Bảng dự trù chi phí xây dựng nhà cấp 4 TIẾT KIỆM 2021

0 0
Read Time:5 Minute, 27 Second

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 là một trong những điều quan tâm đầu tiên đối với bất kỳ ai khi đang có nhu cầu xây nhà. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng đối với nhà cấp 4? Cách tính chi phí như thế nào? Hãy cùng Nhà đẹp Online tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói khoảng bao nhiêu tiền?

Việc xác lập được cách tính sẽ giúp bạn dữ thế chủ động trong việc thuê thợ, mua nguyên vật liệu, …. Có rất nhiều những mẫu nhà cấp 4 khác nhau. Đó hoàn toàn có thể là nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái tôn, nhà cấp 4 gác lửng, …., tùy từng vào mỗi mẫu và đặc thù của mỗi mẫu nhà cấp 4 mà sẽ có cách tính khác nhau. Nhìn chung ngân sách thô để triển khai xong ngôi nhà giao động từ 4-5 triệu / mét vuông
Tùy từng thời gian khác nhau thì ngân sách phải chi trả sẽ có sự xê dịch đáng kể. Ví dụ đầu năm khi những mái ấm gia đình có nhu yếu kiến thiết xây dựng nhiều nên giá nhân công, vật tư sẽ tăng do đó tổng ngân sách sẽ tăng lên. Còn vào những tháng mưa bão, cô hồn, kiến thiết xây dựng giảm xuống kéo theo ngân sách chi trả giảm theo .

Địa điểm xây dựng cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm. Ở các thành phố lớn chi phí xây dựng cao do mất tiền giám sát, vận chuyển vật liệu…  Để có một mức giá chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói đúng nhất bạn cần phải liên hệ và nhận tư vấn trực tiếp từ các đơn vị thiết kế – thi công nhà 

Phương thức tính chi phí xây dựng nhà cấp 4

Đây là giải pháp tính chi chí thiết kế xây dựng nhà cấp 4 được vận dụng thông dụng nhất. Theo chiêu thức này tất cả chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan nhất để dự trù ngân sách cho hài hòa và hợp lý. Phương pháp này gồm có 3 mục chính :

Tính diện tích xây dựng

Diện tích kiến thiết xây dựng nhà là diện tích quy hoạnh bên trong được bảo phủ bởi tường. Cách đơn thuần nhất là bạn cần tính diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhà là bao nhiêu mét vuông rồi nhân với đơn giá .
Khi thiết kế xây dựng nhà cấp 4 những nhà thầu xây đắp nhà đều báo nhanh bằng đơn giá. Do đó quan trọng nhất là xác lập cách tính mét vuông. Mỗi nhà thầu lại có cách tính rất khác nhau, cần cụ thể cách tính .

Cách tính m2 sàn xây dựng nhà cấp 4:

 • Tầng trệt: tính 100% giá.
 • Tầng gác lửng(nếu có):tính 100% theo giá.
 • Sân trước và sau nhà: Thường tính 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá
 • Ban công hoặc sân thượng: Thường tính 1/2 diện tích.
 • Móng nhà: Có 1 số nhà thầu tính 1/3 diện tích và có nhà thầu không tính, cái này cần làm rõ.
 • Mái nhà bê tông: Nhà thầu tính từ 1/3 – 1/2 diện tích không giống nhau
 • Mái tôn: Có nhà thầu tính 1/2 diện tích có nhà thầu tính 1/3 hoặc nhà thầu tính theo độ dốc sẽ nhiều hơn.

Tổng diện tích quy hoạnh tính tiền = ( diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhà ) x1. 3. Hệ số 1.3 chính là cách tính tiền của cách nhà thầu mỗi người mỗi kiểu nhưng chung quy lại nhân thông số 1.3 là dể tính nhất

Chi phí nhân công là bao nhiêu?

Đơn giá nhân công dao động từ 1.3-1.5 triệu/m2
Chi phí nhân công trung bình: 1.4 triệu
Lưu ý: Đây chỉ là giá nhân công không bao gồm giá nguyên vật liệu.

Chi phí dùng xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện

 • Đơn giá dao động từ 2.8-3 triệu/m2
 • Chi phí trung bình: 2.9 triệu

Lưu ý: Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (sắt, thép, đá, cát, điện nước âm vv…) không bao gồm các vật tư hoàn thiện ( như Gạch ốp lát, đá granite, sơn nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng vv….)

Cách tính chi phí theo vật tư nhân công

Đây là một trong những phương pháp tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 ít phổ biến hơn do mức độ phức tạp, rắc rối và gây mất nhiều thời gian cho các đơn vị nhà thầu.

Một số lưu ý khi xác định chi phí xây nhà cấp 4

Để dự trù kinh phí cho hài hòa và hợp lý cũng như tiết kiệm chi phí bạn cần quan tâm những điều sau :

 • Xác định chính xác nhu cầu, mục đích sử dụng: phân chia cụ thể không gian từng căn phòng, cũng như số lượng thành viên để đảm bảo đáp ứng công năng sử dụng.
 • Xây dựng bản thiết kế chi tiết: Có nhiều người cho rằng xây nhà cấp 4 không cần thiết kế. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai bởi nếu không có bản vẽ bạn sẽ không dự trù được chi phí một cách chi tiết và chính xác nhất và dễ gây lãng phí những phần không cần thiết
 • Khảo sát giá vật liệu xây dựng: Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị cung cấp vật tư với mức giá cạnh tranh nhau. Vì vậy bạn cần khảo sát kỹ lưỡng và căn cứ vào số lượng vật liệu cần thiết để deal giá cho hợp lý.

Trên đây là hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 tối ưu nhất cho bạn. Chúng tôi hy vọng với nguồn thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin hữu ích để có thể xác định đúng đắn và dự trù chi phí cho hợp lý.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ ở nông thôn 2017 sang trọng M79
Next post 15 mẫu nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ cho gia đình có ít kinh phí

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.