Nhà cấp 4 mái thái: Yếu tố ảnh hưởng đến phí xây dựng | http://thicongnoithat.net.vn

0 0
Read Time:9 Minute, 6 Second

Nhà cấp 4 mái thái là kiểu nhà có 1 tầng, mang đậm kiến trúc đặc trưng của Thái. Tuy nhiên, để làm được một căn nhà cấp 4 mái thái đẹp mà chi phí phù hợp thì không phải ai cũng có khả năng vì chi phí. Cùng Mogi tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái. Từ đó lên phương án chi phí phù hợp để sớm sở hữu một căn nhà như ý.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà cấp 4 mái thái

Đơn giá thiết kế xây dựng nhà cấp 4 mái thái phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố. Từ diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, vị trí ngôi nhà, giá nhân công đến giá nguyên vật liệu … Thông thường, đơn giá thiết kế xây dựng trọn gói nhà cấp 4 mái thái từ 300 triệu – 500 triệu. Tùy theo quy mô và chất lượng của mẫu nhà .

Diện tích xây dựng

Diện tích thiết kế xây dựng nhà cấp 4 mái thái ở đây được tính là diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng của ngôi nhà chứ không phải diện tính hàng loạt khu đất .

Ví dụ :

 • Diện tích đất muốn xây dựng ngang 5m dài 20m (5x20m – diện tích xây dựng phổ biến).
 • Sân trước 3m, sân sau 1m, vậy diện tích dài = 20 – 3 – 1 = 16m.
 • Vậy, diện tích xây dựng nhà cấp 4 mái thái của bạn sẽ là 5×16=80m2.

nhà cấp 4 mái thái 02

Thiết kế hình khối kiến trúc

Thiết kế hình khối kiến trúc ngôi nhà cũng ảnh hưởng tác động rất lớn đến giá trọn gói của mẫu nhà. Chẳng hạn, nhà có gác lửng với nhà không có gác cũng sẽ có kiến trúc khác nhau .

Vị trí ngôi nhà

Vị trí ngôi nhà cũng ảnh hưởng tác động không nhỏ đến đơn giá thiết kế xây dựng nhà cấp 4 mái thái .
Đối với vị trí nhà thiết kế xây dựng ở những khu đất tốt thì đơn giá thiết kế xây dựng sẽ rẻ hơn so với xây nhà tại những vị trí khu đất không tốt. Như móng cần phải ép cọ bê tông nhằm mục đích chóng sụt lún … Trong những trường hợp đặc biệt quan trọng như vậy, phải khảo sát trực tiếp vị trí nền đất mới hoàn toàn có thể làm giá đúng chuẩn .

Vật liệu xây dựng

Giá vật tư kiến thiết xây dựng trên thị trường không không thay đổi. Tùy vào từng thời gian xây nhà cấp 4 mái thái mà giá tiền vật tư kiến thiết xây dựng có sự biến hóa khác nhau. Các loại vật tư chính thiết yếu khi xây nhà :

 • Gạch ốp tường, gạch lát nền nhà, nền phòng, WC…
 • Cát bê tông, cát xây tường.
 • Các loại sắt thép.
 • Xi măng đổ bê tông, xi măng tô tường
 • Đá 1×2, đá 4×6.
 • Đường ống nước âm tường…

Chi phí vận chuyển

giá thành luân chuyển những loại vật tư thiết kế xây dựng sẽ dựa vào vị trí của khu công trình thiết kế xây dựng. Thường thì, những vị trí ở tỉnh có giá rẻ hơn TT thành phố …

Chi phí nhân công

Chi tiêu này sẽ nhờ vào vào từng địa phương, quận huyện hay tỉnh thành xây đắp thiết kế xây dựng. Bên cạnh đó cũng dựa vào thời hạn và quá trình triển khai xong khu công trình .

Những lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 mái thái

Mái Thái Open và tạo ra sự những nét kiến trúc mới lạ cho ngôi nhà. Đó cũng chính là điểm nhấn lôi cuốn mọi ánh nhìn. Nhưng để làm được một căn nhà mái thái đẹp, bạn cần phải chú ý quan tâm :

 • Mái Thái với kết cấu nổi bật là độ dốc lớn. Độ dốc thường sẽ từ 30 cho đến 45 độ, độ dốc chuẩn là 30 độ. Để đảm bảo độ dốc này khi thi công phải liên tục nâng kèo sau cao hơn 0,57m so với kèo trước. Tuân thủ đúng yêu cầu về kỹ thuật sẽ đảm bảo cho việc khi mưa xuống không làm ứ đọng nước trên mái. Nước mưa theo đó mà trôi xuống thành từng dòng. Chiều dài tính từ đỉnh xuống tối đa là 10m. Do độ dốc lớn nên từng viên ngói phải được cố định.

nhà cấp 4 mái thái 03

 • Viên ngói rìa phải lợp đầu tiên. Mục đích là đảm bảo viên ngói cuối rìa che phủ hoàn toàn viên ngói chính giữa hàng thứ nhất của mái. Viên ngói rìa phải được bắt vít chặt chẽ để đảm bảo độ chắc, không bị tốc ngói khi xảy ra mưa gió, bão lốc.
 • Những viên cuối rìa ngói nóc cũng được lợp đầu tiên. Liên kết với nhau bởi vữa dẻo thô có độ kết dính cao. Khi vừa đặt viên ngói lợp xuống, người thợ không được bước chân ngay vào viên ngói đó. Vì không đảm bảo an toàn cho chính mình, gây ảnh hưởng trực tiếp đến ngói.
 • Sau khi thi công hoàn thiện phần ngói xong, người thợ vệ sinh lại một lượt ngói một lần nữa. Sơn lớp sơn bảo vệ để đảm bảo độ thẩm mỹ, nâng cao tuổi thọ cho mái.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Cách tính ngân sách kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 mái thái

Cách tính ngân sách kiến thiết xây dựng nhà mái Thái = Diện tích thô x Tiền công theo mét vuông .
Để giúp gia chủ tưởng tượng rõ hơn về cách tính này, Mogi sẽ lấy ví dụ về ngân sách kiến thiết xây dựng nhà 1 tầng mái thái có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông .

 • Diện tích thô = Phần móng + Tầng 1 + Mái bằng.
 • Phần móng: chiếm 50% diện tích = 100m2 x 50% = 50m2.
 • Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 100m2.
 • Phần mái, gia chủ quyết định lựa chọn mái Thái cho thi công nên chiếm 50% = 100 x 50% = 50m2.
 • Tổng diện tích căn nhà 1 tầng 100m2: 50m2 + 100m2 + 50m2 = 200m2.

nhà cấp 4 mái thái 04

Đơn giá thi công trên thị trường

Có 2 cách lên đơn giá kiến thiết thị trường lúc bấy giờ, đơn cử :

Cách thứ nhất

Nhà thầu xây đắp, nhân công triển khai xong, ngân sách xê dịch từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng / mét vuông. Sử dụng nguyên vật liệu giá tầm trung .
=> Áp dụng công thức tính ngân sách thiết kế xây dựng nhà cấp 4 mái thái ở trên, ta có : 200 mét vuông x 3.000.000 = 600.000.000 đồng / mét vuông .

Cách thứ hai

Nhà thầu lo từ A đến Z, ngân sách xê dịch từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng / mét vuông. Lựa chọn nguyên vật liệu từ trung bình khá đến tốt .
=> Áp dụng công thức tính ngân sách kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 mái thái ở trên, ta có : 200 mét vuông x 4.500.000 = 900.000.000 đồng / mét vuông
Đơn giá này sẽ giao động tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau. Tùy từng giá nguyên vật liệu cũng như giá nhân công .
Đơn giá kiến thiết thô chưa gồm có ngân sách cho phần thiết bị nội thất bên trong bên trong. Từ gạch lát nhà, gạch ốp Tolet, ngói, … .

Các phong cách thiết kế nhà cấp 4 mái thái phổ biến

Phong cách phong cách thiết kế nhà tác động ảnh hưởng rất nhiều đến ngân sách thiết kế xây dựng. Hiện nay, phong thái phong cách thiết kế được chia làm 3 phong thái :

 • Phong cách hiện đại.
 • Phong cách cổ điển.
 • Phong cách tân cổ điển.

nhà cấp 4 mái thái 06

Đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại

Sự thông dụng của những phong cách thiết kế mái thái văn minh là vật chứng rõ ràng nhất về độ hot của nó. Không phải ngẫu nhiên mà những mẫu phong cách thiết kế này lại được vận dụng nhiều đến như vậy. Đồng thời phong thái văn minh trong những căn nhà mái thái lúc bấy giờ cũng nhận được nhiều lời khen từ chuyên viên và chính chủ chiếm hữu .
Thông thường, những mẫu nhà cấp 4 mái thái theo phong thái văn minh sẽ có phong cách thiết kế chia theo từng khoảng trống. Từ phòng khách, phòng nhà bếp, 2 phòng ngủ cho đến 2 phòng vệ sinh riêng. Nên chọn sắc tố tone sáng tích hợp cùng với nội thất bên trong mưu trí, văn minh. Ngoài ra, phần mái thái có độ dốc lớn giúp cho căn nhà như này thêm sự cao ráo, thông thoáng, đặc biệt quan trọng là vào mùa hè .

Đặc điểm của phong cách thiết kế cổ điển

Phong cách cổ xưa với những tiêu chuẩn từ châu Âu là điểm lôi cuốn nhiều gia chủ lựa chọn. Từng cụ thể đều khoác lên mình sự sang chảnh, sự tỉ mỉ, cầu kỳ. Tuy nhiên, với diện tích quy hoạnh nhà 100 mét vuông mà vận dụng phong thái phong cách thiết kế này thì thường không thật sự tương thích. Nên vận dụng phong thái cổ xưa cho những căn nhà có diện tích quy hoạnh lớn hơn .

Đặc điểm của phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách tân cổ xưa là sự phối hợp giữa cổ xưa và văn minh mang đến vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn. Vẫn là vẻ đẹp của châu Âu hoa lệ, sang trọng và quý phái, không khi nào tàn phai theo thời hạn. Cùng với đó là những nét chấm phá của hiện đại bằng những ô cửa kính lớn, đặc trưng của phong thái văn minh. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lộng lẫy, bề thế hơn với phong thái này đấy .

Một số mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp được ưa chuộng

nhà cấp 4 mái thái 07

nhà cấp 4 mái thái 08

nhà cấp 4 mái thái 09

nhà cấp 4 mái thái 010

Có thể thấy, để xây dựng một ngôi nhà cấp 4 mái thái hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ là cách bạn thực hiện việc lên chi phí và tính toán ra sau khi xây dựng mà thôi. Hãy lưu ý những vấn đề này để sở hữu một căn nhà ưng ý nhất nhé!

Đừng quên truy vấn Mogi. vn để update nhanh những thông tin nhà đẹp, tử vi & phong thủy có ích nhé !

Phương Dung – Content Writer

Xem thêm

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Mặt tiền nhà cấp 4 nên sơn màu gì đẹp? | http://thicongnoithat.net.vn
Next post Dự toán xây dựng nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.