Tam Hợp tuổi Dậu gồm những tuổi gì? Tuổi Dậu hợp khắc tuổi nào?

0 0
Read Time:10 Minute, 51 Second

Tam Hợp là gì? Tam Hợp tuổi Dậu gồm những tuổi nào? Tuổi Ất Dậu 2005, Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993 hợp kỵ với tuổi gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tam Hợp là gì? Tam Hợp tuổi Dậu gồm những tuổi nào?

Chắc hẳn những bạn đều đã biết, Địa chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi .
Theo ý niệm tử vi & phong thủy, cuộc sống con người do vận mệnh quyết định hành động, tuy nhiên vận trình lại hoàn toàn có thể biến hóa được. Vận trình cuộc sống mỗi người có sự tương quan mật thiết với sự tương sinh khắc chế của con giáp mà tất cả chúng ta sinh ra đã thuộc về .
Chính cho nên vì thế mà giữa con người với nhau cũng sống sót mối quan hệ tương sinh tương khắc và chế ngự. Tìm được người tương sinh với con giáp của mình, đời sống hay những mối quan hệ xã giao cũng như hôn nhân gia đình mái ấm gia đình của tất cả chúng ta sẽ được tương hỗ rất nhiều lần. Trong tử vi, tất cả chúng ta có những nhóm Tam hợp chính là chỉ mối quan hệ tương sinh, hợp tác tốt đẹp này .

Tam hợp ở đây thể hiện sức hấp dẫn, hòa hợp và thu hút giữa các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Vậy bạn đã hiểu tuổi Tam Hợp là gì?

Hiểu đơn thuần nhất, “ Tam ” là “ ba ”, “ Hợp ” là hợp nhau. Tam Hợp là bộ 3 con giáp hợp nhau trong vòng tròn can chi .
Tam hợp là một dạng “ Minh hợp ”, tức là sự hòa hợp của một mối quan hệ được biểu lộ rất rõ ràng, quang minh chính đại và tốt đẹp. Những con giáp nằm trong mối quan hệ này thường mang tính cách tương đương và sẽ chung sống với nhau rất hòa hợp. Cùng chung chí hướng và giúp sức hỗ trợ lẫn nhau cùng tăng trưởng để đi đến thành công xuất sắc. Mối quan hệ giữa những người này thường tăng trưởng thành bạn hữu, vợ chồng tâm giao .
Mối quan hệ này chính là sự phối hợp của 3 con giáp. Khoảng cách giữa 3 con giáp trong Tam hợp là 4 năm. Chính do đó những cụ vẫn nói rằng con trai con gái hơn nhau 4 tuổi rất hợp tuổi nên duyên vợ chồng, phối hợp với nhau sẽ hỗ trợ và mở ra nhiều thời cơ tốt để tăng trưởng .
Cũng có quan điểm cho rằng những con giáp trong Tam hợp đều cùng Âm hoặc cùng Dương, như nhóm Thân, Tý, Thìn và bộ ba Dần, Ngọ, Tuất thuộc Dương, còn nhóm Tỵ, Dậu, Sửu và nhóm Hợi, Mão, Mùi thuộc Âm. “ Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu ”, nên những cái giống thường tìm đến với nhau và phối hợp với nhau .

Khi kết hôn hoặc sinh con đẻ cái, chọn được tuổi cha mẹ, con cháu thuộc cùng nhóm tuổi này sẽ giúp cho mái ấm gia đình tăng thêm vượng khí, ăn nên làm ra, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, con cháu ngoan ngoãn .
Chính vì lẽ đó mà trước khi kết hôn hay tính tuổi sinh nở, người ta thường xem tuổi vợ chồng, chọn năm sinh con, … nhằm mục đích chọn được tuổi hợp vợ chồng, con cháu và tránh những tuổi hại nhau như Tứ Hành Xung hay Lục Hại, …

Với 12 địa chi, chúng ta có tổng cộng 4 mối quan hệ Tam hợp như sau:

Tam hợp Hỏa cục gồm có Dần, Ngọ, Tuất. Khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ. Bộ ba Dần – Ngọ – Tuất thuộc nhóm độc lập .
Tam hợp Mộc cục gồm có Hợi, Mão, Mùi. Khởi từ Hợi Thủy, tiến tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ. Bộ ba Hợi – Mão – Mùi thuộc nhóm ngoại giao .
Tam hợp Thủy cục gồm có Thân, Tý, Thìn. Khởi từ Thân Kim, tiến tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ. Bộ ba Thân – Tý – Thìn thuộc nhóm tranh đấu .
Tam hợp Kim cục gồm có Tỵ, Dậu, Sửu. Khởi từ Tỵ Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu thuộc nhóm tri thức .
Như vậy, ta hoàn toàn có thể thấy, Tam Hợp tuổi Dậu là gồm tuổi Tỵ, tuổi Dậu, và tuổi Sửu .

