Mệnh Cung Phi được sử dụng trong Phong Thủy như thế nào? – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

0 0
Read Time:3 Minute, 16 Second
Mệnh Cung Phi thường không được sử dụng nhiều vì thường là được ghi sẵn ra rồi, thứ hai là với những hoạt động giải trí hằng ngày thì thường sử dụng Mệnh Sinh là nhiều hơn, nhưng nếu bạn muốn lựa chọn sắc tố tương thích với mệnh thì nên sử dụng Mệnh Cung Phi mới mang lại hiệu quả đúng mực nhất .
Mệnh Cung Phi phụ thuộc vào vào ba thành phần đó là hướng, cung và mệnh, do vậy mà không chỉ cần năm sinh mà còn cần cả về giới tính. Do đó nếu tính được Mệnh Cung Phi thì của nam và nữ sẽ là khác nhau, trường hợp đặc biệt quan trọng là giống nhau nhưng hiếm lắm mới có .

Mệnh Cung Phi được tính là dựa vào cung phi bát trạch hay ngũ hành bát quái. Được chia thành hai nhóm chính là Tây Bát Trạch bao gồm: cung càn hướng tây bắc, cung Đoài hướng tây, cung Cấn hướng đông bắc và cung Khôn hướng tây nam. Và nhóm Đông Tứ Trạch bao gồm: cung Chấn hướng đông, cung Tốn hướng đông nam, cung Ly hướng nam, cung Khảm hướng bắc.

Nếu sử dụng theo hướng Tây Tứ Trạch thì là hướng tốt so với nhà tại, vị trí gian nhà bếp, nơi thao tác, nơi bàn thờ cúng, phòng ngủ. Còn nếu sử dụng hướng thuộc Đông Tứ Trạch thì cũng tựa như như trên .

Đối với màu sắc phong thủy thì có những màu hợp Mệnh còn có những màu lại cấm kỵ không nên sử dụng như:

Thuộc hành hỏa là Mệnh Cung Ly: màu tương hợp là màu đỏ – cam – hồng – tím sẽ tạo sự thịnh vượng tốt, màu tương sinh thì có màu xanh lá, xanh trời thuộc hành Mộc. Còn màu cấm kỵ là đen, xám, xanh thẫm là hành thủy vì sử dụng sẽ làm cho Mệnh Cung Phi bị xấu đi.

Thuộc hành thủy có Mệnh Cung Khảm : màu tương sinh là màu trắng, bạc, kem, màu tương hợp là thuộc xanh biển, đen. Màu nhất thiết không nên sử dụng là màu thuộc hành hỏa .
Thuộc hành mộc có Mệnh Cung Chấn : màu tườn sinh thuộc hành thủy là màu đen, xám, xanh thẫm. Màu tương hợp là xanh lá, và cấm kỵ không nên sử dụng màu thuộc hành hóa vì sẽ khiến cho Mệnh Cung hành mộc bị giảm xút xấu đi .

Thuộc hành thổ là Mệnh Cung Cấn và Cung Khôn: màu tương hợp là màu vàng – màu nầu, màu tương hợp là màu thuộc hành hỏa như màu đỏ – hồng – tím – cam. Và không được sử dụng màu thuộc hành Mộc.

Thuộc hành kim là Mệnh Cung Càn : màu tương sinh là màu vàng, nâu. Màu tương hợp là màu trắng, ghi và màu bạc. Cấm kỵ là không được dùng màu thuộc mạng hỏa vì sẽ làm cho Cung Mệnh hành kim bị xấu hơn nữa .

Những con số được cho là phù hợp với Mệnh Cung Phi như sau: đối với Mệnh Cung kim là cung Đoài và cung Càn thì số 6-7-8  là thích hợp nhất. Còn với Mệnh Cung Mộc là cung Chấn và cung Tốn nên sử dụng số 1-3-4. Còn Mệnh Thủy có cung Khảm nên sử dụng số 1. Còn Mệnh Cung Hỏa là cung Ly thì hợp với số 3-4-9. Cuối cùng là Mệnh Cung Thổ có cung Cấn và cung cung Khôn thì sử dụng số 2-5-8 là chuẩn nhất.

Bình luận

comments

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Cách cúng tam tai và hướng dẫn cúng giải hạn đầy đủ [A-Z]
Next post Người tuổi Dần và Mùi có hợp nhau trong làm ăn, tình duyên không?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.