy diễn ra từ hai nguyên tắc cơ bản nói trên .
Ngoài ra còn tương quan tới quy luật tương khắc và chế ngự, tương nhập của thuyết Âm Dương. VD : Hỏa ( dương ) hoàn toàn có thể khắc Kim ( âm ) nhưng không phải chung 1 tầng thứ với nhau mà sẽ làm đảo lộn việc Kim ( âm ) sinh Thủy ( âm ) mà hoàn toàn có thể sẽ không còn sinh nữa hoặc sinh ra Thủy ( dương ) .

Dựa trên mối quan hệ ngũ hành tương sinh mà người ta xác định được nhóm  tam hợp tuổi Dậu  là Tỵ – Dậu – Sửu

Tam hợp tuổi tuất gồm tuổi nào ?

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: Nhóm trí thức.

Đây là nhóm tam hợp của những người thích tưởng tượng, suy tư về điều gì đó xa vời. Họ có đậm cá tính can đảm và mạnh mẽ, nhất quyết, một khi đã đặt ra tiềm năng thì sẽ phấn đấu tới cùng. Sửu trung thực, ngay thật, có nghĩa vụ và trách nhiệm nhưng cần đến sự nhanh gọn của Tỵ và Dậu. trái lại, tính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm hứng của Dậu sẽ được khắc phục bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu .

>> Xem thêm: tam tai là gì, tam hợp hoá tam tai

Theo cách hình học thì nếu như đem 12 con giáp này chia đều nhau trên một hình tròn trụ thứ tự như dưới thì tà sẽ có 4 tam giác cân và 3 hình chữ thập :

Trong đó 4 tam giác cân được tượng trưng cho 4 bộ Tam-Hạp: các tuổi cách nhau 4, 8, 12, 16, 20, … tuổi

* Tỵ – Dậu – Sửu (tạo thành Kim cuộc)
* Thân – Tý – Thìn (tạo thành Thủy cuộc)
* Dần – Ngọ – Tuất
* Hợi – Mẹo – Mùi (tạo thành Mộc cuộc)

Và 3 hình chữ thập tượng trưng cho 3 bộ Tứ-Hành-Xung : những tuổi cách nhau 3, 6, 9, 12, 15, 18, 21 …. tuổi

* Dần – Thân – Tỵ – Hợi
* Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
* Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu

Mỗi cụm tứ xung, nếu xét kỹ sẽ thấy :
1 – Tý và Ngọ khắc kị, chống đôi nhau mạnh. Còn Mẹo và Dậu cũng vậy. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chớ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế .
2 – Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi .
3 – Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi. Dần xung với Hợi. Thân cũng vậy .
Ngoài ra lưu ý Tứ hành xung lục hại ( tuổi khắc ) :
1 – Mùi – Tý gặp nhau lắm tai ương
2 – Ngọ – Sửu đối sợ không may
3 – Tỵ – Dần tương hội thêm đau đớn
4 – Thân – Hợi xuyên nhau thật đắng cay
5 – Mão – Thìn gặp nhau càng khổ não
6 – Dậu – Tuất nọ trông lắm bi ai
Thuyết âm khí và dương khí ngũ hành
Âm dương :
Âm dương không phải là vật chất đơn cử, khoảng trống đơn cử mà thuộc tính của mọi hiên tượng mọi sự vật, trong toàn thể ngoài hành tinh cũng như trong từng tế bào, từng chi tiết cụ thể .
Âm dương là hai mặt trái chiều : Mâu thuẫn – Thống nhất, chuyển hoá lẫn nhau, dựa vào nhau mà sống sót, cùng triệt tiêu thay thế sửa chữa nhau. Trong dương có mầm mống của âm, ngược lại trong âm có mầm mống của dương. Trong toàn bộ những yếu tố khoảng trống, thời hạn, vật chất ý thức đều có âm khí và dương khí. Âm dương không những biểu lộ trong quốc tế hữu hình kể cả vi mô và vĩ mô mà còn biểu lộ cả trong quốc tế vô hình dung, hay gọi là quốc tế tâm linh như tư duy, cảm xúc, tâm hồn … từ hiện tượng kỳ lạ đến bản thể ..

