10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp và hiện đại nhất – Nội Thất Điểm Nhấn

0 0
Read Time:8 Minute, 5 Second

Xây nhà cấp 4 có gác lửng đang là xu hướng diễn ra mạnh mẽ khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp nhưng kinh tế gia đình thành thị cũng không cho phép việc xây nhà lầu. Nếu biết cách thiết kế, những căn nhà như vậy hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của gia đình. Nếu bạn đang tìm ý tưởng để hoàn thiện không gian sống, hãy tham khảo những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp qua bài viết này.

Thế nào là nhà cấp 4 có gác lửng

Theo pháp luật của Luật thiết kế xây dựng, nhà cấp 4 là những căn nhà có không quá một tầng. Nếu được xây trên quỹ đất eo hẹp thì chắc rằng những căn nhà như vậy không phân phối được nhu yếu của một mái ấm gia đình có hai thế hệ trở lên. Vậy giải pháp ở đây là gì ?
Câu vấn đáp dành cho những căn nhà thiếu diện tích quy hoạnh đó là xây mới với nhiều tầng hơn hoặc sửa lại để cơi nới khoảng trống sống. Trong đó, giải pháp xây thêm gác lửng được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn vì giúp tiết kiệm chi phí ngân sách và dễ triển khai hơn những giải pháp khác. Tùy vào diện tích quy hoạnh, căn gác lửng hoàn toàn có thể được sử dụng làm phòng khách, phòng ngủ, phòng thao tác hay phòng vui chơi đều được .
Xây nhà cấp 4 có gác lửng là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn

Lý do nhà cấp 2 gác lửng được ưa chuộng

Xây nhà gác lửng đang là xu hướng hiện nay vì những lý do sau:

  • Chi phí xây dựng không quá cao so với xây nhà lầu. Phần ngân sách dư ra gia chủ có thể sử dụng để đầu tư cho những thứ khác.
  • Phương án xây gác lửng phù hợp với những căn nhà có diện tích hạn chế. Nếu được thiết kế đúng cách, không gian này có thể trở thành “điểm sáng” của căn nhà.
  • Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đang là xu hướng thiết kế được ưa chuộng.
  • Giải pháp tối ưu không gian sống phù hợp với cả những căn nhà ở thành phố và nông thôn.
  • Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như Vintage, Scandinavian,… hay thậm chí là Retro.

Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Xây nhà là việc trọng đại. do đó, gia chủ cần nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư. Hãy tìm hiểu thêm những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp sau để đưa ra lựa chọn hài hòa và hợp lý nhất .

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5x14m

Nhà cấp 4 kích thước 5x14 có gác lửng
Diện tích 5 × 14 m không phải là quá lớn, nhưng như vậy cũng quá đủ để gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp tầng trệt và thêm một gác lửng. Nếu biết cách sắp xếp thì căn nhà sẽ có không thiếu những phòng như : phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ăn, phòng tắm, Tolet và hai phòng ngủ .
Để tăng thêm diện tích quy hoạnh cho căn nhà. gia chủ hoàn toàn có thể xây thêm sân thượng ở phía trên. Cầu thang để lên sân thượng được sắp xếp ngoài trời để không chiếm quá nhiều diện tích quy hoạnh sống của mái ấm gia đình. Không gian trên sân thượng hoàn toàn có thể được sử dụng để sắp xếp sân vườn tạo thêm mảng xanh cho căn nhà .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15

Nhà cấp 4 diện tích 5x15 m có gác lửng
Giải pháp xây gác lửng rất tương thích với những căn nhà 5 × 15 m có tỷ suất 1 : 3. Theo lao lý của Luật kiến thiết xây dựng, diện tích quy hoạnh xây gác lửng chiếm không quá 2/3 mặt phẳng căn nhà. Do đó, với căn nhà này thì hoàn toàn có thể xây gác lửng kích cỡ 5 × 10 m khá tương thích để sắp xếp những khoảng trống quan trọng như phòng ngủ .
Ở tầng trệt, tất cả chúng ta có những khu vực công suất như phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh. KHu vực gác lửng thoáng đãng được chia làm hai phần để sắp xếp phòng thờ và phòng ngủ lớn. Đây là kiểu phong cách thiết kế giúp tận dụng tối đa khoảng trống sống cho mái ấm gia đình .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Nhà cấp 4 kích thước 5x20 m có gác lửng
Đối với những căn nhà lớn diện tích quy hoạnh 5 × 20 m thì khá dễ để sắp xếp khoảng trống sống. Tầng trệt thoáng đãng được sử dụng cho phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ và phòng vệ sinh. Trong khi đó, gác lửng là khoảng trống dành cho phòng thao tác, Tolet và 2 phòng ngủ .
Phấn đất không kiến thiết xây dựng hoàn toàn có thể sử dụng để sắp xếp sân vườn để mang lại sự thông thoáng cho căn nhà. Trong khuôn viên sân vườn sắp xếp chậu hoa lá cây cảnh sẽ tạo điểm nhấn điển hình nổi bật cho cân nhà .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12