2. Tam Hợp tuổi Dậu: Tuổi Dậu hợp với tuổi Sửu, Tỵ như thế nào?

Sự kết hợp giữa người tuổi Sửu và người tuổi Dậu

Mối quan hệ giữa tuổi Sửu và tuổi Dậu gần như đạt tới mức hoàn hảo nhất dù là người thân trong gia đình, đồng đội hay bè bạn. Nếu có sự độc lạ giữa họ thì đó cũng là những điểm bổ trợ và tương hỗ cho nhau .
Sửu và Dậu đều khá thận trọng trong cách tiếp cận đời sống. Theo tuvingaynay.com hai tuổi này đều chọn cách xử lý thực tiễn và ít khi thích mạo hiểm. Những đặc thù này của hai con giáp này sẽ giúp họ tích hợp rất hợp tác ăn ý trong việc làm .
Bởi vậy, nếu là đối tác chiến lược kinh doanh thương mại, Sửu và Dậu sẽ tạo thành một tập thể khá vững mạnh. Khi đó, tuổi Sửu sẽ là “ xương sống ” của tổ chức triển khai, còn tuổi Dậu sẽ là người thôi thúc cho sự nghiệp của hai người tăng trưởng theo hướng tích cực .
Sửu thuộc hành Thổ, Dậu thuộc hành Kim, Thổ sinh Kim, người này sẽ tương hỗ người kia. Trong trường hợp này, người tuổi Sửu sẽ tương hỗ cho người tuổi Dậu .

Sự kết hợp giữa người tuổi Tỵ và người tuổi Dậu

Tuổi Tỵ mê hoặc, điệu đàng và thích sự nổi tiếng. Còn tuổi Dậu thì rất thích rong chơi cùng bạn hữu. Tuy nhiên, cả hai đều thích làm cho không khí mái ấm gia đình tự do và an lành. Hai tuổi này dù là bạn, tình nhân, đối tác chiến lược làm ăn hay những thành viên trong mái ấm gia đình thì mối quan hệ của họ đều có cơ sở rất vững chãi và bền chặt .
Nếu là một cặp uyên ương, tình yêu của họ rất vững chắc. Họ sẽ sống rất hòa thuận với nhau không chỉ vì sự bốc đồng mà vì điều đó hoàn toàn có thể củng cố mối quan hệ giữa hai người .
Người tuổi Dậu hay quan tâm tới chi tiết cụ thể của vấn đề và thích giữ cho không khí mái ấm gia đình luôn ấm cúng và tự do. Tuổi Dậu cũng đôi lúc thích nhiều lời hoặc mặc cả. Người tuổi Tỵ lại rất là suôn sẻ với chuyện tiền tài. Với Dậu, Tỵ chính là người mang thành công xuất sắc và của cải về mái ấm gia đình chung của họ .
Khi Tỵ và Dậu là đối tác chiến lược làm ăn, công ty của họ sẽ tăng trưởng thịnh vượng và có trật tự. Người tuổi Dậu hay chú ý quan tâm đến tiểu tiết hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt trách nhiệm quản lý tài chính. Bên cạnh đó, tuổi Dậu còn giúp công ty lập ra những kế hoạch ít mạo hiểm .
Cả Tỵ và Dậu đều thích những phương pháp trong thực tiễn, ít mạo hiểm hơn là những phương pháp mới có tính rủi ro đáng tiếc cao. Bởi vậy, hoàn toàn có thể nói rằng, hai tuổi này khá giống hệt quan điểm trong chuyện làm ăn .
Tỵ thuộc hành Hỏa, Dậu thuộc hành Kim. Hỏa trấn áp Kim. Vì vậy, ở đây, người tuổi Tỵ sẽ chiếm lợi thế hơn so với người tuổi Dậu. Điều này tốt cho mối quan hệ, chính do Tỵ sẽ làm phát huy hết những phẩm chất và năng lực tốt nhất của Dậu .

3. Tuổi Dậu hợp khắc tuổi nào?

Tuổi Dậu gồm tuổi Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005, Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981. Xét theo tử vi trọn đời cho từng tuổi nam nữ mạng thì tuổi Dậu hợp kỵ với tuổi nào ?