Ngũ hành:

Có 5 hành : Hoả ( lửa ), Thổ ( Đất ), Kim ( Kim loại ), Thuỷ ( nước, chất lỏng ). Mộc ( cây xanh ). Theo ý niệm cổ xưa thì mọi vật chất trong thiên hà tiên phong do 5 hành đó tạo nên .
Ngũ hành có quy luật sinh, khắc chế hoá lẫn nhau. Để bạn đọc dễ hiểu, dễ nhớ chúng tôi xin trình diễn luật tương sinh, khắc chế dưới dạng mấy câu ca dao sau :
Ngũ hành sinh :
Ngũ hành sinh thuộc lẽ vạn vật thiên nhiên :
Nhờ nước cây xanh mới mọc lên ( Thuỷ sinh mộc – màu xanh )
Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ ( Mộc sinh hoả – màu đỏ )
Tro tàn tích lại đất vàng thêm ( Hoả sinh thổ : Màu vàng )
Lòng đất tạo nên sắt kẽm kim loại trắng ( Thổ sinh kim : màu trắng )
Kim loại vào lò chảy nước đen ( Kim sinh thuỷ – màu đen )
Ngũ hành kìm hãm :
Rễ cỏ đâm xuyên lớp đất dày ( Mộc khắc thổ : Tụ thắng tán )
Đất đắp đê cao ngăn lũ nước ( Thổ khắc Thuỷ : Thực thắng hư )
Nước dội nhanh nhiều tắt lửa ngay ( Thuỷ khắc hoả : chúng thắng quả, nhiều thắng ít )
Lửa lò nung chảy đồng, chì, thép ( Hoả khắc kim : Tinh thắng kiên )
Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây ( Kim khắc mộc : cương thắng nhu ) .
Ngũ hành chế hoá :
Chế hoá là ức chế và sinh hoá phối hợp nhau. Chế hoá gắn liền cả tương sinh và tương khắc và chế ngự. Luật tạo hoá là : mọi vật có sinh phải có khắc, có khắc sinh, mới quản lý và vận hành liên tục, tương phản tương thành với nhau .
Mộc khắc Thổ thì con của Thổ là Kim lại khắc Mộc
Hoả khắc Kim thì con của Kim là Thuỷ lại khắc Hoả
Thổ khắc Thuỷ thì con của Thuỷ là Mộc lại khắc Thổ
Kim khắc Mộc thì con của mộc là Hoả lại khắc Kim
Thuỷ khắc Hoả thì con của Hoả là Thổ lại khắc Thuỷ
Nếu có hiên tượng sinh khắc thái quá không đủ, mất sự cân đối, thì sẽ xảy ra biến hoá khác thường. luật chế hoá duy trì sự cân đối : bản thân cái bị khắc cũng tiềm ẩn tác nhân ( tức là con nó ) để chống lại cái khắc nó .

Đặc điểm chung người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh những năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017. Tính cách tráng lệ, siêng năng, kiên trì trong những quyết định hành động của đời sống và rất thẳng thắn. Họ có quan điểm sống can đảm và mạnh mẽ và không ngại công bố chúng với mọi người. Trong đời sống, họ thích mái ấm gia đình đông đúc, bởi họ tìm thấy nơi nương náu, sự xoa dịu và tương hỗ nơi đó .
Tuổi Dậu không thuận tiện từ bỏ khi đứng trước những thử thách. Khi thứ gì đó, hay một ai đó cản trở bước đường họ đi, họ không ngần ngại phản công lại. Một khi đã nổi nóng, họ rất dễ lao vào cuộc cự cãi, thậm chí còn không từ phương cách nào để buộc đối thủ cạnh tranh phải chịu thua .
Đàn ông tuổi Dậu tính cách cẩn trọng, trước khi đưa ra quyết định hành động gì sẽ thường tâm lý rất kỹ lưỡng. Họ quản lý tài chính tốt và bảo vệ rằng mọi thứ đâu ra đấy. Người đàn ông tuổi này là người chủ mái ấm gia đình tốt, tuy nhiên nhiều lúc nóng nảy với mọi người .
Đàn bà tuổi Dậu tính cách tưởng chừng đơn thuần, nhưng kỳ thực họ có đầu óc thực tiễn. Họ chăm sóc tới mọi người, sống có nghĩa vụ và trách nhiệm. Họ ghét nhìn thấy người khác mắc sai lầm đáng tiếc, nên luôn sẵn sàng chuẩn bị để tương hỗ tận tâm. Những người này tự tin nhưng có xu thế khát khao quyền lực tối cao, ghét việc bị ai đó sai bảo, điều khiển và tinh chỉnh .

