Những điều cần biết về nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

0 0
Read Time:5 Minute, 43 Second
Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả là mẫu nhà được ưu thích nhiều trong những năm gần đây. Gác lửng đúc giả giúp lan rộng ra khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho những mái ấm gia đình chưa có nhiều kinh phí đầu tư. Vật liệu làm nhà cấp 4 gác lửng đúc khá phong phú để chủ nhà lựa chọn .

Nhà gác lửng đúc giả là gì?

Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả hay nhà đúc giả đều là những cách gọi dân gian chứ không hề có định nghĩa chuyên ngành. Đây là kiểu nhà được phong cách thiết kế thêm gác lửng đúc giả ở phần trung gian ngôi nhà. Không hẳn là một tầng riêng không liên quan gì đến nhau do đó ngôi nhà vẫn đạt chuẩn nhà cấp 4. Vì được thiết kế xây dựng trực tiếp bên trong ngôi nhà nên rất ngăn nắp, tiện nghi. Gác lửng đúc giả hoàn toàn có thể hiểu nôm na là ½ lầu, sàn gác là sàn gỗ hoặc hoàn toàn có thể lót gạch .

nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Tiện ích của nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Kiểu nhà có gác lửng đúc giả được bắt gặp nhiều ở các khu nhà trọ, mặt tiền cho thuê. Xây dựng thêm gác lửng có tác dụng mor rộng không gian cho ngôi nhà theo chiều dọc. Bình thường nếu không có gác lửng thì phần không gian phía trên ngôi nhà cũng là phần rỗng. Có thêm gác lửng là có thêm nơi để đồ đạt hoặc nơi để ngủ. 

nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Ở nông thôn nhà cấp 4 gác lửng đúc giả được đưa vào những khu công trình để kinh doanh thương mại, thậm chí còn là những thiết kế mẫu biệt thự nghỉ dưỡng tân tiến cũng làm kiểu sàn đúc giả. Bởi vì kiểu sàn đúc giả này tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách kiến thiết xây dựng, thời hạn kiến thiết nhanh gọn, vật tư phong phú, có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao .

Đọc thêm: Những mẫu thiết kế đẹp cho nhà diện tích nhỏ mới nhất

Tuy nhiên vẫn nhiều người cảm thấy lo ngại về độ bền của gác lửng đúc giả. Không biết có chắc như đinh, có bảo đảm an toàn hay không. Để giải đáp vướng mắc này tất cả chúng ta hãy cùng nhau khám phá về cấu trúc của nhà cấp 4 gác lửng đúc giả .

nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Kết cấu nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Nhà cấp 4 được định nghĩa theo pháp luật của nhà nước là khu công trình thiết kế xây dựng có mái, tường, vách để ở hay sử dụng vào mục tiêu khác như kinh doanh thương mại, cho thuê. Có diện tích quy hoạnh nhỏ hơn 1000 mét vuông, 1 tầng và có chiều cao không được quá 6 m, cấu trúc nhịp tối đa là 15 m
Nhà cấp 4 thông thường có chiều cao được tính từ cao độ mặt đất khu công trình đến điểm trên cao nhất là mái dốc .

nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Nhà cấp 4 có thêm gác lửng đúc giả ở phần trung gian. Có cấu trúc là mạng lưới hệ thống cột dầm tích hợp với khung sắt để tạo móng sàn. Với mạng lưới hệ thống dầm ( xà gồ ) này thì trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ mất bảo đảm an toàn hay không vững chắc. Sàn gác lửng được lót bằng gỗ, gạch hoặc được đổ một lớp bê tông mỏng mảnh lên trên cùng .

Hiện nay có nhiều loại vật liệu được sử dụng để thi công sàn gác lửng như tấm bê tông siêu nhẹ, ván ép, tấm cemboard. Vật liệu này có ưu điểm là nhẹ, dễ thi công, dễ bảo trì. Sử dụng những vật liệu thay thế này sẽ giảm chi phí, thời gian thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Ưu điểm lớn nhất của gác lửng đúc giả đó là tiết kiệm chi phí ngân sách. Gác đúc thật được link giữa thép cấu trúc, đà kiềng, thép sàn với nhau và được phủ 1 lớp bê tông bảo phủ. Gác đúc thật vừa tốn thời hạn vừa nhiều cụ thể phức tạp. Gác đúc giả có quá trình nhanh thao tác nhanh gọn, chỉ xây đắp xà gồ là những khung sắt và đổ 1 lớp bê tông mỏng dính lên mặt phẳng là triển khai xong. Làm gác đúc giả sẽ giảm được ngân sách làm móng nên rẻ hơn. Còn về độ bền thì tất yếu gác đúc thật sẽ bền hơn .

nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Thi công nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Độ bền của gác lửng đúc giả được quyết định hành động bởi sự vững chãi của hệ khung dầm. Đối với gác lửng đúc thật thì phần móng gác chịu lực nhiều nhất, còn so với gác đúc giả thì nơi chịu lực nhiều nhất đó chính là tường nhà chứ không phải mạng lưới hệ thống cột. Do đó khi kiến thiết cần phải bảo vệ chất lượng của tường nhà .

nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Tuỳ thuộc vào diện tích quy hoạnh của phần gác lửng cũng như căn nhà để cân chỉnh mạng lưới hệ thống khung dầm sao cho những ô lưới có khoảng cách cân đối, Việc sắp xếp khung dầm hợp lý sẽ giúp sàn gác được vững chắc hơn. Dùng những tấm xi-măng, tấm cemboard để giảm áp lực đè nén lên tường nhà .

Chi phí thi công thiết kế nhà ở cấp 4 gác lửng đúc giả sẽ thấp hơn chi phí đúc gác thật từ 20% – 40%. Thời gian thi công, kĩ thuật thi công cũng khá đơn giản. Do đó đây là mẫu nhà phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Mặc dù việc thiết kế, thi công nhà cấp 4 gác lửng đúc giả rất đơn giản, dễ xây dựng, nhưng để đảm bảo an toàn, tránh tiền mất tật mang bạn hãy tìm hiểu kĩ và lựa chọn đơn vị xây dựng có chuyên môn. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng mẫu nhà này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Tin tức liên quan

Các mẫu thiết kế căn hộ chung cư 50m2 đẹp năm 2019

Thiết kế căn hộ chung cư 60m2 2 phòng ngủ tiện nghi cho gia đình Việt

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Download Ngay 20 Bản Vẽ Cad Nhà Cấp 4 HOT Nhất 2021
Next post Nhà cấp 1, 2, 3, 4, 5 là gì? Cách phân biệt & Quy định cần biết

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.