– Nam mệnh Đinh Dậu:

+ Trong làm ăn : Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn

+ Lựa chọn vợ chồng : Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Tuất và Bính Thân .
+ Tuổi kỵ : Bính Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ và Nhâm Tý

– Nữ mệnh Đinh Dậu:

+ Trong làm ăn : Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn

+ Lựa chọn vợ chồng: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân

+ Tuổi kỵ : Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ

– Nam mạng Kỷ Dậu:

+ Trong làm ăn : Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ
+ Lựa chọn vợ chồng : Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ
+ Tuổi kỵ : Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Sửu

– Nữ mạng Kỷ Dậu:

+ Trong làm ăn : Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần
+ Lựa chọn vợ chồng : Tân Hợi, Nhâm Tỵ, Giáp Dần, Đinh Tỵ và Mậu Thân
+ Tuổi kỵ : Kỷ Dậu, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ và Quý Mão

– Nam mạng Tân Dậu:

+ Trong làm ăn : Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão .

+ Lựa chọn vợ chồng : Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Kỷ Tỵ .
Nếu bạn kết hôn với người tuổi Tân Dậu và Quý Hợi thì đời sống của bạn sẽ được lên cao về đường tài lộc, làm ăn nhanh gọn phát đạt, niềm hạnh phúc đủ đầy. Theo Tử Vi Ngày Nay, với tuổi Giáp Tý và Đinh Mão thì con đường làm ăn của bạn sẽ thông thuận, được hưởng giàu sang phong phú. Còn với tuổi Kỷ Tỵ thì nhờ vào tuổi hợp bạn sẽ có nhiều thời cơ làm ăn hơn. Những tuổi này hào con đông đủ, trừ tuổi Giáp Tý thì hào con chỉ dừng ở mức trung bình .
+ Tuổi kỵ : Những người tuổi Tân Dậu nên tránh tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ bởi đây là những tuổi kiêng cự với bạn, nếu kết hôn hay làm ăn đều không thuận .

– Nữ mạng Tân Dậu:

+ Trong làm ăn : Quý Hợi, Giáp Tý và Kỷ Tỵ .
+ Lựa chọn vợ chồng : Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão và Kỷ Tỵ .
+ Tuổi kỵ : Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ .

– Nam mệnh Quý Dậu:

+ Trong làm ăn : Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu .
+ Lựa chọn vợ chồng : Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi. Nếu kết hôn với tuổi Quý Dậu và Ất Hợi thì bạn sẽ thuận tiện trở thành người phong phú, nếu nên duyên với tuổi Đinh Sửu và Kỷ Mão thì bạn sẽ gặp được nhiều suôn sẻ trong việc làm ăn. Nếu bạn kết hôn với Tuổi Tân Tỵ và Tân Mùi thì sẽ gặt hái được nhiều thành công xuất sắc trên con đường sự nghiệp .
+ Tuổi kỵ : Nhâm Ngọ và Canh Ngọ .

– Nữ mệnh Quý Dậu:

+ Trong làm ăn : Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu .
+ Lựa chọn vợ chồng : Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi
+ Tuổi kỵ : Nhâm Ngọ và Canh Ngọ .

– Nam mạng Ất Dậu:

Trong làm ăn : Nhâm Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu .
Lựa chọn vợ chồng : Nên chọn người tuổi Kỷ Sửu, Bính Tuất, Quý Mùi và Nhâm Thìn để kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn. Còn nếu kết hôn với tuổi Tân Mão, Quý Mão và Ất Dậu ( đồng tuổi ) cũng tạm được nhưng chỉ tạo được đời sống ở mức trung bình .
Tuổi kỵ : Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Giáp Ngọ và Mậu Dần .

– Nữ mạng Ất Dậu:

Trong làm ăn : Tân Mão, Kỷ Sửu và Nhâm Thìn .

Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết hôn với tuổi Kỷ Sửu, Bính Tuất, Quý Mùi và Nhâm Thìn thì không những tốt cho sự nghiệp, tài lộc mà còn thúc đẩy tình cảm vô cùng tốt đẹp. Còn kết hôn với Quý Mão, Tân Mão và Ất Dậu thì cuộc sống của bạn chỉ dừng lại ở mức bình thường, đủ ăn, đủ mặc.

Tuổi kỵ : Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Thân, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần .
Theo tuvingaynay.com !

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do
Next post Tuổi Ngọ hợp với tuổi gì trong làm ăn và hôn nhân?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.