Đặc điểm chung người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh những năm 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013. Người tuổi này tinh xảo, có khiếu vui nhộn. Họ sống kín kẽ, luôn xử lý mọi việc bằng thái độ tỉnh bơ, kể cả rơi vào trường hợp hỗn loạn đi chăng nữa. Khi đương đầu với mọi yếu tố, họ thường bình tĩnh tìm những giải pháp sao cho thích hợp nhất, thay vì giải quyết và xử lý bốc đồng .
Tuổi Tỵ “ nhìn trước, ngó sau ” rất thận trọng, thường có kế hoạch đơn cử cho mọi việc làm mình làm, thay vì tin cậy vào bất kể ai khác. Mặc dù là họ thường đúng, nhưng đặc thù tính cách này nhiều lúc tạo ra sự thiếu tin cậy giữa những người xung quanh họ. Bề ngoài tuổi Tỵ có phần chậm rãi, lười biếng, nhưng đầu họ giải quyết và xử lý thông tin vô cùng nhạy. Đằng sau hình dáng tưởng tỉnh bơ, tuổi Tỵ vô cùng cẩn trọng .
Đàn ông tuổi Tỵ huyền bí, từng trải. Họ nhã nhặn và luôn biết mình nên nói gì. Trong những trường hợp nhạy cảm, họ thường đùa vui một chút ít để xoa dịu không khí. Họ tin vào tình yêu và luôn là một người tình ngọt ngào với đối tác chiến lược của mình .
Điểm trừ của đàn ông tuổi Tỵ là họ luôn muốn mình là TT sự chú ý quan tâm. Họ dễ trở nên ích kỷ, hay ghen tị, và điều này khiến họ đôi lúc khó hòa nhập với tập thể .
Đàn bà tuổi Tỵ mê hoặc từ trong ra ngoài, họ đĩnh đạc, sống đẳng cấp và sang trọng. Sự tự tin của họ toát ra từ cách ăn mặc tới năng lực cảm thụ nghệ thuật và thẩm mỹ. Họ cũng đặt ra tiêu chuẩn cao cho những người bạn của mình. Những người phụ nữ tuýp này luôn luôn tâm lý thấu đáo, kỹ càng trước sau, nhưng vẻ bên ngoài luôn tỏ vẻ không chăm sóc. Họ có một khát vọng can đảm và mạnh mẽ về tiền tài, quyền lực tối cao. Hẳn nhiên sự thành công xuất sắc không phải là yếu tố gì với trí mưu trí và năng lực của họ, tuy nhiên, điểm yếu của tuổi này chính là sự hay ghen tị. Họ có vẻ như không hề ngồi yên khi những người khác thành công xuất sắc, như mong muốn hơn mình .

Đặc điểm chung người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh những năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021. Tính cách điển hình nổi bật của họ là cần mẫn, ngay thật và tốt bụng. Làm việc rất chịu khó, lại có kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề, họ luôn được sự ghi nhận cho nỗ lực của mình .
Tuổi Sửu có một quan điểm sống không bao giờ thay đổi : siêng năng là chìa khóa thành công xuất sắc. Ai giao việc gì cho tuổi Sửu đều hoàn toàn có thể yên tâm, vì họ sẽ làm hết mình .

Đàn ông tuổi Sửu đáng tin cậy, tử tế. Họ cống hiến hết sức mình cho mọi việc. Họ cũng làm tất cả vì gia đình, không nề hà, không ngại khó. Tuy vậy, đôi khi sự tự tin thái quá và thái độ bảo thủ của họ có thể gây ra sức ép cho người bạn đời muốn đi ngược lại các quy tắc. Người đàn ông tuổi này cũng có quá nhiều kỳ vọng vào con cái, mà đôi khi trở nên không thực tế.

Phụ nữ tuổi Sửu tốt bụng, tính lành, có năng lực giữ tỉnh bơ tốt. Họ có tiềm năng sống đơn cử và kiên trì bám trụ, thay vì nghĩ đến giải pháp thay thế sửa chữa. Bởi thế dù có chạm trán khó khăn vất vả thì họ vẫn cứ kiên cường mà đi hết con đường .

Tứ hành xung tuổi Dậu 

Tứ hành xung tuổi Dậu là nhóm tứ hành xung sau cuối, gồm có : Dậu – Mão – Tý – Ngọ. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự thì Mão ứng với mệnh Mộc ; Dậu ứng với mệnh Kim ; Tý ứng với mệnh Thủy ; Ngọ ứng với mệnh Hỏa .

Chúng tôi có 1 bài viết về vấn đề này, xin tham khảo chi tiết tại link: >>  Tứ hành xung tuổi Dậu 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Cúng Tam tai năm 2021
Next post Cung Càn Là Gì ❤️️ Ý Nghĩa, Tra Cứu Tử Vi Cung Càn Trọn Bộ

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.