Nhà cấp 4 kích thước 4x12 m có gác lửng
Kích thước 4 × 12 m được nhìn nhận là hẹp ngang và thiếu chiều dài. Để bảo vệ khoảng trống sống cho mái ấm gia đình, căn nhà cấp 4 này cần được “ tăng cấp ” bằng cách xây thêm gác lửng. Với diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng này, cũng không quá tốn kém khi làm thêm gác lửng cho căn nhà .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Nhà kích thước 4x16 m có gác lửng
Căn nhà 4 × 16 m được xem là hẹp ngang và khá khó để sắp xếp phòng ngủ cho hài hòa và hợp lý. Giải pháp chính là cơi nới căn nhà bằng cách xây thêm gác lửng để làm phòng ngủ. Mặt khác, tầng trệt được dùng làm phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ăn và phòng vệ sinh. Cách sắp xếp nay bảo vệ có đủ khoảng trống tính năng ship hàng đời sống mái ấm gia đình .

Mẫu nhà cấp 4 có 1 trệt 1 lửng

Nhà cấp 4 có một tầng trệt và một tầng lửng
Kiểu phong cách thiết kế này được nhiều người ưu thích vì giúp khoảng trống sống vừa ngăn nắp, vừa thông thoáng. Đây quả thực là giải pháp hiệu suất cao dành cho những căn nhà có diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng hạn chế .
Để tận dụng tối đa khoảng trống sống bên trong căn nhà, phòng khách và phòng nhà bếp được phong cách thiết kế để liên thông với nhau. Kiểu phong cách thiết kế “ khoảng trống mở ” mang lại cho mái ấm gia đình một ngôi nhà thông thoáng và thoáng đãng hơn .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng và 2 phòng ngủ

Không gian nội thất căn nhà có gác lửng và 2 phòng ngủ
Căn nhà cấp 4 có gác lửng cùng hai phòng ngủ mang đến khoảng trống sống tối ưu cho mái ấm gia đình hai thế hệ từ 3 – 5 thành viên. Tầng trệt dành cho phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ăn và phòng vệ sinh. Trong khi, gác lửng là nơi để sắp xếp hai phòng ngủ nhằm mục đích bảo vệ tính riêng tư cho mái ấm gia đình. Đây là lựa chọn khá tối ưu nếu ngân sách của mái ấm gia đình có phần eo hẹp .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng và 3 phòng ngủ

Không gian nội thất nhà cấp 4 có gác lửng và 3 phòng ngủ

Những căn nhà cấp 4 được xây với gác lửng và ba phòng ngủ cũng rất phổ biến. Đây là kiểu nhà đặc biệt phù hợp với những gia đình có từ 5 – 6 người. Với ba phòng ngủ, không gian riêng tư của mỗi người đều được đảm bảo.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng

Nhà cấp 4 với thiết kế gác lửng và mái thái
Sự phối hợp giữa gác lửng và mái thái sẽ mang đến cho mái ấm gia đình một khoảng trống sống độc lạ và đầy ấn tượng. Mái thái tạo nên một khoảng trống cao thoáng phía trên có tính năng điều hòa không khí giúp gác lửng luôn thoáng mát .
Tầng trệt được sử dụng để sắp xếp phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh. Bên cạnh đó, gác lửng là diện tích quy hoạnh dành cho phòng thờ, hai phòng ngủ và một phòng vệ sinh. Dưới sự điều hòa của mái thái, không khí bên trong căn nhà luôn thoáng mát, thông thoáng .

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng với thiết kế hiện đại

Căn nhà có gác lửng được thiết kế theo phong cách hiện đại
Phong cách văn minh tương thích với đại đa số nhà ở lúc bấy giờ. Đặc biệt là những căn nhà có gác lửng và được phong cách thiết kế theo phong thái tân tiến là lựa chọn số 1 của những cặp vợ chồng trẻ thành đạt. Đặc điểm của kiểu phong cách thiết kế này là những gam màu tươi mới, kiến trúc đơn thuần và đường nét chắc như đinh .
Nhìn chung, phong cách thiết kế nhà cấp 4 có tầng lửng đang là khuynh hướng điển hình nổi bật lúc bấy giờ. Hy vọng những mẫu nhà cấp 4 gác lửng trên sẽ mang đến cho bạn sáng tạo độc đáo để triển khai xong khoảng trống sống cho mái ấm gia đình .

Chưa có nhìn nhận !

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Móng nhà cấp 4 – Các loại & Cách làm – Chi phí dự toán 2022
Next post Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp khoảng 350 triệu

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.